top

Nghi vấn về bằng cấp đối với những cán bộ ở Đăk Lắk

Thứ 7, 07-12-2019 | 09:09:34 banbientap1
Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng bằng cấp ba không hợp lệ thì ngay lập tức Sở Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị chỉ đạo cơ quan liên quan tiến hành  làm rõ.

 

Theo đó, về việc hàng chục cán bộ, viên chức sử dụng bằng cấp ba không hợp pháp thì Sở TT&TT tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị Sở Nội vụ, UBND huyện Ea Súp chỉ đạo kiểm tra, làm rõ, mặt khác còn yêu cầu phản hồi bằng văn bản gửi về UBND tỉnh trước ngày 10-12.

Bí thư Huyện ủy Ea Súp, ông Nguyễn Thiên Văn trao đổi với báo chí vấn đề trên và cho biết sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu sự việc xảy ra nghiêm trọng đúng như báo đã thông tin.

Bí thư Huyện ủy Ea Súp cho biết: "Huyện cũng đã ký văn bản chỉ đạo rà soát lại tất cả trường hợp trên địa bàn từ huyện xuống đến cơ sở. Trên cơ sở rà soát như vậy, nếu cái nào thuộc thẩm quyền thì xử lý ngay, cái nào không thuộc thẩm quyền thì báo cáo lên cấp trên".

Một buổi làm việc đã được diễn ra giữa Đoàn thanh tra của Sở Nội vụ và Phòng Nội vụ huyện Ea Súp tròn vấn đề kiểm tra, đối chiếu bằng chuyên môn nghiệp vụ và bằng THPT đối với cán bộ, công chức các phòng ban, đơn vị thuộc UBND huyện.

Sau buổi làm việc đó, phát hiện có 9 trường hợp không có bằng trung học phổ thông, 9 trường hợp sử dụng bằng cấp ba không rõ ràng, một trường hợp không có bằng chuyên môn nghiệp vụ sau khi thực hiện công tác đối chiếu chứng chỉ văn bằng gốc của 105 trường hợp cán bộ công chức, các phòng ban đơn vị, đoàn liên ngành.

Trong biên bản, Thanh Tra Sở Nội vụ chỉ rõ những người không có bằng trung học phổ thông gồm bốn cán bộ tại các phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính Kế hoạch, Văn hóa Thông tin...

Đến ngày 8-11, sau khi có kết luận của Sở Nội vụ thì Phòng Nội vụ huyện Ea Súp có báo cáo gửi Sở Nội vụ, UBND huyện Ea Súp về kết quả xác minh.

Trong báo cáo, Phòng Nội vụ huyện Ea Súp khẳng định 9 trường hợp mà Sở Nội vụ kết luận không có bằng trung học phổ thông là chưa đúng vì thời điểm đó, một số cán bộ đi công tác nên không cung cấp bằng. Sau ngày kiểm tra, 10 cán bộ nêu trên đã cung cấp bằng trung học phổ thông đến cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, Huyện ủy Ea Súp cho biết sẽ chỉ đạo rà soát, kiểm tra và sớm có báo cáo đối với 9 trường hợp có bằng trung học phổ thông không rõ ràng.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1467 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) và Cao Văn Khương (49 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1.000 viên thuốc lắc. Khi khám xét nhà đối tượng còn tìm thấy nhiều dụng cụ dùng để chế tạo ra thuốc lắc.

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: banbientap1

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” theo quy định tại Điều 194 – Bộ luật Hình sự năm 2015 của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn và các bị can có 7 người  gồm:

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: banbientap1

UBND TP Đà Nẵng được thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý về thông tin “21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc” mà báo chí đưa tin.

UBND TP Đà Nẵng được thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1445 | Tác giả: banbientap1

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa bị nhiều cá nhân có hành vi chiếm dụng với mục đích thu lợi cá nhân.

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1579 | Tác giả: banbientap1

Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép 7 cá thể hổ con đông lạnh, đối tượng Nguyễn Hữu Huệ (SN 1967, Nghệ An) đã bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt  6 năm tù. Mặt khác, 2 đồng phạm của ông Huệ  là Phan Văn Vui (SN 1985, Nghệ An) và Hồ Anh Tú (SN 1991, Nghệ An) cũng bị tuyên phạt mức án 5 năm tù. 

Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái...

Thứ 4 | 11/10/2023 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: admin

Ngày 10/10, Công an huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Bồng đã tiến hành khởi tố đối với 4 bị can, gồm: Hồ Vĩnh Kỳ, Hồ Việt Quốc, Hồ Tôn Ny cùng SN 2007 và Hồ Văn Sinh (SN 2004) đều ở xã Trà Phong, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi cố ý gây thương tích, để điều tra vụ chém người tại sân bóng đá thôn Gò Rô (xã Trà Phong, huyện Trà Bồng).

Ngày 10/10, Công an huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1364 | Tác giả: banbientap1

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái là nhân viên của quán hát sau đó chở cô gái lòng vòng rồi thả xuống đường trong đêm.

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1541 | Tác giả: banbientap1

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết và bị thường nên Cơ quan công an tỉnh BR-VT đã tạm giam 4 người liên quan nhằm tiến hành điều tra.

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1176 | Tác giả: banbientap1

Các công ty trực thuộc tập đoàn Asanzo đều cho người lao động làm người đại diện pháp luật. Việc này nhằm mục đích trốn thuế.

Các công ty trực thuộc tập đoàn Asanzo đều cho người...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1466 | Tác giả: banbientap1

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện được nhiều hàng hóa cùng với 1 tấn gỗ trắc. Được biết, toàn bộ số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực...