top

Nghi vấn về bằng cấp đối với những cán bộ ở Đăk Lắk

Thứ 7, 07-12-2019 | 09:09:34 banbientap1
Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng bằng cấp ba không hợp lệ thì ngay lập tức Sở Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị chỉ đạo cơ quan liên quan tiến hành  làm rõ.

 

Theo đó, về việc hàng chục cán bộ, viên chức sử dụng bằng cấp ba không hợp pháp thì Sở TT&TT tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị Sở Nội vụ, UBND huyện Ea Súp chỉ đạo kiểm tra, làm rõ, mặt khác còn yêu cầu phản hồi bằng văn bản gửi về UBND tỉnh trước ngày 10-12.

Bí thư Huyện ủy Ea Súp, ông Nguyễn Thiên Văn trao đổi với báo chí vấn đề trên và cho biết sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu sự việc xảy ra nghiêm trọng đúng như báo đã thông tin.

Bí thư Huyện ủy Ea Súp cho biết: "Huyện cũng đã ký văn bản chỉ đạo rà soát lại tất cả trường hợp trên địa bàn từ huyện xuống đến cơ sở. Trên cơ sở rà soát như vậy, nếu cái nào thuộc thẩm quyền thì xử lý ngay, cái nào không thuộc thẩm quyền thì báo cáo lên cấp trên".

Một buổi làm việc đã được diễn ra giữa Đoàn thanh tra của Sở Nội vụ và Phòng Nội vụ huyện Ea Súp tròn vấn đề kiểm tra, đối chiếu bằng chuyên môn nghiệp vụ và bằng THPT đối với cán bộ, công chức các phòng ban, đơn vị thuộc UBND huyện.

Sau buổi làm việc đó, phát hiện có 9 trường hợp không có bằng trung học phổ thông, 9 trường hợp sử dụng bằng cấp ba không rõ ràng, một trường hợp không có bằng chuyên môn nghiệp vụ sau khi thực hiện công tác đối chiếu chứng chỉ văn bằng gốc của 105 trường hợp cán bộ công chức, các phòng ban đơn vị, đoàn liên ngành.

Trong biên bản, Thanh Tra Sở Nội vụ chỉ rõ những người không có bằng trung học phổ thông gồm bốn cán bộ tại các phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính Kế hoạch, Văn hóa Thông tin...

Đến ngày 8-11, sau khi có kết luận của Sở Nội vụ thì Phòng Nội vụ huyện Ea Súp có báo cáo gửi Sở Nội vụ, UBND huyện Ea Súp về kết quả xác minh.

Trong báo cáo, Phòng Nội vụ huyện Ea Súp khẳng định 9 trường hợp mà Sở Nội vụ kết luận không có bằng trung học phổ thông là chưa đúng vì thời điểm đó, một số cán bộ đi công tác nên không cung cấp bằng. Sau ngày kiểm tra, 10 cán bộ nêu trên đã cung cấp bằng trung học phổ thông đến cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, Huyện ủy Ea Súp cho biết sẽ chỉ đạo rà soát, kiểm tra và sớm có báo cáo đối với 9 trường hợp có bằng trung học phổ thông không rõ ràng.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1259 | Tác giả: banbientap1

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.  

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1153 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải nước sông Đà gây chấn động dư luận trong hơn một tuần qua được công an tỉnh Hòa Bình xác nhận đã tạm giữ khẩn cấp.

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra quyết định khởi tố cô giáo chủ nhiệm của bé L.H L. (học sinh lớp 1 Trường Gateway) tội 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1343 | Tác giả: banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1318 | Tác giả: banbientap1

Công an quận 1 khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của người khác", điều tra việc Phó chánh án quận 4 cùng một số người xông vào chiếm nhà bà Thảo.

Công an quận 1 khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 634 | Tác giả: admin

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra quyết định khởi tố vụ án mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke Tường Nga. Đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng liên quan.

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra...

Thứ 5 | 21/07/2022 | Lượt xem: 1174 | Tác giả: admin

S áng 21/7, TAND TPHCM m ở phiên tòa xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong. H ội đồng xét xử hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để VKS điều tra bổ sung, xác định lại thương tật theo yêu cầu của luật sư.

S áng 21/7, TAND TPHCM m ở...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1226 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: "Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội đều đã quy định về việc cử tri bãi nhiệm ĐBQH. Tuy nhiên, hiện chưa có hướng dẫn về quy trình" đồng thời thông tin,  để ban hành quy trình này thì UBTVQH đã chỉ đạo Ban Công tác đại biểu và các cơ quan liên quan nghiên cứu.

Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: "Hiến...

Thứ 2 | 03/06/2024 | Lượt xem: 721 | Tác giả: admin

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố thêm Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần đóng tàu Đại Phú Thành là Nguyễn Thanh Toàn về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” .

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1176 | Tác giả: admin

Chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã đến trụ sở Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Thuận đầu thú vì dùng xe ô tô đâm tử vong 1 người.

Chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim...