top

Thông tin về xe ô tô đổ dầu xuống nguồn nước sông Đà

Chủ nhật, 20-10-2019 | 13:10:45 banbientap1
Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước sông Đà quyết định tạm giữ hình sự bởi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình. Đáng chú ý, đường đi của xe chở dầu khá dích dắc và phức tạp

Nguồn nước sông Đà bị "đầu độc" bằng dầu thải.

Cụ thể, ngày 18/10, Nguyễn Chương Đại (SN 1994, ngụ xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (SN 1986, ngụ xã Chi Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) đã bị ra quyết định tạm giữ hình sự bởi cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình, nghi phạm liên quan đến việc đổ dầu thải xuống nguồn nước sông Đà. 

Cung đường di chuyển bất thường của xe ô tô và những kẻ đổ dầu thải "đầu độc" nguồn nước rất phức tạp là điều khiến dư luận quan tâm. Bởi, nếu nhóm nghi phạm trên nhận dầu thải từ Công ty CP gốm, sứ Thanh Hà đi thẳng tới khu vực đổ dầu thải chỉ khoảng 71 km, thời gian di chuyển khoảng 2 giờ đồng hồ. 

Mặt khác, nhóm này đã thuê xe từ Bắc Ninh lên Phú Thọ với khoảng cách khoảng 125 km. Nhận hàng xong, lại chở từ Phú Thọ về cất giấu ở Hưng Yên với quãng đường 119 km. Đến 2 ngày sau (ngày 8/10), nhóm này mới chở chất thải từ Hưng Yên với quãng đường khoảng 81 km lên tỉnh Hòa Bình, lén lút đổ chất thải, sau đó bỏ trốn. Như vậy, quãng đường nhóm này di chuyển lên tới 320 km.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tiến hành điều tra, xác định động cơ, mục đích của những người liên quan để xử lý theo quy định pháp luật. 


Chiếc xe ô tô liên quan đến vụ việc.

 

Theo đó, kẻ chủ mưu đã thuê 2 người trên chở dầu thải tới xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình để đổ xuống suối là Lê Đình Vũ (ngụ xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành) được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đang tổ chức truy bắt.

Tại cơ quan công an, bước đầu Đại và Thám khai nhận ngày 6/10, được Vũ thuê lái xe tải từ tỉnh Bắc Ninh đến Công ty CP gạch, gốm sứ Thanh Hà (có địa chỉ ở thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) nhận 10 thùng chứa khoảng 10 m3 dầu thải, sau đó di chuyển về Công ty TNHH Cơ khí cao su K90 (ở xã Chí Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) gửi xe và hàng. 

Đến ngày 8/10, tiếp tục vận chuyển các thùng chất thải đến địa bàn xóm Quyết Tiến (xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn) của 2 đối tượng trên cùng Vũ điều khiển bằng 2 ô tô từ Hưng Yên rồi đổ các thùng dầu xuống đầu nguồn nước dẫn tới hồ Đầm Bài (nơi cung cấp nước cho Nhà máy nước sông Đà).

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: banbientap1

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quán karaoke Hưng Thịnh  tọa lạc ở số 2, đường Tôn Đức Thắng, TP Quảng Ngãi do ông Nguyễn Đức Nam làm giám đốc đã  phát hiện được nhiều nam, nữ có dấu hiệu dương tính với ma túy.

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1200 | Tác giả: banbientap1

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố 4 bị can cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng được quy định tại BLHS.

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1283 | Tác giả: banbientap1

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải vào chiều 15-11 thì TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên án.

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này có tên là Trần Thị Ngọc Thêm thay vì là Thảo đã công bố trước đó, thông tin này được tìm hiểu sau quá trình điều tra.

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1180 | Tác giả: banbientap1

Công an chỉ đề nghị truy tố một bị can về tội nhận hối lộ trong số bốn bị can khai đã nhận nhiều tỉ đồng từ phụ huynh và đối tượng trung gian để nâng điểm.  

Công an chỉ đề nghị truy tố một bị can về tội nhận hối lộ trong số...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1318 | Tác giả: banbientap1

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người xảy ra ẩu đả, hổn chiến tại ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện bình Chánh. Người dân xung quanh phát hiện nhưng vì quá hoảng sợ nên không dám can thiệp.

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1312 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) và Cao Văn Khương (49 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1.000 viên thuốc lắc. Khi khám xét nhà đối tượng còn tìm thấy nhiều dụng cụ dùng để chế tạo ra thuốc lắc.

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 1379 | Tác giả: Mai Khánh

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh, trong 02 năm qua đã ký phê duyệt 105 gói thầu đầu tư công có tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức "nhỏ giọt", dưới 1%. Trong đó có gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách hơn 900.000 đồng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1329 | Tác giả: banbientap1

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn không rõ nguồn gốc bị tạm giữ, và thông tin này cũng đã được Bộ tự lệnh (BTL) Vùng cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) xác nhận.

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1272 | Tác giả: banbientap1

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi, sau đó còn cắt một bộ phận cơ thể nạn nhân trước khi bỏ trốn, "kẻ sát nhân" gây án bị nghi ngờ là nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá.

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi,...