top

Thông tin về xe ô tô đổ dầu xuống nguồn nước sông Đà

Chủ nhật, 20-10-2019 | 13:10:45 banbientap1
Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước sông Đà quyết định tạm giữ hình sự bởi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình. Đáng chú ý, đường đi của xe chở dầu khá dích dắc và phức tạp

Nguồn nước sông Đà bị "đầu độc" bằng dầu thải.

Cụ thể, ngày 18/10, Nguyễn Chương Đại (SN 1994, ngụ xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (SN 1986, ngụ xã Chi Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) đã bị ra quyết định tạm giữ hình sự bởi cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình, nghi phạm liên quan đến việc đổ dầu thải xuống nguồn nước sông Đà. 

Cung đường di chuyển bất thường của xe ô tô và những kẻ đổ dầu thải "đầu độc" nguồn nước rất phức tạp là điều khiến dư luận quan tâm. Bởi, nếu nhóm nghi phạm trên nhận dầu thải từ Công ty CP gốm, sứ Thanh Hà đi thẳng tới khu vực đổ dầu thải chỉ khoảng 71 km, thời gian di chuyển khoảng 2 giờ đồng hồ. 

Mặt khác, nhóm này đã thuê xe từ Bắc Ninh lên Phú Thọ với khoảng cách khoảng 125 km. Nhận hàng xong, lại chở từ Phú Thọ về cất giấu ở Hưng Yên với quãng đường 119 km. Đến 2 ngày sau (ngày 8/10), nhóm này mới chở chất thải từ Hưng Yên với quãng đường khoảng 81 km lên tỉnh Hòa Bình, lén lút đổ chất thải, sau đó bỏ trốn. Như vậy, quãng đường nhóm này di chuyển lên tới 320 km.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tiến hành điều tra, xác định động cơ, mục đích của những người liên quan để xử lý theo quy định pháp luật. 


Chiếc xe ô tô liên quan đến vụ việc.

 

Theo đó, kẻ chủ mưu đã thuê 2 người trên chở dầu thải tới xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình để đổ xuống suối là Lê Đình Vũ (ngụ xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành) được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đang tổ chức truy bắt.

Tại cơ quan công an, bước đầu Đại và Thám khai nhận ngày 6/10, được Vũ thuê lái xe tải từ tỉnh Bắc Ninh đến Công ty CP gạch, gốm sứ Thanh Hà (có địa chỉ ở thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) nhận 10 thùng chứa khoảng 10 m3 dầu thải, sau đó di chuyển về Công ty TNHH Cơ khí cao su K90 (ở xã Chí Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) gửi xe và hàng. 

Đến ngày 8/10, tiếp tục vận chuyển các thùng chất thải đến địa bàn xóm Quyết Tiến (xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn) của 2 đối tượng trên cùng Vũ điều khiển bằng 2 ô tô từ Hưng Yên rồi đổ các thùng dầu xuống đầu nguồn nước dẫn tới hồ Đầm Bài (nơi cung cấp nước cho Nhà máy nước sông Đà).

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 639 | Tác giả: Dothao

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường , khám nghiệm tử thi để điều tra vụ 3 người trong gia đình tử vong trong đêm.

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1013 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng trong vụ án này có tên là Nguyễn Văn Cảnh, 27 tuổi, thường trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Theo đó, ngày 10-2, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng này.

Đối tượng trong vụ án này có tên là...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 982 | Tác giả: banbientap1

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối tượng do có hành vi ẩu đả, chém nhau vì tranh chấp  đòi nợ. Sau sự việc có nhiều người bị thương và làm hư hỏng một chiếc xe taxi.

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: admin

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) Nguyễn Ơn cho biết, kiểm lâm địa bàn vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên trái phép tại xã Tây Thuận có diện tích hơn 5ha.

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 962 | Tác giả: banbientap1

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa chủ trì, phối hợp Công an thị xã Từ Sơn và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá ổ nhóm tội phạm có tổ chức sử dụng Internet để tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức lô đề, cá độ bóng đá và cho vay nặng lãi, đòi nợ, siết nợ, ném chất bẩn vào nhà con nợ để uy hiếp tinh thần. Số tiền sử dụng vào việc đánh bạc, cá độ bóng đá do Trường chỉ đạo tính từ ngày 1/9/2019 đến nay đã lên đến gần 100 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1014 | Tác giả: banbientap1

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an vào cuộc điều tra liên quan đến tuyến đường Hồ Chí Minh tránh Chư Sê vừa mới hoàn thành nhưng có đoạn đã bị tan nát.

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1054 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma túy đá và thuốc lắc vừa bị công an quận 8 bắt giữ. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở của hai đối tượng trên đã thu giữ được  3,4 kg ma túy đá, 400 viên thuốc lắc cùng các vật liên quan khác.

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 974 | Tác giả: banbientap1

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.  

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 958 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1007 | Tác giả: banbientap1

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ phần Du lịch tỉnh của Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12/2016 thì việc khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Tuấn Việt đã bắt đầu được tiến hành. Theo đó, vào tháng 4/2017, ông Trần Tuấn Việt cũng đã bị UBND tỉnh xử lý kỷ luật, cho nghỉ việc để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ...