top

Công an bắt giữ nhiều chủ đại lý cấp 2 nằm trong đường dây đánh bạc Phan Sào Nam

Thứ 4, 11-05-2022 | 23:32:09 admin

Đường dây đánh bạc nghìn tỉ thông qua hệ thống game bài đổi thưởng Rikvip/Tip.club của Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và đồng phạm vừa bị công an bắt giữ.


Cơ quan an ninh điều tra đọc lệnh bắt tạm giam bị can Khánh và An - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 10/5, Công an tỉnh Thái Nguyên thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Thanh An (75 tuổi, trú huyện Phú Lương, Thái Nguyên), Hoàng Xuân Khánh (33 tuổi, trú huyện Định Hóa, Thái Nguyên) về tội tổ chức đánh bạc. Đồng thời, Công an cũng thi hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Dương Văn Hậu (27 tuổi, trú tại TP Sông Công, Thái Nguyên) và đang truy bắt bị can Nguyễn Hoàng Đạt (27 tuổi, trú tại TP Phổ Yên).

Trước đó, các chủ đại lý tự quảng bá, mua bán Rik (tiền ảo) trên hệ thống cho hàng trăm tài khoản đánh bạc và hưởng phần trăm chênh lệch. Số tiền giao dịch qua các đại lý này ước tính 22 tỉ đồng, các chủ đại lý thu lời bất chính khoảng 400 triệu đồng.

Theo cơ quan tố tụng xác định, dưới sự bao che của ông Phan Văn Vĩnh khi đương chức tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và Nguyễn Thanh Hóa, cục trưởng C50, Nguyễn Văn Dương (cựu chủ tịch CNC) và Phan Sào Nam (cựu chủ tịch VTC Online) đã tổ chức, vận hành game đánh bạc trực tuyến Rikvip và Tip.club với hàng nghìn đại lý, thu hút hơn 43 triệu tài khoản, thu lời bất chính hơn 10.000 tỉ đồng

Đối với 92 bị cáo trong đường dây đánh bạc, Phan Văn Vĩnh bị tuyên phạt 9 năm tù, Nguyễn Thanh Hóa lãnh 10 năm tù, Nguyễn Văn Dương bị phạt 9 năm tù, Phan Sào Nam lãnh 5 năm tù...

Qua lùm xùm sau 10 tháng được trả tự do, ngày 23/12/2021 Phan Sào Nam phải quay lại nhà giam để thi hành nốt bản án hình sự của TAND tỉnh Phú Thọ về tội tổ chức đánh bạc.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1324 | Tác giả: banbientap1

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận siêu khủng, Aliaba đã khiến nhiều người mắc lừa.

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận...

Chủ nhật | 05/06/2022 | Lượt xem: 1499 | Tác giả: admin

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn còn phải rà soát công tác quản lý trật tự đô thị đối với các trường hợp xây dựng dọc đường Đê Bao sông Sài Gòn thuộc xã Nhị Bình và các công trình xây dựng lấn chiếm bờ sông Kênh Sáng thuộc xã Tân Hiệp.

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1381 | Tác giả: admin

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 2 nguyên cán bộ Công an C03 cùng 4 người khác vì liên quan đến việc nhận tiền “chạy án ” cho giám đốc bệnh viện TP Thủ Đức.

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã được mở 3 lần nhưng đều phải hoãn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt.

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1252 | Tác giả: banbientap1

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng và đã quăng hai chiếc ghế vào tên cướp thì chị Dương Thị Huyền (29 tuổi, con gái chủ tiệm vàng Lương Oanh) đã vô cùng hoảng sợ.

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng...

Thứ 6 | 22/07/2022 | Lượt xem: 1668 | Tác giả: admin

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị cáo Lê Tùng Vân chịu mức án cao nhất 5 năm tù. 5 người còn lại lần lượt 3-4 năm tù.

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1401 | Tác giả: banbientap1

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đang bị công an truy bắt. Được biết, đối tượng đã có hành vi dùng dao giết mẹ ruột của mình còn gây thương tích cho cha và em trai.

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1269 | Tác giả: banbientap1

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối tượng khai đã bắt giữ, sát hại con gái bà. Mẹ nữ sinh kêu oan, nói không dính đến ma túy nhưng tòa án bác bỏ, tuyên phạt 20 năm tù.

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 662 | Tác giả: Thiện Phước

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 6 bị cáo liên quan đến vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra vào ngày 6/9/2022 tại phường An Phú, TP Thuận An.

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1424 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết  vụ án có thi thể được phát hiện trong valy trên sông Hàn sẽ được cơ quan này ra quyết định khởi tố vụ án. Được biết, nghi phạm trong vụ án trên là người Trung Quốc, còn nạn nhân là một cô gái đồng hương của nghi phạm .

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà...