top

Nhiều Đại án đã được xét xử

Thứ 6, 04-10-2024 | 21:24:00 Mai Khánh

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý 3/2024. Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn Phòng, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số cục chức năng của Bộ Công an.

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, chủ trì buổi họp báo 

Nội dung thông tin tại buổi họp báo, về diễn biến điều tra các “đại án”xảy ra tại các tập đoàn như: Tập đoàn Phúc Sơn, Tập đoàn Thuận An, dự án Sài Gòn - Đại Ninh và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) Bộ Công an, cho biết về tiến độ, diễn biến điều tra 4 vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn, Tập đoàn Thuận An, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và dự án Sài Gòn - Đại Ninh. Và bị cáo Trương Mỹ Lan bị đề nghị án chung thân, bồi thường số tiền siêu 'khủng'

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó cục trưởng C03, thông tin diễn biến điều tra các vụ án lớn (ẢNH TR/C).

Đối với vụ án tại Tập đoàn Phúc Sơn, thiếu tướng Thành cho biết C03 đã khởi tố 26 bị can với 5 tội danh vi phạm quy định về kế toán; vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi, xảy ra tại Công ty bất động sản Thăng Long, Tập đoàn Phúc Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Phú Thọ, Vĩnh Phúc.

"Đến nay, C03 tập trung điều tra, củng cố các sai phạm và mở rộng điều tra đối với các đối tượng liên quan để xử lý theo đúng quy định pháp luật, thu hồi triệt để tài sản", thiếu tướng Thành nói và cho biết, cơ quan điều tra đã thu giữ hơn 300 tỉ đồng, 2 triệu USD, 500 lượng và và hơn 1.000 sổ đỏ trong vụ án này, đồng thời đang áp dụng triệt để các biện pháp để thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Đối với vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An, thiếu tướng Thành cho hay, đến nay C03 đã khởi tố 8 bị can về 5 nhóm tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; đưa hối lộ; nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

"Vụ án này sai phạm liên quan đến nhiều tỉnh thành, đến nay đã làm rõ ở địa bàn tỉnh Bắc Giang và đang tiếp tục điều tra ở các tỉnh, thành khác để xử lý theo đúng quy định", thiếu tướng Thành cho hay.

Còn ở dự án Sài Gòn - Đại Ninh, thiếu tướng Thành cho biết C03 đã khởi tố 8 bị can về các tội đưa và nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. C03 đang tiếp tục điều tra, rà soát những người có liên quan, trên tinh thần xử lý nghiêm không có vùng cấm, không có can thiệp.

Tất cả các đại án trên rất phức tạp, phạm tội với quy mô lớn, nằm trong diện chỉ đạo, theo dõi của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng tiêu cực.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: banbientap1

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm", cựu Chủ tịch Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79) thì theo tin từ Viện KSND Tối cao, đã ban hành cáo trạng truy tố 21 bị can xảy ra tại Đà Nẵng.

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1027 | Tác giả: admin

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ năm 2018 – 2019) về trách nhiệm của Chủ tịch UBND Quận 11 trong việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý sau cấp phép xây dựng.

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1267 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng khác của Bộ Công an tiến hành tạm giữ 12 đối tượng do có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua mạng Internet. Được biết , đến nay Công an tỉnh GiaLai đã ra quyết định khỏi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ án trên.

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 976 | Tác giả: banbientap1

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất đề nghị cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mặt khác, hai phó chánh án cũng chịu mức phạt cảnh cáo.

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp...

Thứ 7 | 07/05/2022 | Lượt xem: 688 | Tác giả: admin

Ngày 7/5, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã mời Vũ Đình Phong (28 tuổi, ngụ tại TP Thủ Đức) đến làm việc và lấy lời khai vì có hành vi đốt tiệm internet.

Ngày 7/5, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã...

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 641 | Tác giả: Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1212 | Tác giả: banbientap1

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông Đà, điều này được đơn vị sản xuất nước sông Đà phục vục hàng vạn người dân phía Tây Nam Hà Nội cho hay. Đồng thời cho biết, có "châm tăng" hóa chất xử lý nước trong đó có clo.

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1093 | Tác giả: banbientap1

Chiều 3-12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục tranh luận quyết liệt trong phiên tòa giải quyết ly hôn. Tuy đây đã là phiên xét xử phúc thẩm nhưng những vấn đề tranh cãi về quan hệ hôn nhân, tài sản giữa cặp vợ chồng này vẫn không khỏi bất ngờ.

Chiều 3-12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1186 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp đã thực hiện hành vi 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' vì thế Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành khởi tố, đồng thời cũng áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú đối với người này

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: banbientap1

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có hành vi dùng nhục hình dẫn đến chết người, lần xét xử gần đây của các đối tượng trên, họ đã bị tăng án gấp đôi trở lên so với phiên sơ thẩm lần đầu.

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có...