top

Nhiều Đại án đã được xét xử

Thứ 6, 04-10-2024 | 21:24:00 Mai Khánh

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý 3/2024. Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn Phòng, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số cục chức năng của Bộ Công an.

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, chủ trì buổi họp báo 

Nội dung thông tin tại buổi họp báo, về diễn biến điều tra các “đại án”xảy ra tại các tập đoàn như: Tập đoàn Phúc Sơn, Tập đoàn Thuận An, dự án Sài Gòn - Đại Ninh và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) Bộ Công an, cho biết về tiến độ, diễn biến điều tra 4 vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn, Tập đoàn Thuận An, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và dự án Sài Gòn - Đại Ninh. Và bị cáo Trương Mỹ Lan bị đề nghị án chung thân, bồi thường số tiền siêu 'khủng'

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó cục trưởng C03, thông tin diễn biến điều tra các vụ án lớn (ẢNH TR/C).

Đối với vụ án tại Tập đoàn Phúc Sơn, thiếu tướng Thành cho biết C03 đã khởi tố 26 bị can với 5 tội danh vi phạm quy định về kế toán; vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi, xảy ra tại Công ty bất động sản Thăng Long, Tập đoàn Phúc Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Phú Thọ, Vĩnh Phúc.

"Đến nay, C03 tập trung điều tra, củng cố các sai phạm và mở rộng điều tra đối với các đối tượng liên quan để xử lý theo đúng quy định pháp luật, thu hồi triệt để tài sản", thiếu tướng Thành nói và cho biết, cơ quan điều tra đã thu giữ hơn 300 tỉ đồng, 2 triệu USD, 500 lượng và và hơn 1.000 sổ đỏ trong vụ án này, đồng thời đang áp dụng triệt để các biện pháp để thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Đối với vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An, thiếu tướng Thành cho hay, đến nay C03 đã khởi tố 8 bị can về 5 nhóm tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; đưa hối lộ; nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

"Vụ án này sai phạm liên quan đến nhiều tỉnh thành, đến nay đã làm rõ ở địa bàn tỉnh Bắc Giang và đang tiếp tục điều tra ở các tỉnh, thành khác để xử lý theo đúng quy định", thiếu tướng Thành cho hay.

Còn ở dự án Sài Gòn - Đại Ninh, thiếu tướng Thành cho biết C03 đã khởi tố 8 bị can về các tội đưa và nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. C03 đang tiếp tục điều tra, rà soát những người có liên quan, trên tinh thần xử lý nghiêm không có vùng cấm, không có can thiệp.

Tất cả các đại án trên rất phức tạp, phạm tội với quy mô lớn, nằm trong diện chỉ đạo, theo dõi của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng tiêu cực.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1195 | Tác giả: banbientap1

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm", cựu Chủ tịch Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79) thì theo tin từ Viện KSND Tối cao, đã ban hành cáo trạng truy tố 21 bị can xảy ra tại Đà Nẵng.

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1641 | Tác giả: banbientap1

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3 người là bị cáo Trần Trọng Luận có vẻ mặt bình tĩnh, khi nghe đại diện VKS đọc lại quá trình gây án thì bị cáo lại cười.  Khi chủ tọa hỏi, tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân? Luận đáp “bị cáo đang say máu, cứ thấy máu là tiếp tục giết thôi”.

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1451 | Tác giả: banbientap1

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang (36 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) về tội mua bán trái phép chất ma túy với mức hình phạt là 17 năm tù.  

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1653 | Tác giả: banbientap1

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn Quang Trung (SN 1990 cùng trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An) trong lúc đang có hành vi bán số chó trộm được cho Đậu Xuân Lan (SN 1968, trú tại xóm Xuân Tình, xã Nghi Xuân )  để tiêu thụ thì bị công an phát hiện và tiến hành vây bắt. Lúc bị lực lượng chức năng vây bắt, 2 đối tượng Quang và Trung chống trả bằng dao nhằm tẩu thoát.

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1189 | Tác giả: banbientap1

Theo Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, áp dụng quy định này nên đô đốc Nguyễn Văn Hiến, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cựu Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã bị khởi tố.

Theo Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1278 | Tác giả: banbientap1

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả, Nguyễn Minh Hùng cũng khai nhận chính mình đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho việc đấu thầu nhưng chưa kịp đưa thuốc vào các bệnh viện.

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả,...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1152 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã được mở 3 lần nhưng đều phải hoãn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt.

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã...

Thứ 5 | 16/12/2021 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: admin

Liên quan đến nội dung Báo Công lý phản ánh , Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao UBND huyện Phú Tân khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung bài viết nêu . . . báo cáo UBND tỉnh trước ngày 24/12/2021.

Liên quan đến nội dung Báo Công lý...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1525 | Tác giả: banbientap1

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ án, những lí do gì mà vụ án phải được chuyển lên cấp cao hơn?

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1387 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với Phó Giám đốc Nhà máy ô tô Veam và cán bộ Nhà máy ô tô Veam về tội về tội “Tham ô tài sản” .

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...