top

Nhiều Đại án đã được xét xử

Thứ 6, 04-10-2024 | 21:24:00 Mai Khánh

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý 3/2024. Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn Phòng, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số cục chức năng của Bộ Công an.

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, chủ trì buổi họp báo 

Nội dung thông tin tại buổi họp báo, về diễn biến điều tra các “đại án”xảy ra tại các tập đoàn như: Tập đoàn Phúc Sơn, Tập đoàn Thuận An, dự án Sài Gòn - Đại Ninh và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) Bộ Công an, cho biết về tiến độ, diễn biến điều tra 4 vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn, Tập đoàn Thuận An, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và dự án Sài Gòn - Đại Ninh. Và bị cáo Trương Mỹ Lan bị đề nghị án chung thân, bồi thường số tiền siêu 'khủng'

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó cục trưởng C03, thông tin diễn biến điều tra các vụ án lớn (ẢNH TR/C).

Đối với vụ án tại Tập đoàn Phúc Sơn, thiếu tướng Thành cho biết C03 đã khởi tố 26 bị can với 5 tội danh vi phạm quy định về kế toán; vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi, xảy ra tại Công ty bất động sản Thăng Long, Tập đoàn Phúc Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Phú Thọ, Vĩnh Phúc.

"Đến nay, C03 tập trung điều tra, củng cố các sai phạm và mở rộng điều tra đối với các đối tượng liên quan để xử lý theo đúng quy định pháp luật, thu hồi triệt để tài sản", thiếu tướng Thành nói và cho biết, cơ quan điều tra đã thu giữ hơn 300 tỉ đồng, 2 triệu USD, 500 lượng và và hơn 1.000 sổ đỏ trong vụ án này, đồng thời đang áp dụng triệt để các biện pháp để thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Đối với vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An, thiếu tướng Thành cho hay, đến nay C03 đã khởi tố 8 bị can về 5 nhóm tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; đưa hối lộ; nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

"Vụ án này sai phạm liên quan đến nhiều tỉnh thành, đến nay đã làm rõ ở địa bàn tỉnh Bắc Giang và đang tiếp tục điều tra ở các tỉnh, thành khác để xử lý theo đúng quy định", thiếu tướng Thành cho hay.

Còn ở dự án Sài Gòn - Đại Ninh, thiếu tướng Thành cho biết C03 đã khởi tố 8 bị can về các tội đưa và nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. C03 đang tiếp tục điều tra, rà soát những người có liên quan, trên tinh thần xử lý nghiêm không có vùng cấm, không có can thiệp.

Tất cả các đại án trên rất phức tạp, phạm tội với quy mô lớn, nằm trong diện chỉ đạo, theo dõi của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng tiêu cực.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: banbientap1

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” theo quy định tại Điều 194 – Bộ luật Hình sự năm 2015 của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn và các bị can có 7 người  gồm:

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, n gày 13/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra  -  Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Khương Ngọc Chất  - N guyên Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình .

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1368 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma túy đá và thuốc lắc vừa bị công an quận 8 bắt giữ. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở của hai đối tượng trên đã thu giữ được  3,4 kg ma túy đá, 400 viên thuốc lắc cùng các vật liên quan khác.

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma...

Thứ 3 | 24/12/2019 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: banbientap1

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng Bạt Hổ, Hoài Ân, Bình Định có mâu thuẫn tình cảm với Trần Nhật Phong. Theo đó, Phong (26 tuổi, trú thôn Bình Chương, xã Hoài Đức) là người yêu cũ của cô gái mà hiện tại Huy đang có tình cảm. Được biết, Phong chọc tức Hung trên mạng xã hội nên Huy tìm cách trả thù Phong.

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã được mở 3 lần nhưng đều phải hoãn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt.

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1258 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người biểu tình Hong Kong, nói rằng họ đang cố tình làm bẽ mặt chính quyền hơn là nỗ lực giải quyết các vấn đề.

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1292 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: admin

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1197 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Tuân (đã chết, cùng ngụ phường Ba Láng) vào ngày 9-11 được Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ thực hiện tổ chức xin lỗi, cải chính công khai.

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình...