top

Đà Nẵng: 9 đối tượng bị bắt vì cho vay lãi cao

Thứ 5, 19-12-2019 | 06:56:49 banbientap1
Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.

 


Tang vật liên quan đến vụ án - Ảnh: CA

Trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng có một nhóm người chuyên hoạt động cho vay lãi cao đến từ các tỉnh phía Bắc đến địa bàn Đà Nẵng. Thủ đoạn của bọn người này vô cùng tinh vi, chúng chia ra hoạt động ở nhiều huyện, quận trên địa bàn. Trước đó, nhóm này đã từng bị "dọn ổ" vì thế chúng hành động rất cẩn thận.

Nhóm này theo điều tra của Đội cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu có khoảng 9 người. Chúng hoạt động bằng cách đến các chợ để phát danh thiếp cho những người mà chúng thấy là có "tiềm năng" và ngoài ra chúng còn thông qua những người giao dịch "quen". Chúng thu hút khách hàng bằng thủ tục đơn giản, không thế chấp tài sản mà thay vào đó chỉ cần giấy tờ tùy thân (CMND, hộ khẩu) và khai địa chỉ nhà.

Theo điều tra ban đầu, có khoảng 300 người vay tiền của nhóm này, số lãi mà họ chi trả có thể lên đến 20-40%, việc trả lãi có thể theo ngày hoặc 10 ngày, nơi hẹn trao đổi giữ chúng và "khách hàng" được liên lạc qua điện thoại để tránh sự nghi ngờ của cơ quan chức năng. 

Tuy nhiên, Công an quận Hải Châu vào ngày 17-12 đã bắt được 9 đối tượng của nhóm này đến từ nhiều tỉnh khác nhau. 

Qua công tác điều tra khám xét, lực lượng chức năng tìm được những vật dụng liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi như: 8 máy tính xách tay, nhiều tài liệu, sổ ghi nợ, gần 200 triệu đồng tiền mặt…

Được biết nhóm này trước đó đã biệt công an truy quét vừa hoạt động lại, khi đến Đà Nẵng thì bị bắt giữ.
 Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1152 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong. Người này bị bắt giữ với lí do là trốn truy nã suốt 26 năm về tội 'Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia'.

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1115 | Tác giả: banbientap1

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối tượng khai đã bắt giữ, sát hại con gái bà. Mẹ nữ sinh kêu oan, nói không dính đến ma túy nhưng tòa án bác bỏ, tuyên phạt 20 năm tù.

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép dược liệu qua biên giới. Các đối tượng liên quan đến vụ án là  Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh đã bị khởi tố, tạm giam. Theo đó, cơ quan chức năng cũng thu được hàng trăm tấn dược liệu không có hóa đơn, chứng từ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt...

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 582 | Tác giả: Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1208 | Tác giả: banbientap1

Phó giám đốc sở GD-ĐT, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài sao không báo cáo sự việc cho giám đốc sở mà lại nhắn tin vượt cấp báo cáo cho ông Trần Đức Quý là phó chủ tịch UBND tỉnh?

Phó giám đốc sở GD-ĐT, bị cáo Nguyễn Thanh...

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 945 | Tác giả: Dothao

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quết định tạm giữ hình sự đối với tài xế Nguyễn Quốc Thịnh, sinh năm 1987, để phục vụ điều tra về vụ tai nạn xảy ra đêm 2/6.

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 1247 | Tác giả: admin

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho hay cơ quan CSĐT Công an huyện đang tạm giữ hình sự Lô Văn Thái. Trước đó Thái dùng dao sát hại vợ mình là chị Lương Thị H. ngay tại phòng trọ.

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã được mở 3 lần nhưng đều phải hoãn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt.

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1147 | Tác giả: banbientap1

Nhờ vào tài liệu do nội bộ ngân hàng cung cấp cựu công an Nguyễn Thanh Don (thuộc Cơ quan thường trực phía Nam - Bộ Công an) đã tống tiền giám đốc ngân hàng này.

Nhờ vào tài liệu do nội bộ ngân hàng cung cấp...