top

Đà Nẵng: 9 đối tượng bị bắt vì cho vay lãi cao

Thứ 5, 19-12-2019 | 06:56:49 banbientap1
Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.

 


Tang vật liên quan đến vụ án - Ảnh: CA

Trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng có một nhóm người chuyên hoạt động cho vay lãi cao đến từ các tỉnh phía Bắc đến địa bàn Đà Nẵng. Thủ đoạn của bọn người này vô cùng tinh vi, chúng chia ra hoạt động ở nhiều huyện, quận trên địa bàn. Trước đó, nhóm này đã từng bị "dọn ổ" vì thế chúng hành động rất cẩn thận.

Nhóm này theo điều tra của Đội cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu có khoảng 9 người. Chúng hoạt động bằng cách đến các chợ để phát danh thiếp cho những người mà chúng thấy là có "tiềm năng" và ngoài ra chúng còn thông qua những người giao dịch "quen". Chúng thu hút khách hàng bằng thủ tục đơn giản, không thế chấp tài sản mà thay vào đó chỉ cần giấy tờ tùy thân (CMND, hộ khẩu) và khai địa chỉ nhà.

Theo điều tra ban đầu, có khoảng 300 người vay tiền của nhóm này, số lãi mà họ chi trả có thể lên đến 20-40%, việc trả lãi có thể theo ngày hoặc 10 ngày, nơi hẹn trao đổi giữ chúng và "khách hàng" được liên lạc qua điện thoại để tránh sự nghi ngờ của cơ quan chức năng. 

Tuy nhiên, Công an quận Hải Châu vào ngày 17-12 đã bắt được 9 đối tượng của nhóm này đến từ nhiều tỉnh khác nhau. 

Qua công tác điều tra khám xét, lực lượng chức năng tìm được những vật dụng liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi như: 8 máy tính xách tay, nhiều tài liệu, sổ ghi nợ, gần 200 triệu đồng tiền mặt…

Được biết nhóm này trước đó đã biệt công an truy quét vừa hoạt động lại, khi đến Đà Nẵng thì bị bắt giữ.
 Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 994 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với Phó Giám đốc Nhà máy ô tô Veam và cán bộ Nhà máy ô tô Veam về tội về tội “Tham ô tài sản” .

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1044 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội thông tin Bộ Công an đã phát hiện những trang web giả mạo gồm: 113113.vn.com, 84113113vn.com, 0236113.com, vn113113.com, 024113113.com, 113vn113.com, 113113vn84.com, 113vn84.com. Và chúng có tên là 'Cổng thông tin điện tử Bộ Công an'; 'Cổng thông tin điện tử Công an Đà Nẵng'; 'Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội'.

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: admin

Các ngân hàng bảo lãnh đều từ chối “tham gia”, ai sẽ chịu trách nhiệm cho khách hàng khi dự án không đủ điều kiện ký Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai?

Các ngân hàng bảo lãnh đều từ...

Thứ 6 | 03/01/2020 | Lượt xem: 992 | Tác giả: banbientap1

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...

Thứ 7 | 16/05/2020 | Lượt xem: 983 | Tác giả: admin

Thanh tra TPHCM vừa ban hành Thông báo Kết luận thanh tra toàn diện sự cố sạt lở bờ kè khu dân cư Tắc Sông Chà, ước tính thiệt hại tối thiểu hơn 15 tỉ đồng.

Thanh tra TPHCM vừa ban hành Thông...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 1248 | Tác giả: Mai Khánh

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh, trong 02 năm qua đã ký phê duyệt 105 gói thầu đầu tư công có tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức "nhỏ giọt", dưới 1%. Trong đó có gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách hơn 900.000 đồng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1030 | Tác giả: banbientap1

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở vào khu vực vắng, dùng hung khí giết anh này để cướp của, hơn nữa "kẻ sát nhân"  đã quen biết N.A.V. từ trướcvà biết anh có xe máy giá trị cao, lại đeo dây chuyền vàng.

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1124 | Tác giả: banbientap1

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an vào cuộc điều tra liên quan đến tuyến đường Hồ Chí Minh tránh Chư Sê vừa mới hoàn thành nhưng có đoạn đã bị tan nát.

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1037 | Tác giả: banbientap1

Bên đường Lê Hồng Phong, người dân ở Tiểu Khu 11 trong lúc đi tập thể dục thì phát hiện một người nam chết treo cổ trên cây. Hiện, lực lượng chức năng đang vào cuộc tiến hành điều tra.

Bên đường Lê Hồng Phong, người dân ở Tiểu Khu 11 trong...