top

Đà Nẵng: 9 đối tượng bị bắt vì cho vay lãi cao

Thứ 5, 19-12-2019 | 06:56:49 banbientap1
Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.

 


Tang vật liên quan đến vụ án - Ảnh: CA

Trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng có một nhóm người chuyên hoạt động cho vay lãi cao đến từ các tỉnh phía Bắc đến địa bàn Đà Nẵng. Thủ đoạn của bọn người này vô cùng tinh vi, chúng chia ra hoạt động ở nhiều huyện, quận trên địa bàn. Trước đó, nhóm này đã từng bị "dọn ổ" vì thế chúng hành động rất cẩn thận.

Nhóm này theo điều tra của Đội cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu có khoảng 9 người. Chúng hoạt động bằng cách đến các chợ để phát danh thiếp cho những người mà chúng thấy là có "tiềm năng" và ngoài ra chúng còn thông qua những người giao dịch "quen". Chúng thu hút khách hàng bằng thủ tục đơn giản, không thế chấp tài sản mà thay vào đó chỉ cần giấy tờ tùy thân (CMND, hộ khẩu) và khai địa chỉ nhà.

Theo điều tra ban đầu, có khoảng 300 người vay tiền của nhóm này, số lãi mà họ chi trả có thể lên đến 20-40%, việc trả lãi có thể theo ngày hoặc 10 ngày, nơi hẹn trao đổi giữ chúng và "khách hàng" được liên lạc qua điện thoại để tránh sự nghi ngờ của cơ quan chức năng. 

Tuy nhiên, Công an quận Hải Châu vào ngày 17-12 đã bắt được 9 đối tượng của nhóm này đến từ nhiều tỉnh khác nhau. 

Qua công tác điều tra khám xét, lực lượng chức năng tìm được những vật dụng liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi như: 8 máy tính xách tay, nhiều tài liệu, sổ ghi nợ, gần 200 triệu đồng tiền mặt…

Được biết nhóm này trước đó đã biệt công an truy quét vừa hoạt động lại, khi đến Đà Nẵng thì bị bắt giữ.
 Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1411 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép dược liệu qua biên giới. Các đối tượng liên quan đến vụ án là  Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh đã bị khởi tố, tạm giam. Theo đó, cơ quan chức năng cũng thu được hàng trăm tấn dược liệu không có hóa đơn, chứng từ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt...

Thứ 2 | 24/02/2020 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: admin

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Mộc Bài cho biết, đơn vị đang tiến hành các thủ tục pháp lý, xử lý theo quy định của pháp luật vụ vận chuyển súng qua biên giới.

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1634 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Thứ 7 | 16/05/2020 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: admin

Thanh tra TPHCM vừa ban hành Thông báo Kết luận thanh tra toàn diện sự cố sạt lở bờ kè khu dân cư Tắc Sông Chà, ước tính thiệt hại tối thiểu hơn 15 tỉ đồng.

Thanh tra TPHCM vừa ban hành Thông...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1219 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận thanh tra việc thực hiện thu, chi tài chính tại Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Trưng Vương từ năm 2012 đến năm 2018 có nhiều sai phạm nhằm thu lợi gần 10 tỷ đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: admin

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái chất ma túy”, “Chiếm đoạt chất ma túy” đối với 06 bị cáo sinh sống ở tỉnh TT-Huế.

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1375 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với Phó Giám đốc Nhà máy ô tô Veam và cán bộ Nhà máy ô tô Veam về tội về tội “Tham ô tài sản” .

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 767 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 6/9 tại TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý hoàn thiện dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi) do Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại TP.HCM, nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận về một số vấn đề liên quan đến sự cần thiết của việc sửa đổi Luật Điện lực dưới góc độ của chuyên gia và doanh nghiệp sản xuất vá mua bán điện.

Chiều 6/9 tại TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý hoàn...

Thứ 2 | 03/06/2024 | Lượt xem: 829 | Tác giả: admin

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố thêm Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần đóng tàu Đại Phú Thành là Nguyễn Thanh Toàn về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” .

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu...

Thứ 6 | 04/10/2024 | Lượt xem: 823 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý 3/2024. Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn Phòng, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số cục chức năng của Bộ Công an.

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông...