top

Đà Nẵng: 9 đối tượng bị bắt vì cho vay lãi cao

Thứ 5, 19-12-2019 | 06:56:49 banbientap1
Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.

 


Tang vật liên quan đến vụ án - Ảnh: CA

Trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng có một nhóm người chuyên hoạt động cho vay lãi cao đến từ các tỉnh phía Bắc đến địa bàn Đà Nẵng. Thủ đoạn của bọn người này vô cùng tinh vi, chúng chia ra hoạt động ở nhiều huyện, quận trên địa bàn. Trước đó, nhóm này đã từng bị "dọn ổ" vì thế chúng hành động rất cẩn thận.

Nhóm này theo điều tra của Đội cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu có khoảng 9 người. Chúng hoạt động bằng cách đến các chợ để phát danh thiếp cho những người mà chúng thấy là có "tiềm năng" và ngoài ra chúng còn thông qua những người giao dịch "quen". Chúng thu hút khách hàng bằng thủ tục đơn giản, không thế chấp tài sản mà thay vào đó chỉ cần giấy tờ tùy thân (CMND, hộ khẩu) và khai địa chỉ nhà.

Theo điều tra ban đầu, có khoảng 300 người vay tiền của nhóm này, số lãi mà họ chi trả có thể lên đến 20-40%, việc trả lãi có thể theo ngày hoặc 10 ngày, nơi hẹn trao đổi giữ chúng và "khách hàng" được liên lạc qua điện thoại để tránh sự nghi ngờ của cơ quan chức năng. 

Tuy nhiên, Công an quận Hải Châu vào ngày 17-12 đã bắt được 9 đối tượng của nhóm này đến từ nhiều tỉnh khác nhau. 

Qua công tác điều tra khám xét, lực lượng chức năng tìm được những vật dụng liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi như: 8 máy tính xách tay, nhiều tài liệu, sổ ghi nợ, gần 200 triệu đồng tiền mặt…

Được biết nhóm này trước đó đã biệt công an truy quét vừa hoạt động lại, khi đến Đà Nẵng thì bị bắt giữ.
 Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

3 nhóm khai thác cát trái phép có quy mô lớn trên đoạn sông Tiền đoạn giáp tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long vừa được lực lượng chức năng triệt phá. Theo đó, đã bắt quả tang được 20 phươngng tiện đang thực hiện hành vi hút cát trái phép.

3 nhóm khai thác cát trái phép...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 1343 | Tác giả: admin

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao ném về phía trước, không may trúng cháu bé 4 tuổi, khiến cháu tử vong.

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1281 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM vào cuối giờ chiều nay (17-11) đã bị Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi dâm ô.

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1370 | Tác giả: banbientap1

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở vào khu vực vắng, dùng hung khí giết anh này để cướp của, hơn nữa "kẻ sát nhân"  đã quen biết N.A.V. từ trướcvà biết anh có xe máy giá trị cao, lại đeo dây chuyền vàng.

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 1001 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 27/4/1978, Nguyễn Trọng Cầm cùng đồng bọn đã lên kế hoạch cướp tài sản tại nhà bà L.T.L. ở xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Do bị phát hiện, các đối tượng trong băng cướp đã sát hại một cụ bà 77 tuổi cùng 2 trẻ em 11 tuổi và 6 tuổi rồi tẩu thoát.

Ngày 27/4/1978, Nguyễn Trọng Cầm cùng đồng bọn...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 1077 | Tác giả: admin

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc tù từ 06 tháng đến 02 năm vì sử dụng con dấu giả, tài liệu giả của công ty.

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1476 | Tác giả: banbientap1

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người xảy ra ẩu đả, hổn chiến tại ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện bình Chánh. Người dân xung quanh phát hiện nhưng vì quá hoảng sợ nên không dám can thiệp.

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1279 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế nên Cơ quan cảnh sát điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định truy nã.

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1224 | Tác giả: banbientap1

Công an chỉ đề nghị truy tố một bị can về tội nhận hối lộ trong số bốn bị can khai đã nhận nhiều tỉ đồng từ phụ huynh và đối tượng trung gian để nâng điểm.  

Công an chỉ đề nghị truy tố một bị can về tội nhận hối lộ trong số...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1455 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...