top

Đà Nẵng: 9 đối tượng bị bắt vì cho vay lãi cao

Thứ 5, 19-12-2019 | 06:56:49 banbientap1
Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.

 


Tang vật liên quan đến vụ án - Ảnh: CA

Trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng có một nhóm người chuyên hoạt động cho vay lãi cao đến từ các tỉnh phía Bắc đến địa bàn Đà Nẵng. Thủ đoạn của bọn người này vô cùng tinh vi, chúng chia ra hoạt động ở nhiều huyện, quận trên địa bàn. Trước đó, nhóm này đã từng bị "dọn ổ" vì thế chúng hành động rất cẩn thận.

Nhóm này theo điều tra của Đội cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu có khoảng 9 người. Chúng hoạt động bằng cách đến các chợ để phát danh thiếp cho những người mà chúng thấy là có "tiềm năng" và ngoài ra chúng còn thông qua những người giao dịch "quen". Chúng thu hút khách hàng bằng thủ tục đơn giản, không thế chấp tài sản mà thay vào đó chỉ cần giấy tờ tùy thân (CMND, hộ khẩu) và khai địa chỉ nhà.

Theo điều tra ban đầu, có khoảng 300 người vay tiền của nhóm này, số lãi mà họ chi trả có thể lên đến 20-40%, việc trả lãi có thể theo ngày hoặc 10 ngày, nơi hẹn trao đổi giữ chúng và "khách hàng" được liên lạc qua điện thoại để tránh sự nghi ngờ của cơ quan chức năng. 

Tuy nhiên, Công an quận Hải Châu vào ngày 17-12 đã bắt được 9 đối tượng của nhóm này đến từ nhiều tỉnh khác nhau. 

Qua công tác điều tra khám xét, lực lượng chức năng tìm được những vật dụng liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi như: 8 máy tính xách tay, nhiều tài liệu, sổ ghi nợ, gần 200 triệu đồng tiền mặt…

Được biết nhóm này trước đó đã biệt công an truy quét vừa hoạt động lại, khi đến Đà Nẵng thì bị bắt giữ.
 Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 14/05/2022 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: Dothao

Chiều 13/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã bắt tạm giam bị can Mai Hắc Lợi (SN 1962), Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên và Nguyễn Ngọc Duy (SN 1976), Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Phú Yên về tội danh “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước, gây thất thoát lãng phí” .

Chiều 13/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1608 | Tác giả: admin

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh phối hợp với Hải quan Hà Tĩnh bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy từ Lào về Việt Nam.

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1376 | Tác giả: banbientap1

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa chủ trì, phối hợp Công an thị xã Từ Sơn và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá ổ nhóm tội phạm có tổ chức sử dụng Internet để tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức lô đề, cá độ bóng đá và cho vay nặng lãi, đòi nợ, siết nợ, ném chất bẩn vào nhà con nợ để uy hiếp tinh thần. Số tiền sử dụng vào việc đánh bạc, cá độ bóng đá do Trường chỉ đạo tính từ ngày 1/9/2019 đến nay đã lên đến gần 100 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1560 | Tác giả: banbientap1

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ án, những lí do gì mà vụ án phải được chuyển lên cấp cao hơn?

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1697 | Tác giả: banbientap1

Về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”  thì chiều ngày 1/11, Cơ quan An ninh điều tra, Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng, bắt khẩn cấp một đối tượng khác để điều tra.

Về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1045 | Tác giả: banbientap1

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất đề nghị cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mặt khác, hai phó chánh án cũng chịu mức phạt cảnh cáo.

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1472 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người biểu tình Hong Kong, nói rằng họ đang cố tình làm bẽ mặt chính quyền hơn là nỗ lực giải quyết các vấn đề.

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1728 | Tác giả: banbientap1

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn Quang Trung (SN 1990 cùng trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An) trong lúc đang có hành vi bán số chó trộm được cho Đậu Xuân Lan (SN 1968, trú tại xóm Xuân Tình, xã Nghi Xuân )  để tiêu thụ thì bị công an phát hiện và tiến hành vây bắt. Lúc bị lực lượng chức năng vây bắt, 2 đối tượng Quang và Trung chống trả bằng dao nhằm tẩu thoát.

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1585 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm, bà Trần Thị Hằng của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Ninh Hòa và Phó Giám đốc Phòng giao dịch này là Lê Thị Thu Uyên, bị bắt do là nghi can trong tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm,...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1632 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng...