top

Uống say nam thanh niên tông chốt kiểm soát dịch, đánh công an

Thứ 4 | 29/09/2021 admin
plnn.vn:

Sau khi tông vào chốt kiểm soát dịch Covid-19, Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1989, trú thôn Khương Mỹ, xã Hòa Phong, H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng) lao đến đánh công an làm nhiệm vụ.


Bị cáo Nguyễn Hoàng Tâm

Ngày 27/9, TAND H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Nguyễn Hoàng Tâm về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Trong thời điểm quy định “ai ở đâu ở yên đó” để phòng, chống dịch Covid-19, mặc dù không thuộc trường hợp được phép ra khỏi nhà nhưng khoảng 15 giờ ngày 4/9/2021, Nguyễn Hoàng Tâm vẫn điều khiển xe mô tô đến nhà của anh Nguyễn Trung (SN 1992, trú thôn Túy Loan Đông 1, xã Hòa Phong, H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để uống rượu theo lời mời của anh Trung.

 Cùng uống rượu bia, ngoài Tâm và anh Trung còn có anh Nguyễn Văn Hoàng (SN 1994, trú thôn Cẩm Toại Tây, xã Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP. Đà Nẵng).

Đến khoảng l6 giờ 30 phút cùng ngày, Nguyễn Hoàng Tâm ra về và điều khiển xe mô tô lưu thông trên đường bê tông liên thôn Tuý Loan Tây đi thôn Dương Lâm 2 hướng về Chốt kiểm soát dịch tại thôn Dương Lâm 2 đề về nhà.

Do uống rượu bia đã say, không làm chủ tốc độ nên Tâm điều khiển xe mô tô với tốc độ cao tông thắng vào rào chắn của Chốt kiểm soát dịch làm cả xe và người ngã xuống đường.

Thấy vậy, đồng chí Nguyễn Văn Nam (SN 1990, trú thôn Dương Sơn, xã Hòa Tiến, H. Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, là Công an xã Hòa Phong, được phân công đến hỗ trợ chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã Hòa Phong) liền gọi điện thoại báo Ban Chỉ huy Công an xã sự việc.

 Sau khi bị ngã, Tâm vô cớ, đứng dậy chửi bới, đe doạ, thách thức lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch, rồi xông đến vị trí đồng chí Nguyễn Văn Nam đang đứng, dùng chân đạp vào người Nam nhưng không trúng do đồng chí Nam tránh được.

Tâm tiếp tục dùng tay đánh vào người đồng chí Nam thì đồng chí đưa tay phải lên đỡ làm trúng vào tay phải của đồng chí. Sau đó, Tâm bị đồng chí Nam cùng lực lượng tại chốt nhanh chóng khống chế, bắt giữ và báo cho Cơ quan CSĐT Công an huyện đến làm việc. Qua làm việc, Nguyễn Hoàng Tâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Được biết, Nguyễn Hoàng Tâm có nhân thân xấu, có một tiền án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, chấp hành xong án phạt tù ngày 22/3/2020 chưa được xóa án tích mà tiếp tục phạm tội.

Trong vụ án này, Nguyễn Hoàng Tâm điều khiển xe mô tô tham gia giao thông nhưng trong máu có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở; không mang theo giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc của chủ xe cơ giới nên Cơ quan điều tra đã bàn giao cho Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Hoà Vang đề xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Ngoài ra, Nguyễn Hoàng Tâm không thuộc trường hợp được phép ra khỏi nhà nhưng đã đi ra khỏi nhà đến nhà anh Nguyễn Trung, cùng anh Nguyễn Trung và Nguyễn Văn Hoàng đã có hành vi tập trung đông người để uống rượu bia. Cơ quan điều tra chuyển hồ sơ Công an huyện Hòa Vang để xử phạt vi phạm hành chính Tâm cùng những người liên quan về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Với hành vi nêu trên, HĐXX TAND H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng xử phạt Nguyễn Hoàng Tâm mức án 2 năm 6 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Trang Trần

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 531 | Tác giả: banbientap1

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi và xác định đối với năm bị cáo không có hành vi đưa, nhận hối lộ.

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi...

Thứ 4 | 25/09/2019 | Lượt xem: 579 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công bố bản cáo trạng, qua đó bước đầu làm rõ lộ trình dòng tiền đã qua nhiều nước trước khi VN Phamar nhận lại

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 506 | Tác giả: banbientap1

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.  

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi...

Thứ 5 | 25/03/2021 | Lượt xem: 608 | Tác giả: admin

Sáng 25/3/2021, tại Khách sạn Sài Gòn (Quận 1, TP.HCM) đã diễn ra buổi Hội thảo “Hiệp hội đối tác kinh tế toàn diện khu vực và hàm ý chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới”.

Sáng 25/3/2021, tại Khách sạn Sài...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 383 | Tác giả: admin

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao ném về phía trước, không may trúng cháu bé 4 tuổi, khiến cháu tử vong.

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao...

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 508 | Tác giả: banbientap1

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố, tạm giữ hình sự. Theo đó, các đối tượng này cùng nằm cùng một đường dây lừa đảo, chúng gọi điện cho người bị hại thông báo trúng thưởng để lừa tiền.

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố,...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 486 | Tác giả: banbientap1

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ Vinh Minh Quang khi anh Gia cùng với nhóm bạn đến ăn uống tại một nhà hàng tại Huế, kèm theo hát hò gây ồn ào. Quang sau đó dùng dao đâm anh Gia tử vong, gây trọng thương cho một thực khách khác tại nhà hàng này.

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 608 | Tác giả: banbientap1

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt Nam đã có đơn đề nghị xem xét hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật trong vụ án MobiFone-AVG.

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt...