top

Bắt khẩn cấp 2 nghi phạm đột nhập nhà dân cướp tài sản

Thứ 3, 15-10-2024 | 14:38:55 Thiện Phước

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) bắt giữ khẩn cấp Trần Thành Đô (37 tuổi, ngụ tại TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) và Trần Chúc Thanh (38 tuổi, ngụ tại huyện Châu Thành, Hậu Giang) để điều tra về tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.


Nghi phạm Trần Thành Đô bị bắt giữ khẩn cấp đề điều tra về hành vi cướp tài sản. (Ảnh: CTV)

Liên quan đến vụ án, Trần Chí Vĩ (18 tuổi, con của Thanh) bị bắt giữ về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tại cơ quan Công an, Đô và Thanh khai nhận trước đó thấy mạng xã hội đăng tải video một phụ nữ ngồi đếm tiền, trên người đeo nhiều nữ trang nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Sau đó, cả 2 tìm địa chỉ người này sinh sống để gây án.

Theo đó, khoảng 1 giờ ngày 10.10, Đô và Thanh đột nhập vào nhà bà N.T.Đ (ngụ ấp Tân Phước B, xã Long Hưng, H.Mỹ Tú, Sóc Trăng). Lúc này, bà Đ. đang ngủ cùng con trai là V.Q.L và 2 người cháu nhỏ.

Đô và Thanh đe dọa, dùng mền, rèm cửa trùm kín đầu các nạn nhân, dùng bình xịt hơi cay và dụng cụ chích điện tấn công khiến em L. bất tỉnh. Riêng bà Đ. bị 2 nghi phạm khống chế, cướp tài sản gồm 1 lắc đeo tay, 2 bộ vòng ximen, 5 vòng vàng, 1 bông tai, 3 điện thoại di động và 34 triệu đồng.

Tài sản cướp được Thanh đưa cho Trần Chí Vĩ cất giữ. Sau đó, Vĩ đem đi cầm, bán 3 điện thoại cùng một số nữ trang được trên 50 triệu đồng, rồi cả 3 chia nhau tiêu xài cá nhân.

Nhận tin báo của nạn nhân, Công an H.Mỹ Tú huy động nhiều chiến sĩ nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy bắt nghi phạm. Đến đêm 13/10, Công an H.Mỹ Tú phát hiện, bắt giữ khẩn cấp các nghi phạm gây ra vụ cướp nêu trên. Khám xét nơi ở của các nghi phạm, công an thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Vụ đột nhập nhà dân cướp tài sản đang được Công an huyện Mỹ Tú tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1328 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết  vụ án có thi thể được phát hiện trong valy trên sông Hàn sẽ được cơ quan này ra quyết định khởi tố vụ án. Được biết, nghi phạm trong vụ án trên là người Trung Quốc, còn nạn nhân là một cô gái đồng hương của nghi phạm .

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà...

Thứ 2 | 29/11/2021 | Lượt xem: 1118 | Tác giả: admin

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Lê Văn Thành, Hà Hoàng Minh, Nguyễn Duy Tân và Nguyễn Tịnh về tội “Giết người”.

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1296 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng bằng cấp ba không hợp lệ thì ngay lập tức Sở Thông tin và Truyền Thông (TT&TT) tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đề nghị chỉ đạo cơ quan liên quan tiến hành  làm rõ.

Đối với vụ việc nhiều cán bộ huyện Ea Súp nghi dùng...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1366 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...

Thứ 3 | 15/02/2022 | Lượt xem: 889 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Đình Quang (SN 2002, trú Tổ 12, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1255 | Tác giả: banbientap1

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận siêu khủng, Aliaba đã khiến nhiều người mắc lừa.

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 1415 | Tác giả: Mai Khánh

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh, trong 02 năm qua đã ký phê duyệt 105 gói thầu đầu tư công có tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức "nhỏ giọt", dưới 1%. Trong đó có gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách hơn 900.000 đồng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện...

Thứ 3 | 21/09/2021 | Lượt xem: 1044 | Tác giả: admin

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi làm nhục người khác, vu khống.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1371 | Tác giả: banbientap1

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật hình sự 2015" (từ Điều 141 – 147) liên quan đến việc xử lý các tội liên quan xâm phạm tình dục trẻ em của  TAND Tối cao ban hành chính thức có hiệu lực vào ngày 1/11/2019 . Với nghị quyết này có thể bị xử lý hình sự đối với các hành vi như: hôn, tiếp xúc bộ phận nhạy cảm; cho trẻ em xem phim, hoạt hình khiêu dâm…

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1278 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh  bắt giữ là Nguyễn Văn Bình (SN 1994, trú thôn Đồng Thanh Lâm, xã Lâm Trung Thủy, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) và Nguyễn Trí Đạo (SN 2003, trú xã Thanh Đức, H.Thanh Chương, Nghệ An). Được biết, hai đối tượng này dùng vũ khí nguy hiểm để cùng nhau cướp xe ôm.

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh...