top

Bắt khẩn cấp 2 nghi phạm đột nhập nhà dân cướp tài sản

Thứ 3, 15-10-2024 | 14:38:55 Thiện Phước

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) bắt giữ khẩn cấp Trần Thành Đô (37 tuổi, ngụ tại TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) và Trần Chúc Thanh (38 tuổi, ngụ tại huyện Châu Thành, Hậu Giang) để điều tra về tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.


Nghi phạm Trần Thành Đô bị bắt giữ khẩn cấp đề điều tra về hành vi cướp tài sản. (Ảnh: CTV)

Liên quan đến vụ án, Trần Chí Vĩ (18 tuổi, con của Thanh) bị bắt giữ về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tại cơ quan Công an, Đô và Thanh khai nhận trước đó thấy mạng xã hội đăng tải video một phụ nữ ngồi đếm tiền, trên người đeo nhiều nữ trang nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Sau đó, cả 2 tìm địa chỉ người này sinh sống để gây án.

Theo đó, khoảng 1 giờ ngày 10.10, Đô và Thanh đột nhập vào nhà bà N.T.Đ (ngụ ấp Tân Phước B, xã Long Hưng, H.Mỹ Tú, Sóc Trăng). Lúc này, bà Đ. đang ngủ cùng con trai là V.Q.L và 2 người cháu nhỏ.

Đô và Thanh đe dọa, dùng mền, rèm cửa trùm kín đầu các nạn nhân, dùng bình xịt hơi cay và dụng cụ chích điện tấn công khiến em L. bất tỉnh. Riêng bà Đ. bị 2 nghi phạm khống chế, cướp tài sản gồm 1 lắc đeo tay, 2 bộ vòng ximen, 5 vòng vàng, 1 bông tai, 3 điện thoại di động và 34 triệu đồng.

Tài sản cướp được Thanh đưa cho Trần Chí Vĩ cất giữ. Sau đó, Vĩ đem đi cầm, bán 3 điện thoại cùng một số nữ trang được trên 50 triệu đồng, rồi cả 3 chia nhau tiêu xài cá nhân.

Nhận tin báo của nạn nhân, Công an H.Mỹ Tú huy động nhiều chiến sĩ nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy bắt nghi phạm. Đến đêm 13/10, Công an H.Mỹ Tú phát hiện, bắt giữ khẩn cấp các nghi phạm gây ra vụ cướp nêu trên. Khám xét nơi ở của các nghi phạm, công an thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Vụ đột nhập nhà dân cướp tài sản đang được Công an huyện Mỹ Tú tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1005 | Tác giả: banbientap1

Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án đóng tàu dỏm cho ngư dân sắp được đưa ra xét xử…trong cuộc trả lời chất vấn của ĐBQH.  

Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: banbientap1

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa bị nhiều cá nhân có hành vi chiếm dụng với mục đích thu lợi cá nhân.

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú...

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 655 | Tác giả: Dothao

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường , khám nghiệm tử thi để điều tra vụ 3 người trong gia đình tử vong trong đêm.

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 964 | Tác giả: banbientap1

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” theo quy định tại Điều 194 – Bộ luật Hình sự năm 2015 của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn và các bị can có 7 người  gồm:

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1009 | Tác giả: banbientap1

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này thì mới đây một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ.

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 992 | Tác giả: banbientap1

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội để tống tiền các chủ lò than. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ hai đối tượng trên do có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 998 | Tác giả: banbientap1

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực tại bàn ghế đá gần phòng bảo vệ thì đối tượng Lê Tuấn Anh chạy đến dùng dao tấn công và bỏ chạy.

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 946 | Tác giả: banbientap1

Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang 2 đối tượng khi đang mang ma túy từ rừng vào Nghệ An. Theo đó, thu giữ được 20 bánh heroin, 12kg ma túy đá.

Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang 2 đối tượng khi đang mang ma...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 912 | Tác giả: banbientap1

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV Vinashin Nguyễn Ngọc Sự với mức hình phạt là 16 năm tù, tăng thêm 3 năm so với án sơ thẩm.

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1033 | Tác giả: banbientap1

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội đã bị bắt bởi Bộ Công an, cùng với đó cũng bắt thêm 2 bị can khác vì những vi phạm liên quan đến vụ án Công ty Nhật Cường.

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư...