top

Bắt khẩn cấp 2 nghi phạm đột nhập nhà dân cướp tài sản

Thứ 3, 15-10-2024 | 14:38:55 Thiện Phước

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) bắt giữ khẩn cấp Trần Thành Đô (37 tuổi, ngụ tại TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) và Trần Chúc Thanh (38 tuổi, ngụ tại huyện Châu Thành, Hậu Giang) để điều tra về tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.


Nghi phạm Trần Thành Đô bị bắt giữ khẩn cấp đề điều tra về hành vi cướp tài sản. (Ảnh: CTV)

Liên quan đến vụ án, Trần Chí Vĩ (18 tuổi, con của Thanh) bị bắt giữ về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tại cơ quan Công an, Đô và Thanh khai nhận trước đó thấy mạng xã hội đăng tải video một phụ nữ ngồi đếm tiền, trên người đeo nhiều nữ trang nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Sau đó, cả 2 tìm địa chỉ người này sinh sống để gây án.

Theo đó, khoảng 1 giờ ngày 10.10, Đô và Thanh đột nhập vào nhà bà N.T.Đ (ngụ ấp Tân Phước B, xã Long Hưng, H.Mỹ Tú, Sóc Trăng). Lúc này, bà Đ. đang ngủ cùng con trai là V.Q.L và 2 người cháu nhỏ.

Đô và Thanh đe dọa, dùng mền, rèm cửa trùm kín đầu các nạn nhân, dùng bình xịt hơi cay và dụng cụ chích điện tấn công khiến em L. bất tỉnh. Riêng bà Đ. bị 2 nghi phạm khống chế, cướp tài sản gồm 1 lắc đeo tay, 2 bộ vòng ximen, 5 vòng vàng, 1 bông tai, 3 điện thoại di động và 34 triệu đồng.

Tài sản cướp được Thanh đưa cho Trần Chí Vĩ cất giữ. Sau đó, Vĩ đem đi cầm, bán 3 điện thoại cùng một số nữ trang được trên 50 triệu đồng, rồi cả 3 chia nhau tiêu xài cá nhân.

Nhận tin báo của nạn nhân, Công an H.Mỹ Tú huy động nhiều chiến sĩ nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy bắt nghi phạm. Đến đêm 13/10, Công an H.Mỹ Tú phát hiện, bắt giữ khẩn cấp các nghi phạm gây ra vụ cướp nêu trên. Khám xét nơi ở của các nghi phạm, công an thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Vụ đột nhập nhà dân cướp tài sản đang được Công an huyện Mỹ Tú tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 947 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 957 | Tác giả: banbientap1

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa trên địa bàn huyện Củ Chi (TP HCM) trong quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định là của một người đã tử vong cách đây khoảng 2 - 3 tháng.

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1000 | Tác giả: banbientap1

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối tượng khai đã bắt giữ, sát hại con gái bà. Mẹ nữ sinh kêu oan, nói không dính đến ma túy nhưng tòa án bác bỏ, tuyên phạt 20 năm tù.

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 904 | Tác giả: admin

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ năm 2018 – 2019) về trách nhiệm của Chủ tịch UBND Quận 11 trong việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý sau cấp phép xây dựng.

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1215 | Tác giả: banbientap1

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất, sau đó người này có  giao giấy hồng cho CCV để thực hiện các thủ tục liên quan. Theo đó, nghi ngờ là giấy giả nên CCV đã báo cho công an tiến hành giải quyết.

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 888 | Tác giả: admin

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc tù từ 06 tháng đến 02 năm vì sử dụng con dấu giả, tài liệu giả của công ty.

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1044 | Tác giả: banbientap1

Một người đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đăng tải thông tin sai lệch lên facebook. Được biết, đối tượng này thường trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội.

Một người đã bị xử phạt vi phạm hành chính về...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1077 | Tác giả: banbientap1

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ phần Du lịch tỉnh của Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12/2016 thì việc khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Tuấn Việt đã bắt đầu được tiến hành. Theo đó, vào tháng 4/2017, ông Trần Tuấn Việt cũng đã bị UBND tỉnh xử lý kỷ luật, cho nghỉ việc để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: banbientap1

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an vào cuộc điều tra liên quan đến tuyến đường Hồ Chí Minh tránh Chư Sê vừa mới hoàn thành nhưng có đoạn đã bị tan nát.

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1985 | Tác giả: admin

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường và nhận tiền bồi thường từ đường Lộ Bờ Tây. Nhưng trong Phương án bồi thường lại khấu trừ “Lệ phí trước bạ” và “Thuế thu nhập cá nhân” vào số tiền mà người dân được thực lãnh. 

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường...