top

Bắt khẩn cấp 2 nghi phạm đột nhập nhà dân cướp tài sản

Thứ 3, 15-10-2024 | 14:38:55 Thiện Phước

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) bắt giữ khẩn cấp Trần Thành Đô (37 tuổi, ngụ tại TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) và Trần Chúc Thanh (38 tuổi, ngụ tại huyện Châu Thành, Hậu Giang) để điều tra về tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.


Nghi phạm Trần Thành Đô bị bắt giữ khẩn cấp đề điều tra về hành vi cướp tài sản. (Ảnh: CTV)

Liên quan đến vụ án, Trần Chí Vĩ (18 tuổi, con của Thanh) bị bắt giữ về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tại cơ quan Công an, Đô và Thanh khai nhận trước đó thấy mạng xã hội đăng tải video một phụ nữ ngồi đếm tiền, trên người đeo nhiều nữ trang nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Sau đó, cả 2 tìm địa chỉ người này sinh sống để gây án.

Theo đó, khoảng 1 giờ ngày 10.10, Đô và Thanh đột nhập vào nhà bà N.T.Đ (ngụ ấp Tân Phước B, xã Long Hưng, H.Mỹ Tú, Sóc Trăng). Lúc này, bà Đ. đang ngủ cùng con trai là V.Q.L và 2 người cháu nhỏ.

Đô và Thanh đe dọa, dùng mền, rèm cửa trùm kín đầu các nạn nhân, dùng bình xịt hơi cay và dụng cụ chích điện tấn công khiến em L. bất tỉnh. Riêng bà Đ. bị 2 nghi phạm khống chế, cướp tài sản gồm 1 lắc đeo tay, 2 bộ vòng ximen, 5 vòng vàng, 1 bông tai, 3 điện thoại di động và 34 triệu đồng.

Tài sản cướp được Thanh đưa cho Trần Chí Vĩ cất giữ. Sau đó, Vĩ đem đi cầm, bán 3 điện thoại cùng một số nữ trang được trên 50 triệu đồng, rồi cả 3 chia nhau tiêu xài cá nhân.

Nhận tin báo của nạn nhân, Công an H.Mỹ Tú huy động nhiều chiến sĩ nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy bắt nghi phạm. Đến đêm 13/10, Công an H.Mỹ Tú phát hiện, bắt giữ khẩn cấp các nghi phạm gây ra vụ cướp nêu trên. Khám xét nơi ở của các nghi phạm, công an thu giữ nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Vụ đột nhập nhà dân cướp tài sản đang được Công an huyện Mỹ Tú tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1134 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm giam nguyên phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này là ông Trần Xuân Yến Sau 5 ngày kết thúc phiên xử và trả hồ sơ. Công an xác định, ông Yến đã thay đổi lời khai gây khó khăn cho công tác điều tra, xét xử.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 996 | Tác giả: banbientap1

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối tượng khai đã bắt giữ, sát hại con gái bà. Mẹ nữ sinh kêu oan, nói không dính đến ma túy nhưng tòa án bác bỏ, tuyên phạt 20 năm tù.

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1001 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) và Cao Văn Khương (49 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1.000 viên thuốc lắc. Khi khám xét nhà đối tượng còn tìm thấy nhiều dụng cụ dùng để chế tạo ra thuốc lắc.

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long 42 triệu đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: banbientap1

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ, ông Phan Văn Anh Vũ đã ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 942 | Tác giả: banbientap1

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão thành ở Tây Ninh đã giao nộp lưu giữ nhiều vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh do họ giữ chúng lại với mục đích là làm kỷ niệm.

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 939 | Tác giả: banbientap1

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá. Theo đó, 6 đối tượng liên quan đã bị tạm giữ để phục vụ cho quá trình điều tra.

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: banbientap1

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông Đà, điều này được đơn vị sản xuất nước sông Đà phục vục hàng vạn người dân phía Tây Nam Hà Nội cho hay. Đồng thời cho biết, có "châm tăng" hóa chất xử lý nước trong đó có clo.

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1017 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến việc cuốn giáo trình Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ có in hình “đường lưỡi bò” thì Công an Hà Nội đã tiến hành điều tra vụ việc.

Liên quan đến việc cuốn giáo trình Trường ĐH Kinh...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1038 | Tác giả: banbientap1

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike, hai nghi can lấy xe của nạn nhân, chạy về Yên Bái.

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike,...