top

Hiện tượng ma túy trôi vào bờ 3 tỉnh miền Trung đến từ đâu?

Thứ 7, 21-12-2019 | 09:08:49 banbientap1
Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.
Đối với việc gần đây thường có những can ma túy trôi dạt vào bờ biển Việt Nam, Trung tướng Phạm Văn Các tại buổi thông tin kết quả công tác phòng chống tội phạm ma túy năm 2019 cho biết trên thế giới từng có những sự việc tương tự chứ không riêng gì ở Việt Nam.

Theo đó, khi biết được vụ việc trên thì Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) đã cử người cùng phối hợp với lực lượng chức năng tại các tỉnh (Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị) để điều tra, làm rõ. Được biết, đại tá Mai Sơn Cương (trưởng phòng 7, Cục C04)  đã đến hiện trường vụ việc xem các can đựng ma túy và trao đổi với các nhân chứng liên quan. Số can này được khoét đáy để cho ma túy vào, chèn bằng vải. Điều này là một trong những căn cứ cho thấy số "hàng" trên có thể được để trên tàu thay vì được thả trôi.

Đại tá Mai Sơn Cương - Ảnh: DANH TRỌNG


Theo kinh nghiệm của những người ở biển nhận thấy chiếc can này được con hà bám rất dày, như vậy khả năng chúng có thể được trôi trên biển khoảng 2 tháng và cách bờ khoảng vài trăm cây, đại tá Mai Sơn Cương cho hay. Thêm nữa, ông cũng cho rằng số ma túy có thể bị rơi ra hoặc do tàu chở bị nạn trong lúc chuyên chở. 

Ông Cương cho biết, số ma túy tìm thấy ở 3 tỉnh miền Trung đến từ Malaysia và khả năng cao là cùng xuất phát từ 1 con tàu. Dòng hải lưu của biển là lý do mà số ma túy xuất hiện ở nhiều điểm khác nhau
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: banbientap1

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này thì mới đây một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ.

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1208 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) bắt giữ  vào ngày 13/12 do có hành vi lừa bán các cô gái sang Trung Quốc.

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1442 | Tác giả: banbientap1

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất, sau đó người này có  giao giấy hồng cho CCV để thực hiện các thủ tục liên quan. Theo đó, nghi ngờ là giấy giả nên CCV đã báo cho công an tiến hành giải quyết.

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1134 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-11, phiên tòa xét xử về tội đánh bạc đối với bị cáo Cao Văn Tơ (nghệ sĩ Hồng Tơ) và 5 đồng phạm khác tiếp tục diễn ra. Các bị cáo được Đại diện VSKND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt mức hình phạt từ  29 - 40 triệu đồng.

Chiều 28-11, phiên tòa xét xử về tội đánh bạc...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1561 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã lẻn vào nhà người quen và thực hiện hành vi hiếp dâm. Được biết, Trực đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra.

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 910 | Tác giả: admin

Sáng ngày 5/5, T hanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho biết, đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thanh Tùng (Sơn Tùng M-TP) tới trụ sở thanh tra bộ ở Hà Nội làm việc vào chiều nay , liên quan tới MV  There is no one at all ,   mà Sơn Tùng M-TP đã đăng tải trên kênh YouTube vào tối ngày 28 / 4.

Sáng ngày 5/5, T hanh tra Bộ Văn...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1262 | Tác giả: banbientap1

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực tại bàn ghế đá gần phòng bảo vệ thì đối tượng Lê Tuấn Anh chạy đến dùng dao tấn công và bỏ chạy.

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1105 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: admin

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc làm rõ vụ bỏ quên 3,5 tỷ trong két sắt của PVTrans . Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch HĐTV PVN đã xác nhận, PVN đang xử lý đơn thư tố cáo ông Phạm Việt Anh- TGĐ PVTrans theo đúng quy trình.

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1072 | Tác giả: banbientap1

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước sông Đà quyết định tạm giữ hình sự bởi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình. Đáng chú ý, đường đi của xe chở dầu khá dích dắc và phức tạp

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước...