top

Hiện tượng ma túy trôi vào bờ 3 tỉnh miền Trung đến từ đâu?

Thứ 7, 21-12-2019 | 09:08:49 banbientap1
Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.
Đối với việc gần đây thường có những can ma túy trôi dạt vào bờ biển Việt Nam, Trung tướng Phạm Văn Các tại buổi thông tin kết quả công tác phòng chống tội phạm ma túy năm 2019 cho biết trên thế giới từng có những sự việc tương tự chứ không riêng gì ở Việt Nam.

Theo đó, khi biết được vụ việc trên thì Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) đã cử người cùng phối hợp với lực lượng chức năng tại các tỉnh (Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị) để điều tra, làm rõ. Được biết, đại tá Mai Sơn Cương (trưởng phòng 7, Cục C04)  đã đến hiện trường vụ việc xem các can đựng ma túy và trao đổi với các nhân chứng liên quan. Số can này được khoét đáy để cho ma túy vào, chèn bằng vải. Điều này là một trong những căn cứ cho thấy số "hàng" trên có thể được để trên tàu thay vì được thả trôi.

Đại tá Mai Sơn Cương - Ảnh: DANH TRỌNG


Theo kinh nghiệm của những người ở biển nhận thấy chiếc can này được con hà bám rất dày, như vậy khả năng chúng có thể được trôi trên biển khoảng 2 tháng và cách bờ khoảng vài trăm cây, đại tá Mai Sơn Cương cho hay. Thêm nữa, ông cũng cho rằng số ma túy có thể bị rơi ra hoặc do tàu chở bị nạn trong lúc chuyên chở. 

Ông Cương cho biết, số ma túy tìm thấy ở 3 tỉnh miền Trung đến từ Malaysia và khả năng cao là cùng xuất phát từ 1 con tàu. Dòng hải lưu của biển là lý do mà số ma túy xuất hiện ở nhiều điểm khác nhau
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1782 | Tác giả: admin

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) Nguyễn Ơn cho biết, kiểm lâm địa bàn vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên trái phép tại xã Tây Thuận có diện tích hơn 5ha.

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh...

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 839 | Tác giả: admin

Ngày 29/4/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị liên quan.  

Ngày 29/4/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an...

Thứ 2 | 30/10/2023 | Lượt xem: 728 | Tác giả: admin

Ngày 30/10, VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Kim Thanh Hạnh, cựu chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hồ Chí Minh về tội nhận hối lộ.

Ngày 30/10, VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1598 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, kết quả HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu đã thực hiện hành vi giết người hàng loạt, cướp tài sản, cướp giật.

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh...

Thứ 2 | 30/05/2022 | Lượt xem: 1077 | Tác giả: Dothao

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt Đoàn Minh Hải, khi đối tượng đang di chuyển trên đường tại quận 12, TP.HCM.

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1286 | Tác giả: banbientap1

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả, Nguyễn Minh Hùng cũng khai nhận chính mình đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho việc đấu thầu nhưng chưa kịp đưa thuốc vào các bệnh viện.

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả,...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1158 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra quyết định khởi tố cô giáo chủ nhiệm của bé L.H L. (học sinh lớp 1 Trường Gateway) tội 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1685 | Tác giả: banbientap1

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3 người là bị cáo Trần Trọng Luận có vẻ mặt bình tĩnh, khi nghe đại diện VKS đọc lại quá trình gây án thì bị cáo lại cười.  Khi chủ tọa hỏi, tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân? Luận đáp “bị cáo đang say máu, cứ thấy máu là tiếp tục giết thôi”.

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1564 | Tác giả: banbientap1

Ngày 01/10/2019, Toà án nhân dân TP.HCM tuyên án sơ thẩm vụ “Buôn bán thuốc giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty VN Pharma, các bị cáo lĩnh mức án xứng đáng với mức độ nguy hiểm cho hành vi phạm tội của mình.

Ngày 01/10/2019, Toà án nhân dân TP.HCM...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1704 | Tác giả: admin

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm MIC còn “né tránh” thì việc giải quyết các khiếu nại của “thượng đế” không biết còn “ầu ơ ví dầu” đến bao giờ!

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm...