top

Hiện tượng ma túy trôi vào bờ 3 tỉnh miền Trung đến từ đâu?

Thứ 7, 21-12-2019 | 09:08:49 banbientap1
Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.
Đối với việc gần đây thường có những can ma túy trôi dạt vào bờ biển Việt Nam, Trung tướng Phạm Văn Các tại buổi thông tin kết quả công tác phòng chống tội phạm ma túy năm 2019 cho biết trên thế giới từng có những sự việc tương tự chứ không riêng gì ở Việt Nam.

Theo đó, khi biết được vụ việc trên thì Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) đã cử người cùng phối hợp với lực lượng chức năng tại các tỉnh (Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị) để điều tra, làm rõ. Được biết, đại tá Mai Sơn Cương (trưởng phòng 7, Cục C04)  đã đến hiện trường vụ việc xem các can đựng ma túy và trao đổi với các nhân chứng liên quan. Số can này được khoét đáy để cho ma túy vào, chèn bằng vải. Điều này là một trong những căn cứ cho thấy số "hàng" trên có thể được để trên tàu thay vì được thả trôi.

Đại tá Mai Sơn Cương - Ảnh: DANH TRỌNG


Theo kinh nghiệm của những người ở biển nhận thấy chiếc can này được con hà bám rất dày, như vậy khả năng chúng có thể được trôi trên biển khoảng 2 tháng và cách bờ khoảng vài trăm cây, đại tá Mai Sơn Cương cho hay. Thêm nữa, ông cũng cho rằng số ma túy có thể bị rơi ra hoặc do tàu chở bị nạn trong lúc chuyên chở. 

Ông Cương cho biết, số ma túy tìm thấy ở 3 tỉnh miền Trung đến từ Malaysia và khả năng cao là cùng xuất phát từ 1 con tàu. Dòng hải lưu của biển là lý do mà số ma túy xuất hiện ở nhiều điểm khác nhau
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 27/12/2021 | Lượt xem: 994 | Tác giả: admin

Ngày 27/12, Tòa án quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 9 bị cáo trong vụ sai phạm xảy ra tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Ngày 27/12, Tòa án quân sự Quân...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1548 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh  bắt giữ là Nguyễn Văn Bình (SN 1994, trú thôn Đồng Thanh Lâm, xã Lâm Trung Thủy, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) và Nguyễn Trí Đạo (SN 2003, trú xã Thanh Đức, H.Thanh Chương, Nghệ An). Được biết, hai đối tượng này dùng vũ khí nguy hiểm để cùng nhau cướp xe ôm.

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1621 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1456 | Tác giả: admin

Đường dây đánh bạc nghìn tỉ thông qua hệ thống game bài đổi thưởng Rikvip/Tip.club của Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và đồng phạm vừa bị công an bắt giữ.

Đường dây đánh bạc nghìn tỉ thông qua hệ...

Thứ 6 | 27/09/2019 | Lượt xem: 1427 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma có tình tiết mới, ông Nguyễn Thành Lâm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã gửi cho HĐXX 3 tài liệu đã được Bộ Y tế giải mật làm chứng cứ xét xử trong vụ án.

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1575 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: "Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội đều đã quy định về việc cử tri bãi nhiệm ĐBQH. Tuy nhiên, hiện chưa có hướng dẫn về quy trình" đồng thời thông tin,  để ban hành quy trình này thì UBTVQH đã chỉ đạo Ban Công tác đại biểu và các cơ quan liên quan nghiên cứu.

Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: "Hiến...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1764 | Tác giả: banbientap1

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike, hai nghi can lấy xe của nạn nhân, chạy về Yên Bái.

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike,...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1734 | Tác giả: banbientap1

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma túy đá và 6.000 viên hồng phiến do 6 người có quốc tịch Lào tham gia, hành động này có sự tham gia của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan.

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1514 | Tác giả: banbientap1

Hơn 200.000 viên ma túy tổng hợp được hai đối tượng quốc tịch Lào vận chuyển vào Việt Nam đã bị bắt giữ.

Hơn 200.000 viên ma túy tổng hợp được hai đối tượng quốc...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 715 | Tác giả: admin

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra quyết định khởi tố vụ án mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke Tường Nga. Đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng liên quan.

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra...