top

Hiện tượng ma túy trôi vào bờ 3 tỉnh miền Trung đến từ đâu?

Thứ 7, 21-12-2019 | 09:08:49 banbientap1
Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.
Đối với việc gần đây thường có những can ma túy trôi dạt vào bờ biển Việt Nam, Trung tướng Phạm Văn Các tại buổi thông tin kết quả công tác phòng chống tội phạm ma túy năm 2019 cho biết trên thế giới từng có những sự việc tương tự chứ không riêng gì ở Việt Nam.

Theo đó, khi biết được vụ việc trên thì Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) đã cử người cùng phối hợp với lực lượng chức năng tại các tỉnh (Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị) để điều tra, làm rõ. Được biết, đại tá Mai Sơn Cương (trưởng phòng 7, Cục C04)  đã đến hiện trường vụ việc xem các can đựng ma túy và trao đổi với các nhân chứng liên quan. Số can này được khoét đáy để cho ma túy vào, chèn bằng vải. Điều này là một trong những căn cứ cho thấy số "hàng" trên có thể được để trên tàu thay vì được thả trôi.

Đại tá Mai Sơn Cương - Ảnh: DANH TRỌNG


Theo kinh nghiệm của những người ở biển nhận thấy chiếc can này được con hà bám rất dày, như vậy khả năng chúng có thể được trôi trên biển khoảng 2 tháng và cách bờ khoảng vài trăm cây, đại tá Mai Sơn Cương cho hay. Thêm nữa, ông cũng cho rằng số ma túy có thể bị rơi ra hoặc do tàu chở bị nạn trong lúc chuyên chở. 

Ông Cương cho biết, số ma túy tìm thấy ở 3 tỉnh miền Trung đến từ Malaysia và khả năng cao là cùng xuất phát từ 1 con tàu. Dòng hải lưu của biển là lý do mà số ma túy xuất hiện ở nhiều điểm khác nhau
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 16/05/2020 | Lượt xem: 1276 | Tác giả: admin

Thanh tra TPHCM vừa ban hành Thông báo Kết luận thanh tra toàn diện sự cố sạt lở bờ kè khu dân cư Tắc Sông Chà, ước tính thiệt hại tối thiểu hơn 15 tỉ đồng.

Thanh tra TPHCM vừa ban hành Thông...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: banbientap1

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật) được Sagri chuyển nhượng cho Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú nhưng không tiến hành đấu giá.

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1317 | Tác giả: banbientap1

Vì vắng quá nhiều nhân chứng nên phiên tòa sơ thẩm mở lần 1 bị hoãn, Tòa án tỉnh Sơn La đã gửi công văn đến nhiều cơ quan trong tỉnh, đề nghị không phân công công việc nhằm mục đích tạo điều kiện cho 27 nhân chứng tới phiên tòa theo triệu tập.

Vì vắng quá nhiều nhân chứng nên phiên...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: banbientap1

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này có tên là Trần Thị Ngọc Thêm thay vì là Thảo đã công bố trước đó, thông tin này được tìm hiểu sau quá trình điều tra.

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 679 | Tác giả: admin

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra quyết định khởi tố vụ án mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke Tường Nga. Đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng liên quan.

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1100 | Tác giả: banbientap1

Sau nhiều ngày lấy lời khai, điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết dịnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau nhiều ngày lấy lời khai, điều tra Công an TP. Hồ...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1918 | Tác giả: banbientap1

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra vào ngày 8-12 phát hiện có biểu hiện của việc sử dụng ma túy. Theo đó, công an tiến hành khám xét và thu giữ được 140 viên thuốc lắc, 35 gói ma túy đá, hai bịch cỏ Mỹ, hàng chục dụng cụ dùng để hút shisha cùng rất nhiều bịch nylon dùng để dựng ma túy đá.

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1679 | Tác giả: banbientap1

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý. Được biết số hàng hóa này đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1562 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng trong vụ án này có tên là Nguyễn Văn Cảnh, 27 tuổi, thường trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Theo đó, ngày 10-2, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng này.

Đối tượng trong vụ án này có tên là...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1460 | Tác giả: admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện...