top

Hiện tượng ma túy trôi vào bờ 3 tỉnh miền Trung đến từ đâu?

Thứ 7, 21-12-2019 | 09:08:49 banbientap1
Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.
Đối với việc gần đây thường có những can ma túy trôi dạt vào bờ biển Việt Nam, Trung tướng Phạm Văn Các tại buổi thông tin kết quả công tác phòng chống tội phạm ma túy năm 2019 cho biết trên thế giới từng có những sự việc tương tự chứ không riêng gì ở Việt Nam.

Theo đó, khi biết được vụ việc trên thì Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) đã cử người cùng phối hợp với lực lượng chức năng tại các tỉnh (Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị) để điều tra, làm rõ. Được biết, đại tá Mai Sơn Cương (trưởng phòng 7, Cục C04)  đã đến hiện trường vụ việc xem các can đựng ma túy và trao đổi với các nhân chứng liên quan. Số can này được khoét đáy để cho ma túy vào, chèn bằng vải. Điều này là một trong những căn cứ cho thấy số "hàng" trên có thể được để trên tàu thay vì được thả trôi.

Đại tá Mai Sơn Cương - Ảnh: DANH TRỌNG


Theo kinh nghiệm của những người ở biển nhận thấy chiếc can này được con hà bám rất dày, như vậy khả năng chúng có thể được trôi trên biển khoảng 2 tháng và cách bờ khoảng vài trăm cây, đại tá Mai Sơn Cương cho hay. Thêm nữa, ông cũng cho rằng số ma túy có thể bị rơi ra hoặc do tàu chở bị nạn trong lúc chuyên chở. 

Ông Cương cho biết, số ma túy tìm thấy ở 3 tỉnh miền Trung đến từ Malaysia và khả năng cao là cùng xuất phát từ 1 con tàu. Dòng hải lưu của biển là lý do mà số ma túy xuất hiện ở nhiều điểm khác nhau
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1308 | Tác giả: banbientap1

Phó giám đốc sở GD-ĐT, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài sao không báo cáo sự việc cho giám đốc sở mà lại nhắn tin vượt cấp báo cáo cho ông Trần Đức Quý là phó chủ tịch UBND tỉnh?

Phó giám đốc sở GD-ĐT, bị cáo Nguyễn Thanh...

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 852 | Tác giả: admin

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra, xác minh 11 kênh YouTube có dấu hiệu đồng phạm với vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng , người đã bị bắt tạm giam vào ngày 24/3.

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra,...

Thứ 2 | 10/01/2022 | Lượt xem: 1171 | Tác giả: admin

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện máy ở Đà Nẵng, Thịnh chiếm đoạt 43 điện thoại thông minh có giá trị hơn 1 tỉ đồng. Ngày 10/1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Thịnh 16 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện...

Thứ 3 | 21/12/2021 | Lượt xem: 1286 | Tác giả: admin

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa triệt xóa thành công tụ điểm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá tại quán cà phê 186 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ, TP.Huế.

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1543 | Tác giả: banbientap1

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất, sau đó người này có  giao giấy hồng cho CCV để thực hiện các thủ tục liên quan. Theo đó, nghi ngờ là giấy giả nên CCV đã báo cho công an tiến hành giải quyết.

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1223 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối tượng phạm tội mà còn thu giữ 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối...

Thứ 7 | 23/04/2022 | Lượt xem: 839 | Tác giả: admin

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang đã tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Điệp (53 tuổi, ngụ P1, TP Tân An, Long An) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" .

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang...

Thứ 2 | 29/11/2021 | Lượt xem: 1097 | Tác giả: admin

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Lê Văn Thành, Hà Hoàng Minh, Nguyễn Duy Tân và Nguyễn Tịnh về tội “Giết người”.

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1237 | Tác giả: banbientap1

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả, Nguyễn Minh Hùng cũng khai nhận chính mình đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho việc đấu thầu nhưng chưa kịp đưa thuốc vào các bệnh viện.

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả,...

Thứ 3 | 26/04/2022 | Lượt xem: 925 | Tác giả: admin

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết tiếp tục giam các bị can Hoàn Nguyên, Tùng Dương và Nhất Nguyên đến 3/6.

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long...