top

Bình Dương: Tuyên án 6 bị cáo trong vụ cháy karaoke An Phú

Thứ 4, 30-10-2024 | 14:12:04 Thiện Phước

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 6 bị cáo liên quan đến vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra vào ngày 6/9/2022 tại phường An Phú, TP Thuận An.


Các bị cáo nghe tuyên án. (Ảnh: LA)

Ngày 30/10, sau thời gian nghị án kéo dài, HĐXX cho rằng Viện kiểm sát (VKS) đã truy tố các bị cáo đúng người, đúng tội. Hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, dẫn đến hậu quả nặng nề.

HĐXX cho rằng, VKS truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội. Hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng để xảy ra vụ cháy karaoke An Phú 32 người chết.

Mặc dù bị cáo Hồng không nhận tội, nhưng trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, lời khai của các bị cáo khác đều đồng nhất, xác định rõ bị cáo Hồng là người nhận thi công hệ thống PCCC cho quán karaoke An Phú. Do tính chất nghiêm trọng của hành vi và hậu quả nặng nề để lại, HĐXX đã tuyên án mức án cho các bị cáo cao hơn khung hình phạt mà VKS truy tố.


HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng. (Ảnh: LA)

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Anh Xuân (chủ quán karaoke An Phú) 8 năm tù, bị cáo Phạm Thị Hồng (cựu Phó Đội trưởng thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH) 7 năm 6 tháng tù, Phạm Quốc Hùng (cựu cán bộ phòng PCCC & CNCH) 7 năm tù, bị cáo Vũ Trường Sơn (cựu cán bộ phòng PCCC & CNCH) 5 năm 6 tháng tù, bị cáo Nguyễn Thành Luân (Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh) 5 năm tù đều về tội “vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Bị cáo Nguyễn Văn Võ (cựu cán bộ của Đội PCCC&CNCH Công an TP Thuận An) 4 năm tù về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, gần 21 giờ ngày 6-9-2022, quán karaoke An Phú bất ngờ xảy ra sự cố chập mạch điện trên trần la phông tại khu vực tầng 2. Sau đó, lửa cháy và lan nhanh cả tầng 2 rồi tiếp tục bốc cao và lan lên tầng 3.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, trong quán karaoke An Phú có khoảng hơn 60 người đang vui chơi và làm việc. Khi đám cháy bùng phát, ngọn lửa lan nhanh và gây ra sự hoảng loạn. Khoảng một nửa số người này đã may mắn thoát khỏi tòa nhà trong tình trạng hoảng sợ, nhiều người chỉ kịp mang theo những vật dụng cá

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1382 | Tác giả: banbientap1

VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng án của ông Nguyễn Hữu Linh sang TAND TP.HCM...

VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng...

Thứ 7 | 28/05/2022 | Lượt xem: 925 | Tác giả: admin

Ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An vừa tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thanh Nhị Nguyên .

Ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1284 | Tác giả: banbientap1

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an Việt Nam đã khẩn trương, chủ động chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng vào cuộc và phối hợp với Cảnh sát Liên hiệp Vương quốc Anh khi có yêu cầu.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an...

Thứ 2 | 10/01/2022 | Lượt xem: 1243 | Tác giả: admin

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện máy ở Đà Nẵng, Thịnh chiếm đoạt 43 điện thoại thông minh có giá trị hơn 1 tỉ đồng. Ngày 10/1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Thịnh 16 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1236 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp đã thực hiện hành vi 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' vì thế Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành khởi tố, đồng thời cũng áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú đối với người này

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1748 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã lẻn vào nhà người quen và thực hiện hành vi hiếp dâm. Được biết, Trực đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra.

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: admin

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc tù từ 06 tháng đến 02 năm vì sử dụng con dấu giả, tài liệu giả của công ty.

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1153 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận thanh tra việc thực hiện thu, chi tài chính tại Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Trưng Vương từ năm 2012 đến năm 2018 có nhiều sai phạm nhằm thu lợi gần 10 tỷ đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1277 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Tuân (đã chết, cùng ngụ phường Ba Láng) vào ngày 9-11 được Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ thực hiện tổ chức xin lỗi, cải chính công khai.

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1308 | Tác giả: banbientap1

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái là nhân viên của quán hát sau đó chở cô gái lòng vòng rồi thả xuống đường trong đêm.

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái...