top

Bình Dương: Tuyên án 6 bị cáo trong vụ cháy karaoke An Phú

Thứ 4, 30-10-2024 | 14:12:04 Thiện Phước

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 6 bị cáo liên quan đến vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra vào ngày 6/9/2022 tại phường An Phú, TP Thuận An.


Các bị cáo nghe tuyên án. (Ảnh: LA)

Ngày 30/10, sau thời gian nghị án kéo dài, HĐXX cho rằng Viện kiểm sát (VKS) đã truy tố các bị cáo đúng người, đúng tội. Hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, dẫn đến hậu quả nặng nề.

HĐXX cho rằng, VKS truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội. Hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng để xảy ra vụ cháy karaoke An Phú 32 người chết.

Mặc dù bị cáo Hồng không nhận tội, nhưng trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, lời khai của các bị cáo khác đều đồng nhất, xác định rõ bị cáo Hồng là người nhận thi công hệ thống PCCC cho quán karaoke An Phú. Do tính chất nghiêm trọng của hành vi và hậu quả nặng nề để lại, HĐXX đã tuyên án mức án cho các bị cáo cao hơn khung hình phạt mà VKS truy tố.


HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng. (Ảnh: LA)

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Anh Xuân (chủ quán karaoke An Phú) 8 năm tù, bị cáo Phạm Thị Hồng (cựu Phó Đội trưởng thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH) 7 năm 6 tháng tù, Phạm Quốc Hùng (cựu cán bộ phòng PCCC & CNCH) 7 năm tù, bị cáo Vũ Trường Sơn (cựu cán bộ phòng PCCC & CNCH) 5 năm 6 tháng tù, bị cáo Nguyễn Thành Luân (Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh) 5 năm tù đều về tội “vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Bị cáo Nguyễn Văn Võ (cựu cán bộ của Đội PCCC&CNCH Công an TP Thuận An) 4 năm tù về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, gần 21 giờ ngày 6-9-2022, quán karaoke An Phú bất ngờ xảy ra sự cố chập mạch điện trên trần la phông tại khu vực tầng 2. Sau đó, lửa cháy và lan nhanh cả tầng 2 rồi tiếp tục bốc cao và lan lên tầng 3.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, trong quán karaoke An Phú có khoảng hơn 60 người đang vui chơi và làm việc. Khi đám cháy bùng phát, ngọn lửa lan nhanh và gây ra sự hoảng loạn. Khoảng một nửa số người này đã may mắn thoát khỏi tòa nhà trong tình trạng hoảng sợ, nhiều người chỉ kịp mang theo những vật dụng cá

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1594 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Quốc Hùng (Hùng "sứt") sau khi thực hiện hành vi nổ súng khiến 4 người bị thương rồi bỏ trốn thì đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận thực hiện công tác bắt khẩn cấp.

Nguyễn Quốc Hùng (Hùng "sứt") sau khi thực hiện...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1335 | Tác giả: banbientap1

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike, hai nghi can lấy xe của nạn nhân, chạy về Yên Bái.

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike,...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: banbientap1

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” theo quy định tại Điều 194 – Bộ luật Hình sự năm 2015 của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn và các bị can có 7 người  gồm:

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1262 | Tác giả: banbientap1

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt Essex tiến hành nghi thức tưởng niệm 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong container.  

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt...

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 997 | Tác giả: Dothao

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình đã di lý bị can Nguyễn Đặng Ngân (77 tuổi) từ tỉnh Lâm Đồng về địa phương để phục vụ công tác điều tra. 

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1384 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1161 | Tác giả: banbientap1

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông Trần Phương Bình (nguyên phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐTD, Tổng giám đốc DongA Bank), Vũ "nhôm" đã mua và chuyển lại cho nhân viên ông Bình 2.000 lượng vàng.

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1290 | Tác giả: banbientap1

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di tích Cột cờ Lũng Cú vẫn đang được các công nhân thi công, xây dựng... tuy nhiên UBND tỉnh Hà Giang vẫn chưa có bất kì động thái nào.

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1258 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, n gày 13/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra  -  Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Khương Ngọc Chất  - N guyên Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình .

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc...

Thứ 4 | 25/05/2022 | Lượt xem: 698 | Tác giả: admin

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho biết , cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Huỳnh, phó trưởng phòng quản lý giá Cục Quản lý dược Bộ Y tế để điều tra về tội lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ.

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho...