top

Bình Dương: Tuyên án 6 bị cáo trong vụ cháy karaoke An Phú

Thứ 4, 30-10-2024 | 14:12:04 Thiện Phước

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 6 bị cáo liên quan đến vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra vào ngày 6/9/2022 tại phường An Phú, TP Thuận An.


Các bị cáo nghe tuyên án. (Ảnh: LA)

Ngày 30/10, sau thời gian nghị án kéo dài, HĐXX cho rằng Viện kiểm sát (VKS) đã truy tố các bị cáo đúng người, đúng tội. Hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng, dẫn đến hậu quả nặng nề.

HĐXX cho rằng, VKS truy tố các bị cáo là đúng người, đúng tội. Hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng để xảy ra vụ cháy karaoke An Phú 32 người chết.

Mặc dù bị cáo Hồng không nhận tội, nhưng trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, lời khai của các bị cáo khác đều đồng nhất, xác định rõ bị cáo Hồng là người nhận thi công hệ thống PCCC cho quán karaoke An Phú. Do tính chất nghiêm trọng của hành vi và hậu quả nặng nề để lại, HĐXX đã tuyên án mức án cho các bị cáo cao hơn khung hình phạt mà VKS truy tố.


HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo là rất nghiêm trọng. (Ảnh: LA)

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Anh Xuân (chủ quán karaoke An Phú) 8 năm tù, bị cáo Phạm Thị Hồng (cựu Phó Đội trưởng thuộc Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH) 7 năm 6 tháng tù, Phạm Quốc Hùng (cựu cán bộ phòng PCCC & CNCH) 7 năm tù, bị cáo Vũ Trường Sơn (cựu cán bộ phòng PCCC & CNCH) 5 năm 6 tháng tù, bị cáo Nguyễn Thành Luân (Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh) 5 năm tù đều về tội “vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Bị cáo Nguyễn Văn Võ (cựu cán bộ của Đội PCCC&CNCH Công an TP Thuận An) 4 năm tù về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, gần 21 giờ ngày 6-9-2022, quán karaoke An Phú bất ngờ xảy ra sự cố chập mạch điện trên trần la phông tại khu vực tầng 2. Sau đó, lửa cháy và lan nhanh cả tầng 2 rồi tiếp tục bốc cao và lan lên tầng 3.

Thời điểm xảy ra vụ cháy, trong quán karaoke An Phú có khoảng hơn 60 người đang vui chơi và làm việc. Khi đám cháy bùng phát, ngọn lửa lan nhanh và gây ra sự hoảng loạn. Khoảng một nửa số người này đã may mắn thoát khỏi tòa nhà trong tình trạng hoảng sợ, nhiều người chỉ kịp mang theo những vật dụng cá

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1334 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1236 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên VKSND tỉnh Hậu Giang phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Tổng giám đốc khu du lịch sinh thái Phú Hữu, H.Châu Thành, Võ Thanh Long.

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1175 | Tác giả: admin

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 2 nguyên cán bộ Công an C03 cùng 4 người khác vì liên quan đến việc nhận tiền “chạy án ” cho giám đốc bệnh viện TP Thủ Đức.

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1178 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đang bị Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tạm giữ để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai,...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1504 | Tác giả: admin

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm MIC còn “né tránh” thì việc giải quyết các khiếu nại của “thượng đế” không biết còn “ầu ơ ví dầu” đến bao giờ!

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1241 | Tác giả: banbientap1

Ngày 3/12,  21 bánh nghi là ma túy được người dân nhặt trên bãi tắm thôn Tân Mỹ, Quảng Ngạn đã giao cho Đồn Biên phòng Phong Hải, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 3/12,  21 bánh nghi là ma túy được...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: banbientap1

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá. Theo đó, 6 đối tượng liên quan đã bị tạm giữ để phục vụ cho quá trình điều tra.

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1301 | Tác giả: admin

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1294 | Tác giả: banbientap1

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai có một nhóm người xông vào uy hiếp, khống chế Giám đốc bệnh Viện để đòi tiền. Theo đó, hơn 100 cảnh sát đã được điều động đến hiện trường.

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1125 | Tác giả: banbientap1

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông Trần Phương Bình (nguyên phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐTD, Tổng giám đốc DongA Bank), Vũ "nhôm" đã mua và chuyển lại cho nhân viên ông Bình 2.000 lượng vàng.

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông...