top

Nhiều tấn hàng lậu Trung Quốc bị công an bắt giữ ở Đà Nẵng

Thứ 6, 06-12-2019 | 08:39:57 banbientap1

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý. Được biết số hàng hóa này đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.


Công an quận Thanh Khê kiểm đếm số hàng - Ảnh: N.Q
 

Sáng 6-12, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng sau khi thực hiện công tác nghiệp vụ đã phát hiện trên đường Trường Chinh có một xe container đang đỗ tại bãi xe với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe này phát hiện rất nhiều hàng hóa cụ thể là có 157 kiện hàng gồm các mặt hàng như túi xách, đèn trang trí nội thất, máy in, dụng cụ đánh bắt thủy sản, có nhãn mác bằng chữ Trung Quốc.

Toàn bộ số hàng này cơ quan công an bước đầu xác định có xuất xứ Trung Quốc, còn chiếc xe kia được thuê vận chuyển từ ngoài phía Bắc vào Đà Nẵng. Liên quan đến  vận chuyển số hàng trên, những người liên quan vẫn chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Chính vì thế, số hàng này đã được Công an quận Thanh Khê đã tạm giữ để phục vụ điều tra.

Cũng cùng thời gian tạm giữ lô hàng trên thì một xe khách chạy tuyến Đà Nẵng - Hà Nội cũng được Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã kiểm tra và đã phát hiện nhiều lô hàng hóa thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nghi là hàng lậu.

Sau khi thực hiện công tác kiểm tra chiếc xe trên cho thấy có gần 700 sản phẩm điện tử, gần 800 sản phẩm may mặc và 300kg sản phẩm động vật như thịt gà, xúc xích, nem chua... Những người có liên quan đến số hàng hóa trên cho biết những hàng hóa này được vận chuyển từ Hà Nội vào bến xe Đà Nẵng.

Trước đó, nhiều tấn hàng lậu Trung Quốc cũng được Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng liên tục tìm được. Công an quận Thanh Khê phát hiện 1 toa tàu hàng ở ga Đà Nẵng vào ngày 25-11, toa tầu này chứa  10 tấn hàng gồm các loại như mì khô, rượu, bột bắp, bàn chải, quần áo, mũ… đóng trong các thùng in chữ Trung Quốc. Chủ hàng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan.

Công an quận Thanh Khê vào đầu tháng 11 cũng phát hiện, xử lý 8 tấn hàng gồm quần áo, giày dép Trung Quốc không có giấy tờ được vận chuyển vào Đà Nẵng bằng tàu hỏa, được biết số hàng trên cũng được vận chuyển nhằm để phục vụ dịp tết.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1045 | Tác giả: banbientap1

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo và quyết định đã được ký bởi Thủ tướng Chính phủ.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 970 | Tác giả: banbientap1

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV Vinashin Nguyễn Ngọc Sự với mức hình phạt là 16 năm tù, tăng thêm 3 năm so với án sơ thẩm.

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1102 | Tác giả: banbientap1

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike, hai nghi can lấy xe của nạn nhân, chạy về Yên Bái.

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike,...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn Quang Trung (SN 1990 cùng trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An) trong lúc đang có hành vi bán số chó trộm được cho Đậu Xuân Lan (SN 1968, trú tại xóm Xuân Tình, xã Nghi Xuân )  để tiêu thụ thì bị công an phát hiện và tiến hành vây bắt. Lúc bị lực lượng chức năng vây bắt, 2 đối tượng Quang và Trung chống trả bằng dao nhằm tẩu thoát.

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 1037 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã ra cáo trạng quyết định truy tố 6 người trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai', nhưng riêng bị can Lê Thu Vân hiện chưa tìm được nên tách riêng ra vụ án khác.

Ngày 9/6, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã ra...

Chủ nhật | 05/06/2022 | Lượt xem: 972 | Tác giả: admin

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn còn phải rà soát công tác quản lý trật tự đô thị đối với các trường hợp xây dựng dọc đường Đê Bao sông Sài Gòn thuộc xã Nhị Bình và các công trình xây dựng lấn chiếm bờ sông Kênh Sáng thuộc xã Tân Hiệp.

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu được nạn nhân do người mẹ và các thành viên trong gia đình biết nhưng không cung cấp thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết.

Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1026 | Tác giả: banbientap1

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm phạm thì việc ngăn chặn Công ty Alibaba sang nhượng đất đai, tẩu tán tài sản rất cần thiết và cấp bách.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm...

Thứ 7 | 04/06/2022 | Lượt xem: 802 | Tác giả: Dothao

Ngày 4/6, Công an quận Gò Vấp đã tạm giữ Nguyễn Huỳnh Ý (17 tuổi, ngụ Q uận 12), để điều tra về hành vi giết người.

Ngày 4/6, Công an quận Gò Vấp đã tạm giữ...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1051 | Tác giả: banbientap1

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người xảy ra ẩu đả, hổn chiến tại ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện bình Chánh. Người dân xung quanh phát hiện nhưng vì quá hoảng sợ nên không dám can thiệp.

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người...