top

Nhiều tấn hàng lậu Trung Quốc bị công an bắt giữ ở Đà Nẵng

Thứ 6, 06-12-2019 | 08:39:57 banbientap1

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý. Được biết số hàng hóa này đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.


Công an quận Thanh Khê kiểm đếm số hàng - Ảnh: N.Q
 

Sáng 6-12, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng sau khi thực hiện công tác nghiệp vụ đã phát hiện trên đường Trường Chinh có một xe container đang đỗ tại bãi xe với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe này phát hiện rất nhiều hàng hóa cụ thể là có 157 kiện hàng gồm các mặt hàng như túi xách, đèn trang trí nội thất, máy in, dụng cụ đánh bắt thủy sản, có nhãn mác bằng chữ Trung Quốc.

Toàn bộ số hàng này cơ quan công an bước đầu xác định có xuất xứ Trung Quốc, còn chiếc xe kia được thuê vận chuyển từ ngoài phía Bắc vào Đà Nẵng. Liên quan đến  vận chuyển số hàng trên, những người liên quan vẫn chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Chính vì thế, số hàng này đã được Công an quận Thanh Khê đã tạm giữ để phục vụ điều tra.

Cũng cùng thời gian tạm giữ lô hàng trên thì một xe khách chạy tuyến Đà Nẵng - Hà Nội cũng được Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã kiểm tra và đã phát hiện nhiều lô hàng hóa thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nghi là hàng lậu.

Sau khi thực hiện công tác kiểm tra chiếc xe trên cho thấy có gần 700 sản phẩm điện tử, gần 800 sản phẩm may mặc và 300kg sản phẩm động vật như thịt gà, xúc xích, nem chua... Những người có liên quan đến số hàng hóa trên cho biết những hàng hóa này được vận chuyển từ Hà Nội vào bến xe Đà Nẵng.

Trước đó, nhiều tấn hàng lậu Trung Quốc cũng được Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng liên tục tìm được. Công an quận Thanh Khê phát hiện 1 toa tàu hàng ở ga Đà Nẵng vào ngày 25-11, toa tầu này chứa  10 tấn hàng gồm các loại như mì khô, rượu, bột bắp, bàn chải, quần áo, mũ… đóng trong các thùng in chữ Trung Quốc. Chủ hàng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan.

Công an quận Thanh Khê vào đầu tháng 11 cũng phát hiện, xử lý 8 tấn hàng gồm quần áo, giày dép Trung Quốc không có giấy tờ được vận chuyển vào Đà Nẵng bằng tàu hỏa, được biết số hàng trên cũng được vận chuyển nhằm để phục vụ dịp tết.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1450 | Tác giả: banbientap1

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối tượng liên quan đến các hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản. Được biết, những hành động này nhằm trấn áp tội phạm để bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1499 | Tác giả: banbientap1

Công an quận 1 khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của người khác", điều tra việc Phó chánh án quận 4 cùng một số người xông vào chiếm nhà bà Thảo.

Công an quận 1 khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 1432 | Tác giả: admin

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao ném về phía trước, không may trúng cháu bé 4 tuổi, khiến cháu tử vong.

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao...

Thứ 7 | 07/05/2022 | Lượt xem: 724 | Tác giả: admin

Ngày 7/5, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã mời Vũ Đình Phong (28 tuổi, ngụ tại TP Thủ Đức) đến làm việc và lấy lời khai vì có hành vi đốt tiệm internet.

Ngày 7/5, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 861 | Tác giả: Tuan

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đỗ Lê Nhã (cựu Đại úy, Phó Trưởng Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội "nhận hối lộ".

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm,...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1471 | Tác giả: admin

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 2 | 30/10/2023 | Lượt xem: 1426 | Tác giả: admin

Ngày 30/10, thực hiện kết luận kiểm tra của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đối với Công ty TNHH Thành Bưởi, Thanh tra Sở GTVT đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhà xe Thành Bưởi.

Ngày 30/10, thực hiện kết luận kiểm tra của Sở Giao thông Vận...

Thứ 5 | 15/07/2021 | Lượt xem: 1397 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10/07, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an An Giang cho biết, vào ngày 06/7/2021 đã bắt giữ  Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cùng 07 đối tượng trong  vụ án "Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới", xảy ra tại khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, Thành phố Châu Đốc, An Giang.

Sáng ngày 10/07, Cơ quan Cảnh sát điều tra...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1592 | Tác giả: banbientap1

Bên đường Lê Hồng Phong, người dân ở Tiểu Khu 11 trong lúc đi tập thể dục thì phát hiện một người nam chết treo cổ trên cây. Hiện, lực lượng chức năng đang vào cuộc tiến hành điều tra.

Bên đường Lê Hồng Phong, người dân ở Tiểu Khu 11 trong...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa trên địa bàn huyện Củ Chi (TP HCM) trong quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định là của một người đã tử vong cách đây khoảng 2 - 3 tháng.

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa...