top

Nhiều tấn hàng lậu Trung Quốc bị công an bắt giữ ở Đà Nẵng

Thứ 6, 06-12-2019 | 08:39:57 banbientap1

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý. Được biết số hàng hóa này đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.


Công an quận Thanh Khê kiểm đếm số hàng - Ảnh: N.Q
 

Sáng 6-12, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng sau khi thực hiện công tác nghiệp vụ đã phát hiện trên đường Trường Chinh có một xe container đang đỗ tại bãi xe với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe này phát hiện rất nhiều hàng hóa cụ thể là có 157 kiện hàng gồm các mặt hàng như túi xách, đèn trang trí nội thất, máy in, dụng cụ đánh bắt thủy sản, có nhãn mác bằng chữ Trung Quốc.

Toàn bộ số hàng này cơ quan công an bước đầu xác định có xuất xứ Trung Quốc, còn chiếc xe kia được thuê vận chuyển từ ngoài phía Bắc vào Đà Nẵng. Liên quan đến  vận chuyển số hàng trên, những người liên quan vẫn chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Chính vì thế, số hàng này đã được Công an quận Thanh Khê đã tạm giữ để phục vụ điều tra.

Cũng cùng thời gian tạm giữ lô hàng trên thì một xe khách chạy tuyến Đà Nẵng - Hà Nội cũng được Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã kiểm tra và đã phát hiện nhiều lô hàng hóa thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nghi là hàng lậu.

Sau khi thực hiện công tác kiểm tra chiếc xe trên cho thấy có gần 700 sản phẩm điện tử, gần 800 sản phẩm may mặc và 300kg sản phẩm động vật như thịt gà, xúc xích, nem chua... Những người có liên quan đến số hàng hóa trên cho biết những hàng hóa này được vận chuyển từ Hà Nội vào bến xe Đà Nẵng.

Trước đó, nhiều tấn hàng lậu Trung Quốc cũng được Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng liên tục tìm được. Công an quận Thanh Khê phát hiện 1 toa tàu hàng ở ga Đà Nẵng vào ngày 25-11, toa tầu này chứa  10 tấn hàng gồm các loại như mì khô, rượu, bột bắp, bàn chải, quần áo, mũ… đóng trong các thùng in chữ Trung Quốc. Chủ hàng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan.

Công an quận Thanh Khê vào đầu tháng 11 cũng phát hiện, xử lý 8 tấn hàng gồm quần áo, giày dép Trung Quốc không có giấy tờ được vận chuyển vào Đà Nẵng bằng tàu hỏa, được biết số hàng trên cũng được vận chuyển nhằm để phục vụ dịp tết.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 867 | Tác giả: admin

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận các thông tin tài liệu trên Internet về một số tổ chức, cá nhân tổ chức mời gọi dân sử dụng một ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1077 | Tác giả: banbientap1

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả, Nguyễn Minh Hùng cũng khai nhận chính mình đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho việc đấu thầu nhưng chưa kịp đưa thuốc vào các bệnh viện.

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả,...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 967 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải nước sông Đà gây chấn động dư luận trong hơn một tuần qua được công an tỉnh Hòa Bình xác nhận đã tạm giữ khẩn cấp.

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1005 | Tác giả: admin

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để làm rõ vi phạm của Trần Văn Phương, nguyên kế toán Đảng uỷ, kiểm điểm theo quy định Ban thường vụ Đảng uỷ Dân Chính Đảng.

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1026 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: banbientap1

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang (36 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) về tội mua bán trái phép chất ma túy với mức hình phạt là 17 năm tù.  

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang...

Thứ 3 | 27/07/2021 | Lượt xem: 1267 | Tác giả: admin

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can đối với ông Trần Văn Nam về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1182 | Tác giả: banbientap1

Công an quận 1 khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của người khác", điều tra việc Phó chánh án quận 4 cùng một số người xông vào chiếm nhà bà Thảo.

Công an quận 1 khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 963 | Tác giả: banbientap1

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá. Theo đó, 6 đối tượng liên quan đã bị tạm giữ để phục vụ cho quá trình điều tra.

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: banbientap1

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt Nam đã có đơn đề nghị xem xét hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật trong vụ án MobiFone-AVG.

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt...