top

Nhiều tấn hàng lậu Trung Quốc bị công an bắt giữ ở Đà Nẵng

Thứ 6, 06-12-2019 | 08:39:57 banbientap1

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý. Được biết số hàng hóa này đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.


Công an quận Thanh Khê kiểm đếm số hàng - Ảnh: N.Q
 

Sáng 6-12, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng sau khi thực hiện công tác nghiệp vụ đã phát hiện trên đường Trường Chinh có một xe container đang đỗ tại bãi xe với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe này phát hiện rất nhiều hàng hóa cụ thể là có 157 kiện hàng gồm các mặt hàng như túi xách, đèn trang trí nội thất, máy in, dụng cụ đánh bắt thủy sản, có nhãn mác bằng chữ Trung Quốc.

Toàn bộ số hàng này cơ quan công an bước đầu xác định có xuất xứ Trung Quốc, còn chiếc xe kia được thuê vận chuyển từ ngoài phía Bắc vào Đà Nẵng. Liên quan đến  vận chuyển số hàng trên, những người liên quan vẫn chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Chính vì thế, số hàng này đã được Công an quận Thanh Khê đã tạm giữ để phục vụ điều tra.

Cũng cùng thời gian tạm giữ lô hàng trên thì một xe khách chạy tuyến Đà Nẵng - Hà Nội cũng được Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã kiểm tra và đã phát hiện nhiều lô hàng hóa thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nghi là hàng lậu.

Sau khi thực hiện công tác kiểm tra chiếc xe trên cho thấy có gần 700 sản phẩm điện tử, gần 800 sản phẩm may mặc và 300kg sản phẩm động vật như thịt gà, xúc xích, nem chua... Những người có liên quan đến số hàng hóa trên cho biết những hàng hóa này được vận chuyển từ Hà Nội vào bến xe Đà Nẵng.

Trước đó, nhiều tấn hàng lậu Trung Quốc cũng được Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng liên tục tìm được. Công an quận Thanh Khê phát hiện 1 toa tàu hàng ở ga Đà Nẵng vào ngày 25-11, toa tầu này chứa  10 tấn hàng gồm các loại như mì khô, rượu, bột bắp, bàn chải, quần áo, mũ… đóng trong các thùng in chữ Trung Quốc. Chủ hàng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan.

Công an quận Thanh Khê vào đầu tháng 11 cũng phát hiện, xử lý 8 tấn hàng gồm quần áo, giày dép Trung Quốc không có giấy tờ được vận chuyển vào Đà Nẵng bằng tàu hỏa, được biết số hàng trên cũng được vận chuyển nhằm để phục vụ dịp tết.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 998 | Tác giả: banbientap1

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm", cựu Chủ tịch Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79) thì theo tin từ Viện KSND Tối cao, đã ban hành cáo trạng truy tố 21 bị can xảy ra tại Đà Nẵng.

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 424 | Tác giả: Tuan

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đỗ Lê Nhã (cựu Đại úy, Phó Trưởng Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội "nhận hối lộ".

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm,...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: admin

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho hay cơ quan CSĐT Công an huyện đang tạm giữ hình sự Lô Văn Thái. Trước đó Thái dùng dao sát hại vợ mình là chị Lương Thị H. ngay tại phòng trọ.

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải...

Chủ nhật | 19/12/2021 | Lượt xem: 1149 | Tác giả: admin

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Chủ tịch UBND Quận 5 vì có sai sót trong việc chấp hành pháp luật quản lý, sử dụng đất , nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan...

Thứ 3 | 20/07/2021 | Lượt xem: 1188 | Tác giả: admin

Sáng 20/7, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo Thành ủy, UBND TP Nha Trang kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan đến vụ “bánh mì không phải là lương thực”.

Sáng 20/7, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa...

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 475 | Tác giả: Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1043 | Tác giả: banbientap1

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo và quyết định đã được ký bởi Thủ tướng Chính phủ.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1124 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ...

Thứ 6 | 05/02/2021 | Lượt xem: 1490 | Tác giả: admin

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám Da liễu Fara gần 100 triệu đồng.

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1289 | Tác giả: banbientap1

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết và bị thường nên Cơ quan công an tỉnh BR-VT đã tạm giam 4 người liên quan nhằm tiến hành điều tra.

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết...