top

Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục

Thứ 5 | 31/08/2017 admin
plnn.vn:

Chiều ngày 20/5/2017, tại Tầng 1, nhà hàng Venus số 117 Lê Trọng Tấn, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học; trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục; lộ trình xây dựng nền tảng đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp” do Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM (HUFI) long trọng tổ chức.

Quang cảnh buổi Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục.

Đến dự Lễ công bố có TS. Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Tp.HCM; PGS. TS. Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & kiểm định chất lượng Giáo dục; TS. Lê Việt Long, Chánh Thanh tra Bộ Công Thương; TS. Nguyễn Vân Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển Nguồn nhân lực.


Tiết mục văn nghệ khai mạc Lễ công bố của các em sinh viên HUFI.

Ông Lê Văn Quang, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại Tp. HCM; Ông Vương Đức Tuấn, Giám đốc TT Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN, Cục Công tác Phía Nam; Bà Mai Thị Lệ, Giám đốc Sở GD&ĐT Tây Ninh; PGS. TS. Nguyễn Hội Nghĩa, Giám đốc TT KĐCLGD – ĐHQG Tp.HCM; PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn và TS. Võ Tuyển, cùng là Phó Hiệu trưởng của Trường  và đông đảo đại biểu cùng khách mời tham dự.


Đông đảo đại biểu và khách mời tham dự.

Vào năm 2010, khi được nâng cấp lên trường đại học, HUFI đã chú trọng hoạt động kiểm định và tự đánh giá chất lượng giáo dục. Là yếu tố giúp nhà trường chủ động thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ và tự chịu trách nhiệm, đồng thời giúp người học thêm thông tin chọn trường.


TS. Võ Tuyển, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM phát biểu khai mạc buổi Lễ.

Tháng 03/2016, Trường hoàn thành công tác tự đánh giá và đã đề nghị tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục độc lập. Đó là Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tiến hành đánh giá ngoài.


ThS. Lã Hoài Tuấn, Chánh văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Tp.HCM công bố Quyết định về việc cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục cho HUFI.

Qua thẩm định đánh giá ngoài và xem xét công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng GD của HUFI, ban hành Nghị quyết số 05/NQ-ĐKĐCLGD ngày 27/3/2017 với kết quả thống nhất: Công nhận Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục với tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu: 80,33%.


PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn, Phó Hiệu trưởng phụ trách HUFI nhận Quyết định và Giấy chứng nhận từ PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa, Giám đốc TT Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG TP.HCM

Việc đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT mới chỉ là bước khởi đầu cho việc khẳng định chất lượng đào tạo của Trường trước người học và nhà tuyển dụng.


TS. Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Tp.HCM phát biểu.

Đối với chương trình đào tạo, Trường đã xây dựng lộ trình đến năm 2018 sẽ đánh giá 02 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA (đó là chương trình đào tạo Công nghệ thực phẩm và Công nghệ kỹ thuật hóa học) và đến năm 2020 sẽ đánh giá toàn bộ chương trình đào tạo trình độ đại học theo chuẩn MOET và AUN-QA.


PGS. TS Nguyễn Xuân Hoàn, Phó Hiệu trưởng phụ trách HUFI cam kết chất lượng trong các giai đoạn tiếp theo.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã tạo ra nhiều thách thức cho các trường đại học. Trong tương lai học ngành nghề nào để không bị robot chiếm chỗ; Cần đào tạo như thế nào để có được lớp kỹ sư thích ứng với industry 4.0?


PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn ký biên bản ghi nhớ với đại diện Hội Doanh nghiệp Tân Phú.

Lời giải cho câu hỏi này chính là đào tạo được lớp kỹ sư có kiến thức và kỹ năng về đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp. Những kỹ sư tương lai không chỉ cần có kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm… mà cần phải có kỹ năng đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp, xã hội cần những social engineer.

HUFI nhận thức được những vấn đề trên và chuẩn bị cho nền tảng này đã có những bước sau: Triển khai huấn luyện chương trình đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp đến cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trường. Trang bị kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng với tâm thế đổi mới sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp.

Đưa chương trình đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp đến sinh viên từ năm thứ hai để các em được trang bị kiến thức, kỹ năng vững vàng. Hợp tác với Hội DN Tân Phú, Vườn ươm DN công nghệ của Trường Đại học Bách khoa TP.HCM và các chuyên gia về đổi mới sáng tạo khởi nghiệp. Tạo môi trường để sinh viên được huấn luyện và trải nghiệm thực tế tại DN, kết nối sinh viên với các DN startup, với các trường đại học khác…


PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn và PGS.TS. Nguyễn Anh Thi, Giám đốc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG TP.HCM ký bản ghi nhớ về việc hợp tác giữa hai trường.

Những bước đi trên của Trường nhằm xây dựng nền tảng cho một Trường Đại học đổi mới sáng tạo, nền tảng cho việc đào tạo lớp kỹ sư tương lai có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, tâm thế thích hợp với sự đổi mới nhanh chóng của thị trường lao động mới.

Buổi Lễ công bố diễn ra trong không khí sôi động, hào hứng, hiện đại và thành công tốt đẹp.

 

Huỳnh Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1814 | Tác giả: admin

Chiều 15/12/2019, tại số 480 đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM đã diễn ra buổi Khai trương Showroom trưng bày và mua bán siêu xe tiêu chuẩn quốc tế VOV Super Cars.

Chiều 15/12/2019, tại số 480 đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1937 | Tác giả: admin

Chủ nhân có ý muốn gìn giữ bảo tồn, sắp tới sẽ ký hợp đồng cho khu trung tâm thương mại TP.HCM thuê để du khách chiêm ngưỡng. Vì vậy Giám đốc khách sạn ở Nha Trang ngã giá 2,5 tỷ đồng để mua cây “tam tài” nhưng không được.

Chủ nhân có ý muốn gìn...

Thứ 5 | 20/06/2019 | Lượt xem: 981 | Tác giả: admin

“Người dân chúng tôi rất muốn chấp hành đúng quy định của pháp luật nhưng kế hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nêu trên chưa có kế hoạch qui hoạch. Trên địa bàn toàn thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có khoảng 300 bến bãi hoạt động Bến thuỷ nội địa bốc dỡ vật liệu xây dựng, bốc dỡ hàng hoá phục vụ xã hội như chúng tôi đang rơi vào trường hợp này...".

“Người dân chúng tôi rất muốn chấp hành...

Thứ 6 | 20/09/2019 | Lượt xem: 925 | Tác giả: banbientap

Vinaland lần lượt trải qua nhiều thăng trầm sóng gió, đỉnh thành công là lúc công ty mới chuyển sang cổ phần. Sau đó, Vinaland đối diện một chuỗi dài thất bại, nợ nần chồng chất, đến lúc vươn lên thì lại thay đổi Ban điều hành và tiếp tục đối diện bất ổn mới.

Vinaland lần lượt trải qua nhiều thăng trầm sóng gió,...

Thứ 5 | 26/10/2023 | Lượt xem: 1286 | Tác giả: admin

Ngày 25/10, tại Công ty Cổ phần Việt Nam Food , Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam và Công ty Cổ phần Việt Nam Food tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác thúc đẩy sản xuất nông nghiệp tuần hoàn từ phụ phẩm tôm - H ướng đến phát triển nền nông nghiệp an toàn, bền vững và bảo vệ môi trường .

Ngày 25/10, tại Công ty Cổ phần Việt Nam Food...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 908 | Tác giả: admin

Tiếp nối thành công của các tòa căn hộ đã ra mắt trước đó, ngày 15/12 tới đây, chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn sẽ chính thức ra mắt tòa HR3 tại văn phòng bán hàng dự án Eco Green Saigon. Với chủ đề Eco Christmas, sự kiện sẽ diễn ra với nhiều chương trình hấp dẫn lần đầu tiên được tổ chức tại dự án.

Tiếp nối thành công của các tòa căn hộ đã...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 727 | Tác giả: admin

"Việc chị Hải đưa ra tập thư kiến nghị của cử tri là một hình thức rất sinh động để cho người dân thấy là thư đã đến Quốc hội, người dân có thể yên tâm" - Tiếp nhận ý kiến của Trưởng ban Dân nguyện, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết.

"Việc chị Hải đưa ra tập thư kiến nghị của cử tri...

Thứ 5 | 16/08/2018 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: admin

Sáng 16 – 8 - 2018, tại Khách sạn Sheraton số 88 Đồng Khởi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra  Hội thảo Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài và hòa giải – Phương án khả thi cho doanh nghiệp.  Buổi Hội thảo được tổ chức bởi Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) – thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới.

Sáng 16 – 8 - 2018, tại Khách sạn...