top

Đàm Vĩnh Hưng bị kiện trong vụ án về quyền tác giả?

Thứ 6, 29-11-2019 | 04:11:22 banbientap1

Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân còn kiện yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng bồi thường 150 triệu đồng, đồng thời còn có yêu cầu đăng cải chính công khai xin lỗi trên 4 tờ báo.


Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
 

TAND quận 10, TPHCM vào chiều nay (29/11) sẽ mở phiên tòa xét xử vụ tranh chấp quyền tác giả giữa ông Nguyễn Trường Nhân (nhạc sĩ, nguyên đơn) và ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng).

Theo đơn kiện, nội dung vụ án như sau: ông Nguyễn Trường Nhân là tác giả đồng thời là chủ sở hữu tác phẩm “Vị Ngọt”, trong đó có bài hát “Chút Tình” là một trong 8 bài hát trong tuyển tập tác phầm “Vị Ngọt” đã được Cục bản quyền tác giả văn học- nghệ thuật cấp giấy chứng nhận bản quyền tác giả số 1406/2006/QTG, cấp ngày 30/06/2006.

Tuy nhiên Ông Huỳnh Minh Hưng công bố, biểu diễn, phân phối  bài hát “Chút Tình” trong tác phẩm “Vị Ngọt”  trên thị trường mà không được sự đồng ý hay cho phép của chủ sở hữu, không trả tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật.

Sau nhiều lần liên hệ nhắc ông Hưng nhưng ông Hưng vẫn không chấm dứt việc xâm phạm, không thể hiện thiện chí khắc phục.

Có 2 yêu cầu trong đơn khởi kiện của ông Nhân để tòa án giải quyết là yêu cầu ông Hưng đăng cải chính công khai xin lỗi 4 kỳ báo liên tục trên 4 tờ báo. Nội dung xin lỗi “ Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng (tên thật: Huỳnh Minh Hưng ) xin lỗi tác giả Nguyễn Trường Nhân đồng thời là chủ sở hữu bài hát “Chút Tình” về việc sử dụng tác phẩm bài hát trên đây dùng để biểu diễn, kinh doanh phân phối có thu lợi nhuận mà không được sự cho phép của chủ sở hữu, cam kết chấm dứt về việc vi phạm này”.

Bên cạnh đó, yêu cầu thứ hai là ông Nhân cũng yêu cầu ông Hưng đền bù 150 triệu đồng, là khoản chi phí liên quan đến việc ông Hưng khai thác tác phẩm nhằm kinh doanh có thu lợi nhuận mà không trả phí bản quyền và các chi phí liên quan đến việc khai thác tác phẩm.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 438 | Tác giả: Tuan

Sáng ngày 7/10, sau nhiều ngày nghị án kéo dài, TAND tỉnh Đồng Nai tuyên án sơ thẩm đối với 15 bị cáo đưa hối lộ và nhận hối lộ tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 60-04D (phường Tân Biên, TP Biên Hòa).

Sáng ngày 7/10, sau nhiều ngày nghị án...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã hai lần trao đổi với báo chí về vụ 39 người tử vong trong container tại Anh và việc bắt giữ tám người liên quan đến vụ việc.

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc...

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 718 | Tác giả: admin

Ngày 29/4/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị liên quan.  

Ngày 29/4/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 894 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra quyết định khởi tố cô giáo chủ nhiệm của bé L.H L. (học sinh lớp 1 Trường Gateway) tội 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 673 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 927 | Tác giả: banbientap1

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá. Theo đó, 6 đối tượng liên quan đã bị tạm giữ để phục vụ cho quá trình điều tra.

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị...

Thứ 6 | 05/02/2021 | Lượt xem: 1409 | Tác giả: admin

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám Da liễu Fara gần 100 triệu đồng.

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: banbientap1

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông Đà, điều này được đơn vị sản xuất nước sông Đà phục vục hàng vạn người dân phía Tây Nam Hà Nội cho hay. Đồng thời cho biết, có "châm tăng" hóa chất xử lý nước trong đó có clo.

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 955 | Tác giả: admin

Sau khi tông vào chốt kiểm soát dịch Covid-19, Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1989, trú thôn Khương Mỹ, xã Hòa Phong, H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng) lao đến đánh công an làm nhiệm vụ.

Sau khi tông vào chốt kiểm soát dịch Covid-19,...

Thứ 4 | 25/09/2019 | Lượt xem: 1054 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công bố bản cáo trạng, qua đó bước đầu làm rõ lộ trình dòng tiền đã qua nhiều nước trước khi VN Phamar nhận lại

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công...