top

Xét xử phúc thẩm Cựu Phó Trưởng Công an xã nhận hối lộ từ 2 đối tượng đánh bạc

Thứ 2, 30-09-2024 | 14:12:10 Tuan
Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đỗ Lê Nhã (cựu Đại úy, Phó Trưởng Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội "nhận hối lộ".
Theo nội dung vụ án, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 23/1/2023, Tổ công tác do Đỗ Lê Nhã chỉ huy đã bắt quả tang (ở ấp Bình Chánh Đông, xã Tam Bình) 5 đối tượng đang đánh bài binh Ấn Độ ăn thua bằng tiền tại nhà của G.V.L với số tiền dùng để đánh bạc là 7.150.000 đồng, cả 5 đối tượng trên được đưa về trụ sở Công an xã Tam Bình làm việc.

Xét xử phúc thẩm bị cáo Đỗ Lê Nhã (Ảnh: Đông Hà)

Tại trụ sở Công an xã Tam Bình, ông Nhã chỉ đạo và hướng dẫn một cán bộ công an viên đang trực ban lập biên bản sự việc và các biên bản liên quan không đúng nội dung sự việc, ghi nhận số tiền trên chiếu bạc là 800.000 đồng. Mục đích của việc này là nhằm thay đổi hành vi có dấu hiệu tội phạm hình sự, tiến hành thủ tục xử phạt vi phạm hành chính.

Thông qua đó, Nhã yêu cầu những người vi phạm đưa tiền để không báo cáo xử lý hình sự đối với vụ việc.

G.V.L đưa 5 triệu, G.T.N đưa 500.000 đồng; đòi mỗi người đóng phạt ngay cho Nhã, mỗi người 1,5 triệu đồng.

Sau khi trừ tiền nộp phạt đánh bạc và tịch thu sung quỹ Nhà nước tổng cộng 8,3 triệu đồng, Nhã giữ lại 10,35 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

Như vậy, Nhã đã có hành vi đòi và nhận hối lộ của các đối tượng đánh bạc số tiền 10,35 triệu đồng (bao gồm 5,5 triệu đồng tiền nhận hối lộ và 4,85 triệu tiền tịch thu tại chiếu bạc còn lại).

Trước đó, xử sơ thẩm TAND huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang tuyên phạt bị cáo Đỗ Lê Nhã mức án 4 năm 6 tháng tù về tội "nhận hối lộ".

Sau án sơ thẩm bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, cấp phúc thẩm không chấp nhận giảm án cho bị cáo và tuyên y án sơ thẩm như trên.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: banbientap1

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và "hack" facebook của những người sinh sống và làm việc ở nước ngoài, sau đó mạo danh của những người bị "hack" để nhắn tin cho người thân, bạn bè của họ ở Việt Nam để lừa lấy tiền.

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và...

Thứ 3 | 21/12/2021 | Lượt xem: 1341 | Tác giả: admin

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa triệt xóa thành công tụ điểm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá tại quán cà phê 186 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ, TP.Huế.

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1317 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh  bắt giữ là Nguyễn Văn Bình (SN 1994, trú thôn Đồng Thanh Lâm, xã Lâm Trung Thủy, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) và Nguyễn Trí Đạo (SN 2003, trú xã Thanh Đức, H.Thanh Chương, Nghệ An). Được biết, hai đối tượng này dùng vũ khí nguy hiểm để cùng nhau cướp xe ôm.

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1350 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong. Người này bị bắt giữ với lí do là trốn truy nã suốt 26 năm về tội 'Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia'.

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 611 | Tác giả: Thiện Phước

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 6 bị cáo liên quan đến vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra vào ngày 6/9/2022 tại phường An Phú, TP Thuận An.

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1231 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu được nạn nhân do người mẹ và các thành viên trong gia đình biết nhưng không cung cấp thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết.

Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu...

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 1070 | Tác giả: Dothao

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình đã di lý bị can Nguyễn Đặng Ngân (77 tuổi) từ tỉnh Lâm Đồng về địa phương để phục vụ công tác điều tra. 

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1444 | Tác giả: banbientap1

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai có một nhóm người xông vào uy hiếp, khống chế Giám đốc bệnh Viện để đòi tiền. Theo đó, hơn 100 cảnh sát đã được điều động đến hiện trường.

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1322 | Tác giả: banbientap1

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội và đề nghị tòa tuyên mức án từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo đầu vụ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh. Đặc biệt, lúc bị xét hỏi, bị cáo Trinh liên tục quanh co, khai báo lòng vòng.

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1388 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên thì vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng bản án không đúng pháp luật, gây oan sai cho họ.

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh...