top

Xét xử phúc thẩm Cựu Phó Trưởng Công an xã nhận hối lộ từ 2 đối tượng đánh bạc

Thứ 2, 30-09-2024 | 14:12:10 Tuan
Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đỗ Lê Nhã (cựu Đại úy, Phó Trưởng Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội "nhận hối lộ".
Theo nội dung vụ án, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 23/1/2023, Tổ công tác do Đỗ Lê Nhã chỉ huy đã bắt quả tang (ở ấp Bình Chánh Đông, xã Tam Bình) 5 đối tượng đang đánh bài binh Ấn Độ ăn thua bằng tiền tại nhà của G.V.L với số tiền dùng để đánh bạc là 7.150.000 đồng, cả 5 đối tượng trên được đưa về trụ sở Công an xã Tam Bình làm việc.

Xét xử phúc thẩm bị cáo Đỗ Lê Nhã (Ảnh: Đông Hà)

Tại trụ sở Công an xã Tam Bình, ông Nhã chỉ đạo và hướng dẫn một cán bộ công an viên đang trực ban lập biên bản sự việc và các biên bản liên quan không đúng nội dung sự việc, ghi nhận số tiền trên chiếu bạc là 800.000 đồng. Mục đích của việc này là nhằm thay đổi hành vi có dấu hiệu tội phạm hình sự, tiến hành thủ tục xử phạt vi phạm hành chính.

Thông qua đó, Nhã yêu cầu những người vi phạm đưa tiền để không báo cáo xử lý hình sự đối với vụ việc.

G.V.L đưa 5 triệu, G.T.N đưa 500.000 đồng; đòi mỗi người đóng phạt ngay cho Nhã, mỗi người 1,5 triệu đồng.

Sau khi trừ tiền nộp phạt đánh bạc và tịch thu sung quỹ Nhà nước tổng cộng 8,3 triệu đồng, Nhã giữ lại 10,35 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

Như vậy, Nhã đã có hành vi đòi và nhận hối lộ của các đối tượng đánh bạc số tiền 10,35 triệu đồng (bao gồm 5,5 triệu đồng tiền nhận hối lộ và 4,85 triệu tiền tịch thu tại chiếu bạc còn lại).

Trước đó, xử sơ thẩm TAND huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang tuyên phạt bị cáo Đỗ Lê Nhã mức án 4 năm 6 tháng tù về tội "nhận hối lộ".

Sau án sơ thẩm bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, cấp phúc thẩm không chấp nhận giảm án cho bị cáo và tuyên y án sơ thẩm như trên.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1552 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1465 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự án ma tại các tỉnh Đông Nam Bộ khiến chính quyền phải đau đầu.

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1483 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1516 | Tác giả: banbientap1

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện được nhiều hàng hóa cùng với 1 tấn gỗ trắc. Được biết, toàn bộ số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1721 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1727 | Tác giả: banbientap1

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý. Được biết số hàng hóa này đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu...

Chủ nhật | 19/12/2021 | Lượt xem: 1498 | Tác giả: admin

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Chủ tịch UBND Quận 5 vì có sai sót trong việc chấp hành pháp luật quản lý, sử dụng đất , nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1272 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM đã có sai phạm về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước liên quan đến dự án nhà đất 8-12 Lê Duẩn (TP.HCM) gây thiệt hại lớn cho nhà nước được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định.

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1692 | Tác giả: banbientap1

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3 người là bị cáo Trần Trọng Luận có vẻ mặt bình tĩnh, khi nghe đại diện VKS đọc lại quá trình gây án thì bị cáo lại cười.  Khi chủ tọa hỏi, tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân? Luận đáp “bị cáo đang say máu, cứ thấy máu là tiếp tục giết thôi”.

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3...