top

Xét xử phúc thẩm Cựu Phó Trưởng Công an xã nhận hối lộ từ 2 đối tượng đánh bạc

Thứ 2, 30-09-2024 | 14:12:10 Tuan
Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đỗ Lê Nhã (cựu Đại úy, Phó Trưởng Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội "nhận hối lộ".
Theo nội dung vụ án, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 23/1/2023, Tổ công tác do Đỗ Lê Nhã chỉ huy đã bắt quả tang (ở ấp Bình Chánh Đông, xã Tam Bình) 5 đối tượng đang đánh bài binh Ấn Độ ăn thua bằng tiền tại nhà của G.V.L với số tiền dùng để đánh bạc là 7.150.000 đồng, cả 5 đối tượng trên được đưa về trụ sở Công an xã Tam Bình làm việc.

Xét xử phúc thẩm bị cáo Đỗ Lê Nhã (Ảnh: Đông Hà)

Tại trụ sở Công an xã Tam Bình, ông Nhã chỉ đạo và hướng dẫn một cán bộ công an viên đang trực ban lập biên bản sự việc và các biên bản liên quan không đúng nội dung sự việc, ghi nhận số tiền trên chiếu bạc là 800.000 đồng. Mục đích của việc này là nhằm thay đổi hành vi có dấu hiệu tội phạm hình sự, tiến hành thủ tục xử phạt vi phạm hành chính.

Thông qua đó, Nhã yêu cầu những người vi phạm đưa tiền để không báo cáo xử lý hình sự đối với vụ việc.

G.V.L đưa 5 triệu, G.T.N đưa 500.000 đồng; đòi mỗi người đóng phạt ngay cho Nhã, mỗi người 1,5 triệu đồng.

Sau khi trừ tiền nộp phạt đánh bạc và tịch thu sung quỹ Nhà nước tổng cộng 8,3 triệu đồng, Nhã giữ lại 10,35 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

Như vậy, Nhã đã có hành vi đòi và nhận hối lộ của các đối tượng đánh bạc số tiền 10,35 triệu đồng (bao gồm 5,5 triệu đồng tiền nhận hối lộ và 4,85 triệu tiền tịch thu tại chiếu bạc còn lại).

Trước đó, xử sơ thẩm TAND huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang tuyên phạt bị cáo Đỗ Lê Nhã mức án 4 năm 6 tháng tù về tội "nhận hối lộ".

Sau án sơ thẩm bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, cấp phúc thẩm không chấp nhận giảm án cho bị cáo và tuyên y án sơ thẩm như trên.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1418 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm, bà Trần Thị Hằng của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Ninh Hòa và Phó Giám đốc Phòng giao dịch này là Lê Thị Thu Uyên, bị bắt do là nghi can trong tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm,...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1097 | Tác giả: banbientap1

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quán karaoke Hưng Thịnh  tọa lạc ở số 2, đường Tôn Đức Thắng, TP Quảng Ngãi do ông Nguyễn Đức Nam làm giám đốc đã  phát hiện được nhiều nam, nữ có dấu hiệu dương tính với ma túy.

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1358 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 1240 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-9, hơn trăm cảnh sát trang bị vũ khí và xe đặc chủng tiến hành khám xét và thi hành lệnh bắt tạm giam chủ tịch Công ty Alibaba - ông Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh

Chiều ngày 18-9, hơn trăm cảnh sát trang bị vũ khí...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1312 | Tác giả: banbientap1

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ, ông Phan Văn Anh Vũ đã ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1288 | Tác giả: banbientap1

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở vào khu vực vắng, dùng hung khí giết anh này để cướp của, hơn nữa "kẻ sát nhân"  đã quen biết N.A.V. từ trướcvà biết anh có xe máy giá trị cao, lại đeo dây chuyền vàng.

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1334 | Tác giả: banbientap1

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín thì Luật sư đề nghị tòa án có hướng dẫn cụ thể để thống nhất việc sử dụng các tài liệu, văn bản đóng dấu mật (chưa được giải mật).

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 998 | Tác giả: banbientap1

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất đề nghị cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mặt khác, hai phó chánh án cũng chịu mức phạt cảnh cáo.

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: banbientap1

Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) giả danh là người làm việc thuộc Lãnh sự quán Việt Nam và nói rằng có thể đưa được người lao động sang Hàn Quốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1495 | Tác giả: banbientap1

Tại một ngôi nhà ở khu phố Phú Thịnh, P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài  vừa xảy ra một vụ cướp táo tợn. Theo đó, tên cướp lao xe vào nhà và dùng vật giống súng được chuẩn bị sẳn để uy hiếp chủ nhà nhằm cướp tài sản.

Tại một ngôi nhà ở khu phố Phú Thịnh, P.Tân...