top

Xét xử phúc thẩm Cựu Phó Trưởng Công an xã nhận hối lộ từ 2 đối tượng đánh bạc

Thứ 2, 30-09-2024 | 14:12:10 Tuan
Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đỗ Lê Nhã (cựu Đại úy, Phó Trưởng Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội "nhận hối lộ".
Theo nội dung vụ án, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 23/1/2023, Tổ công tác do Đỗ Lê Nhã chỉ huy đã bắt quả tang (ở ấp Bình Chánh Đông, xã Tam Bình) 5 đối tượng đang đánh bài binh Ấn Độ ăn thua bằng tiền tại nhà của G.V.L với số tiền dùng để đánh bạc là 7.150.000 đồng, cả 5 đối tượng trên được đưa về trụ sở Công an xã Tam Bình làm việc.

Xét xử phúc thẩm bị cáo Đỗ Lê Nhã (Ảnh: Đông Hà)

Tại trụ sở Công an xã Tam Bình, ông Nhã chỉ đạo và hướng dẫn một cán bộ công an viên đang trực ban lập biên bản sự việc và các biên bản liên quan không đúng nội dung sự việc, ghi nhận số tiền trên chiếu bạc là 800.000 đồng. Mục đích của việc này là nhằm thay đổi hành vi có dấu hiệu tội phạm hình sự, tiến hành thủ tục xử phạt vi phạm hành chính.

Thông qua đó, Nhã yêu cầu những người vi phạm đưa tiền để không báo cáo xử lý hình sự đối với vụ việc.

G.V.L đưa 5 triệu, G.T.N đưa 500.000 đồng; đòi mỗi người đóng phạt ngay cho Nhã, mỗi người 1,5 triệu đồng.

Sau khi trừ tiền nộp phạt đánh bạc và tịch thu sung quỹ Nhà nước tổng cộng 8,3 triệu đồng, Nhã giữ lại 10,35 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

Như vậy, Nhã đã có hành vi đòi và nhận hối lộ của các đối tượng đánh bạc số tiền 10,35 triệu đồng (bao gồm 5,5 triệu đồng tiền nhận hối lộ và 4,85 triệu tiền tịch thu tại chiếu bạc còn lại).

Trước đó, xử sơ thẩm TAND huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang tuyên phạt bị cáo Đỗ Lê Nhã mức án 4 năm 6 tháng tù về tội "nhận hối lộ".

Sau án sơ thẩm bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, cấp phúc thẩm không chấp nhận giảm án cho bị cáo và tuyên y án sơ thẩm như trên.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1379 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1308 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đang bị Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tạm giữ để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai,...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1082 | Tác giả: banbientap1

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và "hack" facebook của những người sinh sống và làm việc ở nước ngoài, sau đó mạo danh của những người bị "hack" để nhắn tin cho người thân, bạn bè của họ ở Việt Nam để lừa lấy tiền.

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: banbientap1

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái rau, phát hiện một nửa thi thể người đang phân hủy đã được Công an tỉnh Bình Phước xác định. Công an cho biết nạn nhân mất liên lạc từ ngày 24-9.

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái...

Thứ 3 | 03/03/2020 | Lượt xem: 1380 | Tác giả: admin

Một đường dây cá độ bóng đá trên mạng với số tiền lên đến 250 tỉ đồng vừa bị Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá.

Một đường dây cá độ bóng đá trên mạng với...

Thứ 2 | 09/05/2022 | Lượt xem: 677 | Tác giả: admin

Ngày 8/5, Cơ quan CSĐT Công an Quận 3 (TP.HCM) đã bắt khẩn cấp Lương Mạnh Hùng (42 tuổi, quê Hải Phòng, ngụ tại một chung cư ở Quận 4) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản .

Ngày 8/5, Cơ quan CSĐT Công an Quận 3 (TP.HCM) đã...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1171 | Tác giả: banbientap1

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt Nam đã có đơn đề nghị xem xét hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật trong vụ án MobiFone-AVG.

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1475 | Tác giả: banbientap1

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty giặt công nghiệp ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) xả nước thải không qua xử lý ra môi trường.

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: banbientap1

Nhờ vào tài liệu do nội bộ ngân hàng cung cấp cựu công an Nguyễn Thanh Don (thuộc Cơ quan thường trực phía Nam - Bộ Công an) đã tống tiền giám đốc ngân hàng này.

Nhờ vào tài liệu do nội bộ ngân hàng cung cấp...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1397 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi) 6 tháng tù và cháu ruột Hồ Hoài Thương (20 tuổi, cùng ngụ H.Thới Lai) tại TAND TP.Cần Thơ trong phiên tòa phúc thẩm với mức phạt là 3 tháng tù về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi)...