top

Xét xử phúc thẩm Cựu Phó Trưởng Công an xã nhận hối lộ từ 2 đối tượng đánh bạc

Thứ 2, 30-09-2024 | 14:12:10 Tuan
Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đỗ Lê Nhã (cựu Đại úy, Phó Trưởng Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội "nhận hối lộ".
Theo nội dung vụ án, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 23/1/2023, Tổ công tác do Đỗ Lê Nhã chỉ huy đã bắt quả tang (ở ấp Bình Chánh Đông, xã Tam Bình) 5 đối tượng đang đánh bài binh Ấn Độ ăn thua bằng tiền tại nhà của G.V.L với số tiền dùng để đánh bạc là 7.150.000 đồng, cả 5 đối tượng trên được đưa về trụ sở Công an xã Tam Bình làm việc.

Xét xử phúc thẩm bị cáo Đỗ Lê Nhã (Ảnh: Đông Hà)

Tại trụ sở Công an xã Tam Bình, ông Nhã chỉ đạo và hướng dẫn một cán bộ công an viên đang trực ban lập biên bản sự việc và các biên bản liên quan không đúng nội dung sự việc, ghi nhận số tiền trên chiếu bạc là 800.000 đồng. Mục đích của việc này là nhằm thay đổi hành vi có dấu hiệu tội phạm hình sự, tiến hành thủ tục xử phạt vi phạm hành chính.

Thông qua đó, Nhã yêu cầu những người vi phạm đưa tiền để không báo cáo xử lý hình sự đối với vụ việc.

G.V.L đưa 5 triệu, G.T.N đưa 500.000 đồng; đòi mỗi người đóng phạt ngay cho Nhã, mỗi người 1,5 triệu đồng.

Sau khi trừ tiền nộp phạt đánh bạc và tịch thu sung quỹ Nhà nước tổng cộng 8,3 triệu đồng, Nhã giữ lại 10,35 triệu đồng tiêu xài cá nhân.

Như vậy, Nhã đã có hành vi đòi và nhận hối lộ của các đối tượng đánh bạc số tiền 10,35 triệu đồng (bao gồm 5,5 triệu đồng tiền nhận hối lộ và 4,85 triệu tiền tịch thu tại chiếu bạc còn lại).

Trước đó, xử sơ thẩm TAND huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang tuyên phạt bị cáo Đỗ Lê Nhã mức án 4 năm 6 tháng tù về tội "nhận hối lộ".

Sau án sơ thẩm bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, cấp phúc thẩm không chấp nhận giảm án cho bị cáo và tuyên y án sơ thẩm như trên.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1110 | Tác giả: banbientap1

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa trên địa bàn huyện Củ Chi (TP HCM) trong quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định là của một người đã tử vong cách đây khoảng 2 - 3 tháng.

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1401 | Tác giả: banbientap1

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở vào khu vực vắng, dùng hung khí giết anh này để cướp của, hơn nữa "kẻ sát nhân"  đã quen biết N.A.V. từ trướcvà biết anh có xe máy giá trị cao, lại đeo dây chuyền vàng.

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1366 | Tác giả: banbientap1

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín thì Luật sư đề nghị tòa án có hướng dẫn cụ thể để thống nhất việc sử dụng các tài liệu, văn bản đóng dấu mật (chưa được giải mật).

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 774 | Tác giả: admin

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) đã xác định được danh tính hung thủ liên quan đến việc lao vào quán nước chém người chiều 22/4.

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 867 | Tác giả: admin

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Phan Văn Bá và hai đồng phạm.

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1536 | Tác giả: banbientap1

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike, hai nghi can lấy xe của nạn nhân, chạy về Yên Bái.

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike,...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1383 | Tác giả: banbientap1

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội và đề nghị tòa tuyên mức án từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo đầu vụ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh. Đặc biệt, lúc bị xét hỏi, bị cáo Trinh liên tục quanh co, khai báo lòng vòng.

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội...

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 1178 | Tác giả: Dothao

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quết định tạm giữ hình sự đối với tài xế Nguyễn Quốc Thịnh, sinh năm 1987, để phục vụ điều tra về vụ tai nạn xảy ra đêm 2/6.

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1584 | Tác giả: banbientap1

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3 người là bị cáo Trần Trọng Luận có vẻ mặt bình tĩnh, khi nghe đại diện VKS đọc lại quá trình gây án thì bị cáo lại cười.  Khi chủ tọa hỏi, tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân? Luận đáp “bị cáo đang say máu, cứ thấy máu là tiếp tục giết thôi”.

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 1468 | Tác giả: Mai Khánh

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh, trong 02 năm qua đã ký phê duyệt 105 gói thầu đầu tư công có tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức "nhỏ giọt", dưới 1%. Trong đó có gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách hơn 900.000 đồng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện...