top

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di tích Cột cờ Lũng Cú vẫn đang được thi công

Chủ nhật, 27-10-2019 | 21:53:27 banbientap1

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di tích Cột cờ Lũng Cú vẫn đang được các công nhân thi công, xây dựng... tuy nhiên UBND tỉnh Hà Giang vẫn chưa có bất kì động thái nào.


D án khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú (Ảnh: Nguyễn Trường).

Ngày 25/10 vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) đã có kiến nghị UBND tỉnh này chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra toàn diện việc triển khai dự án khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú, thuộc địa bàn xã Lũng Cú (huyện Đồng Văn, Hà Giang), .

Dự án chưa tuân thủ 2 quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo Bộ VH,TT&DL, vị trí của Dự án này nằm trong lòng Công viên Cao nguyên đá Đồng Văn (công viên đã được UNESCO ghi danh trong danh mục Công viên địa chất toàn cầu năm 2010).

Theo ghi nhận của PV Dân trí trong ngày 26/10, công trình này vẫn đang được các công nhân thi công, triển khai xây dựng nhưng chưa động thái gì gọi là đồng ý từ UBND tỉnh Hà Giang đối với dự án trên di tích Cột cờ Lũng Cú.

Để phục vụ quá trình san lấp tạo mặt bằng, đường đi tại khu tâm linh chùa Lũng Cú, xuất hiện nhiều xe tải chở vật liệu ra, vào. Bên cạnh đó, nhiều máy móc, thiết bị vẫn hoạt động bình thường.

Trước tiền sảnh công trình được cho là Tam bảo điện, một nhóm công nhân cũng đang cặm cụi làm công việc của mình.


Tại khu tâm linh chùa Lũng Cú, xuất hiện nhiều xe tải chở vật liệu ra, vào để phục vụ quá
trình san lấp tạo mặt bằng, đường đi (Ảnh Dân Trí).

Nhiều lều lán đã được dựng lên bên dưới khu tâm linh của Lũng Cú để phục vụ nơi ăn, chốn nghỉ của người chỉ huy công trình và các công nhân lao động.

Dự án khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú được xây dựng với tổng diện tích sử dụng đất là 75 ha và tọa lạc cách di tích Cột cờ Lũng Cú khoảng 500m.

Hạng mục chính của dự án gồm khu tâm linh chùa Lũng Cú có diện tích 70,5 ha; hạng mục Đại tượng Phật có diện tích khoảng 4,5 ha.


Khu vực cổng Tam Quan của quần thể tâm linh Lũng Cú (Ảnh: Nguyễn Trường).

Đáng chú ý, liên quan đến dự án này, Bộ VH, TT&DL từng 2 lần đưa ra “cảnh báo”, yêu cầu địa phương bảo vệ nguyên trạng vì có nhiều hạng mục gần khu di tích Cột cờ Lũng Cú hồi tháng 4 và tháng 6/2018, .

Tuy nhiên đến tháng 11/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường lại phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án này theo Quyết định số 3342/QĐ-BTNMT.

Theo quyết định, Dự án khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú phải đảm bảo nằm ngoài khu vực bảo vệ di tích Cột cờ Lũng Cú và tuân thủ các quy định về bảo vệ di sản văn hóa. (?!)

Để phục vụ dự án, đồng bào nơi đây được UBND huyện Đồng Văn vận động chuyển 101 ngôi mộ đi nơi khác.

Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 924 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 988 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội thông tin Bộ Công an đã phát hiện những trang web giả mạo gồm: 113113.vn.com, 84113113vn.com, 0236113.com, vn113113.com, 024113113.com, 113vn113.com, 113113vn84.com, 113vn84.com. Và chúng có tên là 'Cổng thông tin điện tử Bộ Công an'; 'Cổng thông tin điện tử Công an Đà Nẵng'; 'Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội'.

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: admin

Cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo đơn tố cáo của người dân tố Công ty Free Land. Để tránh tẩu tán tài sản, công an TP.HCM đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin, tài liệu và tạm ngưng giao dịch.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh vụ...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 935 | Tác giả: banbientap1

Chiều 3-12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục tranh luận quyết liệt trong phiên tòa giải quyết ly hôn. Tuy đây đã là phiên xét xử phúc thẩm nhưng những vấn đề tranh cãi về quan hệ hôn nhân, tài sản giữa cặp vợ chồng này vẫn không khỏi bất ngờ.

Chiều 3-12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 953 | Tác giả: banbientap1

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quán karaoke Hưng Thịnh  tọa lạc ở số 2, đường Tôn Đức Thắng, TP Quảng Ngãi do ông Nguyễn Đức Nam làm giám đốc đã  phát hiện được nhiều nam, nữ có dấu hiệu dương tính với ma túy.

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 886 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải nước sông Đà gây chấn động dư luận trong hơn một tuần qua được công an tỉnh Hòa Bình xác nhận đã tạm giữ khẩn cấp.

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1025 | Tác giả: banbientap1

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4 và giảng viên trường đào tạo kiểm sát thuê đến chiếm nhà bà Thảo đã bị Công an Quận 1 cưỡng chế đưa về trụ sở tiến hành điều tra.

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 932 | Tác giả: banbientap1

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike, hai nghi can lấy xe của nạn nhân, chạy về Yên Bái.

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike,...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 906 | Tác giả: banbientap1

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố 4 bị can cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng được quy định tại BLHS.

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 761 | Tác giả: admin

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Phan Văn Bá và hai đồng phạm.

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét...