top

Bị vợ cũ đòi chia tài sản trong thời gian chưa kết hôn

Thứ 5, 28-01-2021 | 03:17:01 admin

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu” đến TAND Quận 1 vì cho rằng vợ cũ mình là bà Lê Thị Tuyết Hồng (SN 1958) đòi chia tài sản trong thời gian chưa kết hôn.

Căn nhà 164 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM   

Mua tài sản khi còn độc thân

Ông Nguyễn Xuân Cương (ngụ 79 đường Pasteur, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM) vừa nhận được thông báo thụ lý vụ án của TAND Quận 1 về việc bà Lê Thị Tuyết Hồng (ngụ 97B Nguyễn Du, Bến Thành, Quận 1) khởi kiện ông ra TAND Quận 1, TP.HCM để tranh chấp về tài sản sau khi ly hôn và Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời “cấm chuyển dịch quyền tài sản đối với tài sản đang tranh chấp” nhà số 164 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

1. canh nha 164 Le Lai.jpg

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thể hiện rõ thời điểm mua căn nhà 164 Lê Lai, ông Cương chưa đăng ký kết hôn với ai

Theo xác nhận số 547/UBND-XNTTHN “Xác nhận tình trạng hôn nhân” cho ông Nguyễn Xuân Cương ghi rõ: “Từ ngày 22/10/1991 đến ngày 11/12/2006 chưa đăng ký kết hôn với ai. Ngày 12/12/2006 đăng ký kết hôn với bà Lê Thị Tuyết Hồng nhưng đến ngày 08/01/2015 đã ly hôn theo Quyết định của TAND Quận 1”.

Ngày 27/8/1998, ông Cương nhận chuyển nhượng căn nhà 164 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1 từ ông Hoàng Hòa Thọ và bà Lý Kim Hoa với giá 150 lượng vàng SJC. Việc chuyển nhượng giữa 2 bên được lập thành Hợp đồng mua bán chuyển nhượng nhà ở và được Phòng Công chứng Nhà nước số 1 (TP.HCM) công chứng. Trong thời gian này ông Cương chưa đăng ký kết hôn với ai.

Thế nhưng ngày 16/11/2020 TAND Quận 1 lại thụ lý vụ án dân sự “Tranh chấp yêu cầu chia tài sản sau khi ly hôn”. Theo yêu cầu của bà Hồng ông Cương phải chia 50% tài sản chung là căn nhà 164 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1.

Ông Cương cho hay, ông và bà Hồng từng là vợ chồng sinh sống chung có đăng ký kết hôn (lần 1), trong quá trình sinh sống, do mâu thuẫn giữa 2 bên nên ông và bà Hồng đã ly hôn (lần 1). Việc ly hôn được Tòa án chấp thuận tại bản án số 191/TL-85 ngày 12/12/1985.

Ông Cương cho biết: Tòa án không thể thụ lý đơn khởi kiện của bà Hồng để phân chia tài sản một cách tùy tiện theo được. Đây là tài sản, công sức của tôi tạo lập được trong thời gian chưa kết hôn.

1. canh nha 164 Le Lai.jpg

Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng căn nhà 164 Lê Lai Q.1 lập ngày 27-08-1998       

Yêu cầu Tòa giải quyết đúng pháp luật!

Theo quy định của pháp luật việc đòi chia tài sản trong thời gian trước hôn nhân là không có cơ sở.

Sau khi ly hôn năm 1985, bà Hồng kết hôn với ông Tôn Ứng Hướng và đăng ký tại UBND Phường 8, Quận 5, TP.HCM vào ngày 24/02/1994. Sau thời gian chung sống, bà Hồng ly hôn với ông Hướng và đến ngày 12/12/2006, ông Cương và bà Hồng đăng ký kết hôn (lần 2), đến ngày 08/01/2015, ông Cương và bà Hông ly hôn (lần 2). Việc ly hôn được TAND Quận 1 chấp thuận tại bản án số 41/2015/QĐST-HNGĐ.

Trong hai lần kết hôn, ông Cương và bà Hồng có 5 người con chung. Tại thời điểm ly hôn có 4 người con đã trưởng thành, 1 người con chưa trưởng thành là Nguyễn Lê Khang An (SN 2004), Tòa đã quyết định giao cho bà Hồng nuôi dưỡng và ông Cương có trách nhiệm cấp dưỡng mỗi tháng 5 triệu đồng kể từ tháng 01/2015 cho đến khi tròn 18 tuổi. Về tài sản chung, tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án giải quyết. Về nợ chung không có, không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Ông Cương cho biết: Sau khi ly hôn lần hai, tôi đã bàn giao phần lớn tài sản cho bà Hồng như căn nhà 97B Nguyễn Du, 166 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1, 2ha đất tại ngã 3 Thái Lan, TP. Biên Hòa (Đồng Nai)… Mục đích của tôi bán căn nhà 164 Lê Lai, phường Bến Thành để trả nợ ngân hàng. Trong đó có khoản vay 35 tỷ đồng của bà Hồng nhưng bà không trả nợ. Tổng cộng tôi đã để lại tài sản cho vợ tôi tính cả nhà lẫn đất gần cả ngàn tỷ đồng.

Theo ông Cương, để thực hiện ý đồ chiếm đoạt căn nhà 164 Lê Lai, năm 2019 bà Hồng đã dùng “thủ thuật” để nhập hộ khẩu vào địa chỉ này. Căn nhà kế bên 166 Lê Lai bà Hồng đứng tên chủ quyền sở hữu nhưng lại không chuyển hộ khẩu về đây. Trong lúc đó, tôi là người đứng tên chủ quyền sở hữu của căn nhà này. Theo Luật cư trú, có hộ khẩu không phải là yếu tố xác định chủ quyền của căn nhà.

Trước đó bà Hồng gửi đơn đến TAND Quận 1 yêu cầu chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân là căn nhà 164 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM, yêu cầu 50% giá trị tài sản.

1. canh nha 164 Le Lai.jpg 

Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án Q.1   

Trong đơn cầu cứu gửi đến TAND Quận 1 ông Cương cho rằng, việc Tòa đưa ra Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời “cấm chuyển dịch quyền về tài sản đối với tài sản đang tranh chấp” là không có cơ sở và hoàn toàn trái với quy định của pháp luật. Trong thời gian này ông đang sống một mình chưa kết hôn với ai và yêu cầu TAND Quận 1 xem xét giải quyết đúng pháp luật.

Theo Conglyxahoi.net.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1223 | Tác giả: banbientap1

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có hành vi dùng nhục hình dẫn đến chết người, lần xét xử gần đây của các đối tượng trên, họ đã bị tăng án gấp đôi trở lên so với phiên sơ thẩm lần đầu.

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1148 | Tác giả: banbientap1

Đường dây ma túy xuyên quốc gia đã được lực lượng Bộ Công an, Công an TP.HCM, Tổng cục Hải quan phối hợp cảnh sát Đài Loan triệt phá. Hành động này đã được tổ chức thực hiện khoảng 9 tháng. Kết quả, lực lượng của chúng ta đã thu được khoảng 1.400 bánh heroin (mỗi bánh khoảng 350gram).

Đường dây ma túy xuyên quốc gia đã...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1477 | Tác giả: banbientap1

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất, sau đó người này có  giao giấy hồng cho CCV để thực hiện các thủ tục liên quan. Theo đó, nghi ngờ là giấy giả nên CCV đã báo cho công an tiến hành giải quyết.

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1274 | Tác giả: banbientap1

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông thì ông Nguyễn Duy Thành lái ô tô lên vỉa hè và vào quán cà phê nhằm trốn tránh, khướt từ.

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1179 | Tác giả: banbientap1

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm phạm thì việc ngăn chặn Công ty Alibaba sang nhượng đất đai, tẩu tán tài sản rất cần thiết và cấp bách.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm...

Thứ 6 | 05/02/2021 | Lượt xem: 1692 | Tác giả: admin

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám Da liễu Fara gần 100 triệu đồng.

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1280 | Tác giả: banbientap1

Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) giả danh là người làm việc thuộc Lãnh sự quán Việt Nam và nói rằng có thể đưa được người lao động sang Hàn Quốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1125 | Tác giả: banbientap1

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trình bày sáng 21-10, vụ án Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) đã được đưa vào làm "điển hình".

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát...

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1347 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên liệu dùng sản xuất trà giả khi tiến hành khám xét tại ngôi nhà số 22, đường B, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ và căn nhà không số thuộc khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ. Cụ thể, đã thu giữ được 6 bao trà thành phẩm (khoảng 260 kg), 7 bao trà nguyên liệu không nhãn hiệu (khoảng 270 kg), 150 ký bao bì cùng nhiều dụng cụ phương tiện để sản xuất trà giả.

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1248 | Tác giả: banbientap1

Ông Bùi Minh Chính- nguyên giám đốc Petroland bị Bộ Công an bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Bùi Minh Chính- nguyên giám...