top

Bị vợ cũ đòi chia tài sản trong thời gian chưa kết hôn

Thứ 5, 28-01-2021 | 03:17:01 admin

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu” đến TAND Quận 1 vì cho rằng vợ cũ mình là bà Lê Thị Tuyết Hồng (SN 1958) đòi chia tài sản trong thời gian chưa kết hôn.

Căn nhà 164 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM   

Mua tài sản khi còn độc thân

Ông Nguyễn Xuân Cương (ngụ 79 đường Pasteur, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM) vừa nhận được thông báo thụ lý vụ án của TAND Quận 1 về việc bà Lê Thị Tuyết Hồng (ngụ 97B Nguyễn Du, Bến Thành, Quận 1) khởi kiện ông ra TAND Quận 1, TP.HCM để tranh chấp về tài sản sau khi ly hôn và Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời “cấm chuyển dịch quyền tài sản đối với tài sản đang tranh chấp” nhà số 164 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

1. canh nha 164 Le Lai.jpg

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân thể hiện rõ thời điểm mua căn nhà 164 Lê Lai, ông Cương chưa đăng ký kết hôn với ai

Theo xác nhận số 547/UBND-XNTTHN “Xác nhận tình trạng hôn nhân” cho ông Nguyễn Xuân Cương ghi rõ: “Từ ngày 22/10/1991 đến ngày 11/12/2006 chưa đăng ký kết hôn với ai. Ngày 12/12/2006 đăng ký kết hôn với bà Lê Thị Tuyết Hồng nhưng đến ngày 08/01/2015 đã ly hôn theo Quyết định của TAND Quận 1”.

Ngày 27/8/1998, ông Cương nhận chuyển nhượng căn nhà 164 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1 từ ông Hoàng Hòa Thọ và bà Lý Kim Hoa với giá 150 lượng vàng SJC. Việc chuyển nhượng giữa 2 bên được lập thành Hợp đồng mua bán chuyển nhượng nhà ở và được Phòng Công chứng Nhà nước số 1 (TP.HCM) công chứng. Trong thời gian này ông Cương chưa đăng ký kết hôn với ai.

Thế nhưng ngày 16/11/2020 TAND Quận 1 lại thụ lý vụ án dân sự “Tranh chấp yêu cầu chia tài sản sau khi ly hôn”. Theo yêu cầu của bà Hồng ông Cương phải chia 50% tài sản chung là căn nhà 164 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1.

Ông Cương cho hay, ông và bà Hồng từng là vợ chồng sinh sống chung có đăng ký kết hôn (lần 1), trong quá trình sinh sống, do mâu thuẫn giữa 2 bên nên ông và bà Hồng đã ly hôn (lần 1). Việc ly hôn được Tòa án chấp thuận tại bản án số 191/TL-85 ngày 12/12/1985.

Ông Cương cho biết: Tòa án không thể thụ lý đơn khởi kiện của bà Hồng để phân chia tài sản một cách tùy tiện theo được. Đây là tài sản, công sức của tôi tạo lập được trong thời gian chưa kết hôn.

1. canh nha 164 Le Lai.jpg

Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng căn nhà 164 Lê Lai Q.1 lập ngày 27-08-1998       

Yêu cầu Tòa giải quyết đúng pháp luật!

Theo quy định của pháp luật việc đòi chia tài sản trong thời gian trước hôn nhân là không có cơ sở.

Sau khi ly hôn năm 1985, bà Hồng kết hôn với ông Tôn Ứng Hướng và đăng ký tại UBND Phường 8, Quận 5, TP.HCM vào ngày 24/02/1994. Sau thời gian chung sống, bà Hồng ly hôn với ông Hướng và đến ngày 12/12/2006, ông Cương và bà Hồng đăng ký kết hôn (lần 2), đến ngày 08/01/2015, ông Cương và bà Hông ly hôn (lần 2). Việc ly hôn được TAND Quận 1 chấp thuận tại bản án số 41/2015/QĐST-HNGĐ.

Trong hai lần kết hôn, ông Cương và bà Hồng có 5 người con chung. Tại thời điểm ly hôn có 4 người con đã trưởng thành, 1 người con chưa trưởng thành là Nguyễn Lê Khang An (SN 2004), Tòa đã quyết định giao cho bà Hồng nuôi dưỡng và ông Cương có trách nhiệm cấp dưỡng mỗi tháng 5 triệu đồng kể từ tháng 01/2015 cho đến khi tròn 18 tuổi. Về tài sản chung, tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án giải quyết. Về nợ chung không có, không yêu cầu Tòa án giải quyết.

Ông Cương cho biết: Sau khi ly hôn lần hai, tôi đã bàn giao phần lớn tài sản cho bà Hồng như căn nhà 97B Nguyễn Du, 166 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1, 2ha đất tại ngã 3 Thái Lan, TP. Biên Hòa (Đồng Nai)… Mục đích của tôi bán căn nhà 164 Lê Lai, phường Bến Thành để trả nợ ngân hàng. Trong đó có khoản vay 35 tỷ đồng của bà Hồng nhưng bà không trả nợ. Tổng cộng tôi đã để lại tài sản cho vợ tôi tính cả nhà lẫn đất gần cả ngàn tỷ đồng.

Theo ông Cương, để thực hiện ý đồ chiếm đoạt căn nhà 164 Lê Lai, năm 2019 bà Hồng đã dùng “thủ thuật” để nhập hộ khẩu vào địa chỉ này. Căn nhà kế bên 166 Lê Lai bà Hồng đứng tên chủ quyền sở hữu nhưng lại không chuyển hộ khẩu về đây. Trong lúc đó, tôi là người đứng tên chủ quyền sở hữu của căn nhà này. Theo Luật cư trú, có hộ khẩu không phải là yếu tố xác định chủ quyền của căn nhà.

Trước đó bà Hồng gửi đơn đến TAND Quận 1 yêu cầu chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân là căn nhà 164 Lê Lai, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM, yêu cầu 50% giá trị tài sản.

1. canh nha 164 Le Lai.jpg 

Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án Q.1   

Trong đơn cầu cứu gửi đến TAND Quận 1 ông Cương cho rằng, việc Tòa đưa ra Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời “cấm chuyển dịch quyền về tài sản đối với tài sản đang tranh chấp” là không có cơ sở và hoàn toàn trái với quy định của pháp luật. Trong thời gian này ông đang sống một mình chưa kết hôn với ai và yêu cầu TAND Quận 1 xem xét giải quyết đúng pháp luật.

Theo Conglyxahoi.net.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1195 | Tác giả: banbientap1

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả, Nguyễn Minh Hùng cũng khai nhận chính mình đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho việc đấu thầu nhưng chưa kịp đưa thuốc vào các bệnh viện.

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả,...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1237 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 912 | Tác giả: admin

Sáng ngày 5/5, T hanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho biết, đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thanh Tùng (Sơn Tùng M-TP) tới trụ sở thanh tra bộ ở Hà Nội làm việc vào chiều nay , liên quan tới MV  There is no one at all ,   mà Sơn Tùng M-TP đã đăng tải trên kênh YouTube vào tối ngày 28 / 4.

Sáng ngày 5/5, T hanh tra Bộ Văn...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1030 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra quyết định khởi tố cô giáo chủ nhiệm của bé L.H L. (học sinh lớp 1 Trường Gateway) tội 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1235 | Tác giả: banbientap1

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện được nhiều hàng hóa cùng với 1 tấn gỗ trắc. Được biết, toàn bộ số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 691 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 6/9 tại TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý hoàn thiện dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi) do Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại TP.HCM, nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận về một số vấn đề liên quan đến sự cần thiết của việc sửa đổi Luật Điện lực dưới góc độ của chuyên gia và doanh nghiệp sản xuất vá mua bán điện.

Chiều 6/9 tại TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý hoàn...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 463 | Tác giả: Thiện Phước

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung nhà. Do có mâu thuẫn trong phân chia tài sản, người đàn ông nghi đã đổ thuốc diệt cỏ vào đồ ăn sáng nhằm đầu độc vợ cũ.

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1181 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, n gày 13/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra  -  Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Khương Ngọc Chất  - N guyên Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình .

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1153 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối tượng phạm tội mà còn thu giữ 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1227 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) và Cao Văn Khương (49 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1.000 viên thuốc lắc. Khi khám xét nhà đối tượng còn tìm thấy nhiều dụng cụ dùng để chế tạo ra thuốc lắc.

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ...