top

Khởi tố Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp

Thứ 3, 12-11-2019 | 00:37:35 banbientap1

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp đã thực hiện hành vi 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' vì thế Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành khởi tố, đồng thời cũng áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú đối với người này

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Lý bị UBND tỉnh Đồng Tháp đã tạm đình chỉ chức vụ để phục vụ điều tra.

Theo đó,  liên quan đến công trình tu bổ Miếu thờ Bà Chúa Xứ thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp, huyện Tháp Mười thì ông Lý đã có những sai phạm khi thực hiện nhiệm vụ của mình về việc trên. Thời điểm đó ông Lý giữ chức vụ giám đốc Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp.

Công trình tu bổ Miếu thờ Bà Chúa Xứ do Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp làm chủ đầu tư.

Công ty Ánh Dương (trụ sở tại TP.HCM) trúng thầu thi công với tổng giá trị hơn 7,3 tỉ đồng. Công trình dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong tháng 11-2015 nhưng đến nay vẫn vẫn chưa hoàn thành.

UBND tỉnh Đồng Tháp phát hiện nhiều sai phạm của chủ đầu tư và đơn vị thi công trong lúc UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo thanh tra toàn diện công trình. 

Trong đó, Ban Quản lý khu di tích Gò Tháp đã tự ý cho nhà thầu tạm ứng số tiền tương ứng phần phát sinh bằng cách nghiệm thu trước các mục chưa thi công.


Ông Nguyễn Hữu Lý - Ảnh: NGỌC TÀI

 Về vụ việc trên thì Ban Quản lý khu di tích Gò Tháp đã tự ý cho nhà thầu tạm ứng số tiền tương ứng phần phát sinh bằng cách nghiệm thu trước các mục chưa thi công.

Đổi lại, Công ty Ánh Dương thế chấp cho chủ đầu tư sổ tiết kiệm và hai chứng thư bảo lãnh với tổng số tiền hơn 7,1 tỉ đồng. Nhưng khi chủ đầu tư đến ngân hàng để rút tiền, thu hồi số tiền tạm ứng thì phát hiện các giấy tờ trên đều là giả.

Ban Quản lý khu di tích Gò Tháp đã chấm dứt hợp đồng thi công,  nhưng số tiền mà  Công ty Ánh Dương vẫn còn nợ chủ đầu tư là gần 3,7 tỉ đồng. Cụ thể, nợ tạm ứng gần 2 tỉ đồng, nợ khối lượng chưa thi công hơn 1,5 tỉ và phạt vi phạm hợp đồng hơn 184 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hoài Dương đã có hành vi làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên giám đốc Công ty Ánh Dương, ông Nguyễn Hoài Dương đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: banbientap1

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di tích Cột cờ Lũng Cú vẫn đang được các công nhân thi công, xây dựng... tuy nhiên UBND tỉnh Hà Giang vẫn chưa có bất kì động thái nào.

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 984 | Tác giả: admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 590 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 27/4/1978, Nguyễn Trọng Cầm cùng đồng bọn đã lên kế hoạch cướp tài sản tại nhà bà L.T.L. ở xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Do bị phát hiện, các đối tượng trong băng cướp đã sát hại một cụ bà 77 tuổi cùng 2 trẻ em 11 tuổi và 6 tuổi rồi tẩu thoát.

Ngày 27/4/1978, Nguyễn Trọng Cầm cùng đồng bọn...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1322 | Tác giả: banbientap1

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đang bị công an truy bắt. Được biết, đối tượng đã có hành vi dùng dao giết mẹ ruột của mình còn gây thương tích cho cha và em trai.

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 984 | Tác giả: admin

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc làm rõ vụ bỏ quên 3,5 tỷ trong két sắt của PVTrans . Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch HĐTV PVN đã xác nhận, PVN đang xử lý đơn thư tố cáo ông Phạm Việt Anh- TGĐ PVTrans theo đúng quy trình.

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 1251 | Tác giả: admin

Các ngân hàng bảo lãnh đều từ chối “tham gia”, ai sẽ chịu trách nhiệm cho khách hàng khi dự án không đủ điều kiện ký Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai?

Các ngân hàng bảo lãnh đều từ...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong. Người này bị bắt giữ với lí do là trốn truy nã suốt 26 năm về tội 'Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia'.

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1163 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma túy đá và thuốc lắc vừa bị công an quận 8 bắt giữ. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở của hai đối tượng trên đã thu giữ được  3,4 kg ma túy đá, 400 viên thuốc lắc cùng các vật liên quan khác.

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 983 | Tác giả: banbientap1

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão thành ở Tây Ninh đã giao nộp lưu giữ nhiều vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh do họ giữ chúng lại với mục đích là làm kỷ niệm.

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1111 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết đã bắt tạm giam nguyên chấp hành viên Nguyễn Văn Lợi vì hành vi lập khống các biên bản xác minh điều kiện thi hành án và xác nhận người phải thi hành án đã thực hiện xong nghĩa vụ, dẫn đến người phải thi hành án tẩu tán tài sản, không còn điều kiện thi hành án.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết đã bắt tạm giam...