top

Khởi tố Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp

Thứ 3, 12-11-2019 | 00:37:35 banbientap1

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp đã thực hiện hành vi 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' vì thế Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành khởi tố, đồng thời cũng áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú đối với người này

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Lý bị UBND tỉnh Đồng Tháp đã tạm đình chỉ chức vụ để phục vụ điều tra.

Theo đó,  liên quan đến công trình tu bổ Miếu thờ Bà Chúa Xứ thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp, huyện Tháp Mười thì ông Lý đã có những sai phạm khi thực hiện nhiệm vụ của mình về việc trên. Thời điểm đó ông Lý giữ chức vụ giám đốc Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp.

Công trình tu bổ Miếu thờ Bà Chúa Xứ do Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp làm chủ đầu tư.

Công ty Ánh Dương (trụ sở tại TP.HCM) trúng thầu thi công với tổng giá trị hơn 7,3 tỉ đồng. Công trình dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong tháng 11-2015 nhưng đến nay vẫn vẫn chưa hoàn thành.

UBND tỉnh Đồng Tháp phát hiện nhiều sai phạm của chủ đầu tư và đơn vị thi công trong lúc UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo thanh tra toàn diện công trình. 

Trong đó, Ban Quản lý khu di tích Gò Tháp đã tự ý cho nhà thầu tạm ứng số tiền tương ứng phần phát sinh bằng cách nghiệm thu trước các mục chưa thi công.


Ông Nguyễn Hữu Lý - Ảnh: NGỌC TÀI

 Về vụ việc trên thì Ban Quản lý khu di tích Gò Tháp đã tự ý cho nhà thầu tạm ứng số tiền tương ứng phần phát sinh bằng cách nghiệm thu trước các mục chưa thi công.

Đổi lại, Công ty Ánh Dương thế chấp cho chủ đầu tư sổ tiết kiệm và hai chứng thư bảo lãnh với tổng số tiền hơn 7,1 tỉ đồng. Nhưng khi chủ đầu tư đến ngân hàng để rút tiền, thu hồi số tiền tạm ứng thì phát hiện các giấy tờ trên đều là giả.

Ban Quản lý khu di tích Gò Tháp đã chấm dứt hợp đồng thi công,  nhưng số tiền mà  Công ty Ánh Dương vẫn còn nợ chủ đầu tư là gần 3,7 tỉ đồng. Cụ thể, nợ tạm ứng gần 2 tỉ đồng, nợ khối lượng chưa thi công hơn 1,5 tỉ và phạt vi phạm hợp đồng hơn 184 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hoài Dương đã có hành vi làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên giám đốc Công ty Ánh Dương, ông Nguyễn Hoài Dương đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1442 | Tác giả: banbientap1

Cho khách hàng vay 950 triệu thu lãi 4 triệu đồng/ngày, đối tượng chuyên cho vay nặng lãi Trần Văn Huy (35 tuổi, trú xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc) bị công an tạm giam, bắt tạm giam để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Cho khách hàng vay 950 triệu thu lãi 4 triệu...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1132 | Tác giả: banbientap1

Tại một ngôi nhà ở khu phố Phú Thịnh, P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài  vừa xảy ra một vụ cướp táo tợn. Theo đó, tên cướp lao xe vào nhà và dùng vật giống súng được chuẩn bị sẳn để uy hiếp chủ nhà nhằm cướp tài sản.

Tại một ngôi nhà ở khu phố Phú Thịnh, P.Tân...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 968 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải nước sông Đà gây chấn động dư luận trong hơn một tuần qua được công an tỉnh Hòa Bình xác nhận đã tạm giữ khẩn cấp.

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1054 | Tác giả: admin

Một dân phòng bị kẻ ngáo đá chống trả gây thương tích khi cùng lực lượng chức năng phường Tân Đông Hiệp khống chế.

Một dân phòng bị kẻ ngáo...

Thứ 3 | 27/05/2025 | Lượt xem: 340 | Tác giả: admin

Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm. Ngoài ra người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm.

Phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1081 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: "Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội đều đã quy định về việc cử tri bãi nhiệm ĐBQH. Tuy nhiên, hiện chưa có hướng dẫn về quy trình" đồng thời thông tin,  để ban hành quy trình này thì UBTVQH đã chỉ đạo Ban Công tác đại biểu và các cơ quan liên quan nghiên cứu.

Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: "Hiến...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: banbientap1

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ, ông Phan Văn Anh Vũ đã ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch...

Thứ 5 | 16/12/2021 | Lượt xem: 1038 | Tác giả: admin

Liên quan đến nội dung Báo Công lý phản ánh , Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao UBND huyện Phú Tân khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung bài viết nêu . . . báo cáo UBND tỉnh trước ngày 24/12/2021.

Liên quan đến nội dung Báo Công lý...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 369 | Tác giả: Thiện Phước

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 6 bị cáo liên quan đến vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra vào ngày 6/9/2022 tại phường An Phú, TP Thuận An.

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân...