top

Khởi tố Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp

Thứ 3, 12-11-2019 | 00:37:35 banbientap1

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp đã thực hiện hành vi 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' vì thế Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành khởi tố, đồng thời cũng áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú đối với người này

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Lý bị UBND tỉnh Đồng Tháp đã tạm đình chỉ chức vụ để phục vụ điều tra.

Theo đó,  liên quan đến công trình tu bổ Miếu thờ Bà Chúa Xứ thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp, huyện Tháp Mười thì ông Lý đã có những sai phạm khi thực hiện nhiệm vụ của mình về việc trên. Thời điểm đó ông Lý giữ chức vụ giám đốc Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp.

Công trình tu bổ Miếu thờ Bà Chúa Xứ do Ban Quản lý Khu di tích Gò Tháp làm chủ đầu tư.

Công ty Ánh Dương (trụ sở tại TP.HCM) trúng thầu thi công với tổng giá trị hơn 7,3 tỉ đồng. Công trình dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong tháng 11-2015 nhưng đến nay vẫn vẫn chưa hoàn thành.

UBND tỉnh Đồng Tháp phát hiện nhiều sai phạm của chủ đầu tư và đơn vị thi công trong lúc UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo thanh tra toàn diện công trình. 

Trong đó, Ban Quản lý khu di tích Gò Tháp đã tự ý cho nhà thầu tạm ứng số tiền tương ứng phần phát sinh bằng cách nghiệm thu trước các mục chưa thi công.


Ông Nguyễn Hữu Lý - Ảnh: NGỌC TÀI

 Về vụ việc trên thì Ban Quản lý khu di tích Gò Tháp đã tự ý cho nhà thầu tạm ứng số tiền tương ứng phần phát sinh bằng cách nghiệm thu trước các mục chưa thi công.

Đổi lại, Công ty Ánh Dương thế chấp cho chủ đầu tư sổ tiết kiệm và hai chứng thư bảo lãnh với tổng số tiền hơn 7,1 tỉ đồng. Nhưng khi chủ đầu tư đến ngân hàng để rút tiền, thu hồi số tiền tạm ứng thì phát hiện các giấy tờ trên đều là giả.

Ban Quản lý khu di tích Gò Tháp đã chấm dứt hợp đồng thi công,  nhưng số tiền mà  Công ty Ánh Dương vẫn còn nợ chủ đầu tư là gần 3,7 tỉ đồng. Cụ thể, nợ tạm ứng gần 2 tỉ đồng, nợ khối lượng chưa thi công hơn 1,5 tỉ và phạt vi phạm hợp đồng hơn 184 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hoài Dương đã có hành vi làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên giám đốc Công ty Ánh Dương, ông Nguyễn Hoài Dương đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1022 | Tác giả: banbientap1

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý. Được biết số hàng hóa này đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 882 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đang bị Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tạm giữ để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai,...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 260 | Tác giả: Thiện Phước

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 6 bị cáo liên quan đến vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra vào ngày 6/9/2022 tại phường An Phú, TP Thuận An.

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 929 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng khác của Bộ Công an tiến hành tạm giữ 12 đối tượng do có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua mạng Internet. Được biết , đến nay Công an tỉnh GiaLai đã ra quyết định khỏi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ án trên.

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 950 | Tác giả: banbientap1

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn không rõ nguồn gốc bị tạm giữ, và thông tin này cũng đã được Bộ tự lệnh (BTL) Vùng cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) xác nhận.

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn...

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 742 | Tác giả: admin

Ngày 9/5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh qua mạng. Với tổng giá trị giao dịch được xác định khoảng 6.600 tỉ đồng, bắt tạm giam 11 người.

Ngày 9/5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 824 | Tác giả: admin

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc tù từ 06 tháng đến 02 năm vì sử dụng con dấu giả, tài liệu giả của công ty.

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1048 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 981 | Tác giả: banbientap1

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ, ông Phan Văn Anh Vũ đã ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 904 | Tác giả: banbientap1

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang (36 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) về tội mua bán trái phép chất ma túy với mức hình phạt là 17 năm tù.  

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang...