top

Việc Công ty Alibaba tẩu tán tài sản bị cơ quan chức năng đề nghị ngăn chặn

Chủ nhật, 29-09-2019 | 22:06:04 banbientap1
Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm phạm thì việc ngăn chặn Công ty Alibaba sang nhượng đất đai, tẩu tán tài sản rất cần thiết và cấp bách.

Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an TP.HCM đã gửi công văn đề nghị các cơ quan chức năng ngăn chặn, tạm dừng đăng ký, chuyển quyền nhượng sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản đối với thửa đất số 1164, tờ bản đồ số 2 (52 Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM) -theo Thanh niên đưa tin vào ngày 28/9.
Công an khám xét và thu giữ các tài liệu, tang vật tại trụ sở Công ty Alibaba - Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Công an khám xét và thu giữ các tài liệu, tang vật tại trụ sở Công ty Alibaba - Ảnh: Tri thức trực tuyến.

 

Thửa đất này được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) ngày 21/5/2019.

Hành động này của cơ quan CSĐT nhằm mục đích ngăn chặn việc Công ty Alibaba chuyển nhượng thửa đất trên, tẩu tán tài sản nhằm đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng bị Công ty Alibaba xâm phạm.

Theo Tri thức trực tuyến, gần đây, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang thụ lý vụ án hình sự can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thái Luyện và những đồng phạm xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Trong quá trình điều tra, đến nay CSĐT xác định Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba), Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, tổng giám đốc công ty này) có khả năng bị truy cứu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Luyện đã hướng dẫn những người thân của hắn cùng nhiều nhân viên thuộc hệ thống Công ty Alibaba đứng tên nhận chuyển nhượng, cũng như chuyển nhượng cho nhiều người cá nhân khác tổng cộng 413 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (gọi tắt là GCN).

 Lúc trước, Luyện, Lĩnh, Lực là 3 anh em ruột, nắm giữ các chức vụ cao nhất tại Công ty Alibaba.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1204 | Tác giả: banbientap1

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang (36 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) về tội mua bán trái phép chất ma túy với mức hình phạt là 17 năm tù.  

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 891 | Tác giả: admin

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận các thông tin tài liệu trên Internet về một số tổ chức, cá nhân tổ chức mời gọi dân sử dụng một ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1219 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi) 6 tháng tù và cháu ruột Hồ Hoài Thương (20 tuổi, cùng ngụ H.Thới Lai) tại TAND TP.Cần Thơ trong phiên tòa phúc thẩm với mức phạt là 3 tháng tù về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi)...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 719 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trần Hà (SN 1998, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 952 | Tác giả: banbientap1

UBND TP Đà Nẵng được thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý về thông tin “21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc” mà báo chí đưa tin.

UBND TP Đà Nẵng được thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1138 | Tác giả: admin

Chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã đến trụ sở Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Thuận đầu thú vì dùng xe ô tô đâm tử vong 1 người.

Chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1050 | Tác giả: banbientap1

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này có tên là Trần Thị Ngọc Thêm thay vì là Thảo đã công bố trước đó, thông tin này được tìm hiểu sau quá trình điều tra.

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: banbientap1

Nhờ vào tài liệu do nội bộ ngân hàng cung cấp cựu công an Nguyễn Thanh Don (thuộc Cơ quan thường trực phía Nam - Bộ Công an) đã tống tiền giám đốc ngân hàng này.

Nhờ vào tài liệu do nội bộ ngân hàng cung cấp...

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 1149 | Tác giả: banbientap1

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố, tạm giữ hình sự. Theo đó, các đối tượng này cùng nằm cùng một đường dây lừa đảo, chúng gọi điện cho người bị hại thông báo trúng thưởng để lừa tiền.

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố,...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1256 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm giam nguyên phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này là ông Trần Xuân Yến Sau 5 ngày kết thúc phiên xử và trả hồ sơ. Công an xác định, ông Yến đã thay đổi lời khai gây khó khăn cho công tác điều tra, xét xử.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm...