top

Việc Công ty Alibaba tẩu tán tài sản bị cơ quan chức năng đề nghị ngăn chặn

Chủ nhật, 29-09-2019 | 22:06:04 banbientap1
Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm phạm thì việc ngăn chặn Công ty Alibaba sang nhượng đất đai, tẩu tán tài sản rất cần thiết và cấp bách.

Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an TP.HCM đã gửi công văn đề nghị các cơ quan chức năng ngăn chặn, tạm dừng đăng ký, chuyển quyền nhượng sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản đối với thửa đất số 1164, tờ bản đồ số 2 (52 Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM) -theo Thanh niên đưa tin vào ngày 28/9.
Công an khám xét và thu giữ các tài liệu, tang vật tại trụ sở Công ty Alibaba - Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Công an khám xét và thu giữ các tài liệu, tang vật tại trụ sở Công ty Alibaba - Ảnh: Tri thức trực tuyến.

 

Thửa đất này được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) ngày 21/5/2019.

Hành động này của cơ quan CSĐT nhằm mục đích ngăn chặn việc Công ty Alibaba chuyển nhượng thửa đất trên, tẩu tán tài sản nhằm đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng bị Công ty Alibaba xâm phạm.

Theo Tri thức trực tuyến, gần đây, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang thụ lý vụ án hình sự can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thái Luyện và những đồng phạm xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Trong quá trình điều tra, đến nay CSĐT xác định Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba), Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, tổng giám đốc công ty này) có khả năng bị truy cứu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Luyện đã hướng dẫn những người thân của hắn cùng nhiều nhân viên thuộc hệ thống Công ty Alibaba đứng tên nhận chuyển nhượng, cũng như chuyển nhượng cho nhiều người cá nhân khác tổng cộng 413 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (gọi tắt là GCN).

 Lúc trước, Luyện, Lĩnh, Lực là 3 anh em ruột, nắm giữ các chức vụ cao nhất tại Công ty Alibaba.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1301 | Tác giả: banbientap1

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này có tên là Trần Thị Ngọc Thêm thay vì là Thảo đã công bố trước đó, thông tin này được tìm hiểu sau quá trình điều tra.

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này...

Thứ 6 | 11/08/2017 | Lượt xem: 7712 | Tác giả: 0

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu Lê Ngọc Trinh thử sức với lĩnh vực kinh doanh thời trang và mỹ phẩm với shop Chin Boutique

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1423 | Tác giả: banbientap1

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt Essex tiến hành nghi thức tưởng niệm 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong container.  

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1495 | Tác giả: banbientap1

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông Đà, điều này được đơn vị sản xuất nước sông Đà phục vục hàng vạn người dân phía Tây Nam Hà Nội cho hay. Đồng thời cho biết, có "châm tăng" hóa chất xử lý nước trong đó có clo.

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1269 | Tác giả: banbientap1

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là cổ đông sáng lập của dự án Lavenue nằm trên con đường Lê Duẩn thì họ đã thành lập Công ty TNHH MTV Hoa Tháng Năm có vốn điều lệ 150 tỉ đồng.

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1428 | Tác giả: banbientap1

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có hành vi dùng nhục hình dẫn đến chết người, lần xét xử gần đây của các đối tượng trên, họ đã bị tăng án gấp đôi trở lên so với phiên sơ thẩm lần đầu.

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1496 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải nước sông Đà gây chấn động dư luận trong hơn một tuần qua được công an tỉnh Hòa Bình xác nhận đã tạm giữ khẩn cấp.

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1755 | Tác giả: admin

Một dân phòng bị kẻ ngáo đá chống trả gây thương tích khi cùng lực lượng chức năng phường Tân Đông Hiệp khống chế.

Một dân phòng bị kẻ ngáo...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1567 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng khác của Bộ Công an tiến hành tạm giữ 12 đối tượng do có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua mạng Internet. Được biết , đến nay Công an tỉnh GiaLai đã ra quyết định khỏi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ án trên.

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh...

Chủ nhật | 05/06/2022 | Lượt xem: 1702 | Tác giả: admin

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn còn phải rà soát công tác quản lý trật tự đô thị đối với các trường hợp xây dựng dọc đường Đê Bao sông Sài Gòn thuộc xã Nhị Bình và các công trình xây dựng lấn chiếm bờ sông Kênh Sáng thuộc xã Tân Hiệp.

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn...