top

Việc Công ty Alibaba tẩu tán tài sản bị cơ quan chức năng đề nghị ngăn chặn

Chủ nhật, 29-09-2019 | 22:06:04 banbientap1
Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm phạm thì việc ngăn chặn Công ty Alibaba sang nhượng đất đai, tẩu tán tài sản rất cần thiết và cấp bách.

Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an TP.HCM đã gửi công văn đề nghị các cơ quan chức năng ngăn chặn, tạm dừng đăng ký, chuyển quyền nhượng sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản đối với thửa đất số 1164, tờ bản đồ số 2 (52 Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM) -theo Thanh niên đưa tin vào ngày 28/9.
Công an khám xét và thu giữ các tài liệu, tang vật tại trụ sở Công ty Alibaba - Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Công an khám xét và thu giữ các tài liệu, tang vật tại trụ sở Công ty Alibaba - Ảnh: Tri thức trực tuyến.

 

Thửa đất này được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) ngày 21/5/2019.

Hành động này của cơ quan CSĐT nhằm mục đích ngăn chặn việc Công ty Alibaba chuyển nhượng thửa đất trên, tẩu tán tài sản nhằm đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng bị Công ty Alibaba xâm phạm.

Theo Tri thức trực tuyến, gần đây, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang thụ lý vụ án hình sự can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thái Luyện và những đồng phạm xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Trong quá trình điều tra, đến nay CSĐT xác định Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba), Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, tổng giám đốc công ty này) có khả năng bị truy cứu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Luyện đã hướng dẫn những người thân của hắn cùng nhiều nhân viên thuộc hệ thống Công ty Alibaba đứng tên nhận chuyển nhượng, cũng như chuyển nhượng cho nhiều người cá nhân khác tổng cộng 413 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (gọi tắt là GCN).

 Lúc trước, Luyện, Lĩnh, Lực là 3 anh em ruột, nắm giữ các chức vụ cao nhất tại Công ty Alibaba.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 29/11/2021 | Lượt xem: 1027 | Tác giả: admin

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Lê Văn Thành, Hà Hoàng Minh, Nguyễn Duy Tân và Nguyễn Tịnh về tội “Giết người”.

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 551 | Tác giả: Tuan

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố nhóm người đâm trọng thương cán bộ công an xã tội "gây rối trật tự công cộng" và "cố ý gây thương tích".

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim...

Thứ 6 | 04/10/2024 | Lượt xem: 618 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý 3/2024. Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn Phòng, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số cục chức năng của Bộ Công an.

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1184 | Tác giả: banbientap1

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận siêu khủng, Aliaba đã khiến nhiều người mắc lừa.

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1183 | Tác giả: banbientap1

Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân còn kiện yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng bồi thường 150 triệu đồng, đồng thời còn có yêu cầu đăng cải chính công khai xin lỗi trên 4 tờ báo.

Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân còn kiện yêu cầu Đàm...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1220 | Tác giả: banbientap1

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này thì mới đây một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ.

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1438 | Tác giả: banbientap1

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết và bị thường nên Cơ quan công an tỉnh BR-VT đã tạm giam 4 người liên quan nhằm tiến hành điều tra.

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 967 | Tác giả: banbientap1

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất đề nghị cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mặt khác, hai phó chánh án cũng chịu mức phạt cảnh cáo.

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1321 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên thì vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng bản án không đúng pháp luật, gây oan sai cho họ.

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 566 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...