top

Việc Công ty Alibaba tẩu tán tài sản bị cơ quan chức năng đề nghị ngăn chặn

Chủ nhật, 29-09-2019 | 22:06:04 banbientap1
Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm phạm thì việc ngăn chặn Công ty Alibaba sang nhượng đất đai, tẩu tán tài sản rất cần thiết và cấp bách.

Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) - Công an TP.HCM đã gửi công văn đề nghị các cơ quan chức năng ngăn chặn, tạm dừng đăng ký, chuyển quyền nhượng sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản đối với thửa đất số 1164, tờ bản đồ số 2 (52 Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM) -theo Thanh niên đưa tin vào ngày 28/9.
Công an khám xét và thu giữ các tài liệu, tang vật tại trụ sở Công ty Alibaba - Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Công an khám xét và thu giữ các tài liệu, tang vật tại trụ sở Công ty Alibaba - Ảnh: Tri thức trực tuyến.

 

Thửa đất này được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) ngày 21/5/2019.

Hành động này của cơ quan CSĐT nhằm mục đích ngăn chặn việc Công ty Alibaba chuyển nhượng thửa đất trên, tẩu tán tài sản nhằm đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng bị Công ty Alibaba xâm phạm.

Theo Tri thức trực tuyến, gần đây, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang thụ lý vụ án hình sự can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thái Luyện và những đồng phạm xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba.

Trong quá trình điều tra, đến nay CSĐT xác định Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba), Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, tổng giám đốc công ty này) có khả năng bị truy cứu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Luyện đã hướng dẫn những người thân của hắn cùng nhiều nhân viên thuộc hệ thống Công ty Alibaba đứng tên nhận chuyển nhượng, cũng như chuyển nhượng cho nhiều người cá nhân khác tổng cộng 413 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (gọi tắt là GCN).

 Lúc trước, Luyện, Lĩnh, Lực là 3 anh em ruột, nắm giữ các chức vụ cao nhất tại Công ty Alibaba.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1562 | Tác giả: banbientap1

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.  

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: banbientap1

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước sông Đà quyết định tạm giữ hình sự bởi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình. Đáng chú ý, đường đi của xe chở dầu khá dích dắc và phức tạp

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1516 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1599 | Tác giả: banbientap1

Tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức vào chiều 17-10 Phó giám đốc Công ty nước sạch sông Đà Nguyễn Đăng Khoa đã không đưa ra lời xin lỗi.

Tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1422 | Tác giả: banbientap1

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể chuyền tay hàng trăm người để nâng giá ảo, nhận lợi nhuận theo kiểu đa cấp biến tướng.

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1360 | Tác giả: admin

Liên quan đến việc cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thủy được cấp nhà, đất từ năm 1985 nhưng liên tục bị khiếu nại, khiếu kiện để đòi, ông Lê Xuân Thân- Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, nguyên Chánh án TAND tỉnh Khánh Hòa đã có những chia sẻ với phóng viên.

Liên quan đến việc cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thủy được cấp...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1123 | Tác giả: banbientap1

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa trên địa bàn huyện Củ Chi (TP HCM) trong quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định là của một người đã tử vong cách đây khoảng 2 - 3 tháng.

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 1100 | Tác giả: admin

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc tù từ 06 tháng đến 02 năm vì sử dụng con dấu giả, tài liệu giả của công ty.

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1377 | Tác giả: banbientap1

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái là nhân viên của quán hát sau đó chở cô gái lòng vòng rồi thả xuống đường trong đêm.

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1475 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Hồng Lam. Ngoài ra, còn có 2 người khác cũng bị tạm giam đó là Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Xuân Tứ  và chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Đông Dương  cùng về hành vi tham ô tài sản.

Ngày 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt tạm...