top

Nghệ An: Nhóm trộm chó gây thương tích cho các chiến sĩ công an khi bị vây bắt

Chủ nhật, 05-01-2020 | 10:49:16 banbientap1
Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn Quang Trung (SN 1990 cùng trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An) trong lúc đang có hành vi bán số chó trộm được cho Đậu Xuân Lan (SN 1968, trú tại xóm Xuân Tình, xã Nghi Xuân) để tiêu thụ thì bị công an phát hiện và tiến hành vây bắt. Lúc bị lực lượng chức năng vây bắt, 2 đối tượng Quang và Trung chống trả bằng dao nhằm tẩu thoát.

Nhóm trộm chó cùng tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: CAND

Theo đó, lực lượng công an huyện Nghi Lộc đã tiến hành tạm giữ Quang, Trung và Lan để làm rõ hành vi trộm chó, tiêu thụ chó trộm cắp và chống người thi hành công vụ. Lúc công an vây bắt thì Quang và Trung đang tiến hành bán số chó trộm được cho Lan. Được biết, Công an huyện Nghi Lộc đã có một khoảng thời gian mật phục và theo dõi hai đối tượng trên. Tại hiện trường vụ việc, lực lượng chức năng thu giữ được một số tang vật liên quan đến vụ án cụ thể là 7 con chó các loại nặng 120 kg; 3 chiếc xe máy; 3 thanh đao; 1 súng bắn điện; 1 súng bắn bi; 3 chiếc điện thoại di động; 2,35 triệu đồng và nhiều vật liên quan khác.

Khi bị vây bắt, Quang và Trung đã có hành vi chống đối, cụ thể là dùng dao mác để chống trả để chạy trốn. Theo đó, đã làm cho 2 chiến sĩ công an bị thương là đại úy Nguyễn Đình Cường (Quyền Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế) và thiếu úy Nguyễn Trung Kiên (cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy). Đại úy Cường thì bị thương ở đầu gối còn thiếu úy Kiên thì bị gãy ngón tay út và xương tay phải. Dù vậy, kết quả lực lượng công an vẫn khống chế và bắt được các đối tượng trên.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Link gốc đây
 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 16/12/2021 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: admin

Liên quan đến nội dung Báo Công lý phản ánh , Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao UBND huyện Phú Tân khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung bài viết nêu . . . báo cáo UBND tỉnh trước ngày 24/12/2021.

Liên quan đến nội dung Báo Công lý...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1630 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã lẻn vào nhà người quen và thực hiện hành vi hiếp dâm. Được biết, Trực đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra.

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea...

Thứ 6 | 03/01/2020 | Lượt xem: 1220 | Tác giả: banbientap1

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1442 | Tác giả: admin

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) Nguyễn Ơn cho biết, kiểm lâm địa bàn vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên trái phép tại xã Tây Thuận có diện tích hơn 5ha.

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1350 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên thì vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng bản án không đúng pháp luật, gây oan sai cho họ.

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1217 | Tác giả: banbientap1

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội đã bị bắt bởi Bộ Công an, cùng với đó cũng bắt thêm 2 bị can khác vì những vi phạm liên quan đến vụ án Công ty Nhật Cường.

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1361 | Tác giả: banbientap1

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3 người là bị cáo Trần Trọng Luận có vẻ mặt bình tĩnh, khi nghe đại diện VKS đọc lại quá trình gây án thì bị cáo lại cười.  Khi chủ tọa hỏi, tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân? Luận đáp “bị cáo đang say máu, cứ thấy máu là tiếp tục giết thôi”.

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1137 | Tác giả: admin

Đường dây đánh bạc nghìn tỉ thông qua hệ thống game bài đổi thưởng Rikvip/Tip.club của Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và đồng phạm vừa bị công an bắt giữ.

Đường dây đánh bạc nghìn tỉ thông qua hệ...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1156 | Tác giả: banbientap1

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt Nam đã có đơn đề nghị xem xét hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật trong vụ án MobiFone-AVG.

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 1338 | Tác giả: admin

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho hay cơ quan CSĐT Công an huyện đang tạm giữ hình sự Lô Văn Thái. Trước đó Thái dùng dao sát hại vợ mình là chị Lương Thị H. ngay tại phòng trọ.

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải...