top

Nghệ An: Nhóm trộm chó gây thương tích cho các chiến sĩ công an khi bị vây bắt

Chủ nhật, 05-01-2020 | 10:49:16 banbientap1
Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn Quang Trung (SN 1990 cùng trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An) trong lúc đang có hành vi bán số chó trộm được cho Đậu Xuân Lan (SN 1968, trú tại xóm Xuân Tình, xã Nghi Xuân) để tiêu thụ thì bị công an phát hiện và tiến hành vây bắt. Lúc bị lực lượng chức năng vây bắt, 2 đối tượng Quang và Trung chống trả bằng dao nhằm tẩu thoát.

Nhóm trộm chó cùng tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: CAND

Theo đó, lực lượng công an huyện Nghi Lộc đã tiến hành tạm giữ Quang, Trung và Lan để làm rõ hành vi trộm chó, tiêu thụ chó trộm cắp và chống người thi hành công vụ. Lúc công an vây bắt thì Quang và Trung đang tiến hành bán số chó trộm được cho Lan. Được biết, Công an huyện Nghi Lộc đã có một khoảng thời gian mật phục và theo dõi hai đối tượng trên. Tại hiện trường vụ việc, lực lượng chức năng thu giữ được một số tang vật liên quan đến vụ án cụ thể là 7 con chó các loại nặng 120 kg; 3 chiếc xe máy; 3 thanh đao; 1 súng bắn điện; 1 súng bắn bi; 3 chiếc điện thoại di động; 2,35 triệu đồng và nhiều vật liên quan khác.

Khi bị vây bắt, Quang và Trung đã có hành vi chống đối, cụ thể là dùng dao mác để chống trả để chạy trốn. Theo đó, đã làm cho 2 chiến sĩ công an bị thương là đại úy Nguyễn Đình Cường (Quyền Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế) và thiếu úy Nguyễn Trung Kiên (cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy). Đại úy Cường thì bị thương ở đầu gối còn thiếu úy Kiên thì bị gãy ngón tay út và xương tay phải. Dù vậy, kết quả lực lượng công an vẫn khống chế và bắt được các đối tượng trên.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Link gốc đây
 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 05/02/2021 | Lượt xem: 1657 | Tác giả: admin

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám Da liễu Fara gần 100 triệu đồng.

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1102 | Tác giả: banbientap1

Các công ty trực thuộc tập đoàn Asanzo đều cho người lao động làm người đại diện pháp luật. Việc này nhằm mục đích trốn thuế.

Các công ty trực thuộc tập đoàn Asanzo đều cho người...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 680 | Tác giả: admin

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng xác nhận, đã tạm đình chỉ công tác Phó công an phường Sông Bằng, người đánh chị M.K ở tiệm tóc tối 28/4.

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1351 | Tác giả: banbientap1

Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, ngụ Q4; Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư Angel Lina, gọi tắt là Công ty Angel Lina) vào ngày 5-11 đã bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM phong tỏa.

Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi,...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1261 | Tác giả: banbientap1

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ án, những lí do gì mà vụ án phải được chuyển lên cấp cao hơn?

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1167 | Tác giả: banbientap1

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa chủ trì, phối hợp Công an thị xã Từ Sơn và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá ổ nhóm tội phạm có tổ chức sử dụng Internet để tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức lô đề, cá độ bóng đá và cho vay nặng lãi, đòi nợ, siết nợ, ném chất bẩn vào nhà con nợ để uy hiếp tinh thần. Số tiền sử dụng vào việc đánh bạc, cá độ bóng đá do Trường chỉ đạo tính từ ngày 1/9/2019 đến nay đã lên đến gần 100 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh...

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 934 | Tác giả: Dothao

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường , khám nghiệm tử thi để điều tra vụ 3 người trong gia đình tử vong trong đêm.

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1146 | Tác giả: admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện...

Thứ 4 | 25/09/2019 | Lượt xem: 1163 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công bố bản cáo trạng, qua đó bước đầu làm rõ lộ trình dòng tiền đã qua nhiều nước trước khi VN Phamar nhận lại

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1107 | Tác giả: banbientap1

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố 4 bị can cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng được quy định tại BLHS.

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa...