top

Nghệ An: Nhóm trộm chó gây thương tích cho các chiến sĩ công an khi bị vây bắt

Chủ nhật, 05-01-2020 | 10:49:16 banbientap1
Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn Quang Trung (SN 1990 cùng trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An) trong lúc đang có hành vi bán số chó trộm được cho Đậu Xuân Lan (SN 1968, trú tại xóm Xuân Tình, xã Nghi Xuân) để tiêu thụ thì bị công an phát hiện và tiến hành vây bắt. Lúc bị lực lượng chức năng vây bắt, 2 đối tượng Quang và Trung chống trả bằng dao nhằm tẩu thoát.

Nhóm trộm chó cùng tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: CAND

Theo đó, lực lượng công an huyện Nghi Lộc đã tiến hành tạm giữ Quang, Trung và Lan để làm rõ hành vi trộm chó, tiêu thụ chó trộm cắp và chống người thi hành công vụ. Lúc công an vây bắt thì Quang và Trung đang tiến hành bán số chó trộm được cho Lan. Được biết, Công an huyện Nghi Lộc đã có một khoảng thời gian mật phục và theo dõi hai đối tượng trên. Tại hiện trường vụ việc, lực lượng chức năng thu giữ được một số tang vật liên quan đến vụ án cụ thể là 7 con chó các loại nặng 120 kg; 3 chiếc xe máy; 3 thanh đao; 1 súng bắn điện; 1 súng bắn bi; 3 chiếc điện thoại di động; 2,35 triệu đồng và nhiều vật liên quan khác.

Khi bị vây bắt, Quang và Trung đã có hành vi chống đối, cụ thể là dùng dao mác để chống trả để chạy trốn. Theo đó, đã làm cho 2 chiến sĩ công an bị thương là đại úy Nguyễn Đình Cường (Quyền Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế) và thiếu úy Nguyễn Trung Kiên (cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự - Kinh tế - Ma túy). Đại úy Cường thì bị thương ở đầu gối còn thiếu úy Kiên thì bị gãy ngón tay út và xương tay phải. Dù vậy, kết quả lực lượng công an vẫn khống chế và bắt được các đối tượng trên.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
 
Link gốc đây
 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 1335 | Tác giả: Dothao

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường , khám nghiệm tử thi để điều tra vụ 3 người trong gia đình tử vong trong đêm.

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong...

Thứ 7 | 23/04/2022 | Lượt xem: 904 | Tác giả: admin

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang đã tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Điệp (53 tuổi, ngụ P1, TP Tân An, Long An) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" .

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1410 | Tác giả: banbientap1

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có hành vi dùng nhục hình dẫn đến chết người, lần xét xử gần đây của các đối tượng trên, họ đã bị tăng án gấp đôi trở lên so với phiên sơ thẩm lần đầu.

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có...

Thứ 2 | 24/02/2020 | Lượt xem: 1284 | Tác giả: admin

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Mộc Bài cho biết, đơn vị đang tiến hành các thủ tục pháp lý, xử lý theo quy định của pháp luật vụ vận chuyển súng qua biên giới.

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1678 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma túy đá và thuốc lắc vừa bị công an quận 8 bắt giữ. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở của hai đối tượng trên đã thu giữ được  3,4 kg ma túy đá, 400 viên thuốc lắc cùng các vật liên quan khác.

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1500 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: "Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội đều đã quy định về việc cử tri bãi nhiệm ĐBQH. Tuy nhiên, hiện chưa có hướng dẫn về quy trình" đồng thời thông tin,  để ban hành quy trình này thì UBTVQH đã chỉ đạo Ban Công tác đại biểu và các cơ quan liên quan nghiên cứu.

Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: "Hiến...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1669 | Tác giả: banbientap1

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1708 | Tác giả: admin

Một dân phòng bị kẻ ngáo đá chống trả gây thương tích khi cùng lực lượng chức năng phường Tân Đông Hiệp khống chế.

Một dân phòng bị kẻ ngáo...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1441 | Tác giả: banbientap1

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị cáo lẫn bị hại và tuyên y án sơ thẩm. Theo đó, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên y án đói với Trương Phú Cường 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1447 | Tác giả: banbientap1

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể chuyền tay hàng trăm người để nâng giá ảo, nhận lợi nhuận theo kiểu đa cấp biến tướng.

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể...