top

30 năm tù cho kẻ cầm đầu đường dây bán ma túy ở Huế

Thứ 4, 25-08-2021 | 04:51:46 admin

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái chất ma túy”, “Chiếm đoạt chất ma túy” đối với 06 bị cáo sinh sống ở tỉnh TT-Huế.


Các bị cáo tại phiên xét xử

Các bị cáo gồm: Nguyễn Quốc Phong (SN 1985), Trần Ngọc Lâm (SN 1989), Phan Thị Kim Qui (SN 1985), cùng trú tại phường Xuân Phú, TP.Huế, tỉnh TT-Huế; Lê Quang Thương (SN 1990), trú tại phường Phú Bài, TX.Hương Thủy, tỉnh TT-Huế; Trần Quốc Tiến (SN 1995), trú tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế; Nguyễn Văn Hùng (SN 1999), trú tại phường Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh TT-Huế.

Sau thời gian theo dõi, điều tra lúc 19h30 ngày 15/12/2020 tại trước nhà số 42 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP.Huế, đối tượng Lê Quang Thương bị bắt quả tang khi đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Đến 20 giờ cùng ngày tại trước nhà số 62 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP.Huế đối tượng Trần Quốc Tiến bị bắt quả tang đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đến 20 giờ 45 cùng ngày, Nguyễn Quốc Phong cũng bị bắt quả tang khi đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà riêng ở 14/104 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP.Huế. Tiến hành khám xét nơi ở của Phong, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều gói ma túy được cất giấu tại các vị trí bí mật trong nhà.


Toàn cảnh phiên xét xử

Tổng số lượng ma túy thu được tại nhà của Phong là 622,8006 gam ma túy, đều là loại Methamphetamine. Trong đó 224,3519 gam nhằm mục đích để bán cho các con nghiện, còn một ít là để sử dụng và 398,4487 gam cất giấu giúp cho đối tượng tên Linh (người đã bán ma túy cho Phong nhưng không rõ họ tên thật, địa chỉ). Nên Phong đã phạm hai tội mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy, hai tội này đều được quy định tại điểm b khoản 4 Điều 249, Điều 251 Bộ luật hình sự.

Qua đấu tranh lấy lời khai, đối tượng Phong khai nhận nguồn gốc số ma túy do Phong mua 02 lần của đối tượng tên Linh (lần một tại Đông Hà, Quảng Trị và lần hai tại nhà của Phong), đối tượng Phong cho biết đã mua vào thời điểm trước khi bị bắt khoảng 07 ngày và ngày 13/12/2020.

Trong thời gian khi khám xét, bắt giữ Phong thì Nguyễn Văn Hùng đã có hành vi lén lút chiếm đoạt 198 viên ma túy Methamphetamine có tổng khối lượng 19,37 gam nhằm mục đích sau này để sử dụng thì bị phát hiện, nên Hùng đã phạm vào tội chiếm đoạt chất ma túy tại điểm g khoản 2 Điều 252 Bộ Luật hình sự.

Đối với Trần Ngọc Lâm và Phan Thị Kim Qui, hai người này ở tại nhà riêng của Phong, đã giúp Phong trong việc bán ma túy nhiều lần cho nhiều đối tượng nghiện, nên cả hai đã phạm vào tội mua bán trái phép chất ma túy tại điểm b khoản 2 Điều 251 Bộ Luật hình sự.

Hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của của Lê Quang Thương và Trần Quốc Tiến (Cả hai mua trước đó của Nguyễn Quốc Phong để sử dụng) phạm vào điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ Luật hình sự.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành thật khai báo, ăn năn hối hận, xin được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm về với xã hội, làm lại cuộc đời. HĐXX xét thấy, hành vi các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, cần cách lý các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian. 

Vì vậy HĐXX tuyên phạt: Bị cáo Nguyễn Quốc Phong 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, 15 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng mức hình phạt mà bị cáo phải chịu là 30 năm tù; Trần Ngọc Lâm 7 năm tù và Phan Thị Kim Qui 6 năm tù về tội danh mua bán trái phép chất ma túy; Bị cáo Nguyễn Văn Hùng 7 năm tù về tội chiếm đoạt chất ma túy; Lê Quang Thương 01 năm tù và Trần Quốc Tiến 1 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Anh Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 25/05/2022 | Lượt xem: 734 | Tác giả: admin

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho biết , cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Huỳnh, phó trưởng phòng quản lý giá Cục Quản lý dược Bộ Y tế để điều tra về tội lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ.

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1555 | Tác giả: banbientap1

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma túy đá và 6.000 viên hồng phiến do 6 người có quốc tịch Lào tham gia, hành động này có sự tham gia của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan.

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1354 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...

Thứ 6 | 11/08/2017 | Lượt xem: 7469 | Tác giả: 0

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu Lê Ngọc Trinh thử sức với lĩnh vực kinh doanh thời trang và mỹ phẩm với shop Chin Boutique

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu...

Thứ 3 | 27/07/2021 | Lượt xem: 1654 | Tác giả: admin

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can đối với ông Trần Văn Nam về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1126 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã được mở 3 lần nhưng đều phải hoãn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt.

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã...

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 810 | Tác giả: admin

Ngày 29/4/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị liên quan.  

Ngày 29/4/2022, Cơ quan CSĐT Bộ Công an...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1330 | Tác giả: banbientap1

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái là nhân viên của quán hát sau đó chở cô gái lòng vòng rồi thả xuống đường trong đêm.

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1498 | Tác giả: banbientap1

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù Mỹ thì VKSND tỉnh Bình Định vừa truy tố bốn cựu cán bộ.

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1336 | Tác giả: banbientap1

Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam. Theo đó, qua công tác khám xét ô tô đã thu được  600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m 3  gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi và 3 viên hồng phiến trên người tài xế.

Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển...