top

30 năm tù cho kẻ cầm đầu đường dây bán ma túy ở Huế

Thứ 4, 25-08-2021 | 04:51:46 admin

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái chất ma túy”, “Chiếm đoạt chất ma túy” đối với 06 bị cáo sinh sống ở tỉnh TT-Huế.


Các bị cáo tại phiên xét xử

Các bị cáo gồm: Nguyễn Quốc Phong (SN 1985), Trần Ngọc Lâm (SN 1989), Phan Thị Kim Qui (SN 1985), cùng trú tại phường Xuân Phú, TP.Huế, tỉnh TT-Huế; Lê Quang Thương (SN 1990), trú tại phường Phú Bài, TX.Hương Thủy, tỉnh TT-Huế; Trần Quốc Tiến (SN 1995), trú tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế; Nguyễn Văn Hùng (SN 1999), trú tại phường Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh TT-Huế.

Sau thời gian theo dõi, điều tra lúc 19h30 ngày 15/12/2020 tại trước nhà số 42 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP.Huế, đối tượng Lê Quang Thương bị bắt quả tang khi đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Đến 20 giờ cùng ngày tại trước nhà số 62 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP.Huế đối tượng Trần Quốc Tiến bị bắt quả tang đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đến 20 giờ 45 cùng ngày, Nguyễn Quốc Phong cũng bị bắt quả tang khi đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà riêng ở 14/104 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP.Huế. Tiến hành khám xét nơi ở của Phong, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều gói ma túy được cất giấu tại các vị trí bí mật trong nhà.


Toàn cảnh phiên xét xử

Tổng số lượng ma túy thu được tại nhà của Phong là 622,8006 gam ma túy, đều là loại Methamphetamine. Trong đó 224,3519 gam nhằm mục đích để bán cho các con nghiện, còn một ít là để sử dụng và 398,4487 gam cất giấu giúp cho đối tượng tên Linh (người đã bán ma túy cho Phong nhưng không rõ họ tên thật, địa chỉ). Nên Phong đã phạm hai tội mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy, hai tội này đều được quy định tại điểm b khoản 4 Điều 249, Điều 251 Bộ luật hình sự.

Qua đấu tranh lấy lời khai, đối tượng Phong khai nhận nguồn gốc số ma túy do Phong mua 02 lần của đối tượng tên Linh (lần một tại Đông Hà, Quảng Trị và lần hai tại nhà của Phong), đối tượng Phong cho biết đã mua vào thời điểm trước khi bị bắt khoảng 07 ngày và ngày 13/12/2020.

Trong thời gian khi khám xét, bắt giữ Phong thì Nguyễn Văn Hùng đã có hành vi lén lút chiếm đoạt 198 viên ma túy Methamphetamine có tổng khối lượng 19,37 gam nhằm mục đích sau này để sử dụng thì bị phát hiện, nên Hùng đã phạm vào tội chiếm đoạt chất ma túy tại điểm g khoản 2 Điều 252 Bộ Luật hình sự.

Đối với Trần Ngọc Lâm và Phan Thị Kim Qui, hai người này ở tại nhà riêng của Phong, đã giúp Phong trong việc bán ma túy nhiều lần cho nhiều đối tượng nghiện, nên cả hai đã phạm vào tội mua bán trái phép chất ma túy tại điểm b khoản 2 Điều 251 Bộ Luật hình sự.

Hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của của Lê Quang Thương và Trần Quốc Tiến (Cả hai mua trước đó của Nguyễn Quốc Phong để sử dụng) phạm vào điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ Luật hình sự.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành thật khai báo, ăn năn hối hận, xin được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm về với xã hội, làm lại cuộc đời. HĐXX xét thấy, hành vi các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, cần cách lý các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian. 

Vì vậy HĐXX tuyên phạt: Bị cáo Nguyễn Quốc Phong 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, 15 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng mức hình phạt mà bị cáo phải chịu là 30 năm tù; Trần Ngọc Lâm 7 năm tù và Phan Thị Kim Qui 6 năm tù về tội danh mua bán trái phép chất ma túy; Bị cáo Nguyễn Văn Hùng 7 năm tù về tội chiếm đoạt chất ma túy; Lê Quang Thương 01 năm tù và Trần Quốc Tiến 1 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Anh Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1393 | Tác giả: banbientap1

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm phạm thì việc ngăn chặn Công ty Alibaba sang nhượng đất đai, tẩu tán tài sản rất cần thiết và cấp bách.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 683 | Tác giả: admin

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra quyết định khởi tố vụ án mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke Tường Nga. Đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng liên quan.

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 923 | Tác giả: Thiện Phước

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) bắt giữ khẩn cấp Trần Thành Đô (37 tuổi, ngụ tại TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) và Trần Chúc Thanh (38 tuổi, ngụ tại huyện Châu Thành, Hậu Giang) để điều tra về tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1396 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với Phó Giám đốc Nhà máy ô tô Veam và cán bộ Nhà máy ô tô Veam về tội về tội “Tham ô tài sản” .

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: banbientap1

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt Nam đã có đơn đề nghị xem xét hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật trong vụ án MobiFone-AVG.

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1693 | Tác giả: admin

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm MIC còn “né tránh” thì việc giải quyết các khiếu nại của “thượng đế” không biết còn “ầu ơ ví dầu” đến bao giờ!

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1679 | Tác giả: banbientap1

Về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”  thì chiều ngày 1/11, Cơ quan An ninh điều tra, Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng, bắt khẩn cấp một đối tượng khác để điều tra.

Về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1432 | Tác giả: banbientap1

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể chuyền tay hàng trăm người để nâng giá ảo, nhận lợi nhuận theo kiểu đa cấp biến tướng.

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể...

Thứ 3 | 21/09/2021 | Lượt xem: 1127 | Tác giả: admin

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi làm nhục người khác, vu khống.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1456 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người biểu tình Hong Kong, nói rằng họ đang cố tình làm bẽ mặt chính quyền hơn là nỗ lực giải quyết các vấn đề.

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người...