top

30 năm tù cho kẻ cầm đầu đường dây bán ma túy ở Huế

Thứ 4, 25-08-2021 | 04:51:46 admin

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái chất ma túy”, “Chiếm đoạt chất ma túy” đối với 06 bị cáo sinh sống ở tỉnh TT-Huế.


Các bị cáo tại phiên xét xử

Các bị cáo gồm: Nguyễn Quốc Phong (SN 1985), Trần Ngọc Lâm (SN 1989), Phan Thị Kim Qui (SN 1985), cùng trú tại phường Xuân Phú, TP.Huế, tỉnh TT-Huế; Lê Quang Thương (SN 1990), trú tại phường Phú Bài, TX.Hương Thủy, tỉnh TT-Huế; Trần Quốc Tiến (SN 1995), trú tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế; Nguyễn Văn Hùng (SN 1999), trú tại phường Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh TT-Huế.

Sau thời gian theo dõi, điều tra lúc 19h30 ngày 15/12/2020 tại trước nhà số 42 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP.Huế, đối tượng Lê Quang Thương bị bắt quả tang khi đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Đến 20 giờ cùng ngày tại trước nhà số 62 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP.Huế đối tượng Trần Quốc Tiến bị bắt quả tang đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đến 20 giờ 45 cùng ngày, Nguyễn Quốc Phong cũng bị bắt quả tang khi đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà riêng ở 14/104 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP.Huế. Tiến hành khám xét nơi ở của Phong, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều gói ma túy được cất giấu tại các vị trí bí mật trong nhà.


Toàn cảnh phiên xét xử

Tổng số lượng ma túy thu được tại nhà của Phong là 622,8006 gam ma túy, đều là loại Methamphetamine. Trong đó 224,3519 gam nhằm mục đích để bán cho các con nghiện, còn một ít là để sử dụng và 398,4487 gam cất giấu giúp cho đối tượng tên Linh (người đã bán ma túy cho Phong nhưng không rõ họ tên thật, địa chỉ). Nên Phong đã phạm hai tội mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy, hai tội này đều được quy định tại điểm b khoản 4 Điều 249, Điều 251 Bộ luật hình sự.

Qua đấu tranh lấy lời khai, đối tượng Phong khai nhận nguồn gốc số ma túy do Phong mua 02 lần của đối tượng tên Linh (lần một tại Đông Hà, Quảng Trị và lần hai tại nhà của Phong), đối tượng Phong cho biết đã mua vào thời điểm trước khi bị bắt khoảng 07 ngày và ngày 13/12/2020.

Trong thời gian khi khám xét, bắt giữ Phong thì Nguyễn Văn Hùng đã có hành vi lén lút chiếm đoạt 198 viên ma túy Methamphetamine có tổng khối lượng 19,37 gam nhằm mục đích sau này để sử dụng thì bị phát hiện, nên Hùng đã phạm vào tội chiếm đoạt chất ma túy tại điểm g khoản 2 Điều 252 Bộ Luật hình sự.

Đối với Trần Ngọc Lâm và Phan Thị Kim Qui, hai người này ở tại nhà riêng của Phong, đã giúp Phong trong việc bán ma túy nhiều lần cho nhiều đối tượng nghiện, nên cả hai đã phạm vào tội mua bán trái phép chất ma túy tại điểm b khoản 2 Điều 251 Bộ Luật hình sự.

Hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của của Lê Quang Thương và Trần Quốc Tiến (Cả hai mua trước đó của Nguyễn Quốc Phong để sử dụng) phạm vào điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ Luật hình sự.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành thật khai báo, ăn năn hối hận, xin được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm về với xã hội, làm lại cuộc đời. HĐXX xét thấy, hành vi các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, cần cách lý các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian. 

Vì vậy HĐXX tuyên phạt: Bị cáo Nguyễn Quốc Phong 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, 15 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng mức hình phạt mà bị cáo phải chịu là 30 năm tù; Trần Ngọc Lâm 7 năm tù và Phan Thị Kim Qui 6 năm tù về tội danh mua bán trái phép chất ma túy; Bị cáo Nguyễn Văn Hùng 7 năm tù về tội chiếm đoạt chất ma túy; Lê Quang Thương 01 năm tù và Trần Quốc Tiến 1 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Anh Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 803 | Tác giả: Tuan

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đỗ Lê Nhã (cựu Đại úy, Phó Trưởng Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội "nhận hối lộ".

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm,...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1393 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải nước sông Đà gây chấn động dư luận trong hơn một tuần qua được công an tỉnh Hòa Bình xác nhận đã tạm giữ khẩn cấp.

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1621 | Tác giả: banbientap1

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với...

Thứ 7 | 07/05/2022 | Lượt xem: 720 | Tác giả: admin

Ngày 7/5, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã mời Vũ Đình Phong (28 tuổi, ngụ tại TP Thủ Đức) đến làm việc và lấy lời khai vì có hành vi đốt tiệm internet.

Ngày 7/5, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự án ma tại các tỉnh Đông Nam Bộ khiến chính quyền phải đau đầu.

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1422 | Tác giả: banbientap1

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải vào chiều 15-11 thì TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên án.

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1387 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 866 | Tác giả: admin

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Phan Văn Bá và hai đồng phạm.

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1415 | Tác giả: banbientap1

 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có trụ sở tại đường Lê Văn Việt, quận 9 đã bị khởi tố vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, rất nhiều khách hàng đã đến chi nhánh công ty này để đòi lại tiền của mình.

 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1558 | Tác giả: banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà...