top

30 năm tù cho kẻ cầm đầu đường dây bán ma túy ở Huế

Thứ 4, 25-08-2021 | 04:51:46 admin

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái chất ma túy”, “Chiếm đoạt chất ma túy” đối với 06 bị cáo sinh sống ở tỉnh TT-Huế.


Các bị cáo tại phiên xét xử

Các bị cáo gồm: Nguyễn Quốc Phong (SN 1985), Trần Ngọc Lâm (SN 1989), Phan Thị Kim Qui (SN 1985), cùng trú tại phường Xuân Phú, TP.Huế, tỉnh TT-Huế; Lê Quang Thương (SN 1990), trú tại phường Phú Bài, TX.Hương Thủy, tỉnh TT-Huế; Trần Quốc Tiến (SN 1995), trú tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế; Nguyễn Văn Hùng (SN 1999), trú tại phường Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh TT-Huế.

Sau thời gian theo dõi, điều tra lúc 19h30 ngày 15/12/2020 tại trước nhà số 42 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP.Huế, đối tượng Lê Quang Thương bị bắt quả tang khi đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Đến 20 giờ cùng ngày tại trước nhà số 62 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP.Huế đối tượng Trần Quốc Tiến bị bắt quả tang đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đến 20 giờ 45 cùng ngày, Nguyễn Quốc Phong cũng bị bắt quả tang khi đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà riêng ở 14/104 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP.Huế. Tiến hành khám xét nơi ở của Phong, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều gói ma túy được cất giấu tại các vị trí bí mật trong nhà.


Toàn cảnh phiên xét xử

Tổng số lượng ma túy thu được tại nhà của Phong là 622,8006 gam ma túy, đều là loại Methamphetamine. Trong đó 224,3519 gam nhằm mục đích để bán cho các con nghiện, còn một ít là để sử dụng và 398,4487 gam cất giấu giúp cho đối tượng tên Linh (người đã bán ma túy cho Phong nhưng không rõ họ tên thật, địa chỉ). Nên Phong đã phạm hai tội mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy, hai tội này đều được quy định tại điểm b khoản 4 Điều 249, Điều 251 Bộ luật hình sự.

Qua đấu tranh lấy lời khai, đối tượng Phong khai nhận nguồn gốc số ma túy do Phong mua 02 lần của đối tượng tên Linh (lần một tại Đông Hà, Quảng Trị và lần hai tại nhà của Phong), đối tượng Phong cho biết đã mua vào thời điểm trước khi bị bắt khoảng 07 ngày và ngày 13/12/2020.

Trong thời gian khi khám xét, bắt giữ Phong thì Nguyễn Văn Hùng đã có hành vi lén lút chiếm đoạt 198 viên ma túy Methamphetamine có tổng khối lượng 19,37 gam nhằm mục đích sau này để sử dụng thì bị phát hiện, nên Hùng đã phạm vào tội chiếm đoạt chất ma túy tại điểm g khoản 2 Điều 252 Bộ Luật hình sự.

Đối với Trần Ngọc Lâm và Phan Thị Kim Qui, hai người này ở tại nhà riêng của Phong, đã giúp Phong trong việc bán ma túy nhiều lần cho nhiều đối tượng nghiện, nên cả hai đã phạm vào tội mua bán trái phép chất ma túy tại điểm b khoản 2 Điều 251 Bộ Luật hình sự.

Hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của của Lê Quang Thương và Trần Quốc Tiến (Cả hai mua trước đó của Nguyễn Quốc Phong để sử dụng) phạm vào điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ Luật hình sự.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành thật khai báo, ăn năn hối hận, xin được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm về với xã hội, làm lại cuộc đời. HĐXX xét thấy, hành vi các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, cần cách lý các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian. 

Vì vậy HĐXX tuyên phạt: Bị cáo Nguyễn Quốc Phong 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, 15 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng mức hình phạt mà bị cáo phải chịu là 30 năm tù; Trần Ngọc Lâm 7 năm tù và Phan Thị Kim Qui 6 năm tù về tội danh mua bán trái phép chất ma túy; Bị cáo Nguyễn Văn Hùng 7 năm tù về tội chiếm đoạt chất ma túy; Lê Quang Thương 01 năm tù và Trần Quốc Tiến 1 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Anh Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1540 | Tác giả: banbientap1

Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân còn kiện yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng bồi thường 150 triệu đồng, đồng thời còn có yêu cầu đăng cải chính công khai xin lỗi trên 4 tờ báo.

Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân còn kiện yêu cầu Đàm...

Thứ 2 | 27/12/2021 | Lượt xem: 1076 | Tác giả: admin

Để có tiền tiêu xài Đoàn Ngọc Huy cùng Vũ Văn Tân đi thuê xe ô tô sau đó mang đi cầm cố. Ngày 27/12 TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử hai bị cáo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Để có tiền tiêu xài Đoàn Ngọc Huy cùng...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1550 | Tác giả: banbientap1

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi, sau đó còn cắt một bộ phận cơ thể nạn nhân trước khi bỏ trốn, "kẻ sát nhân" gây án bị nghi ngờ là nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá.

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi,...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 1553 | Tác giả: Mai Khánh

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh, trong 02 năm qua đã ký phê duyệt 105 gói thầu đầu tư công có tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức "nhỏ giọt", dưới 1%. Trong đó có gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách hơn 900.000 đồng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện...

Thứ 6 | 03/01/2020 | Lượt xem: 1567 | Tác giả: banbientap1

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1594 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết  vụ án có thi thể được phát hiện trong valy trên sông Hàn sẽ được cơ quan này ra quyết định khởi tố vụ án. Được biết, nghi phạm trong vụ án trên là người Trung Quốc, còn nạn nhân là một cô gái đồng hương của nghi phạm .

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1744 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ Lào đưa về TP.HCM tiêu thụ, khi thực hiện công tác khám xét nơi ở của các cơ quan công an không chỉ thu giữ một lượng lớn tang vật ma túy mà còn phát hiện ra số vũ khí bao gồm 8 khẩu súng, 1 trái lựu đạn.

Đối tượng buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ...

Thứ 3 | 27/07/2021 | Lượt xem: 1835 | Tác giả: admin

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can đối với ông Trần Văn Nam về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 846 | Tác giả: Thiện Phước

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 6 bị cáo liên quan đến vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra vào ngày 6/9/2022 tại phường An Phú, TP Thuận An.

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 2106 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã lẻn vào nhà người quen và thực hiện hành vi hiếp dâm. Được biết, Trực đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra.

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea...