top

30 năm tù cho kẻ cầm đầu đường dây bán ma túy ở Huế

Thứ 4, 25-08-2021 | 04:51:46 admin

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái chất ma túy”, “Chiếm đoạt chất ma túy” đối với 06 bị cáo sinh sống ở tỉnh TT-Huế.


Các bị cáo tại phiên xét xử

Các bị cáo gồm: Nguyễn Quốc Phong (SN 1985), Trần Ngọc Lâm (SN 1989), Phan Thị Kim Qui (SN 1985), cùng trú tại phường Xuân Phú, TP.Huế, tỉnh TT-Huế; Lê Quang Thương (SN 1990), trú tại phường Phú Bài, TX.Hương Thủy, tỉnh TT-Huế; Trần Quốc Tiến (SN 1995), trú tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế; Nguyễn Văn Hùng (SN 1999), trú tại phường Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh TT-Huế.

Sau thời gian theo dõi, điều tra lúc 19h30 ngày 15/12/2020 tại trước nhà số 42 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP.Huế, đối tượng Lê Quang Thương bị bắt quả tang khi đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Đến 20 giờ cùng ngày tại trước nhà số 62 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP.Huế đối tượng Trần Quốc Tiến bị bắt quả tang đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đến 20 giờ 45 cùng ngày, Nguyễn Quốc Phong cũng bị bắt quả tang khi đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy tại nhà riêng ở 14/104 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú, TP.Huế. Tiến hành khám xét nơi ở của Phong, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều gói ma túy được cất giấu tại các vị trí bí mật trong nhà.


Toàn cảnh phiên xét xử

Tổng số lượng ma túy thu được tại nhà của Phong là 622,8006 gam ma túy, đều là loại Methamphetamine. Trong đó 224,3519 gam nhằm mục đích để bán cho các con nghiện, còn một ít là để sử dụng và 398,4487 gam cất giấu giúp cho đối tượng tên Linh (người đã bán ma túy cho Phong nhưng không rõ họ tên thật, địa chỉ). Nên Phong đã phạm hai tội mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy, hai tội này đều được quy định tại điểm b khoản 4 Điều 249, Điều 251 Bộ luật hình sự.

Qua đấu tranh lấy lời khai, đối tượng Phong khai nhận nguồn gốc số ma túy do Phong mua 02 lần của đối tượng tên Linh (lần một tại Đông Hà, Quảng Trị và lần hai tại nhà của Phong), đối tượng Phong cho biết đã mua vào thời điểm trước khi bị bắt khoảng 07 ngày và ngày 13/12/2020.

Trong thời gian khi khám xét, bắt giữ Phong thì Nguyễn Văn Hùng đã có hành vi lén lút chiếm đoạt 198 viên ma túy Methamphetamine có tổng khối lượng 19,37 gam nhằm mục đích sau này để sử dụng thì bị phát hiện, nên Hùng đã phạm vào tội chiếm đoạt chất ma túy tại điểm g khoản 2 Điều 252 Bộ Luật hình sự.

Đối với Trần Ngọc Lâm và Phan Thị Kim Qui, hai người này ở tại nhà riêng của Phong, đã giúp Phong trong việc bán ma túy nhiều lần cho nhiều đối tượng nghiện, nên cả hai đã phạm vào tội mua bán trái phép chất ma túy tại điểm b khoản 2 Điều 251 Bộ Luật hình sự.

Hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của của Lê Quang Thương và Trần Quốc Tiến (Cả hai mua trước đó của Nguyễn Quốc Phong để sử dụng) phạm vào điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ Luật hình sự.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành thật khai báo, ăn năn hối hận, xin được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm về với xã hội, làm lại cuộc đời. HĐXX xét thấy, hành vi các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, cần cách lý các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian. 

Vì vậy HĐXX tuyên phạt: Bị cáo Nguyễn Quốc Phong 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy, 15 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng mức hình phạt mà bị cáo phải chịu là 30 năm tù; Trần Ngọc Lâm 7 năm tù và Phan Thị Kim Qui 6 năm tù về tội danh mua bán trái phép chất ma túy; Bị cáo Nguyễn Văn Hùng 7 năm tù về tội chiếm đoạt chất ma túy; Lê Quang Thương 01 năm tù và Trần Quốc Tiến 1 năm 6 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Anh Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 889 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra quyết định khởi tố cô giáo chủ nhiệm của bé L.H L. (học sinh lớp 1 Trường Gateway) tội 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án đóng tàu dỏm cho ngư dân sắp được đưa ra xét xử…trong cuộc trả lời chất vấn của ĐBQH.  

Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối tượng do có hành vi ẩu đả, chém nhau vì tranh chấp  đòi nợ. Sau sự việc có nhiều người bị thương và làm hư hỏng một chiếc xe taxi.

Công an thị xã Hương Trà vừa bắt giữ 2 nhóm đối...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi) 6 tháng tù và cháu ruột Hồ Hoài Thương (20 tuổi, cùng ngụ H.Thới Lai) tại TAND TP.Cần Thơ trong phiên tòa phúc thẩm với mức phạt là 3 tháng tù về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi)...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: banbientap1

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike, hai nghi can lấy xe của nạn nhân, chạy về Yên Bái.

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike,...

Thứ 3 | 24/12/2019 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: banbientap1

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng Bạt Hổ, Hoài Ân, Bình Định có mâu thuẫn tình cảm với Trần Nhật Phong. Theo đó, Phong (26 tuổi, trú thôn Bình Chương, xã Hoài Đức) là người yêu cũ của cô gái mà hiện tại Huy đang có tình cảm. Được biết, Phong chọc tức Hung trên mạng xã hội nên Huy tìm cách trả thù Phong.

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 356 | Tác giả: Tuan

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đỗ Lê Nhã (cựu Đại úy, Phó Trưởng Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội "nhận hối lộ".

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm,...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 1045 | Tác giả: banbientap1

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ phần Du lịch tỉnh của Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12/2016 thì việc khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Tuấn Việt đã bắt đầu được tiến hành. Theo đó, vào tháng 4/2017, ông Trần Tuấn Việt cũng đã bị UBND tỉnh xử lý kỷ luật, cho nghỉ việc để phục vụ công tác điều tra.

Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: admin

Một dân phòng bị kẻ ngáo đá chống trả gây thương tích khi cùng lực lượng chức năng phường Tân Đông Hiệp khống chế.

Một dân phòng bị kẻ ngáo...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: banbientap1

Các công ty trực thuộc tập đoàn Asanzo đều cho người lao động làm người đại diện pháp luật. Việc này nhằm mục đích trốn thuế.

Các công ty trực thuộc tập đoàn Asanzo đều cho người...