top

Rủ nhau thuê xe ô tô đem cầm cố lấy tiền tiêu xài

Thứ 2, 27-12-2021 | 02:06:46 admin
Để có tiền tiêu xài Đoàn Ngọc Huy cùng Vũ Văn Tân đi thuê xe ô tô sau đó mang đi cầm cố. Ngày 27/12 TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử hai bị cáo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Huy và Tân tại tòa

 

Trong khoảng thời gian từ ngày 05/12/2019 đến ngày 05/01/2020, do có ý định chiếm đoạt xe ô tô của người khác đem cầm cố lấy tiền tiêu xài, Đoàn Ngọc Huy (SN 1991, trú P.Hạ Long, TP Nam Định, Nam Định) cùng với Vũ Văn Tân (SN 1991, trú xã Tiên Hội, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) đã cấu kết với nhau thuê 7 chiếc xe ô tô của nhiều người tại TP Đà Nẵng và TP Huế, có tổng trị giá 3.352.404.200 đồng đem cầm cố cho Phạm Anh Nam (SN 1989, trú huyện Chương Mỹ, Hà Nội).
 

Trong đó, Huy trực tiếp thuê tổng cộng 6 chiếc và Tân trực tiếp thuế 1 chiếc. Ngoài ra, vào tháng 10/2018, tại bệnh viện Trung ương Huế, Đoàn Ngọc Huy đã gặp và nói với ông Nguyễn Bội Ngh. là có khả năng tìm người hiến thân cho ông Ngh., tin tưởng Huy, ông Ngh. đưa cho Huy 400.000.000 đồng và Huy chiếm đoạt tiêu xài cá nhân hết.
 

Để thực hiện hành vi phạm tội của mình, sau khi thuê được xe Huy và Tân đem những xe ô tô này ra Hà Nội. Quá trình di chuyển xe, Huy và Tân tháo tất cả các định vị ở trên xe. Huy khai, thông qua Tân để cầm cố tất cả những chiếc xe ô tô trên cho Phạm Anh Nam và toàn bộ số tiền cầm cố xe này Huy đều nhận từ Tân, Huy trả tiền môi giới cho Tân, còn lại tiêu xài cá nhân hết.
 

Trong số 7 xe ô tô này, có 5 xe đến nay không thu hồi được, 2 xe sau khi phát hiện, chủ xe đã phải bỏ tiền ra để chuộc xe về.
 

Trong vụ án này, đối với Phạm Anh Nam nhiều lần nhận cầm cố xe ô tô do Huy và Tân phạm tội mà có, hiện nay cơ quan CSĐT chưa thu thập được lời khai của Nam, đang tiếp tục truy tìm nên tách ra xử lý sau.
 

Với hành vi này, HĐXX TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Đoàn Ngọc Huy 13 năm tù và Vũ Văn Tân 12 năm 6 tháng tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quang Thịnh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1148 | Tác giả: banbientap1

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người xảy ra ẩu đả, hổn chiến tại ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện bình Chánh. Người dân xung quanh phát hiện nhưng vì quá hoảng sợ nên không dám can thiệp.

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 1158 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã ra cáo trạng quyết định truy tố 6 người trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai', nhưng riêng bị can Lê Thu Vân hiện chưa tìm được nên tách riêng ra vụ án khác.

Ngày 9/6, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã ra...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối tượng liên quan đến các hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản. Được biết, những hành động này nhằm trấn áp tội phạm để bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối...

Thứ 7 | 23/04/2022 | Lượt xem: 799 | Tác giả: admin

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang đã tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Điệp (53 tuổi, ngụ P1, TP Tân An, Long An) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" .

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang...

Thứ 7 | 16/05/2020 | Lượt xem: 1044 | Tác giả: admin

Thanh tra TPHCM vừa ban hành Thông báo Kết luận thanh tra toàn diện sự cố sạt lở bờ kè khu dân cư Tắc Sông Chà, ước tính thiệt hại tối thiểu hơn 15 tỉ đồng.

Thanh tra TPHCM vừa ban hành Thông...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với Phó Giám đốc Nhà máy ô tô Veam và cán bộ Nhà máy ô tô Veam về tội về tội “Tham ô tài sản” .

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1164 | Tác giả: banbientap1

Bên đường Lê Hồng Phong, người dân ở Tiểu Khu 11 trong lúc đi tập thể dục thì phát hiện một người nam chết treo cổ trên cây. Hiện, lực lượng chức năng đang vào cuộc tiến hành điều tra.

Bên đường Lê Hồng Phong, người dân ở Tiểu Khu 11 trong...

Chủ nhật | 05/06/2022 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: admin

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn còn phải rà soát công tác quản lý trật tự đô thị đối với các trường hợp xây dựng dọc đường Đê Bao sông Sài Gòn thuộc xã Nhị Bình và các công trình xây dựng lấn chiếm bờ sông Kênh Sáng thuộc xã Tân Hiệp.

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn...

Thứ 3 | 31/08/2021 | Lượt xem: 1253 | Tác giả: admin

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với chủ quán Karaoke Family có hành vi vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1258 | Tác giả: banbientap1

Tại một ngôi nhà ở khu phố Phú Thịnh, P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài  vừa xảy ra một vụ cướp táo tợn. Theo đó, tên cướp lao xe vào nhà và dùng vật giống súng được chuẩn bị sẳn để uy hiếp chủ nhà nhằm cướp tài sản.

Tại một ngôi nhà ở khu phố Phú Thịnh, P.Tân...