top

Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện

Thứ 3, 21-09-2021 | 02:30:14 admin

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi làm nhục người khác, vu khống.

Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện - Ảnh 1.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh: Fanpage Đàm Vĩnh Hưng

Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng - tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng - tổng giám đốc Công ty Đại Nam - về hành vi "làm nhục người khác", "vu khống", và "đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông".

Công an TP.HCM cũng đã nhận được đơn tố cáo của một số nghệ sĩ khác.

Bà Phương Hằng bị tố vu khống, làm nhục người khác

Theo đơn tố cáo, ông Đàm Vĩnh Hưng cho rằng trong thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên, công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ cay cú, đả kích mọi người khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền về những cáo buộc của bà Hằng.

Ngoài ra, đơn tố cáo cho rằng bà Hằng cũng công khai các thông tin bí mật đời tư, chuyện tình cảm, cuộc sống riêng và cả số tiền trong tài khoản ngân hàng của các cá nhân, ca sĩ, diễn viên mà bà có được từ những "giấc mơ" nhằm mục đích miệt thị, nhục mạ và dẫn dắt dư luận theo sự vu khống của mình. Vào các ngày 8-8, 14-8, 24-8, 26-8 và 28-8-2021, bà Hằng đã phát sóng trực tiếp nêu đích danh tên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Theo ông Hưng, bà Hằng đã chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của ông bằng những lời lẽ thô tục, bạo lực và lăng mạ thậm tệ.

Đặc biệt, ông Hưng cho rằng bà Hằng đã bịa đặt, loan truyền thông tin sai sự thật khi cáo buộc ông ăn chặn tiền từ thiện, bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỉ đồng, lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng; ăn hối lộ, câu kết mua giải trong cuộc thi The Voice, phản động…

Bên cạnh đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng còn "tố" bà Hằng ngang nhiên công khai hóa thông tin cá nhân của ông về giới tính, tình cảm với những lời lẽ miệt thị, chà đạp, xúc phạm.

Ca sĩ này cho biết sau mỗi lần bà Hằng phát sóng trực tiếp, nhiều người đã lập hội nhóm trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube, Blogger để đăng tải lại các nội dung bà Hằng phát ngôn, thậm chí cắt ghép các hình ảnh của ông và đặt tiêu đề phản cảm để bôi nhọ, nói xấu, lăng mạ nhân phẩm của ông.

Ngoài ra, ông còn bị nhiều tài khoản ảo đăng nhập vào trang cá nhân, gọi điện, nhắn tin quấy rối ngày đêm, chửi bới làm cho cuộc sống của ông bị xáo trộn và tinh thần bị suy sụp.

"Tôi đang sống trong sự hoang mang, lo lắng bất an trước sự ngông cuồng coi thường pháp luật của bà Hằng và một số thành phần trên cộng đồng quá khích đã tin tưởng vào những điều mà bà Hằng phát ngôn.

Mặc dù tôi đã cố gắng trấn an dư luận nhằm bảo vệ hình ảnh của một người nghệ sĩ chân chính mà tôi đã xây dựng suốt hơn hai mươi năm qua, nhưng cũng không thể ngăn được làn sóng tẩy chay của những người mến mộ và cả những người quen biết của tôi", ông Hưng nêu trong đơn.

"Hành vi của bà Hằng không chỉ vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa đạo đức của dân tộc Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận xã hội, tiềm ẩn sự kích động gây bạo loạn ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội, mà còn trái với quy định của pháp luật và có dấu hiệu cấu thành tội "làm nhục người khác", tội "vu khống", tội "đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông" của Bộ luật hình sự.

Hành vi công khai chửi bới người khác của bà Hằng vô cùng nguy hiểm đối với cá nhân tôi nói riêng, đối với toàn thể các anh em nghệ sĩ nói chung, và nguy hại đến nhận thức văn hóa của người tham gia mạng xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ, đang có cái nhìn lệch lạc về các chuẩn mực đạo đức, xã hội" - ông Hưng nêu trong đơn.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định không ăn chặn tiền từ thiện

Về cáo buộc ăn chặn tiền từ thiện, ông Hưng khẳng định những phát ngôn trên đây của bà Hằng là hoàn toàn bịa đặt. Ông không ăn chặn tiền từ thiện, không bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỉ đồng, không lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng, không cấu kết để mua giải cuộc thi The Voice, và không phản động như bà Hằng vu khống.

Ông Hưng cho biết hậu quả từ việc bà Hằng nói về ông lan truyền mạnh trên mạng xã hội đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các đối tác , các nhãn hàng đã và đang chuẩn bị ký hợp đồng với ông.

Ngoài ra, các sản phẩm âm nhạc của ca sĩ này trên kênh YouTube cũng nhận được rất nhiều bình luận khiếm nhã, dung tục với ngôn từ bạo lực.

Bà Hằng có địa chỉ thường trú tại TP.HCM, nên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM có thẩm quyền điều tra giải quyết tin tố giác tội phạm.

Bên cạnh việc tố cáo, ông Hưng còn yêu cầu bà Hằng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.

Trước đó, bà Lê Thị Giàu, chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, cũng nộp đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng tại TAND quận 1.

Bà Giàu yêu cầu tòa án buộc bà Hằng chấm dứt hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, xin lỗi và bồi thường 1.000 tỉ đồng tổn thất vật chất và tinh thần.

Mới đây, nhà báo Đặng Thị Hàn Ni cũng có đơn tố cáo bà Hằng về hành vi vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm.

Link bài viết

Theo Tuoitre.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 850 | Tác giả: banbientap1

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là cổ đông sáng lập của dự án Lavenue nằm trên con đường Lê Duẩn thì họ đã thành lập Công ty TNHH MTV Hoa Tháng Năm có vốn điều lệ 150 tỉ đồng.

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 218 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 451 | Tác giả: Dothao

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường , khám nghiệm tử thi để điều tra vụ 3 người trong gia đình tử vong trong đêm.

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 713 | Tác giả: banbientap1

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ 12A thuộc xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), lực lượng chức năng đã phát hiện gần 250kg ma túy đá. Theo đó, hai đối tượng liên quan đến vụ việc đã bỏ trốn.

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ...

Thứ 3 | 15/02/2022 | Lượt xem: 667 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Đình Quang (SN 2002, trú Tổ 12, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1251 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Quốc Hùng (Hùng "sứt") sau khi thực hiện hành vi nổ súng khiến 4 người bị thương rồi bỏ trốn thì đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận thực hiện công tác bắt khẩn cấp.

Nguyễn Quốc Hùng (Hùng "sứt") sau khi thực hiện...

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 736 | Tác giả: banbientap1

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố, tạm giữ hình sự. Theo đó, các đối tượng này cùng nằm cùng một đường dây lừa đảo, chúng gọi điện cho người bị hại thông báo trúng thưởng để lừa tiền.

23 đối tượng đã bị Công an Hà Tĩnh thực hiện khởi tố,...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 826 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma túy đá và thuốc lắc vừa bị công an quận 8 bắt giữ. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở của hai đối tượng trên đã thu giữ được  3,4 kg ma túy đá, 400 viên thuốc lắc cùng các vật liên quan khác.

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 793 | Tác giả: banbientap1

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ, ông Phan Văn Anh Vũ đã ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 735 | Tác giả: banbientap1

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike, hai nghi can lấy xe của nạn nhân, chạy về Yên Bái.

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike,...