top

Tên tội phạm gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản, giết người ở Bình Dương lãnh án tử

Thứ 5, 26-09-2019 | 09:50:31 banbientap1
Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, kết quả HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu đã thực hiện hành vi giết người hàng loạt, cướp tài sản, cướp giật.

Ngày 26/9, TAND tỉnh Bình Dương xét xử công khai sơ thẩm vụ án hình sự giết người, cướp tài sản và cướp giật tài sản đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu, 29 tuổi, thường trú tại tỉnh Bình Dương.

Căn cứ vào tính chất mức độ nguy hiểm cho xã hội về hành vi của bị cáo Hiếu. HĐXX tuyên mức án tử hình. Ngoài ra, buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho phía bị hại.


Bị cáo không thừa nhận hành vi giết người

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngày 20/10/2018, Hiếu chạy xe máy đến quán cà phê ở mặt tiền đường ĐT744, ấp Bưng Còng, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương do bà Võ Thị Thanh Thảo (44 tuổi) làm chủ, để uống nước.

Lúc này, thấy bà Thảo đeo một dây chuyền vàng nên Hiếu nảy sinh ý định cướp tài sản. Lợi dụng lúc quán vắng khách, Hiếu lấy một con dao để trên kệ của quán bất ngờ ập tới kề vào cổ bà Thảo đe dọa, cướp dây chuyền.

Khi nạn nhân bất ngờ hô hoán, Hiếu không chần chừ liền dùng dao cắt cổ bà Thảo rồi bỏ chạy. Bị thương, bà Thảo ôm vùng cổ đang chảy siết máu chạy ra ngoài cầu cứu và gục chết trên vỉa hè.

Sau đó 2 ngày, Hiếu tiếp tục đi cướp giật một sợi dây chuyền vàng của chị Nguyễn Thị Lan Phương tại phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương mục đích là để dùng vụ cướp này che giấu vụ giết người, cướp tài sản trước đó. Bị người dân phát hiện và truy đuổi, Hiếu bỏ xe chạy thoát thân.

Đến khuya ngày 24/10/2018, Hiếu đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận việc cướp sợi dây chuyền vàng của chị Nguyễn Thị Lan Phương nhưng không khai vụ giết bà Thảo.



HĐXX đưa ra những bằng chứng khiến bị cáo Nguyễn Minh Hiếu không thể chối cãi. Ảnh: LA

Tuy nhiên, với những chứng cứ công an thu thập tại hiện trường, từ camera an ninh, Hiếu đã phải thừa nhận hành vi giết bà Thảo và cướp sợi dây chuyền vàng tại huyện Dầu Tiếng.

Báo VietNamNet đưa tin, qua điều tra, Hiếu còn khai nhận trước đó đã gây ra một vụ cướp dây chuyền của bà Bùi Khánh Vân tại phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An trị giá hơn 20 triệu đồng.

Xét hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, HĐXX đã tuyên phạt mức án tử hình.

Link gốc 1 & 2

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1378 | Tác giả: banbientap1

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi, sau đó còn cắt một bộ phận cơ thể nạn nhân trước khi bỏ trốn, "kẻ sát nhân" gây án bị nghi ngờ là nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá.

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi,...

Thứ 5 | 21/07/2022 | Lượt xem: 1231 | Tác giả: admin

S áng 21/7, TAND TPHCM m ở phiên tòa xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong. H ội đồng xét xử hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để VKS điều tra bổ sung, xác định lại thương tật theo yêu cầu của luật sư.

S áng 21/7, TAND TPHCM m ở...

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 876 | Tác giả: admin

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra, xác minh 11 kênh YouTube có dấu hiệu đồng phạm với vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng , người đã bị bắt tạm giam vào ngày 24/3.

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra,...

Thứ 2 | 10/01/2022 | Lượt xem: 1314 | Tác giả: admin

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện máy ở Đà Nẵng, Thịnh chiếm đoạt 43 điện thoại thông minh có giá trị hơn 1 tỉ đồng. Ngày 10/1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Thịnh 16 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1308 | Tác giả: banbientap1

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội đã bị bắt bởi Bộ Công an, cùng với đó cũng bắt thêm 2 bị can khác vì những vi phạm liên quan đến vụ án Công ty Nhật Cường.

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư...

Thứ 4 | 25/09/2019 | Lượt xem: 1285 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công bố bản cáo trạng, qua đó bước đầu làm rõ lộ trình dòng tiền đã qua nhiều nước trước khi VN Phamar nhận lại

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1541 | Tác giả: banbientap1

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn Quang Trung (SN 1990 cùng trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An) trong lúc đang có hành vi bán số chó trộm được cho Đậu Xuân Lan (SN 1968, trú tại xóm Xuân Tình, xã Nghi Xuân )  để tiêu thụ thì bị công an phát hiện và tiến hành vây bắt. Lúc bị lực lượng chức năng vây bắt, 2 đối tượng Quang và Trung chống trả bằng dao nhằm tẩu thoát.

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1357 | Tác giả: banbientap1

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín thì Luật sư đề nghị tòa án có hướng dẫn cụ thể để thống nhất việc sử dụng các tài liệu, văn bản đóng dấu mật (chưa được giải mật).

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan...

Thứ 4 | 22/01/2020 | Lượt xem: 1505 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông tin là nợ tiền người khác và bị các đối tượng nghi là xã hội đen tạt sơn, tạt nắm tôm để đe dọa. Theo đó, nghi vấn liệu có phải là đốt nhà dặn mặt vì nợ hay không?

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1444 | Tác giả: banbientap1

Ngày 3/12,  21 bánh nghi là ma túy được người dân nhặt trên bãi tắm thôn Tân Mỹ, Quảng Ngạn đã giao cho Đồn Biên phòng Phong Hải, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 3/12,  21 bánh nghi là ma túy được...