top

Tên tội phạm gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản, giết người ở Bình Dương lãnh án tử

Thứ 5, 26-09-2019 | 09:50:31 banbientap1
Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, kết quả HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu đã thực hiện hành vi giết người hàng loạt, cướp tài sản, cướp giật.

Ngày 26/9, TAND tỉnh Bình Dương xét xử công khai sơ thẩm vụ án hình sự giết người, cướp tài sản và cướp giật tài sản đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu, 29 tuổi, thường trú tại tỉnh Bình Dương.

Căn cứ vào tính chất mức độ nguy hiểm cho xã hội về hành vi của bị cáo Hiếu. HĐXX tuyên mức án tử hình. Ngoài ra, buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho phía bị hại.


Bị cáo không thừa nhận hành vi giết người

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngày 20/10/2018, Hiếu chạy xe máy đến quán cà phê ở mặt tiền đường ĐT744, ấp Bưng Còng, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương do bà Võ Thị Thanh Thảo (44 tuổi) làm chủ, để uống nước.

Lúc này, thấy bà Thảo đeo một dây chuyền vàng nên Hiếu nảy sinh ý định cướp tài sản. Lợi dụng lúc quán vắng khách, Hiếu lấy một con dao để trên kệ của quán bất ngờ ập tới kề vào cổ bà Thảo đe dọa, cướp dây chuyền.

Khi nạn nhân bất ngờ hô hoán, Hiếu không chần chừ liền dùng dao cắt cổ bà Thảo rồi bỏ chạy. Bị thương, bà Thảo ôm vùng cổ đang chảy siết máu chạy ra ngoài cầu cứu và gục chết trên vỉa hè.

Sau đó 2 ngày, Hiếu tiếp tục đi cướp giật một sợi dây chuyền vàng của chị Nguyễn Thị Lan Phương tại phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương mục đích là để dùng vụ cướp này che giấu vụ giết người, cướp tài sản trước đó. Bị người dân phát hiện và truy đuổi, Hiếu bỏ xe chạy thoát thân.

Đến khuya ngày 24/10/2018, Hiếu đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận việc cướp sợi dây chuyền vàng của chị Nguyễn Thị Lan Phương nhưng không khai vụ giết bà Thảo.



HĐXX đưa ra những bằng chứng khiến bị cáo Nguyễn Minh Hiếu không thể chối cãi. Ảnh: LA

Tuy nhiên, với những chứng cứ công an thu thập tại hiện trường, từ camera an ninh, Hiếu đã phải thừa nhận hành vi giết bà Thảo và cướp sợi dây chuyền vàng tại huyện Dầu Tiếng.

Báo VietNamNet đưa tin, qua điều tra, Hiếu còn khai nhận trước đó đã gây ra một vụ cướp dây chuyền của bà Bùi Khánh Vân tại phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An trị giá hơn 20 triệu đồng.

Xét hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, HĐXX đã tuyên phạt mức án tử hình.

Link gốc 1 & 2

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1408 | Tác giả: banbientap1

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà?

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1507 | Tác giả: banbientap1

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ án, những lí do gì mà vụ án phải được chuyển lên cấp cao hơn?

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1258 | Tác giả: banbientap1

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội để tống tiền các chủ lò than. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ hai đối tượng trên do có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1379 | Tác giả: banbientap1

Đường dây ma túy xuyên quốc gia đã được lực lượng Bộ Công an, Công an TP.HCM, Tổng cục Hải quan phối hợp cảnh sát Đài Loan triệt phá. Hành động này đã được tổ chức thực hiện khoảng 9 tháng. Kết quả, lực lượng của chúng ta đã thu được khoảng 1.400 bánh heroin (mỗi bánh khoảng 350gram).

Đường dây ma túy xuyên quốc gia đã...

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 770 | Tác giả: admin

Ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Võ Thành Thống, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ.

Ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1551 | Tác giả: banbientap1

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike, hai nghi can lấy xe của nạn nhân, chạy về Yên Bái.

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike,...

Thứ 6 | 11/08/2017 | Lượt xem: 7556 | Tác giả: 0

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu Lê Ngọc Trinh thử sức với lĩnh vực kinh doanh thời trang và mỹ phẩm với shop Chin Boutique

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1463 | Tác giả: banbientap1

Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) giả danh là người làm việc thuộc Lãnh sự quán Việt Nam và nói rằng có thể đưa được người lao động sang Hàn Quốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1077 | Tác giả: banbientap1

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” theo quy định tại Điều 194 – Bộ luật Hình sự năm 2015 của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn và các bị can có 7 người  gồm:

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1432 | Tác giả: admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện...