top

Tên tội phạm gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản, giết người ở Bình Dương lãnh án tử

Thứ 5, 26-09-2019 | 09:50:31 banbientap1
Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, kết quả HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu đã thực hiện hành vi giết người hàng loạt, cướp tài sản, cướp giật.

Ngày 26/9, TAND tỉnh Bình Dương xét xử công khai sơ thẩm vụ án hình sự giết người, cướp tài sản và cướp giật tài sản đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu, 29 tuổi, thường trú tại tỉnh Bình Dương.

Căn cứ vào tính chất mức độ nguy hiểm cho xã hội về hành vi của bị cáo Hiếu. HĐXX tuyên mức án tử hình. Ngoài ra, buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho phía bị hại.


Bị cáo không thừa nhận hành vi giết người

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngày 20/10/2018, Hiếu chạy xe máy đến quán cà phê ở mặt tiền đường ĐT744, ấp Bưng Còng, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương do bà Võ Thị Thanh Thảo (44 tuổi) làm chủ, để uống nước.

Lúc này, thấy bà Thảo đeo một dây chuyền vàng nên Hiếu nảy sinh ý định cướp tài sản. Lợi dụng lúc quán vắng khách, Hiếu lấy một con dao để trên kệ của quán bất ngờ ập tới kề vào cổ bà Thảo đe dọa, cướp dây chuyền.

Khi nạn nhân bất ngờ hô hoán, Hiếu không chần chừ liền dùng dao cắt cổ bà Thảo rồi bỏ chạy. Bị thương, bà Thảo ôm vùng cổ đang chảy siết máu chạy ra ngoài cầu cứu và gục chết trên vỉa hè.

Sau đó 2 ngày, Hiếu tiếp tục đi cướp giật một sợi dây chuyền vàng của chị Nguyễn Thị Lan Phương tại phường Phú Tân, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương mục đích là để dùng vụ cướp này che giấu vụ giết người, cướp tài sản trước đó. Bị người dân phát hiện và truy đuổi, Hiếu bỏ xe chạy thoát thân.

Đến khuya ngày 24/10/2018, Hiếu đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận việc cướp sợi dây chuyền vàng của chị Nguyễn Thị Lan Phương nhưng không khai vụ giết bà Thảo.



HĐXX đưa ra những bằng chứng khiến bị cáo Nguyễn Minh Hiếu không thể chối cãi. Ảnh: LA

Tuy nhiên, với những chứng cứ công an thu thập tại hiện trường, từ camera an ninh, Hiếu đã phải thừa nhận hành vi giết bà Thảo và cướp sợi dây chuyền vàng tại huyện Dầu Tiếng.

Báo VietNamNet đưa tin, qua điều tra, Hiếu còn khai nhận trước đó đã gây ra một vụ cướp dây chuyền của bà Bùi Khánh Vân tại phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An trị giá hơn 20 triệu đồng.

Xét hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, HĐXX đã tuyên phạt mức án tử hình.

Link gốc 1 & 2

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1059 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm, bà Trần Thị Hằng của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Ninh Hòa và Phó Giám đốc Phòng giao dịch này là Lê Thị Thu Uyên, bị bắt do là nghi can trong tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm,...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 893 | Tác giả: banbientap1

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này có tên là Trần Thị Ngọc Thêm thay vì là Thảo đã công bố trước đó, thông tin này được tìm hiểu sau quá trình điều tra.

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 951 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét tụ điểm hoạt động tín dụng đen. Theo đó, phía công an đã thu giữ được nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động này.

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành...

Thứ 5 | 16/12/2021 | Lượt xem: 969 | Tác giả: admin

Liên quan đến nội dung Báo Công lý phản ánh , Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao UBND huyện Phú Tân khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung bài viết nêu . . . báo cáo UBND tỉnh trước ngày 24/12/2021.

Liên quan đến nội dung Báo Công lý...

Chủ nhật | 19/12/2021 | Lượt xem: 1050 | Tác giả: admin

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Chủ tịch UBND Quận 5 vì có sai sót trong việc chấp hành pháp luật quản lý, sử dụng đất , nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 867 | Tác giả: banbientap1

UBND TP Đà Nẵng được thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý về thông tin “21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc” mà báo chí đưa tin.

UBND TP Đà Nẵng được thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 949 | Tác giả: admin

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc làm rõ vụ bỏ quên 3,5 tỷ trong két sắt của PVTrans . Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch HĐTV PVN đã xác nhận, PVN đang xử lý đơn thư tố cáo ông Phạm Việt Anh- TGĐ PVTrans theo đúng quy trình.

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an...

Thứ 2 | 29/11/2021 | Lượt xem: 872 | Tác giả: admin

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Lê Văn Thành, Hà Hoàng Minh, Nguyễn Duy Tân và Nguyễn Tịnh về tội “Giết người”.

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 840 | Tác giả: admin

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 2 nguyên cán bộ Công an C03 cùng 4 người khác vì liên quan đến việc nhận tiền “chạy án ” cho giám đốc bệnh viện TP Thủ Đức.

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 981 | Tác giả: banbientap1

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi và xác định đối với năm bị cáo không có hành vi đưa, nhận hối lộ.

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi...