top

Thủ tướng yêu cầu xử lý 21 lô đất ven biển Đà Nẵng bị nghi ngờ đứng tên người Trung Quốc.

Thứ 2, 30-09-2019 | 11:52:09 banbientap1
UBND TP Đà Nẵng được thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý về thông tin “21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc” mà báo chí đưa tin.

Thủ tướng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến cho văn phòng Chính phủ  yêu cầu UBND TP. Đà Nẵng xử lý những phản ánh "21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc".

Văn bản đã nêu một cách rõ ràng về việc báo chí phản ánh đưa thông tin  “21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc”.

Về phản ánh trên, UBND TP. Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý theo đúng pháp luật.


Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Đà Nẵng xử lý về thông tin “21 lô đất ven
biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc”. Ảnh: Lao động

Được biết, trước đó, vào ngày 19/9, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường khi trả lời ý kiến cử tri huyện Hòa Vang tại buổi tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 của Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng, đã cho biết rằng, dọc các khu đô thị ven biển thuộc khu vực sân bay Nước Mặn (quận Ngũ Hành Sơn) hiện có 246 lô đất. Trong số này, có 21 trường hợp người Trung Quốc đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Ngô Minh Hồng cho rằng người Trung Quốc đứng tên đất ven biển Đà Nẵng là một thực trạng đáng lo ngại; Ông Hồng đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội và chính quyền TP. Đà Nẵng rất quan tâm đến vấn đề này, việc người Trung Quốc rót tiền mua đất là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng sốt đất, khiến nhiều người dân làm vào tình trạng không đủ khả năng mua đất.

Ông Tô Văn Hùng cho biết, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này hoàn toàn đúng quy định của pháp luật, riêng việc có hay không dấu hiệu người Trung Quốc “núp bóng” mua đất thuộc về cơ quan điều tra. Trước đây, những lô đất này có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp cho người Việt Nam; trong quá trình hợp tác làm ăn, người Trung Quốc góp vốn, đóng cổ phần nên được đứng tên. 

Khi được hỏi về quan điểm của TP đối với việc lấy lại Sân vận động Chi Lăng, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa cho biết, TP đã có báo cáo TAND tối cao và Chính phủ về việc không thể thực hiện thi hành án bản án của tòa, bởi dự án Sân vận động Chi Lăng chưa được thông qua quy hoạch, chưa có quyết định giao đất. 14 “sổ đỏ” chia tách từ sân vận động thực tế là cấp sai, cấp không đúng.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 870 | Tác giả: banbientap1

Tú có quan hệ tình cảm với chị T, theo đó nghĩ mẹ chị T tạo điều kiện cho con gái quen người khác nên Tú đã có ý định sát hại cả hai mẹ con của chị T. 

Tú có quan hệ tình cảm với chị T, theo đó...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 774 | Tác giả: banbientap1

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà?

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 768 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh  bắt giữ là Nguyễn Văn Bình (SN 1994, trú thôn Đồng Thanh Lâm, xã Lâm Trung Thủy, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) và Nguyễn Trí Đạo (SN 2003, trú xã Thanh Đức, H.Thanh Chương, Nghệ An). Được biết, hai đối tượng này dùng vũ khí nguy hiểm để cùng nhau cướp xe ôm.

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 786 | Tác giả: banbientap1

Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang 2 đối tượng khi đang mang ma túy từ rừng vào Nghệ An. Theo đó, thu giữ được 20 bánh heroin, 12kg ma túy đá.

Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang 2 đối tượng khi đang mang ma...

Thứ 3 | 15/02/2022 | Lượt xem: 741 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Đình Quang (SN 2002, trú Tổ 12, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 969 | Tác giả: banbientap1

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty giặt công nghiệp ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) xả nước thải không qua xử lý ra môi trường.

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 819 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi) 6 tháng tù và cháu ruột Hồ Hoài Thương (20 tuổi, cùng ngụ H.Thới Lai) tại TAND TP.Cần Thơ trong phiên tòa phúc thẩm với mức phạt là 3 tháng tù về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi)...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1139 | Tác giả: banbientap

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá phổ biến nhưng hiện không có quy định nào phù hợp của điều luật để quy kết tội trốn thuế.

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá...

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 611 | Tác giả: Dothao

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quết định tạm giữ hình sự đối với tài xế Nguyễn Quốc Thịnh, sinh năm 1987, để phục vụ điều tra về vụ tai nạn xảy ra đêm 2/6.

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 716 | Tác giả: admin

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Phan Văn Bá và hai đồng phạm.

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét...