top

Nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bị bắt để điều tra

Thứ 5, 23-01-2020 | 19:25:16 banbientap1
Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ phần Du lịch tỉnh của Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12/2016 thì việc khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Tuấn Việt đã bắt đầu được tiến hành. Theo đó, vào tháng 4/2017, ông Trần Tuấn Việt cũng đã bị UBND tỉnh xử lý kỷ luật, cho nghỉ việc để phục vụ công tác điều tra.

Ông Trần Tuấn Việt lúc bị bắt. Ảnh: Quỳnh Giang

Theo kết luận của cuộc thanh tra toàn diện, Thanh tra tỉnh đã chuyển hồ sơ sang cho Cơ quan cảnh sát điều tra để tiếp tục làm rõ, xử lý đối với nhiều vụ sai phạm bị phát hiện có liên quan.

Được biết, ông Việt đã có hành vi gây ra thiệt hại đối với tài sản nhà nước với số tiền 11 tỷ đồng.

Cụ thể, gây thiệt hại tài sản Nhà nước gần 7,3 tỉ đồng trong vụ nhận chuyển nhượng 70% cổ phần của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sammei Tranding Development và thương hiệu Sammy; gây thiệt hại tài sản Nhà nước hơn 3,2 tỉ đồng trong vụ chuyển nhượng tài sản giữa Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với Công ty cổ phần Xây lắp và địa ốc Vũng Tàu; gây thiệt hại tài sản Nhà nước hơn 400 triệu đồng trong vụ ký duyệt cho một cá nhân tạm ứng tiền và trong vụ phạm trong quản lý số tiền 650 triệu đồng khi tỉnh tổ chức Liên hoan Diều quốc tế lần thứ IV-2012…

Theo đó, sau khi  được VKS cùng cấp phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Tuấn Việt (58 tuổi) về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí thì nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bị Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bắt giữ vào ngày 20-1.
Link gốc đây
Tấn Niệm (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1200 | Tác giả: banbientap1

Theo Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, áp dụng quy định này nên đô đốc Nguyễn Văn Hiến, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cựu Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã bị khởi tố.

Theo Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1527 | Tác giả: admin

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1525 | Tác giả: banbientap1

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi và xác định đối với năm bị cáo không có hành vi đưa, nhận hối lộ.

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 1273 | Tác giả: admin

Đại diện 64 khách hàng đề nghị tạm đình chỉ việc kinh doanh dự án King Bay, buộc Chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục pháp lý, xây dựng cơ sở hạ tầng dự án theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng. 

Đại diện 64 khách hàng đề nghị tạm đình...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 523 | Tác giả: Thiện Phước

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung nhà. Do có mâu thuẫn trong phân chia tài sản, người đàn ông nghi đã đổ thuốc diệt cỏ vào đồ ăn sáng nhằm đầu độc vợ cũ.

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1489 | Tác giả: banbientap1

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải vào chiều 15-11 thì TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên án.

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1507 | Tác giả: banbientap1

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện được nhiều hàng hóa cùng với 1 tấn gỗ trắc. Được biết, toàn bộ số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực...

Thứ 4 | 22/01/2020 | Lượt xem: 1596 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông tin là nợ tiền người khác và bị các đối tượng nghi là xã hội đen tạt sơn, tạt nắm tôm để đe dọa. Theo đó, nghi vấn liệu có phải là đốt nhà dặn mặt vì nợ hay không?

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông...

Thứ 5 | 25/03/2021 | Lượt xem: 1354 | Tác giả: admin

Sáng 25/3/2021, tại Khách sạn Sài Gòn (Quận 1, TP.HCM) đã diễn ra buổi Hội thảo “Hiệp hội đối tác kinh tế toàn diện khu vực và hàm ý chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới”.

Sáng 25/3/2021, tại Khách sạn Sài...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1563 | Tác giả: banbientap1

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết và bị thường nên Cơ quan công an tỉnh BR-VT đã tạm giam 4 người liên quan nhằm tiến hành điều tra.

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết...