top

Nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bị bắt để điều tra

Thứ 5, 23-01-2020 | 19:25:16 banbientap1
Sau khi có kết quả thanh tra toàn diện Công ty cổ phần Du lịch tỉnh của Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12/2016 thì việc khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Tuấn Việt đã bắt đầu được tiến hành. Theo đó, vào tháng 4/2017, ông Trần Tuấn Việt cũng đã bị UBND tỉnh xử lý kỷ luật, cho nghỉ việc để phục vụ công tác điều tra.

Ông Trần Tuấn Việt lúc bị bắt. Ảnh: Quỳnh Giang

Theo kết luận của cuộc thanh tra toàn diện, Thanh tra tỉnh đã chuyển hồ sơ sang cho Cơ quan cảnh sát điều tra để tiếp tục làm rõ, xử lý đối với nhiều vụ sai phạm bị phát hiện có liên quan.

Được biết, ông Việt đã có hành vi gây ra thiệt hại đối với tài sản nhà nước với số tiền 11 tỷ đồng.

Cụ thể, gây thiệt hại tài sản Nhà nước gần 7,3 tỉ đồng trong vụ nhận chuyển nhượng 70% cổ phần của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sammei Tranding Development và thương hiệu Sammy; gây thiệt hại tài sản Nhà nước hơn 3,2 tỉ đồng trong vụ chuyển nhượng tài sản giữa Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với Công ty cổ phần Xây lắp và địa ốc Vũng Tàu; gây thiệt hại tài sản Nhà nước hơn 400 triệu đồng trong vụ ký duyệt cho một cá nhân tạm ứng tiền và trong vụ phạm trong quản lý số tiền 650 triệu đồng khi tỉnh tổ chức Liên hoan Diều quốc tế lần thứ IV-2012…

Theo đó, sau khi  được VKS cùng cấp phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Tuấn Việt (58 tuổi) về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí thì nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bị Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bắt giữ vào ngày 20-1.
Link gốc đây
Tấn Niệm (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1145 | Tác giả: banbientap1

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão thành ở Tây Ninh đã giao nộp lưu giữ nhiều vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh do họ giữ chúng lại với mục đích là làm kỷ niệm.

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1155 | Tác giả: banbientap1

Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam. Theo đó, qua công tác khám xét ô tô đã thu được  600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m 3  gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi và 3 viên hồng phiến trên người tài xế.

Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1150 | Tác giả: banbientap1

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt Nam đã có đơn đề nghị xem xét hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật trong vụ án MobiFone-AVG.

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt...

Thứ 5 | 21/07/2022 | Lượt xem: 1174 | Tác giả: admin

S áng 21/7, TAND TPHCM m ở phiên tòa xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong. H ội đồng xét xử hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để VKS điều tra bổ sung, xác định lại thương tật theo yêu cầu của luật sư.

S áng 21/7, TAND TPHCM m ở...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1001 | Tác giả: banbientap1

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái rau, phát hiện một nửa thi thể người đang phân hủy đã được Công an tỉnh Bình Phước xác định. Công an cho biết nạn nhân mất liên lạc từ ngày 24-9.

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1210 | Tác giả: banbientap1

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ 12A thuộc xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), lực lượng chức năng đã phát hiện gần 250kg ma túy đá. Theo đó, hai đối tượng liên quan đến vụ việc đã bỏ trốn.

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1267 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1207 | Tác giả: banbientap1

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị cáo lẫn bị hại và tuyên y án sơ thẩm. Theo đó, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên y án đói với Trương Phú Cường 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1074 | Tác giả: banbientap1

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này có tên là Trần Thị Ngọc Thêm thay vì là Thảo đã công bố trước đó, thông tin này được tìm hiểu sau quá trình điều tra.

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1177 | Tác giả: banbientap1

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà?

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm...