top

Mẹ nữ sinh giao gà bị tuyên phạt 20 năm tù

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 22 | Tác giả: banbientap1
www.plnn.vn: Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối tượng khai đã bắt giữ, sát hại con gái bà. Mẹ nữ sinh kêu oan, nói không dính đến ma túy nhưng tòa án bác bỏ, tuyên phạt 20 năm tù.

Bị cáo Trần Thị Hiền bị xác định đã mua bán ma túy với nhóm giết con gái mình
 

Diễn biến

Ngày 27/11, Trần Thị Hiền (SN 1975)  bị TAND tỉnh Điện Biên xét xử sơ thẩm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Bà Hiền là mẹ của nữ sinh bị bắt giữ, hãm hiếp và sát hại vào dịp Tết Âm lịch vừa qua (chị Cao Mỹ Duyên). Bị truy tố cùng tội danh, có 4 bị cáo khác hầu tòa gồm Vì Thị Thu (SN 1982), Bùi Văn Công (SN 1975), Vì Văn Toán (SN 1982) và Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng ở Điện Biên). Riêng Vì Văn Toán bị truy tố thêm tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Vì Thị Thu năm 2017 đã lên khu vực biên giới, mua 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh. Theo  đó, Công cùng Lường Văn Hùng bán số ma túy này cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh nhưng bị nợ 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đối tượng ở nhà Vì Văn Toán còn thực hiện hành vi tổ chức sử dụng ma túy.

Tại tòa, bị cáo Vì Thị Thu khai khác với ban đầu, bị cáo khẳng định bản thân chỉ bán cho Công 8 viên hồng phiến và khẳng định đã bị ép cung, buộc nhận mua bán 2 bánh heroin. Người này còn khai rằng mình đã bị nhốt trong phòng hỏi cung 5 ngày đêm, luôn có 2 cán bộ luân phiên trông coi không cho ngủ. Việc ăn uống, vệ sinh cũng bị hạn chế và hoàn toàn không được tắm. Thu nói: “Cán bộ không cho nói, chỉ cho nghe và nói theo lời cán bộ thôi... Phải chép theo 2 tờ giấy cán bộ đưa, nói khai theo sẽ không có tội”.

Trái lại, chồng Thu là Vì Văn Toán khẳng định vợ mình có bán 2 bánh heroin và một số ma túy lẻ cho Bùi Văn Công; bản thân chứng kiến việc này. Bên cạnh đó, Toán có bán cho Trần Thị Hiền 2 bánh heroin với giá 150 triệu đồng/bánh vào năm 2009 nhưng không được trả tiền. Toán nói: “Lúc đó bị cáo chưa đi tù. Bà Hiền mua bán không sòng phẳng, không trả tiền cho bị cáo. Đi tù về, bị cáo tìm để đòi nhưng Hiền nói không có tiền trả... Bị cáo bắt con của bà ấy để lấy lại số tiền”.

Tương tự, các bị cáo Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng khai đã mua ma túy từ Thu để bán cho Trần Thị Hiền và bị nợ 30 triệu đồng. Được hỏi tại sao không đến nhà đòi tiền, Công đáp: “Không đến nhà đòi tiền vì lúc đó bị cáo bán đất, có tiền tiêu rồi. Đến đòi sợ vì vi phạm pháp luật. Bị cáo hỏi thăm biết nhà Hiền nhưng chưa đến bao giờ”.

Gia đình tan nát vì ma túy

Theo lời khai của Trần Thị Hiền một mực nói không mua bán ma túy, không quen biết nhóm Công, Hùng. Mẹ nữ sinh giao gà cho rằng: “Chúng giết con tôi nhưng sau đó chưa bị bắt ngay nên đã bàn bạc để hãm hại tôi... Tôi biết nếu trên đời có người mẹ tham tiền, bỏ con bị giết sẽ bị cả xã hội lên án ghét bỏ, tôi không bao giờ làm điều đó... ”.

Các luật sư Giang Hồng Thanh, Lê Hồng Hiển bào chữa cho bị cáo Hiền, họ nêu quan điểm, hồ sơ vụ án có rất nhiều điểm mâu thuẫn. Cụ thể, về 290 triệu đồng tiền bán ma túy Công có lúc khai đã nhận từ bà Hiền, lúc khai 300 triệu, lúc khác khai đã nhận đủ. Lời khai của Công và Hùng cũng mâu thuẫn về màu sắc áo bị cáo Hiền mặc, quá trình giao nhận ma túy và đưa tiền về cho Vì Thị Thu... Cho nên, các luật sư đề nghị tòa tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Cuối cùng,  HĐXX bác quan điểm của luật sư, tuyên phạt mức án 20 năm tù đối với Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công; Vì Thị Thu và Lường Văn Hùng phải nhận hình phạt tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Đối với bị cáo Vì Văn Toán (SN 1982) nhận án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và 7 năm tù về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; tổng hợp hình phạt là chung thân.   

11 án tử cho nhóm buôn hàng nghìn bánh heroin
Sau 3 ngày xét xử sơ thẩm, chiều 27/11, TAND tỉnh Lạng Sơn đã tuyên bản án “buôn bán trái phép ma túy” lớn với các bản án nghiêm khắc.
Trước đó, qua thẩm vấn, tranh tụng trước tòa, HÐXX khẳng định, từ tháng 5/2016 đến giữa năm 2018, đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy do Vi Văn Thế (SN 1971), trú tại đường Kim Ðồng, khu đô thị Phú Lộc IV, thành phố Lạng Sơn cầm đầu cùng 11 đồng phạm đã buôn 1.700 bánh heroin từ vùng Tây Bắc qua Lạng Sơn rồi bán sang Trung Quốc. Trong đó, Thế đóng vai trò chính, đã nhiều lần thực hiện mua bán trót lọt 350 bánh heroin, tổng khối lượng 112kg. Bị cáo Lộc Văn Ngan đã 6 lần bán tổng cộng 124 bánh heroin, Quách Thị Xiệp đã 4 lần thực hiện buôn bán tổng cộng 247 bánh heroin...
HÐXX đã tuyên phạt 11 án tử hình dành cho các bị cáo: Vi Văn Thế, Quách Thị Xiệp, Vi Văn Sấn, Hoàng Văn Pó, Hoàng Văn Sông, Lộc Văn Ngan, Hoàng Văn Phóng, Hoàng Văn Ỳ, Hoàng Văn Hun, Lăng Văn Thượng, Mã Văn Khánh. Bị cáo Lưu Tuấn Hưng nhận mức án chung thân.
Ngoài mức án trên, các bị cáo còn bị truy thu và hình phạt bổ sung số tiền gần 1,8 tỷ đồng.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 34 | Tác giả: banbientap1

Nhờ vào tài liệu do nội bộ ngân hàng cung cấp cựu công an Nguyễn Thanh Don (thuộc Cơ quan thường trực phía Nam - Bộ Công an) đã tống tiền giám đốc ngân hàng này.

Nhờ vào tài liệu do nội bộ ngân hàng cung cấp...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 22 | Tác giả: banbientap1

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm", cựu Chủ tịch Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79) thì theo tin từ Viện KSND Tối cao, đã ban hành cáo trạng truy tố 21 bị can xảy ra tại Đà Nẵng.

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 25 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 59 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM vào cuối giờ chiều nay (17-11) đã bị Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi dâm ô.

Nguyễn Tiến Dũng - nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 27 | Tác giả: banbientap1

Hơn 200.000 viên ma túy tổng hợp được hai đối tượng quốc tịch Lào vận chuyển vào Việt Nam đã bị bắt giữ.

Hơn 200.000 viên ma túy tổng hợp được hai đối tượng quốc...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 26 | Tác giả: banbientap1

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ án, những lí do gì mà vụ án phải được chuyển lên cấp cao hơn?

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 34 | Tác giả: banbientap1

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này có tên là Trần Thị Ngọc Thêm thay vì là Thảo đã công bố trước đó, thông tin này được tìm hiểu sau quá trình điều tra.

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 53 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, n gày 13/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra  -  Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Khương Ngọc Chất  - N guyên Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình .

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc...