top

Mẹ nữ sinh giao gà bị tuyên phạt 20 năm tù

Thứ 6, 29-11-2019 | 04:16:15 banbientap1
Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối tượng khai đã bắt giữ, sát hại con gái bà. Mẹ nữ sinh kêu oan, nói không dính đến ma túy nhưng tòa án bác bỏ, tuyên phạt 20 năm tù.

Bị cáo Trần Thị Hiền bị xác định đã mua bán ma túy với nhóm giết con gái mình
 

Diễn biến

Ngày 27/11, Trần Thị Hiền (SN 1975)  bị TAND tỉnh Điện Biên xét xử sơ thẩm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Bà Hiền là mẹ của nữ sinh bị bắt giữ, hãm hiếp và sát hại vào dịp Tết Âm lịch vừa qua (chị Cao Mỹ Duyên). Bị truy tố cùng tội danh, có 4 bị cáo khác hầu tòa gồm Vì Thị Thu (SN 1982), Bùi Văn Công (SN 1975), Vì Văn Toán (SN 1982) và Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng ở Điện Biên). Riêng Vì Văn Toán bị truy tố thêm tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Vì Thị Thu năm 2017 đã lên khu vực biên giới, mua 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh. Theo  đó, Công cùng Lường Văn Hùng bán số ma túy này cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh nhưng bị nợ 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đối tượng ở nhà Vì Văn Toán còn thực hiện hành vi tổ chức sử dụng ma túy.

Tại tòa, bị cáo Vì Thị Thu khai khác với ban đầu, bị cáo khẳng định bản thân chỉ bán cho Công 8 viên hồng phiến và khẳng định đã bị ép cung, buộc nhận mua bán 2 bánh heroin. Người này còn khai rằng mình đã bị nhốt trong phòng hỏi cung 5 ngày đêm, luôn có 2 cán bộ luân phiên trông coi không cho ngủ. Việc ăn uống, vệ sinh cũng bị hạn chế và hoàn toàn không được tắm. Thu nói: “Cán bộ không cho nói, chỉ cho nghe và nói theo lời cán bộ thôi... Phải chép theo 2 tờ giấy cán bộ đưa, nói khai theo sẽ không có tội”.

Trái lại, chồng Thu là Vì Văn Toán khẳng định vợ mình có bán 2 bánh heroin và một số ma túy lẻ cho Bùi Văn Công; bản thân chứng kiến việc này. Bên cạnh đó, Toán có bán cho Trần Thị Hiền 2 bánh heroin với giá 150 triệu đồng/bánh vào năm 2009 nhưng không được trả tiền. Toán nói: “Lúc đó bị cáo chưa đi tù. Bà Hiền mua bán không sòng phẳng, không trả tiền cho bị cáo. Đi tù về, bị cáo tìm để đòi nhưng Hiền nói không có tiền trả... Bị cáo bắt con của bà ấy để lấy lại số tiền”.

Tương tự, các bị cáo Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng khai đã mua ma túy từ Thu để bán cho Trần Thị Hiền và bị nợ 30 triệu đồng. Được hỏi tại sao không đến nhà đòi tiền, Công đáp: “Không đến nhà đòi tiền vì lúc đó bị cáo bán đất, có tiền tiêu rồi. Đến đòi sợ vì vi phạm pháp luật. Bị cáo hỏi thăm biết nhà Hiền nhưng chưa đến bao giờ”.

Gia đình tan nát vì ma túy

Theo lời khai của Trần Thị Hiền một mực nói không mua bán ma túy, không quen biết nhóm Công, Hùng. Mẹ nữ sinh giao gà cho rằng: “Chúng giết con tôi nhưng sau đó chưa bị bắt ngay nên đã bàn bạc để hãm hại tôi... Tôi biết nếu trên đời có người mẹ tham tiền, bỏ con bị giết sẽ bị cả xã hội lên án ghét bỏ, tôi không bao giờ làm điều đó... ”.

Các luật sư Giang Hồng Thanh, Lê Hồng Hiển bào chữa cho bị cáo Hiền, họ nêu quan điểm, hồ sơ vụ án có rất nhiều điểm mâu thuẫn. Cụ thể, về 290 triệu đồng tiền bán ma túy Công có lúc khai đã nhận từ bà Hiền, lúc khai 300 triệu, lúc khác khai đã nhận đủ. Lời khai của Công và Hùng cũng mâu thuẫn về màu sắc áo bị cáo Hiền mặc, quá trình giao nhận ma túy và đưa tiền về cho Vì Thị Thu... Cho nên, các luật sư đề nghị tòa tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Cuối cùng,  HĐXX bác quan điểm của luật sư, tuyên phạt mức án 20 năm tù đối với Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công; Vì Thị Thu và Lường Văn Hùng phải nhận hình phạt tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Đối với bị cáo Vì Văn Toán (SN 1982) nhận án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và 7 năm tù về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; tổng hợp hình phạt là chung thân.   

11 án tử cho nhóm buôn hàng nghìn bánh heroin
Sau 3 ngày xét xử sơ thẩm, chiều 27/11, TAND tỉnh Lạng Sơn đã tuyên bản án “buôn bán trái phép ma túy” lớn với các bản án nghiêm khắc.
Trước đó, qua thẩm vấn, tranh tụng trước tòa, HÐXX khẳng định, từ tháng 5/2016 đến giữa năm 2018, đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy do Vi Văn Thế (SN 1971), trú tại đường Kim Ðồng, khu đô thị Phú Lộc IV, thành phố Lạng Sơn cầm đầu cùng 11 đồng phạm đã buôn 1.700 bánh heroin từ vùng Tây Bắc qua Lạng Sơn rồi bán sang Trung Quốc. Trong đó, Thế đóng vai trò chính, đã nhiều lần thực hiện mua bán trót lọt 350 bánh heroin, tổng khối lượng 112kg. Bị cáo Lộc Văn Ngan đã 6 lần bán tổng cộng 124 bánh heroin, Quách Thị Xiệp đã 4 lần thực hiện buôn bán tổng cộng 247 bánh heroin...
HÐXX đã tuyên phạt 11 án tử hình dành cho các bị cáo: Vi Văn Thế, Quách Thị Xiệp, Vi Văn Sấn, Hoàng Văn Pó, Hoàng Văn Sông, Lộc Văn Ngan, Hoàng Văn Phóng, Hoàng Văn Ỳ, Hoàng Văn Hun, Lăng Văn Thượng, Mã Văn Khánh. Bị cáo Lưu Tuấn Hưng nhận mức án chung thân.
Ngoài mức án trên, các bị cáo còn bị truy thu và hình phạt bổ sung số tiền gần 1,8 tỷ đồng.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1109 | Tác giả: admin

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM làm ăn với nghề bán tỏi dạo, đáng lẽ đôi bạn phải biết tương trợ nhau để cùng tiến. Nhưng vì sự ích kỷ hẹp hòi đã khiến cả hai đoạn tuyệt không nhìn mặt nhau. Câu chuyện là bài học đắt giá trong đối nhân xử thế nơi đất khách quê người…

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1304 | Tác giả: banbientap1

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an vào cuộc điều tra liên quan đến tuyến đường Hồ Chí Minh tránh Chư Sê vừa mới hoàn thành nhưng có đoạn đã bị tan nát.

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã hai lần trao đổi với báo chí về vụ 39 người tử vong trong container tại Anh và việc bắt giữ tám người liên quan đến vụ việc.

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1215 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng khác của Bộ Công an tiến hành tạm giữ 12 đối tượng do có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua mạng Internet. Được biết , đến nay Công an tỉnh GiaLai đã ra quyết định khỏi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ án trên.

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp đã thực hiện hành vi 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' vì thế Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành khởi tố, đồng thời cũng áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú đối với người này

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1559 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Quốc Hùng (Hùng "sứt") sau khi thực hiện hành vi nổ súng khiến 4 người bị thương rồi bỏ trốn thì đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận thực hiện công tác bắt khẩn cấp.

Nguyễn Quốc Hùng (Hùng "sứt") sau khi thực hiện...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra quyết định khởi tố cô giáo chủ nhiệm của bé L.H L. (học sinh lớp 1 Trường Gateway) tội 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: admin

Sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM có hiệu lực thi hành, ông Đởm nộp hồ sơ xin cấp GCN QSDĐ theo quy định thì UBND phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu bất ngờ chuyển trả hồ sơ với lý do dựa vào Giấy xác nhận nhận đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm của VKSNDTC.

Sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM...

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 896 | Tác giả: Dothao

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình đã di lý bị can Nguyễn Đặng Ngân (77 tuổi) từ tỉnh Lâm Đồng về địa phương để phục vụ công tác điều tra. 

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1064 | Tác giả: banbientap1

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước sông Đà quyết định tạm giữ hình sự bởi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình. Đáng chú ý, đường đi của xe chở dầu khá dích dắc và phức tạp

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước...