top

Mẹ nữ sinh giao gà bị tuyên phạt 20 năm tù

Thứ 6, 29-11-2019 | 04:16:15 banbientap1
Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối tượng khai đã bắt giữ, sát hại con gái bà. Mẹ nữ sinh kêu oan, nói không dính đến ma túy nhưng tòa án bác bỏ, tuyên phạt 20 năm tù.

Bị cáo Trần Thị Hiền bị xác định đã mua bán ma túy với nhóm giết con gái mình
 

Diễn biến

Ngày 27/11, Trần Thị Hiền (SN 1975)  bị TAND tỉnh Điện Biên xét xử sơ thẩm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Bà Hiền là mẹ của nữ sinh bị bắt giữ, hãm hiếp và sát hại vào dịp Tết Âm lịch vừa qua (chị Cao Mỹ Duyên). Bị truy tố cùng tội danh, có 4 bị cáo khác hầu tòa gồm Vì Thị Thu (SN 1982), Bùi Văn Công (SN 1975), Vì Văn Toán (SN 1982) và Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng ở Điện Biên). Riêng Vì Văn Toán bị truy tố thêm tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Vì Thị Thu năm 2017 đã lên khu vực biên giới, mua 2 bánh heroin giá 90 triệu đồng/bánh về bán cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu đồng/bánh. Theo  đó, Công cùng Lường Văn Hùng bán số ma túy này cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh nhưng bị nợ 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, các đối tượng ở nhà Vì Văn Toán còn thực hiện hành vi tổ chức sử dụng ma túy.

Tại tòa, bị cáo Vì Thị Thu khai khác với ban đầu, bị cáo khẳng định bản thân chỉ bán cho Công 8 viên hồng phiến và khẳng định đã bị ép cung, buộc nhận mua bán 2 bánh heroin. Người này còn khai rằng mình đã bị nhốt trong phòng hỏi cung 5 ngày đêm, luôn có 2 cán bộ luân phiên trông coi không cho ngủ. Việc ăn uống, vệ sinh cũng bị hạn chế và hoàn toàn không được tắm. Thu nói: “Cán bộ không cho nói, chỉ cho nghe và nói theo lời cán bộ thôi... Phải chép theo 2 tờ giấy cán bộ đưa, nói khai theo sẽ không có tội”.

Trái lại, chồng Thu là Vì Văn Toán khẳng định vợ mình có bán 2 bánh heroin và một số ma túy lẻ cho Bùi Văn Công; bản thân chứng kiến việc này. Bên cạnh đó, Toán có bán cho Trần Thị Hiền 2 bánh heroin với giá 150 triệu đồng/bánh vào năm 2009 nhưng không được trả tiền. Toán nói: “Lúc đó bị cáo chưa đi tù. Bà Hiền mua bán không sòng phẳng, không trả tiền cho bị cáo. Đi tù về, bị cáo tìm để đòi nhưng Hiền nói không có tiền trả... Bị cáo bắt con của bà ấy để lấy lại số tiền”.

Tương tự, các bị cáo Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng khai đã mua ma túy từ Thu để bán cho Trần Thị Hiền và bị nợ 30 triệu đồng. Được hỏi tại sao không đến nhà đòi tiền, Công đáp: “Không đến nhà đòi tiền vì lúc đó bị cáo bán đất, có tiền tiêu rồi. Đến đòi sợ vì vi phạm pháp luật. Bị cáo hỏi thăm biết nhà Hiền nhưng chưa đến bao giờ”.

Gia đình tan nát vì ma túy

Theo lời khai của Trần Thị Hiền một mực nói không mua bán ma túy, không quen biết nhóm Công, Hùng. Mẹ nữ sinh giao gà cho rằng: “Chúng giết con tôi nhưng sau đó chưa bị bắt ngay nên đã bàn bạc để hãm hại tôi... Tôi biết nếu trên đời có người mẹ tham tiền, bỏ con bị giết sẽ bị cả xã hội lên án ghét bỏ, tôi không bao giờ làm điều đó... ”.

Các luật sư Giang Hồng Thanh, Lê Hồng Hiển bào chữa cho bị cáo Hiền, họ nêu quan điểm, hồ sơ vụ án có rất nhiều điểm mâu thuẫn. Cụ thể, về 290 triệu đồng tiền bán ma túy Công có lúc khai đã nhận từ bà Hiền, lúc khai 300 triệu, lúc khác khai đã nhận đủ. Lời khai của Công và Hùng cũng mâu thuẫn về màu sắc áo bị cáo Hiền mặc, quá trình giao nhận ma túy và đưa tiền về cho Vì Thị Thu... Cho nên, các luật sư đề nghị tòa tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Cuối cùng,  HĐXX bác quan điểm của luật sư, tuyên phạt mức án 20 năm tù đối với Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công; Vì Thị Thu và Lường Văn Hùng phải nhận hình phạt tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Đối với bị cáo Vì Văn Toán (SN 1982) nhận án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và 7 năm tù về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; tổng hợp hình phạt là chung thân.   

11 án tử cho nhóm buôn hàng nghìn bánh heroin
Sau 3 ngày xét xử sơ thẩm, chiều 27/11, TAND tỉnh Lạng Sơn đã tuyên bản án “buôn bán trái phép ma túy” lớn với các bản án nghiêm khắc.
Trước đó, qua thẩm vấn, tranh tụng trước tòa, HÐXX khẳng định, từ tháng 5/2016 đến giữa năm 2018, đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy do Vi Văn Thế (SN 1971), trú tại đường Kim Ðồng, khu đô thị Phú Lộc IV, thành phố Lạng Sơn cầm đầu cùng 11 đồng phạm đã buôn 1.700 bánh heroin từ vùng Tây Bắc qua Lạng Sơn rồi bán sang Trung Quốc. Trong đó, Thế đóng vai trò chính, đã nhiều lần thực hiện mua bán trót lọt 350 bánh heroin, tổng khối lượng 112kg. Bị cáo Lộc Văn Ngan đã 6 lần bán tổng cộng 124 bánh heroin, Quách Thị Xiệp đã 4 lần thực hiện buôn bán tổng cộng 247 bánh heroin...
HÐXX đã tuyên phạt 11 án tử hình dành cho các bị cáo: Vi Văn Thế, Quách Thị Xiệp, Vi Văn Sấn, Hoàng Văn Pó, Hoàng Văn Sông, Lộc Văn Ngan, Hoàng Văn Phóng, Hoàng Văn Ỳ, Hoàng Văn Hun, Lăng Văn Thượng, Mã Văn Khánh. Bị cáo Lưu Tuấn Hưng nhận mức án chung thân.
Ngoài mức án trên, các bị cáo còn bị truy thu và hình phạt bổ sung số tiền gần 1,8 tỷ đồng.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1185 | Tác giả: admin

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) Nguyễn Ơn cho biết, kiểm lâm địa bàn vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên trái phép tại xã Tây Thuận có diện tích hơn 5ha.

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 952 | Tác giả: banbientap1

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV Vinashin Nguyễn Ngọc Sự với mức hình phạt là 16 năm tù, tăng thêm 3 năm so với án sơ thẩm.

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 957 | Tác giả: banbientap1

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão thành ở Tây Ninh đã giao nộp lưu giữ nhiều vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh do họ giữ chúng lại với mục đích là làm kỷ niệm.

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: banbientap1

Các công ty trực thuộc tập đoàn Asanzo đều cho người lao động làm người đại diện pháp luật. Việc này nhằm mục đích trốn thuế.

Các công ty trực thuộc tập đoàn Asanzo đều cho người...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: banbientap1

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quán karaoke Hưng Thịnh  tọa lạc ở số 2, đường Tôn Đức Thắng, TP Quảng Ngãi do ông Nguyễn Đức Nam làm giám đốc đã  phát hiện được nhiều nam, nữ có dấu hiệu dương tính với ma túy.

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1232 | Tác giả: banbientap1

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất, sau đó người này có  giao giấy hồng cho CCV để thực hiện các thủ tục liên quan. Theo đó, nghi ngờ là giấy giả nên CCV đã báo cho công an tiến hành giải quyết.

Bà TTTNg đến VPCC Nhà rồng để  công chứng hợp...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: banbientap1

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an vào cuộc điều tra liên quan đến tuyến đường Hồ Chí Minh tránh Chư Sê vừa mới hoàn thành nhưng có đoạn đã bị tan nát.

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1064 | Tác giả: banbientap1

Một người đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đăng tải thông tin sai lệch lên facebook. Được biết, đối tượng này thường trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội.

Một người đã bị xử phạt vi phạm hành chính về...

Thứ 2 | 10/01/2022 | Lượt xem: 866 | Tác giả: admin

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện máy ở Đà Nẵng, Thịnh chiếm đoạt 43 điện thoại thông minh có giá trị hơn 1 tỉ đồng. Ngày 10/1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Thịnh 16 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Hồng Lam. Ngoài ra, còn có 2 người khác cũng bị tạm giam đó là Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Xuân Tứ  và chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Đông Dương  cùng về hành vi tham ô tài sản.

Ngày 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt tạm...