top

Bình Định: Người dân “tố” lãnh đạo xã tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho người thân

Thứ 4, 25-08-2021 | 05:06:13 admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.


Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành thông báo gia đình cán bộ công chức xã tiêm vaccine Covid-19 trên Zalo. (ảnh NDCC)

Một số người dân ở xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết, chiều 17/8 tại trụ sở UBND xã đã triển khai tiêm chủng cho nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19.

Tại thời điểm trên, mặc dù không đúng đối tượng được ưu tiên, thế nhưng nhiều người thân của cán bộ xã Mỹ Thành cũng được tiêm vaccine, điều này khiến rất nhiều người dân bức xúc.

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Đặng Văn Hợp - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành cho biết, các thành viên Đảng ủy, Ủy ban nằm trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã, có đề xuất tiêm vaccine cho một số người thân của cán bộ xã.



Người dân tố lãnh đạo xã tiêm vaccine cho người thân lan truyền trên mạng xã hội

“Đã có hơn 10 trường hợp người thân cán bộ xã được tiêm vaccine, việc này là không đúng. Đây không phải là chủ trương của huyện, nhưng anh em tham gia phòng chống dịch nhận thấy có nguy cơ lây nhiễm cho người thân, điểm chích vaccine của huyện tại xã cuối giờ còn dư thuốc nên anh em cho người thân đến tiêm”, ông Hợp thừa nhận.

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ cho biết, những trường hợp được tiêm chủng tại xã Mỹ Thành thuộc 16 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, tại xã Mỹ Thành đã xảy ra thiếu sót khi để người thân cán bộ xã tiêm vaccine không đối tượng.

Nhiều lần liên lạc với Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ- Lê Văn Lịch nhưng không có hồi âm. Trong khi đó, trao đổi với PV, Bí thư huyện ủy Phù Mỹ Nguyễn Văn Dũng khẳng định: “Ai sai sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định, bất kể người đó là ai”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Đức Hồ

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: banbientap1

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo và quyết định đã được ký bởi Thủ tướng Chính phủ.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 762 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trần Hà (SN 1998, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1489 | Tác giả: banbientap1

Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam. Theo đó, qua công tác khám xét ô tô đã thu được  600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m 3  gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi và 3 viên hồng phiến trên người tài xế.

Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: banbientap1

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông Trần Phương Bình (nguyên phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐTD, Tổng giám đốc DongA Bank), Vũ "nhôm" đã mua và chuyển lại cho nhân viên ông Bình 2.000 lượng vàng.

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1087 | Tác giả: banbientap1

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” theo quy định tại Điều 194 – Bộ luật Hình sự năm 2015 của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn và các bị can có 7 người  gồm:

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1096 | Tác giả: admin

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc làm rõ vụ bỏ quên 3,5 tỷ trong két sắt của PVTrans . Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch HĐTV PVN đã xác nhận, PVN đang xử lý đơn thư tố cáo ông Phạm Việt Anh- TGĐ PVTrans theo đúng quy trình.

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1208 | Tác giả: banbientap1

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm", cựu Chủ tịch Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79) thì theo tin từ Viện KSND Tối cao, đã ban hành cáo trạng truy tố 21 bị can xảy ra tại Đà Nẵng.

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: banbientap1

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái rau, phát hiện một nửa thi thể người đang phân hủy đã được Công an tỉnh Bình Phước xác định. Công an cho biết nạn nhân mất liên lạc từ ngày 24-9.

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1285 | Tác giả: banbientap1

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả, Nguyễn Minh Hùng cũng khai nhận chính mình đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho việc đấu thầu nhưng chưa kịp đưa thuốc vào các bệnh viện.

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả,...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1498 | Tác giả: banbientap1

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối tượng liên quan đến các hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản. Được biết, những hành động này nhằm trấn áp tội phạm để bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối...