top

Bình Định: Người dân “tố” lãnh đạo xã tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho người thân

Thứ 4, 25-08-2021 | 05:06:13 admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.


Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành thông báo gia đình cán bộ công chức xã tiêm vaccine Covid-19 trên Zalo. (ảnh NDCC)

Một số người dân ở xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết, chiều 17/8 tại trụ sở UBND xã đã triển khai tiêm chủng cho nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19.

Tại thời điểm trên, mặc dù không đúng đối tượng được ưu tiên, thế nhưng nhiều người thân của cán bộ xã Mỹ Thành cũng được tiêm vaccine, điều này khiến rất nhiều người dân bức xúc.

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Đặng Văn Hợp - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành cho biết, các thành viên Đảng ủy, Ủy ban nằm trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã, có đề xuất tiêm vaccine cho một số người thân của cán bộ xã.



Người dân tố lãnh đạo xã tiêm vaccine cho người thân lan truyền trên mạng xã hội

“Đã có hơn 10 trường hợp người thân cán bộ xã được tiêm vaccine, việc này là không đúng. Đây không phải là chủ trương của huyện, nhưng anh em tham gia phòng chống dịch nhận thấy có nguy cơ lây nhiễm cho người thân, điểm chích vaccine của huyện tại xã cuối giờ còn dư thuốc nên anh em cho người thân đến tiêm”, ông Hợp thừa nhận.

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ cho biết, những trường hợp được tiêm chủng tại xã Mỹ Thành thuộc 16 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, tại xã Mỹ Thành đã xảy ra thiếu sót khi để người thân cán bộ xã tiêm vaccine không đối tượng.

Nhiều lần liên lạc với Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ- Lê Văn Lịch nhưng không có hồi âm. Trong khi đó, trao đổi với PV, Bí thư huyện ủy Phù Mỹ Nguyễn Văn Dũng khẳng định: “Ai sai sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định, bất kể người đó là ai”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Đức Hồ

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến việc cuốn giáo trình Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ có in hình “đường lưỡi bò” thì Công an Hà Nội đã tiến hành điều tra vụ việc.

Liên quan đến việc cuốn giáo trình Trường ĐH Kinh...

Chủ nhật | 29/09/2024 | Lượt xem: 495 | Tác giả: Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 726 | Tác giả: Dothao

Ngày 12/5, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã xác định và triệu tập 7 đối tượng có hành vi "Gây rối trật tự công cộng" ngay trước cổng TAND tỉnh sau khi tòa tuyên án vụ bắn chết Hải “bạch ”.

Ngày 12/5, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1172 | Tác giả: banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 936 | Tác giả: admin

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao ném về phía trước, không may trúng cháu bé 4 tuổi, khiến cháu tử vong.

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 962 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh  bắt giữ là Nguyễn Văn Bình (SN 1994, trú thôn Đồng Thanh Lâm, xã Lâm Trung Thủy, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) và Nguyễn Trí Đạo (SN 2003, trú xã Thanh Đức, H.Thanh Chương, Nghệ An). Được biết, hai đối tượng này dùng vũ khí nguy hiểm để cùng nhau cướp xe ôm.

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1095 | Tác giả: banbientap1

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội và đề nghị tòa tuyên mức án từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo đầu vụ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh. Đặc biệt, lúc bị xét hỏi, bị cáo Trinh liên tục quanh co, khai báo lòng vòng.

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 942 | Tác giả: banbientap1

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối tượng liên quan đến các hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản. Được biết, những hành động này nhằm trấn áp tội phạm để bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông Trần Phương Bình (nguyên phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐTD, Tổng giám đốc DongA Bank), Vũ "nhôm" đã mua và chuyển lại cho nhân viên ông Bình 2.000 lượng vàng.

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1121 | Tác giả: banbientap1

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật hình sự 2015" (từ Điều 141 – 147) liên quan đến việc xử lý các tội liên quan xâm phạm tình dục trẻ em của  TAND Tối cao ban hành chính thức có hiệu lực vào ngày 1/11/2019 . Với nghị quyết này có thể bị xử lý hình sự đối với các hành vi như: hôn, tiếp xúc bộ phận nhạy cảm; cho trẻ em xem phim, hoạt hình khiêu dâm…

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật...