top

Bình Định: Người dân “tố” lãnh đạo xã tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho người thân

Thứ 4, 25-08-2021 | 05:06:13 admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.


Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành thông báo gia đình cán bộ công chức xã tiêm vaccine Covid-19 trên Zalo. (ảnh NDCC)

Một số người dân ở xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết, chiều 17/8 tại trụ sở UBND xã đã triển khai tiêm chủng cho nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19.

Tại thời điểm trên, mặc dù không đúng đối tượng được ưu tiên, thế nhưng nhiều người thân của cán bộ xã Mỹ Thành cũng được tiêm vaccine, điều này khiến rất nhiều người dân bức xúc.

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Đặng Văn Hợp - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành cho biết, các thành viên Đảng ủy, Ủy ban nằm trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã, có đề xuất tiêm vaccine cho một số người thân của cán bộ xã.



Người dân tố lãnh đạo xã tiêm vaccine cho người thân lan truyền trên mạng xã hội

“Đã có hơn 10 trường hợp người thân cán bộ xã được tiêm vaccine, việc này là không đúng. Đây không phải là chủ trương của huyện, nhưng anh em tham gia phòng chống dịch nhận thấy có nguy cơ lây nhiễm cho người thân, điểm chích vaccine của huyện tại xã cuối giờ còn dư thuốc nên anh em cho người thân đến tiêm”, ông Hợp thừa nhận.

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ cho biết, những trường hợp được tiêm chủng tại xã Mỹ Thành thuộc 16 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, tại xã Mỹ Thành đã xảy ra thiếu sót khi để người thân cán bộ xã tiêm vaccine không đối tượng.

Nhiều lần liên lạc với Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ- Lê Văn Lịch nhưng không có hồi âm. Trong khi đó, trao đổi với PV, Bí thư huyện ủy Phù Mỹ Nguyễn Văn Dũng khẳng định: “Ai sai sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định, bất kể người đó là ai”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Đức Hồ

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1592 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1446 | Tác giả: banbientap

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá phổ biến nhưng hiện không có quy định nào phù hợp của điều luật để quy kết tội trốn thuế.

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1500 | Tác giả: admin

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để làm rõ vi phạm của Trần Văn Phương, nguyên kế toán Đảng uỷ, kiểm điểm theo quy định Ban thường vụ Đảng uỷ Dân Chính Đảng.

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1557 | Tác giả: banbientap1

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày 27/9, lô thuốc H-Capita trong vụ án VN Pharma đủ điều kiện dùng chữa bệnh khi xuất xưởng

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1505 | Tác giả: banbientap1

Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân còn kiện yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng bồi thường 150 triệu đồng, đồng thời còn có yêu cầu đăng cải chính công khai xin lỗi trên 4 tờ báo.

Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân còn kiện yêu cầu Đàm...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1172 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra quyết định khởi tố cô giáo chủ nhiệm của bé L.H L. (học sinh lớp 1 Trường Gateway) tội 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1726 | Tác giả: banbientap1

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi) 6 tháng tù và cháu ruột Hồ Hoài Thương (20 tuổi, cùng ngụ H.Thới Lai) tại TAND TP.Cần Thơ trong phiên tòa phúc thẩm với mức phạt là 3 tháng tù về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Ngày 25-10, tuyên y án đối với Hồ Văn Thắng (41 tuổi)...

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 1259 | Tác giả: Dothao

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình đã di lý bị can Nguyễn Đặng Ngân (77 tuổi) từ tỉnh Lâm Đồng về địa phương để phục vụ công tác điều tra. 

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1407 | Tác giả: banbientap1

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ, ông Phan Văn Anh Vũ đã ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1431 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Tuân (đã chết, cùng ngụ phường Ba Láng) vào ngày 9-11 được Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ thực hiện tổ chức xin lỗi, cải chính công khai.

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình...