top

Bình Định: Người dân “tố” lãnh đạo xã tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho người thân

Thứ 4, 25-08-2021 | 05:06:13 admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.


Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành thông báo gia đình cán bộ công chức xã tiêm vaccine Covid-19 trên Zalo. (ảnh NDCC)

Một số người dân ở xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết, chiều 17/8 tại trụ sở UBND xã đã triển khai tiêm chủng cho nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19.

Tại thời điểm trên, mặc dù không đúng đối tượng được ưu tiên, thế nhưng nhiều người thân của cán bộ xã Mỹ Thành cũng được tiêm vaccine, điều này khiến rất nhiều người dân bức xúc.

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Đặng Văn Hợp - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành cho biết, các thành viên Đảng ủy, Ủy ban nằm trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã, có đề xuất tiêm vaccine cho một số người thân của cán bộ xã.



Người dân tố lãnh đạo xã tiêm vaccine cho người thân lan truyền trên mạng xã hội

“Đã có hơn 10 trường hợp người thân cán bộ xã được tiêm vaccine, việc này là không đúng. Đây không phải là chủ trương của huyện, nhưng anh em tham gia phòng chống dịch nhận thấy có nguy cơ lây nhiễm cho người thân, điểm chích vaccine của huyện tại xã cuối giờ còn dư thuốc nên anh em cho người thân đến tiêm”, ông Hợp thừa nhận.

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ cho biết, những trường hợp được tiêm chủng tại xã Mỹ Thành thuộc 16 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, tại xã Mỹ Thành đã xảy ra thiếu sót khi để người thân cán bộ xã tiêm vaccine không đối tượng.

Nhiều lần liên lạc với Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ- Lê Văn Lịch nhưng không có hồi âm. Trong khi đó, trao đổi với PV, Bí thư huyện ủy Phù Mỹ Nguyễn Văn Dũng khẳng định: “Ai sai sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định, bất kể người đó là ai”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Đức Hồ

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1213 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM đã có sai phạm về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước liên quan đến dự án nhà đất 8-12 Lê Duẩn (TP.HCM) gây thiệt hại lớn cho nhà nước được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định.

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1323 | Tác giả: banbientap1

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín thì Luật sư đề nghị tòa án có hướng dẫn cụ thể để thống nhất việc sử dụng các tài liệu, văn bản đóng dấu mật (chưa được giải mật).

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1188 | Tác giả: banbientap1

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là cổ đông sáng lập của dự án Lavenue nằm trên con đường Lê Duẩn thì họ đã thành lập Công ty TNHH MTV Hoa Tháng Năm có vốn điều lệ 150 tỉ đồng.

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 2146 | Tác giả: admin

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường và nhận tiền bồi thường từ đường Lộ Bờ Tây. Nhưng trong Phương án bồi thường lại khấu trừ “Lệ phí trước bạ” và “Thuế thu nhập cá nhân” vào số tiền mà người dân được thực lãnh. 

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường...

Thứ 2 | 27/12/2021 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: admin

Để có tiền tiêu xài Đoàn Ngọc Huy cùng Vũ Văn Tân đi thuê xe ô tô sau đó mang đi cầm cố. Ngày 27/12 TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử hai bị cáo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Để có tiền tiêu xài Đoàn Ngọc Huy cùng...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1390 | Tác giả: banbientap1

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai có một nhóm người xông vào uy hiếp, khống chế Giám đốc bệnh Viện để đòi tiền. Theo đó, hơn 100 cảnh sát đã được điều động đến hiện trường.

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1385 | Tác giả: banbientap1

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ án, những lí do gì mà vụ án phải được chuyển lên cấp cao hơn?

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1096 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã được mở 3 lần nhưng đều phải hoãn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt.

Trước đó, phiên phúc thẩm của vụ án đã...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1168 | Tác giả: banbientap1

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật) được Sagri chuyển nhượng cho Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú nhưng không tiến hành đấu giá.

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1214 | Tác giả: banbientap1

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội để tống tiền các chủ lò than. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ hai đối tượng trên do có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là...