top

Bình Định: Người dân “tố” lãnh đạo xã tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho người thân

Thứ 4, 25-08-2021 | 05:06:13 admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.


Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành thông báo gia đình cán bộ công chức xã tiêm vaccine Covid-19 trên Zalo. (ảnh NDCC)

Một số người dân ở xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết, chiều 17/8 tại trụ sở UBND xã đã triển khai tiêm chủng cho nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19.

Tại thời điểm trên, mặc dù không đúng đối tượng được ưu tiên, thế nhưng nhiều người thân của cán bộ xã Mỹ Thành cũng được tiêm vaccine, điều này khiến rất nhiều người dân bức xúc.

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Đặng Văn Hợp - Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành cho biết, các thành viên Đảng ủy, Ủy ban nằm trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã, có đề xuất tiêm vaccine cho một số người thân của cán bộ xã.



Người dân tố lãnh đạo xã tiêm vaccine cho người thân lan truyền trên mạng xã hội

“Đã có hơn 10 trường hợp người thân cán bộ xã được tiêm vaccine, việc này là không đúng. Đây không phải là chủ trương của huyện, nhưng anh em tham gia phòng chống dịch nhận thấy có nguy cơ lây nhiễm cho người thân, điểm chích vaccine của huyện tại xã cuối giờ còn dư thuốc nên anh em cho người thân đến tiêm”, ông Hợp thừa nhận.

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ cho biết, những trường hợp được tiêm chủng tại xã Mỹ Thành thuộc 16 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, tại xã Mỹ Thành đã xảy ra thiếu sót khi để người thân cán bộ xã tiêm vaccine không đối tượng.

Nhiều lần liên lạc với Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ- Lê Văn Lịch nhưng không có hồi âm. Trong khi đó, trao đổi với PV, Bí thư huyện ủy Phù Mỹ Nguyễn Văn Dũng khẳng định: “Ai sai sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định, bất kể người đó là ai”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Đức Hồ

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1527 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối tượng phạm tội mà còn thu giữ 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1562 | Tác giả: banbientap1

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù Mỹ thì VKSND tỉnh Bình Định vừa truy tố bốn cựu cán bộ.

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1454 | Tác giả: banbientap1

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng bọn gặp sự cố tuy các đối tượng còn rất nhỏ tuổi. Băng cướp này còn tấn công nạn nhân gây nguy hiểm cho họ nhằm lấy tài sản, tẩu thoát.

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1208 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự án ma tại các tỉnh Đông Nam Bộ khiến chính quyền phải đau đầu.

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1476 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh  bắt giữ là Nguyễn Văn Bình (SN 1994, trú thôn Đồng Thanh Lâm, xã Lâm Trung Thủy, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) và Nguyễn Trí Đạo (SN 2003, trú xã Thanh Đức, H.Thanh Chương, Nghệ An). Được biết, hai đối tượng này dùng vũ khí nguy hiểm để cùng nhau cướp xe ôm.

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh...

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 784 | Tác giả: admin

Ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Võ Thành Thống, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ.

Ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1258 | Tác giả: banbientap1

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là cổ đông sáng lập của dự án Lavenue nằm trên con đường Lê Duẩn thì họ đã thành lập Công ty TNHH MTV Hoa Tháng Năm có vốn điều lệ 150 tỉ đồng.

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1158 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra quyết định khởi tố cô giáo chủ nhiệm của bé L.H L. (học sinh lớp 1 Trường Gateway) tội 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1315 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế nên Cơ quan cảnh sát điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định truy nã.

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1436 | Tác giả: banbientap1

Hơn 200.000 viên ma túy tổng hợp được hai đối tượng quốc tịch Lào vận chuyển vào Việt Nam đã bị bắt giữ.

Hơn 200.000 viên ma túy tổng hợp được hai đối tượng quốc...