top

Siêu trộm đột nhập lấy 7.000m dây cáp điện ngầm

Thứ 5, 03-10-2024 | 19:30:55 Mai Khánh

Ngày 3/10, Công An Nghệ An cho biết, 3 siêu trộm đã đột nhập nhiều lần vào công ty lấy đi 7000m dây cáp điện, giá trị hơn 1,5 tỷ đồng đem bán phế liệu.


Siêu trộm (góc trái) làm việc với cảnh sát. (Ảnh: CA).

Bà Liễu, 45 tuổi, trú phường Cửa Nam; Nguyễn Thị An, 53 tuổi; Nguyễn Thị Xuân, 48 tuổi và Nguyễn Văn Cậy, 44 tuổi, cùng trú huyện Nghi Lộc bị khởi tố, tạm giam về tội Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, theo điều 173, 323 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra, đầu tháng 9 đến nay, vào đêm khuya hoặc sáng sớm, bà Liễu, An và Xuân rủ nhau tới các công trường trên đường Nguyễn Sỹ Sách và đường 72 thuộc địa phận TP Vinh để quan sát. Thấy bảo vệ sơ hở, ba phụ nữ đột nhập vào bên trong, dùng kìm cắt nhỏ dây cáp điện và nhiều đoạn lõi đồng.

Nhà chức trách cáo buộc, trong tháng 9, bà Liễu, An và Xuân đã gây ra ba vụ đột nhập, gần 7.000 m dây cáp điện ngầm và lõi đồng bị lấy đi khỏi các công trường thi công đường, thiệt hại tài sản hơn 1,5 tỷ đồng.

Xe máy là phương tiện các nghi can dùng để chở tang vật đem đi tiêu thụ. (Ảnh: C/A).

Ba phụ nữ đã chia nhỏ số dây cáp điện thành nhiều cuộn nhỏ, dùng xe máy chở đến cửa hàng phế liệu, bán thu hàng trăm triệu đồng. Đến ngày 1/10, 4 siêu trộm đã bị bắt. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1603 | Tác giả: banbientap1

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi và xác định đối với năm bị cáo không có hành vi đưa, nhận hối lộ.

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: banbientap1

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất đề nghị cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mặt khác, hai phó chánh án cũng chịu mức phạt cảnh cáo.

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1746 | Tác giả: banbientap1

Về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”  thì chiều ngày 1/11, Cơ quan An ninh điều tra, Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng, bắt khẩn cấp một đối tượng khác để điều tra.

Về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1459 | Tác giả: banbientap

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá phổ biến nhưng hiện không có quy định nào phù hợp của điều luật để quy kết tội trốn thuế.

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá...

Thứ 7 | 04/06/2022 | Lượt xem: 1620 | Tác giả: Dothao

Ngày 2/6, Công an tỉnh Long An đã hoàn tất hồ sơ vụ t ịnh thất Bồng Lai, chuyển qua VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố 6 bị can về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt 2-7 năm.

Ngày 2/6, Công an tỉnh Long An đã hoàn tất hồ...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1562 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm giam nguyên phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này là ông Trần Xuân Yến Sau 5 ngày kết thúc phiên xử và trả hồ sơ. Công an xác định, ông Yến đã thay đổi lời khai gây khó khăn cho công tác điều tra, xét xử.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1289 | Tác giả: banbientap1

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội để tống tiền các chủ lò than. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ hai đối tượng trên do có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1438 | Tác giả: banbientap1

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái là nhân viên của quán hát sau đó chở cô gái lòng vòng rồi thả xuống đường trong đêm.

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1588 | Tác giả: banbientap1

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá. Theo đó, 6 đối tượng liên quan đã bị tạm giữ để phục vụ cho quá trình điều tra.

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1739 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" được công an xác định có liên quan đến vụ khủng bố bằng việc gây nổ ở Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Một thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia...