top

Siêu trộm đột nhập lấy 7.000m dây cáp điện ngầm

Thứ 5, 03-10-2024 | 19:30:55 Mai Khánh

Ngày 3/10, Công An Nghệ An cho biết, 3 siêu trộm đã đột nhập nhiều lần vào công ty lấy đi 7000m dây cáp điện, giá trị hơn 1,5 tỷ đồng đem bán phế liệu.


Siêu trộm (góc trái) làm việc với cảnh sát. (Ảnh: CA).

Bà Liễu, 45 tuổi, trú phường Cửa Nam; Nguyễn Thị An, 53 tuổi; Nguyễn Thị Xuân, 48 tuổi và Nguyễn Văn Cậy, 44 tuổi, cùng trú huyện Nghi Lộc bị khởi tố, tạm giam về tội Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, theo điều 173, 323 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra, đầu tháng 9 đến nay, vào đêm khuya hoặc sáng sớm, bà Liễu, An và Xuân rủ nhau tới các công trường trên đường Nguyễn Sỹ Sách và đường 72 thuộc địa phận TP Vinh để quan sát. Thấy bảo vệ sơ hở, ba phụ nữ đột nhập vào bên trong, dùng kìm cắt nhỏ dây cáp điện và nhiều đoạn lõi đồng.

Nhà chức trách cáo buộc, trong tháng 9, bà Liễu, An và Xuân đã gây ra ba vụ đột nhập, gần 7.000 m dây cáp điện ngầm và lõi đồng bị lấy đi khỏi các công trường thi công đường, thiệt hại tài sản hơn 1,5 tỷ đồng.

Xe máy là phương tiện các nghi can dùng để chở tang vật đem đi tiêu thụ. (Ảnh: C/A).

Ba phụ nữ đã chia nhỏ số dây cáp điện thành nhiều cuộn nhỏ, dùng xe máy chở đến cửa hàng phế liệu, bán thu hàng trăm triệu đồng. Đến ngày 1/10, 4 siêu trộm đã bị bắt. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1340 | Tác giả: banbientap1

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người xảy ra ẩu đả, hổn chiến tại ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện bình Chánh. Người dân xung quanh phát hiện nhưng vì quá hoảng sợ nên không dám can thiệp.

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người...

Thứ 6 | 22/07/2022 | Lượt xem: 1494 | Tác giả: admin

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị cáo Lê Tùng Vân chịu mức án cao nhất 5 năm tù. 5 người còn lại lần lượt 3-4 năm tù.

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1284 | Tác giả: banbientap1

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng bọn gặp sự cố tuy các đối tượng còn rất nhỏ tuổi. Băng cướp này còn tấn công nạn nhân gây nguy hiểm cho họ nhằm lấy tài sản, tẩu thoát.

Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng...

Thứ 4 | 22/01/2020 | Lượt xem: 1404 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông tin là nợ tiền người khác và bị các đối tượng nghi là xã hội đen tạt sơn, tạt nắm tôm để đe dọa. Theo đó, nghi vấn liệu có phải là đốt nhà dặn mặt vì nợ hay không?

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: banbientap1

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái rau, phát hiện một nửa thi thể người đang phân hủy đã được Công an tỉnh Bình Phước xác định. Công an cho biết nạn nhân mất liên lạc từ ngày 24-9.

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1350 | Tác giả: banbientap1

Bên đường Lê Hồng Phong, người dân ở Tiểu Khu 11 trong lúc đi tập thể dục thì phát hiện một người nam chết treo cổ trên cây. Hiện, lực lượng chức năng đang vào cuộc tiến hành điều tra.

Bên đường Lê Hồng Phong, người dân ở Tiểu Khu 11 trong...

Thứ 7 | 14/05/2022 | Lượt xem: 835 | Tác giả: Dothao

Chiều 13/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã bắt tạm giam bị can Mai Hắc Lợi (SN 1962), Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên và Nguyễn Ngọc Duy (SN 1976), Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Phú Yên về tội danh “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước, gây thất thoát lãng phí” .

Chiều 13/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1485 | Tác giả: banbientap1

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết và bị thường nên Cơ quan công an tỉnh BR-VT đã tạm giam 4 người liên quan nhằm tiến hành điều tra.

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1176 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Thứ 3 | 31/08/2021 | Lượt xem: 1507 | Tác giả: admin

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với chủ quán Karaoke Family có hành vi vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử...