top

Siêu trộm đột nhập lấy 7.000m dây cáp điện ngầm

Thứ 5, 03-10-2024 | 19:30:55 Mai Khánh

Ngày 3/10, Công An Nghệ An cho biết, 3 siêu trộm đã đột nhập nhiều lần vào công ty lấy đi 7000m dây cáp điện, giá trị hơn 1,5 tỷ đồng đem bán phế liệu.


Siêu trộm (góc trái) làm việc với cảnh sát. (Ảnh: CA).

Bà Liễu, 45 tuổi, trú phường Cửa Nam; Nguyễn Thị An, 53 tuổi; Nguyễn Thị Xuân, 48 tuổi và Nguyễn Văn Cậy, 44 tuổi, cùng trú huyện Nghi Lộc bị khởi tố, tạm giam về tội Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, theo điều 173, 323 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra, đầu tháng 9 đến nay, vào đêm khuya hoặc sáng sớm, bà Liễu, An và Xuân rủ nhau tới các công trường trên đường Nguyễn Sỹ Sách và đường 72 thuộc địa phận TP Vinh để quan sát. Thấy bảo vệ sơ hở, ba phụ nữ đột nhập vào bên trong, dùng kìm cắt nhỏ dây cáp điện và nhiều đoạn lõi đồng.

Nhà chức trách cáo buộc, trong tháng 9, bà Liễu, An và Xuân đã gây ra ba vụ đột nhập, gần 7.000 m dây cáp điện ngầm và lõi đồng bị lấy đi khỏi các công trường thi công đường, thiệt hại tài sản hơn 1,5 tỷ đồng.

Xe máy là phương tiện các nghi can dùng để chở tang vật đem đi tiêu thụ. (Ảnh: C/A).

Ba phụ nữ đã chia nhỏ số dây cáp điện thành nhiều cuộn nhỏ, dùng xe máy chở đến cửa hàng phế liệu, bán thu hàng trăm triệu đồng. Đến ngày 1/10, 4 siêu trộm đã bị bắt. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1501 | Tác giả: banbientap1

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn không rõ nguồn gốc bị tạm giữ, và thông tin này cũng đã được Bộ tự lệnh (BTL) Vùng cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) xác nhận.

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1459 | Tác giả: admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự án ma tại các tỉnh Đông Nam Bộ khiến chính quyền phải đau đầu.

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 1110 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 27/4/1978, Nguyễn Trọng Cầm cùng đồng bọn đã lên kế hoạch cướp tài sản tại nhà bà L.T.L. ở xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Do bị phát hiện, các đối tượng trong băng cướp đã sát hại một cụ bà 77 tuổi cùng 2 trẻ em 11 tuổi và 6 tuổi rồi tẩu thoát.

Ngày 27/4/1978, Nguyễn Trọng Cầm cùng đồng bọn...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1454 | Tác giả: admin

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 2 nguyên cán bộ Công an C03 cùng 4 người khác vì liên quan đến việc nhận tiền “chạy án ” cho giám đốc bệnh viện TP Thủ Đức.

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1321 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-11, phiên tòa xét xử về tội đánh bạc đối với bị cáo Cao Văn Tơ (nghệ sĩ Hồng Tơ) và 5 đồng phạm khác tiếp tục diễn ra. Các bị cáo được Đại diện VSKND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt mức hình phạt từ  29 - 40 triệu đồng.

Chiều 28-11, phiên tòa xét xử về tội đánh bạc...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1273 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đồng Tháp đã thực hiện hành vi 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng' vì thế Công an tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành khởi tố, đồng thời cũng áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú đối với người này

Ngày 12-11, ông Nguyễn Hữu Lý, Phó giám...

Thứ 2 | 29/11/2021 | Lượt xem: 1262 | Tác giả: admin

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Lê Văn Thành, Hà Hoàng Minh, Nguyễn Duy Tân và Nguyễn Tịnh về tội “Giết người”.

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1379 | Tác giả: banbientap1

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di tích Cột cờ Lũng Cú vẫn đang được các công nhân thi công, xây dựng... tuy nhiên UBND tỉnh Hà Giang vẫn chưa có bất kì động thái nào.

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1650 | Tác giả: banbientap1

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với...