top

Siêu trộm đột nhập lấy 7.000m dây cáp điện ngầm

Thứ 5, 03-10-2024 | 19:30:55 Mai Khánh

Ngày 3/10, Công An Nghệ An cho biết, 3 siêu trộm đã đột nhập nhiều lần vào công ty lấy đi 7000m dây cáp điện, giá trị hơn 1,5 tỷ đồng đem bán phế liệu.


Siêu trộm (góc trái) làm việc với cảnh sát. (Ảnh: CA).

Bà Liễu, 45 tuổi, trú phường Cửa Nam; Nguyễn Thị An, 53 tuổi; Nguyễn Thị Xuân, 48 tuổi và Nguyễn Văn Cậy, 44 tuổi, cùng trú huyện Nghi Lộc bị khởi tố, tạm giam về tội Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, theo điều 173, 323 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra, đầu tháng 9 đến nay, vào đêm khuya hoặc sáng sớm, bà Liễu, An và Xuân rủ nhau tới các công trường trên đường Nguyễn Sỹ Sách và đường 72 thuộc địa phận TP Vinh để quan sát. Thấy bảo vệ sơ hở, ba phụ nữ đột nhập vào bên trong, dùng kìm cắt nhỏ dây cáp điện và nhiều đoạn lõi đồng.

Nhà chức trách cáo buộc, trong tháng 9, bà Liễu, An và Xuân đã gây ra ba vụ đột nhập, gần 7.000 m dây cáp điện ngầm và lõi đồng bị lấy đi khỏi các công trường thi công đường, thiệt hại tài sản hơn 1,5 tỷ đồng.

Xe máy là phương tiện các nghi can dùng để chở tang vật đem đi tiêu thụ. (Ảnh: C/A).

Ba phụ nữ đã chia nhỏ số dây cáp điện thành nhiều cuộn nhỏ, dùng xe máy chở đến cửa hàng phế liệu, bán thu hàng trăm triệu đồng. Đến ngày 1/10, 4 siêu trộm đã bị bắt. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 700 | Tác giả: Thiện Phước

Ngày 27/4/1978, Nguyễn Trọng Cầm cùng đồng bọn đã lên kế hoạch cướp tài sản tại nhà bà L.T.L. ở xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Do bị phát hiện, các đối tượng trong băng cướp đã sát hại một cụ bà 77 tuổi cùng 2 trẻ em 11 tuổi và 6 tuổi rồi tẩu thoát.

Ngày 27/4/1978, Nguyễn Trọng Cầm cùng đồng bọn...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1250 | Tác giả: banbientap1

Ngân hàng Dầu khí chi nhánh Thái Bình có 2 cán bộ vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vì hành vi giả mạo trong công tác.

Ngân hàng Dầu khí chi nhánh Thái...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1132 | Tác giả: banbientap1

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị cáo lẫn bị hại và tuyên y án sơ thẩm. Theo đó, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên y án đói với Trương Phú Cường 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1168 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: banbientap1

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối tượng khai đã bắt giữ, sát hại con gái bà. Mẹ nữ sinh kêu oan, nói không dính đến ma túy nhưng tòa án bác bỏ, tuyên phạt 20 năm tù.

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1428 | Tác giả: admin

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm MIC còn “né tránh” thì việc giải quyết các khiếu nại của “thượng đế” không biết còn “ầu ơ ví dầu” đến bao giờ!

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 953 | Tác giả: banbientap1

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất đề nghị cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mặt khác, hai phó chánh án cũng chịu mức phạt cảnh cáo.

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 1027 | Tác giả: admin

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao ném về phía trước, không may trúng cháu bé 4 tuổi, khiến cháu tử vong.

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1203 | Tác giả: banbientap1

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai có một nhóm người xông vào uy hiếp, khống chế Giám đốc bệnh Viện để đòi tiền. Theo đó, hơn 100 cảnh sát đã được điều động đến hiện trường.

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1165 | Tác giả: banbientap1

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận siêu khủng, Aliaba đã khiến nhiều người mắc lừa.

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận...