top

Vợ chồng ông Trần Vũ Hải kháng cáo đối với bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang

Thứ 5, 21-11-2019 | 03:14:52 banbientap1
Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên thì vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng bản án không đúng pháp luật, gây oan sai cho họ.

Ông Trần Vũ Hải (người đứng, đeo cà vạt đỏ) tại phiên tòa sơ thẩm.
 

Ngày 21-11, trao đổi với truyền thông, ông Trần Vũ Hải (luật sư (LS) thuộc Đoàn LS TP Hà Nội) xác nhận đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) về vụ án trốn thuế đã được vợ chồng ông tiến hành thực hiện.

Theo đơn kháng cáo phản ánh thì vợ chồng ông Trần Vũ Hải cho rằng bản án do TAND TP Nha Trang đã tuyên không đúng pháp luật, gây oan sai đối với họ. TAND tỉnh Khánh Hòa được vợ chồng LS Hải đề nghị  xem xét giải quyết đơn kháng cáo theo trình tự phúc thẩm.
Từ ngày 13 đến 15-11, ở nơi mà phiên tòa diễn ra, bốn bị cáo đã bị TAND TP Nha Trang tuyên phạt trong vụ án trốn thuế trong giao dịch chuyển nhượng nhà đất tại 78/40 Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (47 tuổi, có quốc tịch Việt Nam và Na Uy) và ông Ngô Văn Lắm (37 tuổi, ngụ phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, em cùng mẹ khác cha với bà Hạnh) mỗi bị cáo bị phạt 18 tháng cải tạo không giam giữ, mỗi người bị phạt bổ sung 50 triệu đồng.

Tòa phạt ông Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương mỗi người 12 tháng cải tạo không giam giữ, phạt bổ sung mỗi người 20 triệu đồng.


Phiên tòa sơ thẩm từ ngày 13 đến 15-11

Bản án buộc ông Ngô Văn Lắm có trách nhiệm nộp bồi thường (số tiền trốn thuế) tương ứng 280 triệu đồng. Trong trường hợp ông Lắm không thực hiện, ba bị cáo còn lại phải bồi thường.

Bản án sơ thẩm xác định: Nhà đất tại 78/40 Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang (do ông Ngô Văn Lắm đứng tên hộ) vào năm 2016 bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh đã chuyển nhượng cho vợ chồng ông Trần Vũ Hải với giá hơn 16 tỉ đồng. Tuy nhiên, để sử dụng kê khai trốn thuế thu nhập cá nhân vì thế hai bên lập hợp đồng chuyển nhượng trị giá chỉ 1,8 tỉ đồng .

Trong khi đó, để làm hồ sơ thế chấp ngân hàng vợ chồng ông Hải đã sử dụng bản sao của bản hợp đồng chuyển nhượng nhà đất trị giá 12 tỉ đồng. Tòa kết luận: Trong quá trình giao dịch, chuyển nhượng nhà đất tại 78/40 Tuệ Tĩnh, bốn bị cáo trên đã có hành vi trốn thuế thu nhập cá nhân hơn 280 triệu đồng.

Bản án sơ thẩm cho rằng đây là vụ án có đồng phạm giản đơn. Trong đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh có vai trò chủ mưu, khởi xướng; ông Ngô Văn Lắm là người thực hiện việc trốn thuế; còn vợ chồng ông Trần Vũ Hải là những người giúp sức.

Tại phiên tòa sơ thẩm vừa qua có 47 LS được tòa chấp nhận tư cách là LS bào chữa cho vợ chồng ông Trần Vũ Hải.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 24/12/2019 | Lượt xem: 1082 | Tác giả: banbientap1

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng Bạt Hổ, Hoài Ân, Bình Định có mâu thuẫn tình cảm với Trần Nhật Phong. Theo đó, Phong (26 tuổi, trú thôn Bình Chương, xã Hoài Đức) là người yêu cũ của cô gái mà hiện tại Huy đang có tình cảm. Được biết, Phong chọc tức Hung trên mạng xã hội nên Huy tìm cách trả thù Phong.

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1054 | Tác giả: banbientap1

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ, ông Phan Văn Anh Vũ đã ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch...

Thứ 5 | 16/12/2021 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: admin

Liên quan đến nội dung Báo Công lý phản ánh , Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao UBND huyện Phú Tân khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung bài viết nêu . . . báo cáo UBND tỉnh trước ngày 24/12/2021.

Liên quan đến nội dung Báo Công lý...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1170 | Tác giả: admin

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) Nguyễn Ơn cho biết, kiểm lâm địa bàn vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên trái phép tại xã Tây Thuận có diện tích hơn 5ha.

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Tại một ngôi nhà ở khu phố Phú Thịnh, P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài  vừa xảy ra một vụ cướp táo tợn. Theo đó, tên cướp lao xe vào nhà và dùng vật giống súng được chuẩn bị sẳn để uy hiếp chủ nhà nhằm cướp tài sản.

Tại một ngôi nhà ở khu phố Phú Thịnh, P.Tân...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1747 | Tác giả: banbientap

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ nhà đất theo thông báo của Chi cục Thuế TP Nha Trang, nhưng cả bốn bị can cả bên mua và bên bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, Tp Nhà Trang đều đã bị khởi tố, đề nghị truy tố về tội “trốn thuế”. Vậy số tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp, trong vụ mua bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, do hai cơ quan Chi cục Thuế TP Nha Trang và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa xác định đã có sự chênh lệch là do đâu?

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 889 | Tác giả: admin

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc tù từ 06 tháng đến 02 năm vì sử dụng con dấu giả, tài liệu giả của công ty.

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 492 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối tượng phạm tội mà còn thu giữ 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 1032 | Tác giả: admin

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng cho hay cơ quan CSĐT Công an huyện đang tạm giữ hình sự Lô Văn Thái. Trước đó Thái dùng dao sát hại vợ mình là chị Lương Thị H. ngay tại phòng trọ.

Sáng 30/9, Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải...