top

Vợ chồng ông Trần Vũ Hải kháng cáo đối với bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang

Thứ 5, 21-11-2019 | 03:14:52 banbientap1
Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên thì vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng bản án không đúng pháp luật, gây oan sai cho họ.

Ông Trần Vũ Hải (người đứng, đeo cà vạt đỏ) tại phiên tòa sơ thẩm.
 

Ngày 21-11, trao đổi với truyền thông, ông Trần Vũ Hải (luật sư (LS) thuộc Đoàn LS TP Hà Nội) xác nhận đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) về vụ án trốn thuế đã được vợ chồng ông tiến hành thực hiện.

Theo đơn kháng cáo phản ánh thì vợ chồng ông Trần Vũ Hải cho rằng bản án do TAND TP Nha Trang đã tuyên không đúng pháp luật, gây oan sai đối với họ. TAND tỉnh Khánh Hòa được vợ chồng LS Hải đề nghị  xem xét giải quyết đơn kháng cáo theo trình tự phúc thẩm.
Từ ngày 13 đến 15-11, ở nơi mà phiên tòa diễn ra, bốn bị cáo đã bị TAND TP Nha Trang tuyên phạt trong vụ án trốn thuế trong giao dịch chuyển nhượng nhà đất tại 78/40 Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (47 tuổi, có quốc tịch Việt Nam và Na Uy) và ông Ngô Văn Lắm (37 tuổi, ngụ phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, em cùng mẹ khác cha với bà Hạnh) mỗi bị cáo bị phạt 18 tháng cải tạo không giam giữ, mỗi người bị phạt bổ sung 50 triệu đồng.

Tòa phạt ông Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương mỗi người 12 tháng cải tạo không giam giữ, phạt bổ sung mỗi người 20 triệu đồng.


Phiên tòa sơ thẩm từ ngày 13 đến 15-11

Bản án buộc ông Ngô Văn Lắm có trách nhiệm nộp bồi thường (số tiền trốn thuế) tương ứng 280 triệu đồng. Trong trường hợp ông Lắm không thực hiện, ba bị cáo còn lại phải bồi thường.

Bản án sơ thẩm xác định: Nhà đất tại 78/40 Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang (do ông Ngô Văn Lắm đứng tên hộ) vào năm 2016 bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh đã chuyển nhượng cho vợ chồng ông Trần Vũ Hải với giá hơn 16 tỉ đồng. Tuy nhiên, để sử dụng kê khai trốn thuế thu nhập cá nhân vì thế hai bên lập hợp đồng chuyển nhượng trị giá chỉ 1,8 tỉ đồng .

Trong khi đó, để làm hồ sơ thế chấp ngân hàng vợ chồng ông Hải đã sử dụng bản sao của bản hợp đồng chuyển nhượng nhà đất trị giá 12 tỉ đồng. Tòa kết luận: Trong quá trình giao dịch, chuyển nhượng nhà đất tại 78/40 Tuệ Tĩnh, bốn bị cáo trên đã có hành vi trốn thuế thu nhập cá nhân hơn 280 triệu đồng.

Bản án sơ thẩm cho rằng đây là vụ án có đồng phạm giản đơn. Trong đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh có vai trò chủ mưu, khởi xướng; ông Ngô Văn Lắm là người thực hiện việc trốn thuế; còn vợ chồng ông Trần Vũ Hải là những người giúp sức.

Tại phiên tòa sơ thẩm vừa qua có 47 LS được tòa chấp nhận tư cách là LS bào chữa cho vợ chồng ông Trần Vũ Hải.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1092 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối tượng phạm tội mà còn thu giữ 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: admin

Đại diện 64 khách hàng đề nghị tạm đình chỉ việc kinh doanh dự án King Bay, buộc Chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục pháp lý, xây dựng cơ sở hạ tầng dự án theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng. 

Đại diện 64 khách hàng đề nghị tạm đình...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 880 | Tác giả: admin

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận các thông tin tài liệu trên Internet về một số tổ chức, cá nhân tổ chức mời gọi dân sử dụng một ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: banbientap1

Chiều 3-12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục tranh luận quyết liệt trong phiên tòa giải quyết ly hôn. Tuy đây đã là phiên xét xử phúc thẩm nhưng những vấn đề tranh cãi về quan hệ hôn nhân, tài sản giữa cặp vợ chồng này vẫn không khỏi bất ngờ.

Chiều 3-12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: banbientap1

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trình bày sáng 21-10, vụ án Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) đã được đưa vào làm "điển hình".

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1208 | Tác giả: banbientap1

4 bị can là nhân viên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba theo lịch xét xử của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 27-11 sẽ được tiến hành đưa ra xét xử sơ thẩm về tội 'cố ý làm hư hỏng tài sản' và 'gây rối trật tự công cộng' sẽ ra tòa.

4 bị can là nhân viên Công ty cổ phần địa ốc...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 935 | Tác giả: admin

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc tù từ 06 tháng đến 02 năm vì sử dụng con dấu giả, tài liệu giả của công ty.

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1035 | Tác giả: banbientap1

 Nhằm chờ cơ quan đơn vị liên quan cung cấp thêm tài liệu nên cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu tạm đình chỉ giải quyết kiến nghị khởi tố.

 Nhằm chờ cơ quan đơn vị liên quan cung cấp thêm...

Thứ 5 | 28/01/2021 | Lượt xem: 1303 | Tác giả: admin

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu” đến TAND Quận 1 vì cho rằng vợ cũ mình là bà Lê Thị Tuyết Hồng (SN 1958) đòi chia tài sản trong thời gian chưa kết hôn.

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu”...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1051 | Tác giả: banbientap1

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố 4 bị can cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng được quy định tại BLHS.

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa...