top

Nữ cửa hàng trưởng tham ô 43 điện thoại lĩnh án

Thứ 2, 10-01-2022 | 03:21:05 admin

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện máy ở Đà Nẵng, Thịnh chiếm đoạt 43 điện thoại thông minh có giá trị hơn 1 tỉ đồng. Ngày 10/1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Thịnh 16 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.


Nguyễn Thị Thịnh tại tòa

Nguyễn Thị Thịnh (SN 1988, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) nguyên là cửa hàng trưởng của hệ thống của hàng Vinpro.

Nguyễn Thị Thịnh khai nhận, do sơ suất trong quá trình làm việc tại cửa hàng VinPro 227 Tôn Đức Thắng, Thịnh bị khách hàng lừa mua 3 điện thoại Iphone XS Max 256GB trị giá khoảng 90 triệu đồng mà không thanh toán.

Để trả nợ, Thịnh tìm ra sơ hở trong quy định xuất nhập hàng hóa, dùng quyền đăng nhập hệ thống CNTT của cửa hàng trưởng để điều chuyển các điện thoại qua lại giữa các kho. Thịnh lấy lý do máy cần bảo hành, máy lỗi để chuyển hàng, từ 2018 – 2019 lấy 10 điện thoại ra ngoài bán, dùng tiền nộp lại một phần bù số tiền bị khách lừa đảo.

Tháng 3/2019, Thịnh chuyển về làm cửa hàng trưởng siêu thị điện máy đường Điện Biên Phủ (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng), tiếp tục điều chuyển khống 10 điện thoại về đây.

Thịnh nhờ các đồng nghiệp ở chi nhánh khác báo lịch thanh kiểm tra của công ty, nhờ tài khoản của đồng nghiệp để điều chuyển máy, hợp thức hóa việc thiếu hụt điện thoại thực tế.

Tổng cộng, Thịnh tham ô 43 điện thoại của hệ thống siêu thị điện máy này, trong đó có 40 iPhone các loại, 3 điện thoại Samsung, tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng. Trong đó, một nửa Thịnh bán ở các cửa hàng điện thoại, số còn lại Thịnh lập Facebook ảo bán qua mạng.

Gia đình Thịnh đã khắc phục hậu quả được gần 250 triệu đồng. Hiện, Nguyễn Thị Thịnh đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại, chờ ngày thi hành án.

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1207 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã hai lần trao đổi với báo chí về vụ 39 người tử vong trong container tại Anh và việc bắt giữ tám người liên quan đến vụ việc.

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1314 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) bắt giữ  vào ngày 13/12 do có hành vi lừa bán các cô gái sang Trung Quốc.

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1062 | Tác giả: banbientap1

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa trên địa bàn huyện Củ Chi (TP HCM) trong quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định là của một người đã tử vong cách đây khoảng 2 - 3 tháng.

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa...

Thứ 7 | 21/05/2022 | Lượt xem: 700 | Tác giả: admin

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có Quyết định số 817/QĐ-BTC về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBCKNN đối với ông Trần Văn Dũng, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác .

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã...

Thứ 2 | 24/02/2020 | Lượt xem: 1231 | Tác giả: admin

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Mộc Bài cho biết, đơn vị đang tiến hành các thủ tục pháp lý, xử lý theo quy định của pháp luật vụ vận chuyển súng qua biên giới.

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1524 | Tác giả: banbientap1

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1228 | Tác giả: admin

Sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM có hiệu lực thi hành, ông Đởm nộp hồ sơ xin cấp GCN QSDĐ theo quy định thì UBND phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu bất ngờ chuyển trả hồ sơ với lý do dựa vào Giấy xác nhận nhận đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm của VKSNDTC.

Sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM...

Thứ 2 | 30/10/2023 | Lượt xem: 1180 | Tác giả: admin

Ngày 30/10, thực hiện kết luận kiểm tra của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đối với Công ty TNHH Thành Bưởi, Thanh tra Sở GTVT đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhà xe Thành Bưởi.

Ngày 30/10, thực hiện kết luận kiểm tra của Sở Giao thông Vận...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 1220 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-9, hơn trăm cảnh sát trang bị vũ khí và xe đặc chủng tiến hành khám xét và thi hành lệnh bắt tạm giam chủ tịch Công ty Alibaba - ông Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh

Chiều ngày 18-9, hơn trăm cảnh sát trang bị vũ khí...

Thứ 6 | 03/01/2020 | Lượt xem: 1264 | Tác giả: banbientap1

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng...