top

Nữ cửa hàng trưởng tham ô 43 điện thoại lĩnh án

Thứ 2, 10-01-2022 | 03:21:05 admin

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện máy ở Đà Nẵng, Thịnh chiếm đoạt 43 điện thoại thông minh có giá trị hơn 1 tỉ đồng. Ngày 10/1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Thịnh 16 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.


Nguyễn Thị Thịnh tại tòa

Nguyễn Thị Thịnh (SN 1988, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) nguyên là cửa hàng trưởng của hệ thống của hàng Vinpro.

Nguyễn Thị Thịnh khai nhận, do sơ suất trong quá trình làm việc tại cửa hàng VinPro 227 Tôn Đức Thắng, Thịnh bị khách hàng lừa mua 3 điện thoại Iphone XS Max 256GB trị giá khoảng 90 triệu đồng mà không thanh toán.

Để trả nợ, Thịnh tìm ra sơ hở trong quy định xuất nhập hàng hóa, dùng quyền đăng nhập hệ thống CNTT của cửa hàng trưởng để điều chuyển các điện thoại qua lại giữa các kho. Thịnh lấy lý do máy cần bảo hành, máy lỗi để chuyển hàng, từ 2018 – 2019 lấy 10 điện thoại ra ngoài bán, dùng tiền nộp lại một phần bù số tiền bị khách lừa đảo.

Tháng 3/2019, Thịnh chuyển về làm cửa hàng trưởng siêu thị điện máy đường Điện Biên Phủ (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng), tiếp tục điều chuyển khống 10 điện thoại về đây.

Thịnh nhờ các đồng nghiệp ở chi nhánh khác báo lịch thanh kiểm tra của công ty, nhờ tài khoản của đồng nghiệp để điều chuyển máy, hợp thức hóa việc thiếu hụt điện thoại thực tế.

Tổng cộng, Thịnh tham ô 43 điện thoại của hệ thống siêu thị điện máy này, trong đó có 40 iPhone các loại, 3 điện thoại Samsung, tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng. Trong đó, một nửa Thịnh bán ở các cửa hàng điện thoại, số còn lại Thịnh lập Facebook ảo bán qua mạng.

Gia đình Thịnh đã khắc phục hậu quả được gần 250 triệu đồng. Hiện, Nguyễn Thị Thịnh đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại, chờ ngày thi hành án.

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1360 | Tác giả: banbientap1

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi và xác định đối với năm bị cáo không có hành vi đưa, nhận hối lộ.

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1204 | Tác giả: banbientap1

Công an chỉ đề nghị truy tố một bị can về tội nhận hối lộ trong số bốn bị can khai đã nhận nhiều tỉ đồng từ phụ huynh và đối tượng trung gian để nâng điểm.  

Công an chỉ đề nghị truy tố một bị can về tội nhận hối lộ trong số...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1485 | Tác giả: banbientap1

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma túy đá và 6.000 viên hồng phiến do 6 người có quốc tịch Lào tham gia, hành động này có sự tham gia của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan.

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1335 | Tác giả: banbientap1

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di tích Cột cờ Lũng Cú vẫn đang được các công nhân thi công, xây dựng... tuy nhiên UBND tỉnh Hà Giang vẫn chưa có bất kì động thái nào.

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1385 | Tác giả: banbientap1

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đang bị công an truy bắt. Được biết, đối tượng đã có hành vi dùng dao giết mẹ ruột của mình còn gây thương tích cho cha và em trai.

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và...

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 1086 | Tác giả: Dothao

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường , khám nghiệm tử thi để điều tra vụ 3 người trong gia đình tử vong trong đêm.

Ngày 29/5, cơ quan chức năng đã tiến hành phong...

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 862 | Tác giả: admin

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra, xác minh 11 kênh YouTube có dấu hiệu đồng phạm với vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng , người đã bị bắt tạm giam vào ngày 24/3.

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra,...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1472 | Tác giả: banbientap1

Ngân hàng Dầu khí chi nhánh Thái Bình có 2 cán bộ vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vì hành vi giả mạo trong công tác.

Ngân hàng Dầu khí chi nhánh Thái...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1292 | Tác giả: banbientap1

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị cáo lẫn bị hại và tuyên y án sơ thẩm. Theo đó, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên y án đói với Trương Phú Cường 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1270 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Tuân (đã chết, cùng ngụ phường Ba Láng) vào ngày 9-11 được Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ thực hiện tổ chức xin lỗi, cải chính công khai.

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình...