top

Nữ cửa hàng trưởng tham ô 43 điện thoại lĩnh án

Thứ 2, 10-01-2022 | 03:21:05 admin

Lợi dụng chức vụ cửa hàng trưởng tại một siêu thị điện máy ở Đà Nẵng, Thịnh chiếm đoạt 43 điện thoại thông minh có giá trị hơn 1 tỉ đồng. Ngày 10/1, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Thịnh 16 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.


Nguyễn Thị Thịnh tại tòa

Nguyễn Thị Thịnh (SN 1988, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) nguyên là cửa hàng trưởng của hệ thống của hàng Vinpro.

Nguyễn Thị Thịnh khai nhận, do sơ suất trong quá trình làm việc tại cửa hàng VinPro 227 Tôn Đức Thắng, Thịnh bị khách hàng lừa mua 3 điện thoại Iphone XS Max 256GB trị giá khoảng 90 triệu đồng mà không thanh toán.

Để trả nợ, Thịnh tìm ra sơ hở trong quy định xuất nhập hàng hóa, dùng quyền đăng nhập hệ thống CNTT của cửa hàng trưởng để điều chuyển các điện thoại qua lại giữa các kho. Thịnh lấy lý do máy cần bảo hành, máy lỗi để chuyển hàng, từ 2018 – 2019 lấy 10 điện thoại ra ngoài bán, dùng tiền nộp lại một phần bù số tiền bị khách lừa đảo.

Tháng 3/2019, Thịnh chuyển về làm cửa hàng trưởng siêu thị điện máy đường Điện Biên Phủ (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng), tiếp tục điều chuyển khống 10 điện thoại về đây.

Thịnh nhờ các đồng nghiệp ở chi nhánh khác báo lịch thanh kiểm tra của công ty, nhờ tài khoản của đồng nghiệp để điều chuyển máy, hợp thức hóa việc thiếu hụt điện thoại thực tế.

Tổng cộng, Thịnh tham ô 43 điện thoại của hệ thống siêu thị điện máy này, trong đó có 40 iPhone các loại, 3 điện thoại Samsung, tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng. Trong đó, một nửa Thịnh bán ở các cửa hàng điện thoại, số còn lại Thịnh lập Facebook ảo bán qua mạng.

Gia đình Thịnh đã khắc phục hậu quả được gần 250 triệu đồng. Hiện, Nguyễn Thị Thịnh đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được tại ngoại, chờ ngày thi hành án.

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1289 | Tác giả: banbientap1

Công an quận 1 khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của người khác", điều tra việc Phó chánh án quận 4 cùng một số người xông vào chiếm nhà bà Thảo.

Công an quận 1 khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1113 | Tác giả: admin

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM làm ăn với nghề bán tỏi dạo, đáng lẽ đôi bạn phải biết tương trợ nhau để cùng tiến. Nhưng vì sự ích kỷ hẹp hòi đã khiến cả hai đoạn tuyệt không nhìn mặt nhau. Câu chuyện là bài học đắt giá trong đối nhân xử thế nơi đất khách quê người…

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1281 | Tác giả: banbientap1

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín thì Luật sư đề nghị tòa án có hướng dẫn cụ thể để thống nhất việc sử dụng các tài liệu, văn bản đóng dấu mật (chưa được giải mật).

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1307 | Tác giả: banbientap1

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty giặt công nghiệp ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) xả nước thải không qua xử lý ra môi trường.

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1098 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 706 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 800 | Tác giả: Thiện Phước

Hàng chục người tụ tập tại khu mộ để đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền. Công an đã bắt quả tang và thu giữ gần 200 triệu đồng.

Hàng chục người tụ tập tại khu mộ để đánh bạc bằng...

Thứ 6 | 11/08/2017 | Lượt xem: 7176 | Tác giả: 0

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu Lê Ngọc Trinh thử sức với lĩnh vực kinh doanh thời trang và mỹ phẩm với shop Chin Boutique

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1263 | Tác giả: admin

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1138 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã hai lần trao đổi với báo chí về vụ 39 người tử vong trong container tại Anh và việc bắt giữ tám người liên quan đến vụ việc.

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc...