top

Dùng nhục hình dẫn đến chết người, 3 cựu quản giáo bị tuyên án.

Thứ 2, 07-10-2019 | 05:49:20 banbientap1
Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có hành vi dùng nhục hình dẫn đến chết người, lần xét xử gần đây của các đối tượng trên, họ đã bị tăng án gấp đôi trở lên so với phiên sơ thẩm lần đầu.

Trong vụ cựu cán bộ quản giáo Trại giam Long Hòa dùng nhục hình dẫn đến chết người đã được TAND huyện Bến Lức (Long An) tuyên án vào ngày 7/10. Tòa tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Phước Thuận Nguyễn Minh Huân và Châu Minh Nhựt (chiến sĩ nghĩa vụ công an) lần lượt là bảy năm tù, năm năm tù, năm năm tù, cùng về tội dùng nhục hình.

Về trách nhiệm dân sự, trước đó Trại giam Long Hòa cùng các bị cáo đã bồi thường theo thỏa thuận cho các bị hại 199 triệu đồng.
 Đại diện phía bị hại không yêu cầu bồi thường thêm tại phiên tòa, chính vì vậy tòa không xem xét.



Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, quản giáo Thuận được phân công phụ trách đội 9, đội 10 gồm những phạm nhân chưa thành niên.

Ngày 20-10-2017, trong quá trình làm việc, ba bị cáo lần lượt gọi năm phạm nhân mới nhập trại ( trong số các phạm nhân được hỏi có Lại Quốc Huy, 17 tuổi)  hỏi lý do bỏ lao động, có thái độ không tốt trong khi thực hiện lao động và không tiếp thu sự giáo dục.

Quản giáo Thuận buộc các em nằm sấp dưới nền và quản giáo Huân, Nhựt đánh  khi các phạm nhân đưa ra lý do như đau bụng, chưa nắm nội quy nên đi làm trễ, bị tiêu chảy nên lao động muộn.

Bốn phạm nhân được cho ra ngoài lao động, sau khi bị đánh và tra hỏi. Riêng nạn nhân Huy được Thuận giữ lại phòng làm việc để tiếp tục hỏi. Do không nhận lỗi nên Huy bị các bị cáo tiếp tục đánh đập và còng tay vào vách lưới B40.

Lúc phát hiện Huy ngất xỉu, Thuận mới tháo còng đưa đi cấp cứu nhưng đã muộn vì nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Trước đó, tháng 8-2018, TAND huyện Bến Lức xét xử sơ thẩm lần một (xét xử lưu động tại Trại giam Long Hòa) tuyên phạt bị cáo Thuận, Huân, Nhựt lần lượt là ba năm sáu tháng tù, hai năm sáu tháng tù và hai năm tù cùng về tội dùng nhục hình.

Ngay sau đó, Huân và Nhựt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Gia đình nạn nhân cũng kháng cáo vì nghi ngờ về nguyên nhân cái chết của Huy.

Do bản án này vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, đến tháng 12-2018, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa phúc thẩm đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 01/04/2020 | Lượt xem: 1944 | Tác giả: admin

Dù doanh nghiệp không bị nợ nhưng Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng cơ bản huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu yêu cầu phải nộp cả 100 triệu đồng mới xác nhận giấy tờ liên quan đến xây dựng.

Dù doanh nghiệp không bị nợ nhưng Giám...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1297 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối tượng phạm tội mà còn thu giữ 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1366 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm giam nguyên phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này là ông Trần Xuân Yến Sau 5 ngày kết thúc phiên xử và trả hồ sơ. Công an xác định, ông Yến đã thay đổi lời khai gây khó khăn cho công tác điều tra, xét xử.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1433 | Tác giả: banbientap1

Bên đường Lê Hồng Phong, người dân ở Tiểu Khu 11 trong lúc đi tập thể dục thì phát hiện một người nam chết treo cổ trên cây. Hiện, lực lượng chức năng đang vào cuộc tiến hành điều tra.

Bên đường Lê Hồng Phong, người dân ở Tiểu Khu 11 trong...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1392 | Tác giả: banbientap1

VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng án của ông Nguyễn Hữu Linh sang TAND TP.HCM...

VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1428 | Tác giả: admin

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng...

Thứ 3 | 17/05/2022 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: admin

Chiều 16 / 5, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự để điều tra Âu Thị Thanh Hằng (26 tuổi, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 16 / 5, Công an tỉnh Nghệ An cho biết...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1261 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã hai lần trao đổi với báo chí về vụ 39 người tử vong trong container tại Anh và việc bắt giữ tám người liên quan đến vụ việc.

Ngày 4-11, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1391 | Tác giả: banbientap1

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.  

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1455 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma túy đá và thuốc lắc vừa bị công an quận 8 bắt giữ. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở của hai đối tượng trên đã thu giữ được  3,4 kg ma túy đá, 400 viên thuốc lắc cùng các vật liên quan khác.

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma...