top

Phong tỏa tài sản của Giám đốc Công ty Angel Lina

Thứ 4, 06-11-2019 | 10:09:55 banbientap1
Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, ngụ Q4; Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư Angel Lina, gọi tắt là Công ty Angel Lina) vào ngày 5-11 đã bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM phong tỏa.

Trước đó một số tờ báo đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tiến hành khởi tố Nhung và bắt giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào ngày 2-11 vừa qua. Có hơn 30 người là nạn nhân đến cơ quan điều tra trình báo, tố cáo hành vi lừa đảo của Nhung và các đối tượng khác liên quan ngay sau khi Nhung bị bắt giữ.

Được biết theo thông tin cơ quan điều tra cung cấp thì Nhung là Giám đốc Công ty Angel Lina và Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đất vàng Hoàng Gia (địa chỉ tại số R4-83 Hưng Gia 1, P.Tân Phong, Q7). Với nhiều thủ đoạn nhằm mời gọi ký hợp đồng góp vốn, đặt cọc mua đất nền tại 9 dự án không có thật, người này đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền rất lớn của nhiều người. Bên cạnh đó, Nhung đã  thực hiện hành vi trên cùng một số đối tượng khác.

                                       
Phạm Thị Tuyết Nhung tại cơ quan công an
Những dự án mà Nhung dùng để lừa đảo gồm các khu dân cư: Triều An (P.An Lạc), Tây Lân (P.Tân Tạo), đường Liên khu 5-6 (P.Bình Hưng Hòa B), đường Nguyễn Thị Tú (P.Bình Hưng Hòa B, cùng Q.Bình Tân), Bùi Thanh Khiết (TT.Tân Túc, H.Bình Chánh), P.Linh Trung (Q.Thủ Đức), Đỗ Xuân Hợp (P.Phước Long B, Q9), P.Đông Hưng Thuận (Q12) và khu nhà ở đường Phạm Văn Sáng (xã Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn).

Cơ quan điều tra xác định, những khu đất mà công ty Nhung làm dự án không đủ cơ sở pháp lý, chưa sang tên, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nằm trong quy hoạch. Tuy Nhung đã biết rõ những việc này nhưng các đối tượng vẫn cố tình quảng cáo sai sự thật để lừa bán đất cho nhiều người. Hành vi của Nhung đã cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tiếp nhận hơn 200 đơn tố cáo của các nạn nhân bị lừa mua dự án "ma" của Công ty Angel Lina, với số tiền chiếm đoạt là hơn 285 tỷ đồng. Các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các dự án rao bán đất nền. Khi tiến hành hoạt động mua bán đất, để an toàn người dân cần đến cơ quan chức năng tại địa phương để kiểm tra thông tin xem dự án đó có thật hay không và có được các cơ quan chức năng cấp phép hay không, nhằm tránh rơi vào cảnh bị lừa đảo

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1135 | Tác giả: banbientap1

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt Nam đã có đơn đề nghị xem xét hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật trong vụ án MobiFone-AVG.

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: banbientap1

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này có tên là Trần Thị Ngọc Thêm thay vì là Thảo đã công bố trước đó, thông tin này được tìm hiểu sau quá trình điều tra.

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: banbientap1

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” theo quy định tại Điều 194 – Bộ luật Hình sự năm 2015 của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao (Vụ 3) phê chuẩn và các bị can có 7 người  gồm:

Quyết định khởi tố các bị can về tội “Buôn bán...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1126 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với Phó Giám đốc Nhà máy ô tô Veam và cán bộ Nhà máy ô tô Veam về tội về tội “Tham ô tài sản” .

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1241 | Tác giả: banbientap1

Ngày 01/10/2019, Toà án nhân dân TP.HCM tuyên án sơ thẩm vụ “Buôn bán thuốc giả là thuốc chữa bệnh” xảy ra tại Công ty VN Pharma, các bị cáo lĩnh mức án xứng đáng với mức độ nguy hiểm cho hành vi phạm tội của mình.

Ngày 01/10/2019, Toà án nhân dân TP.HCM...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1141 | Tác giả: banbientap1

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá. Theo đó, 6 đối tượng liên quan đã bị tạm giữ để phục vụ cho quá trình điều tra.

Một đường dây bóng đá qua mạng Internet đã bị...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét tụ điểm hoạt động tín dụng đen. Theo đó, phía công an đã thu giữ được nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động này.

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: banbientap1

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín thì Luật sư đề nghị tòa án có hướng dẫn cụ thể để thống nhất việc sử dụng các tài liệu, văn bản đóng dấu mật (chưa được giải mật).

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1235 | Tác giả: admin

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1214 | Tác giả: banbientap1

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ án, những lí do gì mà vụ án phải được chuyển lên cấp cao hơn?

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ...