top

Phong tỏa tài sản của Giám đốc Công ty Angel Lina

Thứ 4, 06-11-2019 | 10:09:55 banbientap1
Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, ngụ Q4; Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư Angel Lina, gọi tắt là Công ty Angel Lina) vào ngày 5-11 đã bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM phong tỏa.

Trước đó một số tờ báo đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tiến hành khởi tố Nhung và bắt giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào ngày 2-11 vừa qua. Có hơn 30 người là nạn nhân đến cơ quan điều tra trình báo, tố cáo hành vi lừa đảo của Nhung và các đối tượng khác liên quan ngay sau khi Nhung bị bắt giữ.

Được biết theo thông tin cơ quan điều tra cung cấp thì Nhung là Giám đốc Công ty Angel Lina và Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đất vàng Hoàng Gia (địa chỉ tại số R4-83 Hưng Gia 1, P.Tân Phong, Q7). Với nhiều thủ đoạn nhằm mời gọi ký hợp đồng góp vốn, đặt cọc mua đất nền tại 9 dự án không có thật, người này đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền rất lớn của nhiều người. Bên cạnh đó, Nhung đã  thực hiện hành vi trên cùng một số đối tượng khác.

                                       
Phạm Thị Tuyết Nhung tại cơ quan công an
Những dự án mà Nhung dùng để lừa đảo gồm các khu dân cư: Triều An (P.An Lạc), Tây Lân (P.Tân Tạo), đường Liên khu 5-6 (P.Bình Hưng Hòa B), đường Nguyễn Thị Tú (P.Bình Hưng Hòa B, cùng Q.Bình Tân), Bùi Thanh Khiết (TT.Tân Túc, H.Bình Chánh), P.Linh Trung (Q.Thủ Đức), Đỗ Xuân Hợp (P.Phước Long B, Q9), P.Đông Hưng Thuận (Q12) và khu nhà ở đường Phạm Văn Sáng (xã Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn).

Cơ quan điều tra xác định, những khu đất mà công ty Nhung làm dự án không đủ cơ sở pháp lý, chưa sang tên, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nằm trong quy hoạch. Tuy Nhung đã biết rõ những việc này nhưng các đối tượng vẫn cố tình quảng cáo sai sự thật để lừa bán đất cho nhiều người. Hành vi của Nhung đã cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tiếp nhận hơn 200 đơn tố cáo của các nạn nhân bị lừa mua dự án "ma" của Công ty Angel Lina, với số tiền chiếm đoạt là hơn 285 tỷ đồng. Các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các dự án rao bán đất nền. Khi tiến hành hoạt động mua bán đất, để an toàn người dân cần đến cơ quan chức năng tại địa phương để kiểm tra thông tin xem dự án đó có thật hay không và có được các cơ quan chức năng cấp phép hay không, nhằm tránh rơi vào cảnh bị lừa đảo

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 975 | Tác giả: banbientap1

 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có trụ sở tại đường Lê Văn Việt, quận 9 đã bị khởi tố vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, rất nhiều khách hàng đã đến chi nhánh công ty này để đòi lại tiền của mình.

 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 992 | Tác giả: banbientap1

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng và đã quăng hai chiếc ghế vào tên cướp thì chị Dương Thị Huyền (29 tuổi, con gái chủ tiệm vàng Lương Oanh) đã vô cùng hoảng sợ.

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1109 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 974 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận thanh tra việc thực hiện thu, chi tài chính tại Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Trưng Vương từ năm 2012 đến năm 2018 có nhiều sai phạm nhằm thu lợi gần 10 tỷ đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1128 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma túy đá và thuốc lắc vừa bị công an quận 8 bắt giữ. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở của hai đối tượng trên đã thu giữ được  3,4 kg ma túy đá, 400 viên thuốc lắc cùng các vật liên quan khác.

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 954 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1009 | Tác giả: banbientap1

Theo Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, áp dụng quy định này nên đô đốc Nguyễn Văn Hiến, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cựu Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã bị khởi tố.

Theo Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội...

Thứ 3 | 31/08/2021 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: admin

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với chủ quán Karaoke Family có hành vi vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 1002 | Tác giả: banbientap1

Sau 20 năm bị truy nã về tội về tội mua bán người dưới 16 tuổi,  Nguyễn Thị Huỳnh (55 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, An Giang) đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau 20 năm bị truy nã về tội về tội mua bán người...

Thứ 3 | 27/07/2021 | Lượt xem: 1258 | Tác giả: admin

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can đối với ông Trần Văn Nam về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...