top

Phong tỏa tài sản của Giám đốc Công ty Angel Lina

Thứ 4, 06-11-2019 | 10:09:55 banbientap1
Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, ngụ Q4; Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư Angel Lina, gọi tắt là Công ty Angel Lina) vào ngày 5-11 đã bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM phong tỏa.

Trước đó một số tờ báo đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tiến hành khởi tố Nhung và bắt giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào ngày 2-11 vừa qua. Có hơn 30 người là nạn nhân đến cơ quan điều tra trình báo, tố cáo hành vi lừa đảo của Nhung và các đối tượng khác liên quan ngay sau khi Nhung bị bắt giữ.

Được biết theo thông tin cơ quan điều tra cung cấp thì Nhung là Giám đốc Công ty Angel Lina và Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đất vàng Hoàng Gia (địa chỉ tại số R4-83 Hưng Gia 1, P.Tân Phong, Q7). Với nhiều thủ đoạn nhằm mời gọi ký hợp đồng góp vốn, đặt cọc mua đất nền tại 9 dự án không có thật, người này đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền rất lớn của nhiều người. Bên cạnh đó, Nhung đã  thực hiện hành vi trên cùng một số đối tượng khác.

                                       
Phạm Thị Tuyết Nhung tại cơ quan công an
Những dự án mà Nhung dùng để lừa đảo gồm các khu dân cư: Triều An (P.An Lạc), Tây Lân (P.Tân Tạo), đường Liên khu 5-6 (P.Bình Hưng Hòa B), đường Nguyễn Thị Tú (P.Bình Hưng Hòa B, cùng Q.Bình Tân), Bùi Thanh Khiết (TT.Tân Túc, H.Bình Chánh), P.Linh Trung (Q.Thủ Đức), Đỗ Xuân Hợp (P.Phước Long B, Q9), P.Đông Hưng Thuận (Q12) và khu nhà ở đường Phạm Văn Sáng (xã Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn).

Cơ quan điều tra xác định, những khu đất mà công ty Nhung làm dự án không đủ cơ sở pháp lý, chưa sang tên, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nằm trong quy hoạch. Tuy Nhung đã biết rõ những việc này nhưng các đối tượng vẫn cố tình quảng cáo sai sự thật để lừa bán đất cho nhiều người. Hành vi của Nhung đã cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tiếp nhận hơn 200 đơn tố cáo của các nạn nhân bị lừa mua dự án "ma" của Công ty Angel Lina, với số tiền chiếm đoạt là hơn 285 tỷ đồng. Các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các dự án rao bán đất nền. Khi tiến hành hoạt động mua bán đất, để an toàn người dân cần đến cơ quan chức năng tại địa phương để kiểm tra thông tin xem dự án đó có thật hay không và có được các cơ quan chức năng cấp phép hay không, nhằm tránh rơi vào cảnh bị lừa đảo

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 973 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra về việc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 974 | Tác giả: banbientap1

 Nhằm chờ cơ quan đơn vị liên quan cung cấp thêm tài liệu nên cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu tạm đình chỉ giải quyết kiến nghị khởi tố.

 Nhằm chờ cơ quan đơn vị liên quan cung cấp thêm...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 996 | Tác giả: banbientap1

Theo Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, áp dụng quy định này nên đô đốc Nguyễn Văn Hiến, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cựu Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã bị khởi tố.

Theo Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1015 | Tác giả: banbientap1

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi và xác định đối với năm bị cáo không có hành vi đưa, nhận hối lộ.

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 662 | Tác giả: admin

Sáng ngày 5/5, T hanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho biết, đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thanh Tùng (Sơn Tùng M-TP) tới trụ sở thanh tra bộ ở Hà Nội làm việc vào chiều nay , liên quan tới MV  There is no one at all ,   mà Sơn Tùng M-TP đã đăng tải trên kênh YouTube vào tối ngày 28 / 4.

Sáng ngày 5/5, T hanh tra Bộ Văn...

Thứ 4 | 22/01/2020 | Lượt xem: 1087 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông tin là nợ tiền người khác và bị các đối tượng nghi là xã hội đen tạt sơn, tạt nắm tôm để đe dọa. Theo đó, nghi vấn liệu có phải là đốt nhà dặn mặt vì nợ hay không?

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 999 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1028 | Tác giả: banbientap1

Công an chỉ đề nghị truy tố một bị can về tội nhận hối lộ trong số bốn bị can khai đã nhận nhiều tỉ đồng từ phụ huynh và đối tượng trung gian để nâng điểm.  

Công an chỉ đề nghị truy tố một bị can về tội nhận hối lộ trong số...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1000 | Tác giả: banbientap1

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và "hack" facebook của những người sinh sống và làm việc ở nước ngoài, sau đó mạo danh của những người bị "hack" để nhắn tin cho người thân, bạn bè của họ ở Việt Nam để lừa lấy tiền.

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và...

Thứ 5 | 23/01/2020 | Lượt xem: 984 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh) và Cao Văn Khương (49 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang do có hành vi tàng trữ 1.000 viên thuốc lắc. Khi khám xét nhà đối tượng còn tìm thấy nhiều dụng cụ dùng để chế tạo ra thuốc lắc.

Hai đối tượng Lê Ngọc Thạch (47 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.Hồ...