top

Phong tỏa tài sản của Giám đốc Công ty Angel Lina

Thứ 4, 06-11-2019 | 10:09:55 banbientap1
Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, ngụ Q4; Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư Angel Lina, gọi tắt là Công ty Angel Lina) vào ngày 5-11 đã bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM phong tỏa.

Trước đó một số tờ báo đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tiến hành khởi tố Nhung và bắt giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào ngày 2-11 vừa qua. Có hơn 30 người là nạn nhân đến cơ quan điều tra trình báo, tố cáo hành vi lừa đảo của Nhung và các đối tượng khác liên quan ngay sau khi Nhung bị bắt giữ.

Được biết theo thông tin cơ quan điều tra cung cấp thì Nhung là Giám đốc Công ty Angel Lina và Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đất vàng Hoàng Gia (địa chỉ tại số R4-83 Hưng Gia 1, P.Tân Phong, Q7). Với nhiều thủ đoạn nhằm mời gọi ký hợp đồng góp vốn, đặt cọc mua đất nền tại 9 dự án không có thật, người này đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền rất lớn của nhiều người. Bên cạnh đó, Nhung đã  thực hiện hành vi trên cùng một số đối tượng khác.

                                       
Phạm Thị Tuyết Nhung tại cơ quan công an
Những dự án mà Nhung dùng để lừa đảo gồm các khu dân cư: Triều An (P.An Lạc), Tây Lân (P.Tân Tạo), đường Liên khu 5-6 (P.Bình Hưng Hòa B), đường Nguyễn Thị Tú (P.Bình Hưng Hòa B, cùng Q.Bình Tân), Bùi Thanh Khiết (TT.Tân Túc, H.Bình Chánh), P.Linh Trung (Q.Thủ Đức), Đỗ Xuân Hợp (P.Phước Long B, Q9), P.Đông Hưng Thuận (Q12) và khu nhà ở đường Phạm Văn Sáng (xã Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn).

Cơ quan điều tra xác định, những khu đất mà công ty Nhung làm dự án không đủ cơ sở pháp lý, chưa sang tên, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nằm trong quy hoạch. Tuy Nhung đã biết rõ những việc này nhưng các đối tượng vẫn cố tình quảng cáo sai sự thật để lừa bán đất cho nhiều người. Hành vi của Nhung đã cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tiếp nhận hơn 200 đơn tố cáo của các nạn nhân bị lừa mua dự án "ma" của Công ty Angel Lina, với số tiền chiếm đoạt là hơn 285 tỷ đồng. Các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các dự án rao bán đất nền. Khi tiến hành hoạt động mua bán đất, để an toàn người dân cần đến cơ quan chức năng tại địa phương để kiểm tra thông tin xem dự án đó có thật hay không và có được các cơ quan chức năng cấp phép hay không, nhằm tránh rơi vào cảnh bị lừa đảo

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong. Người này bị bắt giữ với lí do là trốn truy nã suốt 26 năm về tội 'Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia'.

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: banbientap1

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố 4 bị can cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng được quy định tại BLHS.

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: banbientap1

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm", cựu Chủ tịch Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79) thì theo tin từ Viện KSND Tối cao, đã ban hành cáo trạng truy tố 21 bị can xảy ra tại Đà Nẵng.

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định...

Chủ nhật | 19/12/2021 | Lượt xem: 1171 | Tác giả: admin

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Chủ tịch UBND Quận 5 vì có sai sót trong việc chấp hành pháp luật quản lý, sử dụng đất , nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: banbientap1

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở vào khu vực vắng, dùng hung khí giết anh này để cướp của, hơn nữa "kẻ sát nhân"  đã quen biết N.A.V. từ trướcvà biết anh có xe máy giá trị cao, lại đeo dây chuyền vàng.

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1192 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1197 | Tác giả: banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1143 | Tác giả: banbientap1

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể chuyền tay hàng trăm người để nâng giá ảo, nhận lợi nhuận theo kiểu đa cấp biến tướng.

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể...

Thứ 3 | 15/02/2022 | Lượt xem: 857 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Đình Quang (SN 2002, trú Tổ 12, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 2 | 03/06/2024 | Lượt xem: 623 | Tác giả: admin

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố thêm Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần đóng tàu Đại Phú Thành là Nguyễn Thanh Toàn về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ” .

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu...