top

Bắt giữ một nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Phú Quốc

Chủ nhật, 29-09-2024 | 12:11:59 Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lê Văn Đức tại cơ quan Công an TP Phú Quốc (Ảnh: Văn Vũ - Chí Công).


Theo kết quả điều tra, ngày 17/1/2024, qua người bạn, Đức biết được bà T.T.H. (ở phường Dương Đông) cho vay tiền để đáo hạn ngân hàng. Đức đã liên hệ với bà H. và nói mình là nhân viên tín dụng ngân hàng, có khách hàng đang cần vay 2,5 tỉ đồng để đáo hạn ngân hàng, trong 3 ngày sẽ trả lại tiền.

Đức là nhân viên tín dụng của một ngân hàng ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Do thiếu nợ nhiều người với số tiền rất lớn, Đức nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người khác để có tiền trả nợ.

Bà H. không đồng ý cho Đức vay mà chỉ cho khách hàng trực tiếp vay tiền. Đức nói sẽ kêu khách hàng trực tiếp đến làm việc với bà H.

Sau đó Đức nhờ ông N.T.C. (bạn thân Đức) đóng vai khách hàng đang có hồ sơ vay thế chấp tại ngân hàng, đến gặp bà H. để vay 2,5 tỉ đồng.

Tin tưởng, bà H. đồng ý cho ông C. vay số tiền trên. Ông C. đã chuyển tiền cho Đức trả nợ.

Ngày 18/1/2024, Đức tiếp tục nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền nên liên hệ bà H. nói có khách hàng mới làm việc ở cơ quan nhà nước đang cần vay 3 tỉ đồng để đáo hạn ngân hàng.

Bà H. vẫn yêu cầu Đức nói khách hàng đến gặp bà. Đức đã nhờ ông P.U.Đ. (bạn của Đức) tiếp tục giả làm khách hàng đang có hồ sơ vay thế chấp tại ngân hàng gặp bà H. để vay 3 tỉ đồng. Đức cũng chiếm đoạt để tiếp tục trả nợ cho những người khác.

Sau đó, Đức cùng ông Đ. và ông C. đến gặp bà H. thừa nhận sự việc và xin thời gian để trả lại tiền. Tuy nhiên do Đức nhiều lần hứa hẹn, không trả lại tiền mà chiếm đoạt luôn, bà H. làm đơn tố giác đến công an.

Đức thừa nhận năm 2023 đến nay đã chiếm đoạt của nhiều người dân Phú Quốc với số tiền trên 10 tỉ đồng.

Công an TP Phú Quốc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1400 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1341 | Tác giả: banbientap1

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông thì ông Nguyễn Duy Thành lái ô tô lên vỉa hè và vào quán cà phê nhằm trốn tránh, khướt từ.

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1254 | Tác giả: banbientap1

 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có trụ sở tại đường Lê Văn Việt, quận 9 đã bị khởi tố vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, rất nhiều khách hàng đã đến chi nhánh công ty này để đòi lại tiền của mình.

 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1247 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đang bị Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tạm giữ để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai,...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 936 | Tác giả: Dothao

Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã vì xác định bà Nhàn đã bỏ trốn sau khi ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty AIC .

Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã vì...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1484 | Tác giả: admin

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) Nguyễn Ơn cho biết, kiểm lâm địa bàn vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên trái phép tại xã Tây Thuận có diện tích hơn 5ha.

Ngày 13/9, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tây Sơn (tỉnh...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1203 | Tác giả: admin

Liên quan đến việc cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thủy được cấp nhà, đất từ năm 1985 nhưng liên tục bị khiếu nại, khiếu kiện để đòi, ông Lê Xuân Thân- Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, nguyên Chánh án TAND tỉnh Khánh Hòa đã có những chia sẻ với phóng viên.

Liên quan đến việc cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thủy được cấp...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1276 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, n gày 13/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra  -  Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Khương Ngọc Chất  - N guyên Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình .

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1397 | Tác giả: banbientap1

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3 người là bị cáo Trần Trọng Luận có vẻ mặt bình tĩnh, khi nghe đại diện VKS đọc lại quá trình gây án thì bị cáo lại cười.  Khi chủ tọa hỏi, tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân? Luận đáp “bị cáo đang say máu, cứ thấy máu là tiếp tục giết thôi”.

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1268 | Tác giả: banbientap1

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ, ông Phan Văn Anh Vũ đã ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch...