top

Bắt giữ một nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Phú Quốc

Chủ nhật, 29-09-2024 | 12:11:59 Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lê Văn Đức tại cơ quan Công an TP Phú Quốc (Ảnh: Văn Vũ - Chí Công).


Theo kết quả điều tra, ngày 17/1/2024, qua người bạn, Đức biết được bà T.T.H. (ở phường Dương Đông) cho vay tiền để đáo hạn ngân hàng. Đức đã liên hệ với bà H. và nói mình là nhân viên tín dụng ngân hàng, có khách hàng đang cần vay 2,5 tỉ đồng để đáo hạn ngân hàng, trong 3 ngày sẽ trả lại tiền.

Đức là nhân viên tín dụng của một ngân hàng ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Do thiếu nợ nhiều người với số tiền rất lớn, Đức nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người khác để có tiền trả nợ.

Bà H. không đồng ý cho Đức vay mà chỉ cho khách hàng trực tiếp vay tiền. Đức nói sẽ kêu khách hàng trực tiếp đến làm việc với bà H.

Sau đó Đức nhờ ông N.T.C. (bạn thân Đức) đóng vai khách hàng đang có hồ sơ vay thế chấp tại ngân hàng, đến gặp bà H. để vay 2,5 tỉ đồng.

Tin tưởng, bà H. đồng ý cho ông C. vay số tiền trên. Ông C. đã chuyển tiền cho Đức trả nợ.

Ngày 18/1/2024, Đức tiếp tục nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền nên liên hệ bà H. nói có khách hàng mới làm việc ở cơ quan nhà nước đang cần vay 3 tỉ đồng để đáo hạn ngân hàng.

Bà H. vẫn yêu cầu Đức nói khách hàng đến gặp bà. Đức đã nhờ ông P.U.Đ. (bạn của Đức) tiếp tục giả làm khách hàng đang có hồ sơ vay thế chấp tại ngân hàng gặp bà H. để vay 3 tỉ đồng. Đức cũng chiếm đoạt để tiếp tục trả nợ cho những người khác.

Sau đó, Đức cùng ông Đ. và ông C. đến gặp bà H. thừa nhận sự việc và xin thời gian để trả lại tiền. Tuy nhiên do Đức nhiều lần hứa hẹn, không trả lại tiền mà chiếm đoạt luôn, bà H. làm đơn tố giác đến công an.

Đức thừa nhận năm 2023 đến nay đã chiếm đoạt của nhiều người dân Phú Quốc với số tiền trên 10 tỉ đồng.

Công an TP Phú Quốc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 969 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết đã bắt tạm giam nguyên chấp hành viên Nguyễn Văn Lợi vì hành vi lập khống các biên bản xác minh điều kiện thi hành án và xác nhận người phải thi hành án đã thực hiện xong nghĩa vụ, dẫn đến người phải thi hành án tẩu tán tài sản, không còn điều kiện thi hành án.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết đã bắt tạm giam...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 951 | Tác giả: banbientap1

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt Essex tiến hành nghi thức tưởng niệm 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong container.  

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 899 | Tác giả: banbientap1

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện được nhiều hàng hóa cùng với 1 tấn gỗ trắc. Được biết, toàn bộ số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 961 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự án ma tại các tỉnh Đông Nam Bộ khiến chính quyền phải đau đầu.

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 919 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối tượng phạm tội mà còn thu giữ 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: Mai Khánh

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh, trong 02 năm qua đã ký phê duyệt 105 gói thầu đầu tư công có tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức "nhỏ giọt", dưới 1%. Trong đó có gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách hơn 900.000 đồng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 933 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Tuân (đã chết, cùng ngụ phường Ba Láng) vào ngày 9-11 được Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ thực hiện tổ chức xin lỗi, cải chính công khai.

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 917 | Tác giả: banbientap1

 Nhằm chờ cơ quan đơn vị liên quan cung cấp thêm tài liệu nên cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu tạm đình chỉ giải quyết kiến nghị khởi tố.

 Nhằm chờ cơ quan đơn vị liên quan cung cấp thêm...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 821 | Tác giả: admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 939 | Tác giả: banbientap1

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có hành vi dùng nhục hình dẫn đến chết người, lần xét xử gần đây của các đối tượng trên, họ đã bị tăng án gấp đôi trở lên so với phiên sơ thẩm lần đầu.

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có...