top

Bắt giữ một nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Phú Quốc

Chủ nhật, 29-09-2024 | 12:11:59 Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lê Văn Đức tại cơ quan Công an TP Phú Quốc (Ảnh: Văn Vũ - Chí Công).


Theo kết quả điều tra, ngày 17/1/2024, qua người bạn, Đức biết được bà T.T.H. (ở phường Dương Đông) cho vay tiền để đáo hạn ngân hàng. Đức đã liên hệ với bà H. và nói mình là nhân viên tín dụng ngân hàng, có khách hàng đang cần vay 2,5 tỉ đồng để đáo hạn ngân hàng, trong 3 ngày sẽ trả lại tiền.

Đức là nhân viên tín dụng của một ngân hàng ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Do thiếu nợ nhiều người với số tiền rất lớn, Đức nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người khác để có tiền trả nợ.

Bà H. không đồng ý cho Đức vay mà chỉ cho khách hàng trực tiếp vay tiền. Đức nói sẽ kêu khách hàng trực tiếp đến làm việc với bà H.

Sau đó Đức nhờ ông N.T.C. (bạn thân Đức) đóng vai khách hàng đang có hồ sơ vay thế chấp tại ngân hàng, đến gặp bà H. để vay 2,5 tỉ đồng.

Tin tưởng, bà H. đồng ý cho ông C. vay số tiền trên. Ông C. đã chuyển tiền cho Đức trả nợ.

Ngày 18/1/2024, Đức tiếp tục nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền nên liên hệ bà H. nói có khách hàng mới làm việc ở cơ quan nhà nước đang cần vay 3 tỉ đồng để đáo hạn ngân hàng.

Bà H. vẫn yêu cầu Đức nói khách hàng đến gặp bà. Đức đã nhờ ông P.U.Đ. (bạn của Đức) tiếp tục giả làm khách hàng đang có hồ sơ vay thế chấp tại ngân hàng gặp bà H. để vay 3 tỉ đồng. Đức cũng chiếm đoạt để tiếp tục trả nợ cho những người khác.

Sau đó, Đức cùng ông Đ. và ông C. đến gặp bà H. thừa nhận sự việc và xin thời gian để trả lại tiền. Tuy nhiên do Đức nhiều lần hứa hẹn, không trả lại tiền mà chiếm đoạt luôn, bà H. làm đơn tố giác đến công an.

Đức thừa nhận năm 2023 đến nay đã chiếm đoạt của nhiều người dân Phú Quốc với số tiền trên 10 tỉ đồng.

Công an TP Phú Quốc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 14/05/2022 | Lượt xem: 873 | Tác giả: Dothao

Chiều 13/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã bắt tạm giam bị can Mai Hắc Lợi (SN 1962), Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên và Nguyễn Ngọc Duy (SN 1976), Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Phú Yên về tội danh “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước, gây thất thoát lãng phí” .

Chiều 13/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1779 | Tác giả: banbientap1

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra vào ngày 8-12 phát hiện có biểu hiện của việc sử dụng ma túy. Theo đó, công an tiến hành khám xét và thu giữ được 140 viên thuốc lắc, 35 gói ma túy đá, hai bịch cỏ Mỹ, hàng chục dụng cụ dùng để hút shisha cùng rất nhiều bịch nylon dùng để dựng ma túy đá.

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành...

Thứ 2 | 27/12/2021 | Lượt xem: 936 | Tác giả: admin

Ngày 27/12, Tòa án quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 9 bị cáo trong vụ sai phạm xảy ra tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Ngày 27/12, Tòa án quân sự Quân...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1051 | Tác giả: admin

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc làm rõ vụ bỏ quên 3,5 tỷ trong két sắt của PVTrans . Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch HĐTV PVN đã xác nhận, PVN đang xử lý đơn thư tố cáo ông Phạm Việt Anh- TGĐ PVTrans theo đúng quy trình.

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an...

Thứ 3 | 20/07/2021 | Lượt xem: 1295 | Tác giả: admin

Sáng 20/7, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo Thành ủy, UBND TP Nha Trang kiểm điểm, xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ có liên quan đến vụ “bánh mì không phải là lương thực”.

Sáng 20/7, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa...

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 861 | Tác giả: admin

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra, xác minh 11 kênh YouTube có dấu hiệu đồng phạm với vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng , người đã bị bắt tạm giam vào ngày 24/3.

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra,...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1303 | Tác giả: banbientap1

 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có trụ sở tại đường Lê Văn Việt, quận 9 đã bị khởi tố vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, rất nhiều khách hàng đã đến chi nhánh công ty này để đòi lại tiền của mình.

 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: banbientap1

Vì vắng quá nhiều nhân chứng nên phiên tòa sơ thẩm mở lần 1 bị hoãn, Tòa án tỉnh Sơn La đã gửi công văn đến nhiều cơ quan trong tỉnh, đề nghị không phân công công việc nhằm mục đích tạo điều kiện cho 27 nhân chứng tới phiên tòa theo triệu tập.

Vì vắng quá nhiều nhân chứng nên phiên...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1411 | Tác giả: banbientap1

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ án, những lí do gì mà vụ án phải được chuyển lên cấp cao hơn?

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1302 | Tác giả: banbientap1

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà?

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm...