top

Bắt giữ một nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở Phú Quốc

Chủ nhật, 29-09-2024 | 12:11:59 Tuan

Ngày 28/9, Công an TP Phú Quốc bắt giữ khẩn cấp Lê Văn Đức (36 tuổi, nhân viên tín dụng của một ngân hàng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lê Văn Đức tại cơ quan Công an TP Phú Quốc (Ảnh: Văn Vũ - Chí Công).


Theo kết quả điều tra, ngày 17/1/2024, qua người bạn, Đức biết được bà T.T.H. (ở phường Dương Đông) cho vay tiền để đáo hạn ngân hàng. Đức đã liên hệ với bà H. và nói mình là nhân viên tín dụng ngân hàng, có khách hàng đang cần vay 2,5 tỉ đồng để đáo hạn ngân hàng, trong 3 ngày sẽ trả lại tiền.

Đức là nhân viên tín dụng của một ngân hàng ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Do thiếu nợ nhiều người với số tiền rất lớn, Đức nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người khác để có tiền trả nợ.

Bà H. không đồng ý cho Đức vay mà chỉ cho khách hàng trực tiếp vay tiền. Đức nói sẽ kêu khách hàng trực tiếp đến làm việc với bà H.

Sau đó Đức nhờ ông N.T.C. (bạn thân Đức) đóng vai khách hàng đang có hồ sơ vay thế chấp tại ngân hàng, đến gặp bà H. để vay 2,5 tỉ đồng.

Tin tưởng, bà H. đồng ý cho ông C. vay số tiền trên. Ông C. đã chuyển tiền cho Đức trả nợ.

Ngày 18/1/2024, Đức tiếp tục nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền nên liên hệ bà H. nói có khách hàng mới làm việc ở cơ quan nhà nước đang cần vay 3 tỉ đồng để đáo hạn ngân hàng.

Bà H. vẫn yêu cầu Đức nói khách hàng đến gặp bà. Đức đã nhờ ông P.U.Đ. (bạn của Đức) tiếp tục giả làm khách hàng đang có hồ sơ vay thế chấp tại ngân hàng gặp bà H. để vay 3 tỉ đồng. Đức cũng chiếm đoạt để tiếp tục trả nợ cho những người khác.

Sau đó, Đức cùng ông Đ. và ông C. đến gặp bà H. thừa nhận sự việc và xin thời gian để trả lại tiền. Tuy nhiên do Đức nhiều lần hứa hẹn, không trả lại tiền mà chiếm đoạt luôn, bà H. làm đơn tố giác đến công an.

Đức thừa nhận năm 2023 đến nay đã chiếm đoạt của nhiều người dân Phú Quốc với số tiền trên 10 tỉ đồng.

Công an TP Phú Quốc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1287 | Tác giả: banbientap1

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội đã bị bắt bởi Bộ Công an, cùng với đó cũng bắt thêm 2 bị can khác vì những vi phạm liên quan đến vụ án Công ty Nhật Cường.

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1482 | Tác giả: banbientap1

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4 và giảng viên trường đào tạo kiểm sát thuê đến chiếm nhà bà Thảo đã bị Công an Quận 1 cưỡng chế đưa về trụ sở tiến hành điều tra.

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1375 | Tác giả: banbientap1

Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) giả danh là người làm việc thuộc Lãnh sự quán Việt Nam và nói rằng có thể đưa được người lao động sang Hàn Quốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng...

Thứ 3 | 27/07/2021 | Lượt xem: 1617 | Tác giả: admin

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can đối với ông Trần Văn Nam về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 1264 | Tác giả: admin

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao ném về phía trước, không may trúng cháu bé 4 tuổi, khiến cháu tử vong.

Cãi vả với cha ruột sau khi nhậu xong, đối tượng lấy con dao...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1202 | Tác giả: banbientap1

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là cổ đông sáng lập của dự án Lavenue nằm trên con đường Lê Duẩn thì họ đã thành lập Công ty TNHH MTV Hoa Tháng Năm có vốn điều lệ 150 tỉ đồng.

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1315 | Tác giả: admin

Chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã đến trụ sở Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Thuận đầu thú vì dùng xe ô tô đâm tử vong 1 người.

Chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1382 | Tác giả: banbientap1

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện được nhiều hàng hóa cùng với 1 tấn gỗ trắc. Được biết, toàn bộ số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1579 | Tác giả: banbientap1

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1133 | Tác giả: banbientap1

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV Vinashin Nguyễn Ngọc Sự với mức hình phạt là 16 năm tù, tăng thêm 3 năm so với án sơ thẩm.

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV...