top

Tổng giám đốc khu du lịch sinh thái Phú Hữu bị bắt giữ

Thứ 7, 30-11-2019 | 08:09:20 banbientap1
Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên VKSND tỉnh Hậu Giang phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Tổng giám đốc khu du lịch sinh thái Phú Hữu, H.Châu Thành, Võ Thanh Long.

Khu du lịch do Long làm Tổng giám đốc
 

Trước đó, vào tháng 7 và 8-2017, một tờ báo phản ánh về việc Long làm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bất động sản Cao Thắng và Công ty Cổ phần quốc tế Ước Mơ Việt tại Hậu Giang trong hoạt động kinh doanh, huy động vốn của mình đã thực hiện một cách không minh bạch và có dấu hiệu lừa đảo.

Do có quen biết từ trước, sau khi báo đăng được đăng, Long đã gọi cho Phạm Lê Hoàng Uyển (thời điểm trên là phóng viên Báo Hòa nhập và phát triển) để nhờ tìm hiểu xem phóng viên nào đăng bài viết này. Uyển nói với ông Long rằng muốn gỡ 2 bài phải lo số tiền 200 triệu đồng và được người này đồng ý. Hai bài chưa được gỡ, báo trên tiếp tục đăng bài thứ 3. Long tiếp tục nhờ Uyển lo gỡ giúp toàn bộ số bài trên.

Để tìm cách giúp ông Long, Uyển điện thoại và nhắn tin cho bà L.Y.T. . Sau đó, Bà T. ra giá 600 triệu đồng. Uyển báo cho ông Long biết và tự kê lên giá thêm 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ông Long còn phải chịu chi phí riêng cho Uyển là 30 triệu đồng để đi lại. Để chấp nhận điều kiện của Uyển đưa ra, Long phải kí hợp đồng với công ty truyền thông để hợp thức hóa số tiền trên.

Nhưng vì số tiền quá lớn Long không đồng ý và sau đó lo sợ bị đăng bài tiếp ảnh hưởng đến hoạt động của công ty nên chỉ đồng ý đưa tiền mà không kí hợp đồng.

Uyển tiếp tục điện thoại cho người quen là Võ Hoàng Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hóa chất khử trùng châu Á) nhờ tìm cách hợp thức hóa số tiền trên. Hà kêu Uyển nói với Long ký hợp đồng mua cây kiểng hoặc ký hợp đồng phun thuốc khử trùng với công ty Hà. Uyển cam kết với ông Long, sau khi nhận tiền, vài ngày sau, báo sẽ gỡ bỏ 3 bài báo trên.

Ông Long hẹn Uyển đến Cần Thơ vào ngày 6-8-2017 để đưa trước 280 triệu đồng. Tiếp đến, Uyển và Hà xuống Cần Thơ để nhận tiền.

Tối cùng ngày, tại một quán cà phê ở Cần Thơ lúc Uyển và ông Long thực hiện việc giao dịch thì bị công an bắt quả tang.

Trong phiên xét xử phúc thẩm vào tháng 4-2019, Tòa án nhân dân TP.Cần Thơ tuyên phạt Uyển 4 năm tù, Hà 2 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Phú Hữu đưa vào hoạt động vào tháng 12-2018, với diện tích hơn 10 héc-ta. Khu này do Công ty Cổ phần bất động sản Cao Thắng đầu tư với tổng kinh phí hơn 100 tỷ đồng.

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 1040 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 3/10, Công An Nghệ An cho biết, 3 siêu trộm đã đột nhập nhiều lần vào công ty lấy đi 7000m dây cáp điện, giá trị hơn 1,5 tỷ đồng đem bán phế liệu.

Ngày 3/10, Công An Nghệ An cho biết, 3 siêu trộm...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1757 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã lẻn vào nhà người quen và thực hiện hành vi hiếp dâm. Được biết, Trực đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra.

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea...

Thứ 4 | 11/10/2023 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: admin

Ngày 10/10, Công an huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Bồng đã tiến hành khởi tố đối với 4 bị can, gồm: Hồ Vĩnh Kỳ, Hồ Việt Quốc, Hồ Tôn Ny cùng SN 2007 và Hồ Văn Sinh (SN 2004) đều ở xã Trà Phong, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi cố ý gây thương tích, để điều tra vụ chém người tại sân bóng đá thôn Gò Rô (xã Trà Phong, huyện Trà Bồng).

Ngày 10/10, Công an huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1341 | Tác giả: banbientap1

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di tích Cột cờ Lũng Cú vẫn đang được các công nhân thi công, xây dựng... tuy nhiên UBND tỉnh Hà Giang vẫn chưa có bất kì động thái nào.

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di...

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1481 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên liệu dùng sản xuất trà giả khi tiến hành khám xét tại ngôi nhà số 22, đường B, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ và căn nhà không số thuộc khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ. Cụ thể, đã thu giữ được 6 bao trà thành phẩm (khoảng 260 kg), 7 bao trà nguyên liệu không nhãn hiệu (khoảng 270 kg), 150 ký bao bì cùng nhiều dụng cụ phương tiện để sản xuất trà giả.

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên...

Thứ 3 | 24/12/2019 | Lượt xem: 1487 | Tác giả: banbientap1

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng Bạt Hổ, Hoài Ân, Bình Định có mâu thuẫn tình cảm với Trần Nhật Phong. Theo đó, Phong (26 tuổi, trú thôn Bình Chương, xã Hoài Đức) là người yêu cũ của cô gái mà hiện tại Huy đang có tình cảm. Được biết, Phong chọc tức Hung trên mạng xã hội nên Huy tìm cách trả thù Phong.

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-9, hơn trăm cảnh sát trang bị vũ khí và xe đặc chủng tiến hành khám xét và thi hành lệnh bắt tạm giam chủ tịch Công ty Alibaba - ông Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh

Chiều ngày 18-9, hơn trăm cảnh sát trang bị vũ khí...

Thứ 7 | 21/05/2022 | Lượt xem: 712 | Tác giả: admin

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có Quyết định số 817/QĐ-BTC về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBCKNN đối với ông Trần Văn Dũng, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác .

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1292 | Tác giả: banbientap1

Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam. Theo đó, qua công tác khám xét ô tô đã thu được  600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m 3  gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi và 3 viên hồng phiến trên người tài xế.

Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1432 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm, bà Trần Thị Hằng của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Ninh Hòa và Phó Giám đốc Phòng giao dịch này là Lê Thị Thu Uyên, bị bắt do là nghi can trong tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm,...