top

Tổng giám đốc khu du lịch sinh thái Phú Hữu bị bắt giữ

Thứ 7, 30-11-2019 | 08:09:20 banbientap1
Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên VKSND tỉnh Hậu Giang phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Tổng giám đốc khu du lịch sinh thái Phú Hữu, H.Châu Thành, Võ Thanh Long.

Khu du lịch do Long làm Tổng giám đốc
 

Trước đó, vào tháng 7 và 8-2017, một tờ báo phản ánh về việc Long làm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bất động sản Cao Thắng và Công ty Cổ phần quốc tế Ước Mơ Việt tại Hậu Giang trong hoạt động kinh doanh, huy động vốn của mình đã thực hiện một cách không minh bạch và có dấu hiệu lừa đảo.

Do có quen biết từ trước, sau khi báo đăng được đăng, Long đã gọi cho Phạm Lê Hoàng Uyển (thời điểm trên là phóng viên Báo Hòa nhập và phát triển) để nhờ tìm hiểu xem phóng viên nào đăng bài viết này. Uyển nói với ông Long rằng muốn gỡ 2 bài phải lo số tiền 200 triệu đồng và được người này đồng ý. Hai bài chưa được gỡ, báo trên tiếp tục đăng bài thứ 3. Long tiếp tục nhờ Uyển lo gỡ giúp toàn bộ số bài trên.

Để tìm cách giúp ông Long, Uyển điện thoại và nhắn tin cho bà L.Y.T. . Sau đó, Bà T. ra giá 600 triệu đồng. Uyển báo cho ông Long biết và tự kê lên giá thêm 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ông Long còn phải chịu chi phí riêng cho Uyển là 30 triệu đồng để đi lại. Để chấp nhận điều kiện của Uyển đưa ra, Long phải kí hợp đồng với công ty truyền thông để hợp thức hóa số tiền trên.

Nhưng vì số tiền quá lớn Long không đồng ý và sau đó lo sợ bị đăng bài tiếp ảnh hưởng đến hoạt động của công ty nên chỉ đồng ý đưa tiền mà không kí hợp đồng.

Uyển tiếp tục điện thoại cho người quen là Võ Hoàng Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hóa chất khử trùng châu Á) nhờ tìm cách hợp thức hóa số tiền trên. Hà kêu Uyển nói với Long ký hợp đồng mua cây kiểng hoặc ký hợp đồng phun thuốc khử trùng với công ty Hà. Uyển cam kết với ông Long, sau khi nhận tiền, vài ngày sau, báo sẽ gỡ bỏ 3 bài báo trên.

Ông Long hẹn Uyển đến Cần Thơ vào ngày 6-8-2017 để đưa trước 280 triệu đồng. Tiếp đến, Uyển và Hà xuống Cần Thơ để nhận tiền.

Tối cùng ngày, tại một quán cà phê ở Cần Thơ lúc Uyển và ông Long thực hiện việc giao dịch thì bị công an bắt quả tang.

Trong phiên xét xử phúc thẩm vào tháng 4-2019, Tòa án nhân dân TP.Cần Thơ tuyên phạt Uyển 4 năm tù, Hà 2 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Phú Hữu đưa vào hoạt động vào tháng 12-2018, với diện tích hơn 10 héc-ta. Khu này do Công ty Cổ phần bất động sản Cao Thắng đầu tư với tổng kinh phí hơn 100 tỷ đồng.

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 29/11/2021 | Lượt xem: 1151 | Tác giả: admin

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Lê Văn Thành, Hà Hoàng Minh, Nguyễn Duy Tân và Nguyễn Tịnh về tội “Giết người”.

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1372 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Hồng Lam. Ngoài ra, còn có 2 người khác cũng bị tạm giam đó là Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Xuân Tứ  và chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Đông Dương  cùng về hành vi tham ô tài sản.

Ngày 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt tạm...

Thứ 5 | 16/12/2021 | Lượt xem: 1304 | Tác giả: admin

Liên quan đến nội dung Báo Công lý phản ánh , Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao UBND huyện Phú Tân khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung bài viết nêu . . . báo cáo UBND tỉnh trước ngày 24/12/2021.

Liên quan đến nội dung Báo Công lý...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 714 | Tác giả: Tuan

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đỗ Lê Nhã (cựu Đại úy, Phó Trưởng Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội "nhận hối lộ".

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm,...

Thứ 7 | 23/04/2022 | Lượt xem: 860 | Tác giả: admin

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang đã tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Điệp (53 tuổi, ngụ P1, TP Tân An, Long An) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" .

Ngày 23/4, Công an TP Mỹ Tho, Tiền Giang...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1030 | Tác giả: banbientap1

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái rau, phát hiện một nửa thi thể người đang phân hủy đã được Công an tỉnh Bình Phước xác định. Công an cho biết nạn nhân mất liên lạc từ ngày 24-9.

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1335 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh  bắt giữ là Nguyễn Văn Bình (SN 1994, trú thôn Đồng Thanh Lâm, xã Lâm Trung Thủy, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) và Nguyễn Trí Đạo (SN 2003, trú xã Thanh Đức, H.Thanh Chương, Nghệ An). Được biết, hai đối tượng này dùng vũ khí nguy hiểm để cùng nhau cướp xe ôm.

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1387 | Tác giả: banbientap1

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi và xác định đối với năm bị cáo không có hành vi đưa, nhận hối lộ.

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi...

Chủ nhật | 19/12/2021 | Lượt xem: 1379 | Tác giả: admin

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Chủ tịch UBND Quận 5 vì có sai sót trong việc chấp hành pháp luật quản lý, sử dụng đất , nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: banbientap1

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa trên địa bàn huyện Củ Chi (TP HCM) trong quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định là của một người đã tử vong cách đây khoảng 2 - 3 tháng.

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa...