top

Tổng giám đốc khu du lịch sinh thái Phú Hữu bị bắt giữ

Thứ 7, 30-11-2019 | 08:09:20 banbientap1
Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên VKSND tỉnh Hậu Giang phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Tổng giám đốc khu du lịch sinh thái Phú Hữu, H.Châu Thành, Võ Thanh Long.

Khu du lịch do Long làm Tổng giám đốc
 

Trước đó, vào tháng 7 và 8-2017, một tờ báo phản ánh về việc Long làm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bất động sản Cao Thắng và Công ty Cổ phần quốc tế Ước Mơ Việt tại Hậu Giang trong hoạt động kinh doanh, huy động vốn của mình đã thực hiện một cách không minh bạch và có dấu hiệu lừa đảo.

Do có quen biết từ trước, sau khi báo đăng được đăng, Long đã gọi cho Phạm Lê Hoàng Uyển (thời điểm trên là phóng viên Báo Hòa nhập và phát triển) để nhờ tìm hiểu xem phóng viên nào đăng bài viết này. Uyển nói với ông Long rằng muốn gỡ 2 bài phải lo số tiền 200 triệu đồng và được người này đồng ý. Hai bài chưa được gỡ, báo trên tiếp tục đăng bài thứ 3. Long tiếp tục nhờ Uyển lo gỡ giúp toàn bộ số bài trên.

Để tìm cách giúp ông Long, Uyển điện thoại và nhắn tin cho bà L.Y.T. . Sau đó, Bà T. ra giá 600 triệu đồng. Uyển báo cho ông Long biết và tự kê lên giá thêm 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ông Long còn phải chịu chi phí riêng cho Uyển là 30 triệu đồng để đi lại. Để chấp nhận điều kiện của Uyển đưa ra, Long phải kí hợp đồng với công ty truyền thông để hợp thức hóa số tiền trên.

Nhưng vì số tiền quá lớn Long không đồng ý và sau đó lo sợ bị đăng bài tiếp ảnh hưởng đến hoạt động của công ty nên chỉ đồng ý đưa tiền mà không kí hợp đồng.

Uyển tiếp tục điện thoại cho người quen là Võ Hoàng Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hóa chất khử trùng châu Á) nhờ tìm cách hợp thức hóa số tiền trên. Hà kêu Uyển nói với Long ký hợp đồng mua cây kiểng hoặc ký hợp đồng phun thuốc khử trùng với công ty Hà. Uyển cam kết với ông Long, sau khi nhận tiền, vài ngày sau, báo sẽ gỡ bỏ 3 bài báo trên.

Ông Long hẹn Uyển đến Cần Thơ vào ngày 6-8-2017 để đưa trước 280 triệu đồng. Tiếp đến, Uyển và Hà xuống Cần Thơ để nhận tiền.

Tối cùng ngày, tại một quán cà phê ở Cần Thơ lúc Uyển và ông Long thực hiện việc giao dịch thì bị công an bắt quả tang.

Trong phiên xét xử phúc thẩm vào tháng 4-2019, Tòa án nhân dân TP.Cần Thơ tuyên phạt Uyển 4 năm tù, Hà 2 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Phú Hữu đưa vào hoạt động vào tháng 12-2018, với diện tích hơn 10 héc-ta. Khu này do Công ty Cổ phần bất động sản Cao Thắng đầu tư với tổng kinh phí hơn 100 tỷ đồng.

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1017 | Tác giả: banbientap1

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông Đà, điều này được đơn vị sản xuất nước sông Đà phục vục hàng vạn người dân phía Tây Nam Hà Nội cho hay. Đồng thời cho biết, có "châm tăng" hóa chất xử lý nước trong đó có clo.

Có váng dầu ở khu vực nước đầu nguồn của sông...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 989 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết  vụ án có thi thể được phát hiện trong valy trên sông Hàn sẽ được cơ quan này ra quyết định khởi tố vụ án. Được biết, nghi phạm trong vụ án trên là người Trung Quốc, còn nạn nhân là một cô gái đồng hương của nghi phạm .

Ngày 8-2, Phó Giám Đốc Công an TP Đà...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: banbientap1

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ, ông Phan Văn Anh Vũ đã ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 948 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải nước sông Đà gây chấn động dư luận trong hơn một tuần qua được công an tỉnh Hòa Bình xác nhận đã tạm giữ khẩn cấp.

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 925 | Tác giả: banbientap1

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ Vinh Minh Quang khi anh Gia cùng với nhóm bạn đến ăn uống tại một nhà hàng tại Huế, kèm theo hát hò gây ồn ào. Quang sau đó dùng dao đâm anh Gia tử vong, gây trọng thương cho một thực khách khác tại nhà hàng này.

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1082 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, kết quả HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu đã thực hiện hành vi giết người hàng loạt, cướp tài sản, cướp giật.

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: banbientap1

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt Essex tiến hành nghi thức tưởng niệm 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong container.  

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1056 | Tác giả: banbientap1

4 bị can là nhân viên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba theo lịch xét xử của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 27-11 sẽ được tiến hành đưa ra xét xử sơ thẩm về tội 'cố ý làm hư hỏng tài sản' và 'gây rối trật tự công cộng' sẽ ra tòa.

4 bị can là nhân viên Công ty cổ phần địa ốc...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế nên Cơ quan cảnh sát điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định truy nã.

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế...