top

Bắt nghi phạm cầm đầu đường dây mua bán phần mền gián điệp điện thoại đánh cắp thông tin trên Internet

Chủ nhật, 19-01-2020 | 01:07:39 banbientap1
Được biết, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua bán phần mềm gián điệp điện thoại di động trên mạng Internet tại Lâm Đồng, TP.HCM, Sơn La là Trần Ngọc Đức (30 tuổi, thường trú Đà Lạt, Lâm Đồng). Theo đó, ngày 18-1, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm đồng đã triệt phá đường dây phạm tội này. 

Tang vật thu được, Ảnh Công an cung cấp 

Được biết, phần mềm này khi cài đặt vào điện thoại, có sẽ đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, email, Viber, Zalo, Facebook, các giao dịch Internet banking cũng vào tầm khống chế mà chủ sở hữu lại không hề hay biết gì. Đối tượng này có đăng ký đại lý của 2 website để khai thác khách hàng nhằm phục vụ cho mục đích trên. Theo thông tin thì hai website của đồi tượng này đó là http://www.cell-phones-tracker.com/, https://tispy.net/.

Bên cạnh đó, phần mềm trên còn thu thập được thông tin nội dung của các cuộc đàm thoại nghe, gọi. Đặc biệt, thông tin, dữ liệu của các máy điện thoại chứa phần mềm này sẽ được chuyển ra nước ngoài nơi đặt máy chủ lưu trữ. 

Theo thông tin được biết thì đối tượng đã có một Fanpage trên mạng xã hội Facebook với số lượt like là 4.610 và số người follow là 5.350  người. Ngoài ra, đối tượng còn có một kênh Youtube với 14 video đăng tải và hơn 488.313 lượt xem để quảng cáo, mua bán phần mềm gián điệp điện thoại di động. Tính đến thời điểm đối tượng bị "sa lưới" thì đã giao dịch được với hơn 1.200 khách hàng. 
 
Khi lực lượng chức năng tiến hành khám xét nhà đối tượng đã thu giữ được một số đồ vật bao gồm 7 thẻ tài khoản ngân hàng, 1 máy tính xách tay, 6 điện thoại di động, 1 môtô phân khối lớn, 1 ôtô.

Để tránh trở thành nạn nhân trong những vụ việc tương tự thì theo khuyến cáo của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) người sử dụng điện thoại di động khi thấy những dấu hiệu bất thường như máy điện thoại nóng, xử lý chậm; tốc độ tiêu thụ dữ liệu lớn; thời lượng pin sử dụng giảm xuống bất thường; tự động khởi động lại máy; các chức năng định vị GPS, WiFi tự động bật thì phải kiểm tra các ứng dụng đã cài đặt trong máy hoặc đến cửa hàng điện thoại đề nghị hỗ trợ.


Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ, mở rộng vụ án.
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: banbientap1

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt Nam đã có đơn đề nghị xem xét hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật trong vụ án MobiFone-AVG.

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt...

Thứ 3 | 31/05/2022 | Lượt xem: 724 | Tác giả: Tuan

Ngày 30/5, Bộ Công an quyết định bổ nhiệm giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng Trần Minh Tiến giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nam Định.

Ngày 30/5, Bộ Công an quyết định bổ nhiệm giám đốc...

Thứ 5 | 28/01/2021 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: admin

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu” đến TAND Quận 1 vì cho rằng vợ cũ mình là bà Lê Thị Tuyết Hồng (SN 1958) đòi chia tài sản trong thời gian chưa kết hôn.

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu”...

Chủ nhật | 05/06/2022 | Lượt xem: 961 | Tác giả: admin

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn còn phải rà soát công tác quản lý trật tự đô thị đối với các trường hợp xây dựng dọc đường Đê Bao sông Sài Gòn thuộc xã Nhị Bình và các công trình xây dựng lấn chiếm bờ sông Kênh Sáng thuộc xã Tân Hiệp.

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm giam nguyên phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này là ông Trần Xuân Yến Sau 5 ngày kết thúc phiên xử và trả hồ sơ. Công an xác định, ông Yến đã thay đổi lời khai gây khó khăn cho công tác điều tra, xét xử.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: banbientap1

Tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức vào chiều 17-10 Phó giám đốc Công ty nước sạch sông Đà Nguyễn Đăng Khoa đã không đưa ra lời xin lỗi.

Tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: banbientap1

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có hành vi dùng nhục hình dẫn đến chết người, lần xét xử gần đây của các đối tượng trên, họ đã bị tăng án gấp đôi trở lên so với phiên sơ thẩm lần đầu.

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1043 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra về việc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1066 | Tác giả: banbientap1

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn không rõ nguồn gốc bị tạm giữ, và thông tin này cũng đã được Bộ tự lệnh (BTL) Vùng cảnh sát biển 2 (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) xác nhận.

Chiều 30-10, một tàu gỗ tỉnh Bình Định vận chuyển dầu bẩn...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: admin

Sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM có hiệu lực thi hành, ông Đởm nộp hồ sơ xin cấp GCN QSDĐ theo quy định thì UBND phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu bất ngờ chuyển trả hồ sơ với lý do dựa vào Giấy xác nhận nhận đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm của VKSNDTC.

Sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM...