top

Bắt nghi phạm cầm đầu đường dây mua bán phần mền gián điệp điện thoại đánh cắp thông tin trên Internet

Chủ nhật, 19-01-2020 | 01:07:39 banbientap1
Được biết, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua bán phần mềm gián điệp điện thoại di động trên mạng Internet tại Lâm Đồng, TP.HCM, Sơn La là Trần Ngọc Đức (30 tuổi, thường trú Đà Lạt, Lâm Đồng). Theo đó, ngày 18-1, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm đồng đã triệt phá đường dây phạm tội này. 

Tang vật thu được, Ảnh Công an cung cấp 

Được biết, phần mềm này khi cài đặt vào điện thoại, có sẽ đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, email, Viber, Zalo, Facebook, các giao dịch Internet banking cũng vào tầm khống chế mà chủ sở hữu lại không hề hay biết gì. Đối tượng này có đăng ký đại lý của 2 website để khai thác khách hàng nhằm phục vụ cho mục đích trên. Theo thông tin thì hai website của đồi tượng này đó là http://www.cell-phones-tracker.com/, https://tispy.net/.

Bên cạnh đó, phần mềm trên còn thu thập được thông tin nội dung của các cuộc đàm thoại nghe, gọi. Đặc biệt, thông tin, dữ liệu của các máy điện thoại chứa phần mềm này sẽ được chuyển ra nước ngoài nơi đặt máy chủ lưu trữ. 

Theo thông tin được biết thì đối tượng đã có một Fanpage trên mạng xã hội Facebook với số lượt like là 4.610 và số người follow là 5.350  người. Ngoài ra, đối tượng còn có một kênh Youtube với 14 video đăng tải và hơn 488.313 lượt xem để quảng cáo, mua bán phần mềm gián điệp điện thoại di động. Tính đến thời điểm đối tượng bị "sa lưới" thì đã giao dịch được với hơn 1.200 khách hàng. 
 
Khi lực lượng chức năng tiến hành khám xét nhà đối tượng đã thu giữ được một số đồ vật bao gồm 7 thẻ tài khoản ngân hàng, 1 máy tính xách tay, 6 điện thoại di động, 1 môtô phân khối lớn, 1 ôtô.

Để tránh trở thành nạn nhân trong những vụ việc tương tự thì theo khuyến cáo của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) người sử dụng điện thoại di động khi thấy những dấu hiệu bất thường như máy điện thoại nóng, xử lý chậm; tốc độ tiêu thụ dữ liệu lớn; thời lượng pin sử dụng giảm xuống bất thường; tự động khởi động lại máy; các chức năng định vị GPS, WiFi tự động bật thì phải kiểm tra các ứng dụng đã cài đặt trong máy hoặc đến cửa hàng điện thoại đề nghị hỗ trợ.


Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ, mở rộng vụ án.
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 989 | Tác giả: banbientap1

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở vào khu vực vắng, dùng hung khí giết anh này để cướp của, hơn nữa "kẻ sát nhân"  đã quen biết N.A.V. từ trướcvà biết anh có xe máy giá trị cao, lại đeo dây chuyền vàng.

Phan Ái Dương đã lừa tài xế anh V. chở...

Thứ 4 | 25/05/2022 | Lượt xem: 611 | Tác giả: admin

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho biết , cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Huỳnh, phó trưởng phòng quản lý giá Cục Quản lý dược Bộ Y tế để điều tra về tội lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ.

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho...

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 649 | Tác giả: admin

Ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Võ Thành Thống, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ.

Ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: banbientap1

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty giặt công nghiệp ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) xả nước thải không qua xử lý ra môi trường.

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 941 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Thứ 6 | 03/01/2020 | Lượt xem: 960 | Tác giả: banbientap1

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1075 | Tác giả: banbientap1

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù Mỹ thì VKSND tỉnh Bình Định vừa truy tố bốn cựu cán bộ.

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1048 | Tác giả: banbientap1

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này thì mới đây một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ.

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 927 | Tác giả: banbientap1

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ Vinh Minh Quang khi anh Gia cùng với nhóm bạn đến ăn uống tại một nhà hàng tại Huế, kèm theo hát hò gây ồn ào. Quang sau đó dùng dao đâm anh Gia tử vong, gây trọng thương cho một thực khách khác tại nhà hàng này.

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 960 | Tác giả: admin

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh phối hợp với Hải quan Hà Tĩnh bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy từ Lào về Việt Nam.

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội...