top

Bắt nghi phạm cầm đầu đường dây mua bán phần mền gián điệp điện thoại đánh cắp thông tin trên Internet

Chủ nhật, 19-01-2020 | 01:07:39 banbientap1
Được biết, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua bán phần mềm gián điệp điện thoại di động trên mạng Internet tại Lâm Đồng, TP.HCM, Sơn La là Trần Ngọc Đức (30 tuổi, thường trú Đà Lạt, Lâm Đồng). Theo đó, ngày 18-1, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm đồng đã triệt phá đường dây phạm tội này. 

Tang vật thu được, Ảnh Công an cung cấp 

Được biết, phần mềm này khi cài đặt vào điện thoại, có sẽ đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, email, Viber, Zalo, Facebook, các giao dịch Internet banking cũng vào tầm khống chế mà chủ sở hữu lại không hề hay biết gì. Đối tượng này có đăng ký đại lý của 2 website để khai thác khách hàng nhằm phục vụ cho mục đích trên. Theo thông tin thì hai website của đồi tượng này đó là http://www.cell-phones-tracker.com/, https://tispy.net/.

Bên cạnh đó, phần mềm trên còn thu thập được thông tin nội dung của các cuộc đàm thoại nghe, gọi. Đặc biệt, thông tin, dữ liệu của các máy điện thoại chứa phần mềm này sẽ được chuyển ra nước ngoài nơi đặt máy chủ lưu trữ. 

Theo thông tin được biết thì đối tượng đã có một Fanpage trên mạng xã hội Facebook với số lượt like là 4.610 và số người follow là 5.350  người. Ngoài ra, đối tượng còn có một kênh Youtube với 14 video đăng tải và hơn 488.313 lượt xem để quảng cáo, mua bán phần mềm gián điệp điện thoại di động. Tính đến thời điểm đối tượng bị "sa lưới" thì đã giao dịch được với hơn 1.200 khách hàng. 
 
Khi lực lượng chức năng tiến hành khám xét nhà đối tượng đã thu giữ được một số đồ vật bao gồm 7 thẻ tài khoản ngân hàng, 1 máy tính xách tay, 6 điện thoại di động, 1 môtô phân khối lớn, 1 ôtô.

Để tránh trở thành nạn nhân trong những vụ việc tương tự thì theo khuyến cáo của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) người sử dụng điện thoại di động khi thấy những dấu hiệu bất thường như máy điện thoại nóng, xử lý chậm; tốc độ tiêu thụ dữ liệu lớn; thời lượng pin sử dụng giảm xuống bất thường; tự động khởi động lại máy; các chức năng định vị GPS, WiFi tự động bật thì phải kiểm tra các ứng dụng đã cài đặt trong máy hoặc đến cửa hàng điện thoại đề nghị hỗ trợ.


Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ, mở rộng vụ án.
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 778 | Tác giả: admin

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng xác nhận, đã tạm đình chỉ công tác Phó công an phường Sông Bằng, người đánh chị M.K ở tiệm tóc tối 28/4.

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 2110 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã lẻn vào nhà người quen và thực hiện hành vi hiếp dâm. Được biết, Trực đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra.

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1446 | Tác giả: banbientap1

TAND thị xã Từ Sơn tuyên phạt Ngô Bá Khá (26 tuổi, còn gọi Khá Bảnh) 4 năm tù về tội 'đánh bạc' và 6 năm 6 tháng tù về tội 'tổ chức đánh bạc', tổng hình phạt 10 năm 6 tháng tù.

TAND thị xã Từ Sơn tuyên phạt Ngô Bá Khá...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1463 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên thì vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng bản án không đúng pháp luật, gây oan sai cho họ.

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1643 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm, bà Trần Thị Hằng của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Ninh Hòa và Phó Giám đốc Phòng giao dịch này là Lê Thị Thu Uyên, bị bắt do là nghi can trong tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm,...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1777 | Tác giả: banbientap1

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike, hai nghi can lấy xe của nạn nhân, chạy về Yên Bái.

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike,...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1575 | Tác giả: banbientap1

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày 27/9, lô thuốc H-Capita trong vụ án VN Pharma đủ điều kiện dùng chữa bệnh khi xuất xưởng

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1378 | Tác giả: banbientap1

Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án đóng tàu dỏm cho ngư dân sắp được đưa ra xét xử…trong cuộc trả lời chất vấn của ĐBQH.  

Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1463 | Tác giả: admin

Đường dây đánh bạc nghìn tỉ thông qua hệ thống game bài đổi thưởng Rikvip/Tip.club của Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và đồng phạm vừa bị công an bắt giữ.

Đường dây đánh bạc nghìn tỉ thông qua hệ...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: admin

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ năm 2018 – 2019) về trách nhiệm của Chủ tịch UBND Quận 11 trong việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý sau cấp phép xây dựng.

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ...