top

Bắt nghi phạm cầm đầu đường dây mua bán phần mền gián điệp điện thoại đánh cắp thông tin trên Internet

Chủ nhật, 19-01-2020 | 01:07:39 banbientap1
Được biết, đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây mua bán phần mềm gián điệp điện thoại di động trên mạng Internet tại Lâm Đồng, TP.HCM, Sơn La là Trần Ngọc Đức (30 tuổi, thường trú Đà Lạt, Lâm Đồng). Theo đó, ngày 18-1, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm đồng đã triệt phá đường dây phạm tội này. 

Tang vật thu được, Ảnh Công an cung cấp 

Được biết, phần mềm này khi cài đặt vào điện thoại, có sẽ đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, email, Viber, Zalo, Facebook, các giao dịch Internet banking cũng vào tầm khống chế mà chủ sở hữu lại không hề hay biết gì. Đối tượng này có đăng ký đại lý của 2 website để khai thác khách hàng nhằm phục vụ cho mục đích trên. Theo thông tin thì hai website của đồi tượng này đó là http://www.cell-phones-tracker.com/, https://tispy.net/.

Bên cạnh đó, phần mềm trên còn thu thập được thông tin nội dung của các cuộc đàm thoại nghe, gọi. Đặc biệt, thông tin, dữ liệu của các máy điện thoại chứa phần mềm này sẽ được chuyển ra nước ngoài nơi đặt máy chủ lưu trữ. 

Theo thông tin được biết thì đối tượng đã có một Fanpage trên mạng xã hội Facebook với số lượt like là 4.610 và số người follow là 5.350  người. Ngoài ra, đối tượng còn có một kênh Youtube với 14 video đăng tải và hơn 488.313 lượt xem để quảng cáo, mua bán phần mềm gián điệp điện thoại di động. Tính đến thời điểm đối tượng bị "sa lưới" thì đã giao dịch được với hơn 1.200 khách hàng. 
 
Khi lực lượng chức năng tiến hành khám xét nhà đối tượng đã thu giữ được một số đồ vật bao gồm 7 thẻ tài khoản ngân hàng, 1 máy tính xách tay, 6 điện thoại di động, 1 môtô phân khối lớn, 1 ôtô.

Để tránh trở thành nạn nhân trong những vụ việc tương tự thì theo khuyến cáo của Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) người sử dụng điện thoại di động khi thấy những dấu hiệu bất thường như máy điện thoại nóng, xử lý chậm; tốc độ tiêu thụ dữ liệu lớn; thời lượng pin sử dụng giảm xuống bất thường; tự động khởi động lại máy; các chức năng định vị GPS, WiFi tự động bật thì phải kiểm tra các ứng dụng đã cài đặt trong máy hoặc đến cửa hàng điện thoại đề nghị hỗ trợ.


Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ, mở rộng vụ án.
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1322 | Tác giả: banbientap1

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt Essex tiến hành nghi thức tưởng niệm 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong container.  

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1415 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1413 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng khác của Bộ Công an tiến hành tạm giữ 12 đối tượng do có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua mạng Internet. Được biết , đến nay Công an tỉnh GiaLai đã ra quyết định khỏi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ án trên.

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 2170 | Tác giả: admin

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường và nhận tiền bồi thường từ đường Lộ Bờ Tây. Nhưng trong Phương án bồi thường lại khấu trừ “Lệ phí trước bạ” và “Thuế thu nhập cá nhân” vào số tiền mà người dân được thực lãnh. 

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1452 | Tác giả: banbientap1

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ án, những lí do gì mà vụ án phải được chuyển lên cấp cao hơn?

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1447 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm, bà Trần Thị Hằng của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Ninh Hòa và Phó Giám đốc Phòng giao dịch này là Lê Thị Thu Uyên, bị bắt do là nghi can trong tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm,...

Thứ 7 | 04/06/2022 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: Dothao

Ngày 2/6, Công an tỉnh Long An đã hoàn tất hồ sơ vụ t ịnh thất Bồng Lai, chuyển qua VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố 6 bị can về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt 2-7 năm.

Ngày 2/6, Công an tỉnh Long An đã hoàn tất hồ...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 655 | Tác giả: admin

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra quyết định khởi tố vụ án mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke Tường Nga. Đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng liên quan.

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1258 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-11, phiên tòa xét xử về tội đánh bạc đối với bị cáo Cao Văn Tơ (nghệ sĩ Hồng Tơ) và 5 đồng phạm khác tiếp tục diễn ra. Các bị cáo được Đại diện VSKND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt mức hình phạt từ  29 - 40 triệu đồng.

Chiều 28-11, phiên tòa xét xử về tội đánh bạc...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1504 | Tác giả: banbientap1

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4 và giảng viên trường đào tạo kiểm sát thuê đến chiếm nhà bà Thảo đã bị Công an Quận 1 cưỡng chế đưa về trụ sở tiến hành điều tra.

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4...