top

Đường dây ma túy xuyên quốc gia có 8 khẩu súng bị triệt phá bởi Công an TPHCM

Thứ 4, 09-10-2019 | 20:54:26 banbientap1
Đối tượng buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ Lào đưa về TP.HCM tiêu thụ, khi thực hiện công tác khám xét nơi ở của các cơ quan công an không chỉ thu giữ một lượng lớn tang vật ma túy mà còn phát hiện ra số vũ khí bao gồm 8 khẩu súng, 1 trái lựu đạn.
Đã triệt phá thành công một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia lấy hàng từ Lào đưa về TP.HCM tiêu thụ vào chiều ngày (3-10), Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM cho biết, việc này do hai đối tượng Phan Phi Long (SN 1988, quê Hà Tĩnh) và Võ Tuấn Tài (SN 1985, ngụ Q.1) đứng đầu. Theo đó, còn 3 đối tượng khác có liên quan đến đường dây ma túy này cũng đã bị bắt giữ.


Một số đối tượng trong đường dây ma túy vừa bị triệt phá
 

Trước đó, đối tượng Tài thường đặt mua ma túy với số lượng lớn từ tên Long để đưa về tiêu thụ trên địa bàn TP.HCM được các trinh sát đội hình sự đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM phát hiện. Ma Túy có nguồn gốc từ Lào được vận chuyển bởi đối tượng Long theo đường bộ vào Việt Nam. Tiếp theo, ma túy được vận chuyển bằng xe khách vào TP.HCM tiêu thụ.

Sau một thời giantiến hành điều tra và quan sát các đối tượng, mọi hành động của các đối tượng trong đường dây này đều nằm trong sự giám sát chặt chẽ của cơ quan công an. Ngày 20-9, các trinh sát có được tình báo  Long vừa gọi điện chỉ đạo Hoàng Anh Vũ (tự Vũ Nháy, SN 1994, quê Hà Tĩnh) nhận 4kg ma túy được một người Lào tại Hà Tĩnh, sau đó thì bắt xe khách mang vào TP.HCM cất giấu tại một khách sạn nằm trên đường Bạch Đằng (Q.Tân Bình, TP.HCM) để chuẩn bị giao cho một đối tượng khác là Tài.


Tang vật ma túy trong đường dây bị công an thu giữ

Các trinh sát đội hình sự đặc nhiệm bí mật theo sát các đối tượng vì thấy rằng đây là cơ hội  thuận lợi nhất để triệt phá. Ngày 21-9, sau khi cất giấu ma túy xong, Vũ đi taxi sang một khách sạn ở Q. Bình Tân gặp Long cùng 2 đồng bọn khác.

Tối cùng ngày chúng rời khách sạn ở Q. Bình Tân rồi di chuyển sang thuê một khách sạn khác ở Q.Tân Bình nhằm tránh bị phát hiện. Lúc này các đối tượng bị công an ập vào bắt giữ cùng số tang vật ma túy vừa vận chuyển vào TP.HCM.


Kho vũ khí nóng được các đối tượng thủ sẵn để chống trả công an

Qua đấu tranh khai thác, sáng 22-9, cơ quan công an bắt giữ và khám xét nơi ở của Võ Tuấn Tài tại Q.7, TP.HCM. Tại đây, cơ quan công an thu giữ thêm 7kg ma túy và 540 viên thuốc lắc, 6 khẩu súng và 43 viên đạn.

Bên cạnh đó, khai thác thông tin mà đối tượng Long đã khai nhận, cơ quan công an cũng phát hiện thêm số vuc khí bao gồm 2 khẩu súng và 1 quả lựu đạn được cất giấu tại tiệm cầm đồ ở Hà Tĩnh. Các đối tượng này cũng khai nhận từng nhiều lần giao dịch mua bán ma túy trước đó với số lượng lớn.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1220 | Tác giả: admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1303 | Tác giả: banbientap1

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín thì Luật sư đề nghị tòa án có hướng dẫn cụ thể để thống nhất việc sử dụng các tài liệu, văn bản đóng dấu mật (chưa được giải mật).

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong. Người này bị bắt giữ với lí do là trốn truy nã suốt 26 năm về tội 'Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia'.

Nguyễn Quang Huy bị bắt giữ khi đang đảm nhiệm chức Chánh văn...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1187 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM đã có sai phạm về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước liên quan đến dự án nhà đất 8-12 Lê Duẩn (TP.HCM) gây thiệt hại lớn cho nhà nước được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định.

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 594 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh  bắt giữ là Nguyễn Văn Bình (SN 1994, trú thôn Đồng Thanh Lâm, xã Lâm Trung Thủy, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) và Nguyễn Trí Đạo (SN 2003, trú xã Thanh Đức, H.Thanh Chương, Nghệ An). Được biết, hai đối tượng này dùng vũ khí nguy hiểm để cùng nhau cướp xe ôm.

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1693 | Tác giả: banbientap1

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra vào ngày 8-12 phát hiện có biểu hiện của việc sử dụng ma túy. Theo đó, công an tiến hành khám xét và thu giữ được 140 viên thuốc lắc, 35 gói ma túy đá, hai bịch cỏ Mỹ, hàng chục dụng cụ dùng để hút shisha cùng rất nhiều bịch nylon dùng để dựng ma túy đá.

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành...

Thứ 3 | 21/12/2021 | Lượt xem: 1251 | Tác giả: admin

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa triệt xóa thành công tụ điểm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá tại quán cà phê 186 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ, TP.Huế.

Ngày 20/12, Phòng Cảnh sát hình sự...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1198 | Tác giả: banbientap1

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an Việt Nam đã khẩn trương, chủ động chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng vào cuộc và phối hợp với Cảnh sát Liên hiệp Vương quốc Anh khi có yêu cầu.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1311 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm giam nguyên phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này là ông Trần Xuân Yến Sau 5 ngày kết thúc phiên xử và trả hồ sơ. Công an xác định, ông Yến đã thay đổi lời khai gây khó khăn cho công tác điều tra, xét xử.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm...