top

Đường dây ma túy xuyên quốc gia có 8 khẩu súng bị triệt phá bởi Công an TPHCM

Thứ 4, 09-10-2019 | 20:54:26 banbientap1
Đối tượng buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ Lào đưa về TP.HCM tiêu thụ, khi thực hiện công tác khám xét nơi ở của các cơ quan công an không chỉ thu giữ một lượng lớn tang vật ma túy mà còn phát hiện ra số vũ khí bao gồm 8 khẩu súng, 1 trái lựu đạn.
Đã triệt phá thành công một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia lấy hàng từ Lào đưa về TP.HCM tiêu thụ vào chiều ngày (3-10), Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM cho biết, việc này do hai đối tượng Phan Phi Long (SN 1988, quê Hà Tĩnh) và Võ Tuấn Tài (SN 1985, ngụ Q.1) đứng đầu. Theo đó, còn 3 đối tượng khác có liên quan đến đường dây ma túy này cũng đã bị bắt giữ.


Một số đối tượng trong đường dây ma túy vừa bị triệt phá
 

Trước đó, đối tượng Tài thường đặt mua ma túy với số lượng lớn từ tên Long để đưa về tiêu thụ trên địa bàn TP.HCM được các trinh sát đội hình sự đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM phát hiện. Ma Túy có nguồn gốc từ Lào được vận chuyển bởi đối tượng Long theo đường bộ vào Việt Nam. Tiếp theo, ma túy được vận chuyển bằng xe khách vào TP.HCM tiêu thụ.

Sau một thời giantiến hành điều tra và quan sát các đối tượng, mọi hành động của các đối tượng trong đường dây này đều nằm trong sự giám sát chặt chẽ của cơ quan công an. Ngày 20-9, các trinh sát có được tình báo  Long vừa gọi điện chỉ đạo Hoàng Anh Vũ (tự Vũ Nháy, SN 1994, quê Hà Tĩnh) nhận 4kg ma túy được một người Lào tại Hà Tĩnh, sau đó thì bắt xe khách mang vào TP.HCM cất giấu tại một khách sạn nằm trên đường Bạch Đằng (Q.Tân Bình, TP.HCM) để chuẩn bị giao cho một đối tượng khác là Tài.


Tang vật ma túy trong đường dây bị công an thu giữ

Các trinh sát đội hình sự đặc nhiệm bí mật theo sát các đối tượng vì thấy rằng đây là cơ hội  thuận lợi nhất để triệt phá. Ngày 21-9, sau khi cất giấu ma túy xong, Vũ đi taxi sang một khách sạn ở Q. Bình Tân gặp Long cùng 2 đồng bọn khác.

Tối cùng ngày chúng rời khách sạn ở Q. Bình Tân rồi di chuyển sang thuê một khách sạn khác ở Q.Tân Bình nhằm tránh bị phát hiện. Lúc này các đối tượng bị công an ập vào bắt giữ cùng số tang vật ma túy vừa vận chuyển vào TP.HCM.


Kho vũ khí nóng được các đối tượng thủ sẵn để chống trả công an

Qua đấu tranh khai thác, sáng 22-9, cơ quan công an bắt giữ và khám xét nơi ở của Võ Tuấn Tài tại Q.7, TP.HCM. Tại đây, cơ quan công an thu giữ thêm 7kg ma túy và 540 viên thuốc lắc, 6 khẩu súng và 43 viên đạn.

Bên cạnh đó, khai thác thông tin mà đối tượng Long đã khai nhận, cơ quan công an cũng phát hiện thêm số vuc khí bao gồm 2 khẩu súng và 1 quả lựu đạn được cất giấu tại tiệm cầm đồ ở Hà Tĩnh. Các đối tượng này cũng khai nhận từng nhiều lần giao dịch mua bán ma túy trước đó với số lượng lớn.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1433 | Tác giả: banbientap1

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm phạm thì việc ngăn chặn Công ty Alibaba sang nhượng đất đai, tẩu tán tài sản rất cần thiết và cấp bách.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 2267 | Tác giả: admin

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường và nhận tiền bồi thường từ đường Lộ Bờ Tây. Nhưng trong Phương án bồi thường lại khấu trừ “Lệ phí trước bạ” và “Thuế thu nhập cá nhân” vào số tiền mà người dân được thực lãnh. 

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1283 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM đã có sai phạm về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước liên quan đến dự án nhà đất 8-12 Lê Duẩn (TP.HCM) gây thiệt hại lớn cho nhà nước được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định.

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty...

Thứ 2 | 30/05/2022 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: Dothao

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt Đoàn Minh Hải, khi đối tượng đang di chuyển trên đường tại quận 12, TP.HCM.

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 1534 | Tác giả: Mai Khánh

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh, trong 02 năm qua đã ký phê duyệt 105 gói thầu đầu tư công có tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức "nhỏ giọt", dưới 1%. Trong đó có gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách hơn 900.000 đồng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1793 | Tác giả: banbientap1

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý. Được biết số hàng hóa này đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1585 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng khác của Bộ Công an tiến hành tạm giữ 12 đối tượng do có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua mạng Internet. Được biết , đến nay Công an tỉnh GiaLai đã ra quyết định khỏi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ án trên.

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh...

Thứ 5 | 25/03/2021 | Lượt xem: 1372 | Tác giả: admin

Sáng 25/3/2021, tại Khách sạn Sài Gòn (Quận 1, TP.HCM) đã diễn ra buổi Hội thảo “Hiệp hội đối tác kinh tế toàn diện khu vực và hàm ý chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp trong bối cảnh mới”.

Sáng 25/3/2021, tại Khách sạn Sài...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1705 | Tác giả: banbientap1

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma túy đá và 6.000 viên hồng phiến do 6 người có quốc tịch Lào tham gia, hành động này có sự tham gia của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan.

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1579 | Tác giả: banbientap1

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ án, những lí do gì mà vụ án phải được chuyển lên cấp cao hơn?

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ...