top

Đường dây ma túy xuyên quốc gia có 8 khẩu súng bị triệt phá bởi Công an TPHCM

Thứ 4, 09-10-2019 | 20:54:26 banbientap1
Đối tượng buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ Lào đưa về TP.HCM tiêu thụ, khi thực hiện công tác khám xét nơi ở của các cơ quan công an không chỉ thu giữ một lượng lớn tang vật ma túy mà còn phát hiện ra số vũ khí bao gồm 8 khẩu súng, 1 trái lựu đạn.
Đã triệt phá thành công một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia lấy hàng từ Lào đưa về TP.HCM tiêu thụ vào chiều ngày (3-10), Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM cho biết, việc này do hai đối tượng Phan Phi Long (SN 1988, quê Hà Tĩnh) và Võ Tuấn Tài (SN 1985, ngụ Q.1) đứng đầu. Theo đó, còn 3 đối tượng khác có liên quan đến đường dây ma túy này cũng đã bị bắt giữ.


Một số đối tượng trong đường dây ma túy vừa bị triệt phá
 

Trước đó, đối tượng Tài thường đặt mua ma túy với số lượng lớn từ tên Long để đưa về tiêu thụ trên địa bàn TP.HCM được các trinh sát đội hình sự đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM phát hiện. Ma Túy có nguồn gốc từ Lào được vận chuyển bởi đối tượng Long theo đường bộ vào Việt Nam. Tiếp theo, ma túy được vận chuyển bằng xe khách vào TP.HCM tiêu thụ.

Sau một thời giantiến hành điều tra và quan sát các đối tượng, mọi hành động của các đối tượng trong đường dây này đều nằm trong sự giám sát chặt chẽ của cơ quan công an. Ngày 20-9, các trinh sát có được tình báo  Long vừa gọi điện chỉ đạo Hoàng Anh Vũ (tự Vũ Nháy, SN 1994, quê Hà Tĩnh) nhận 4kg ma túy được một người Lào tại Hà Tĩnh, sau đó thì bắt xe khách mang vào TP.HCM cất giấu tại một khách sạn nằm trên đường Bạch Đằng (Q.Tân Bình, TP.HCM) để chuẩn bị giao cho một đối tượng khác là Tài.


Tang vật ma túy trong đường dây bị công an thu giữ

Các trinh sát đội hình sự đặc nhiệm bí mật theo sát các đối tượng vì thấy rằng đây là cơ hội  thuận lợi nhất để triệt phá. Ngày 21-9, sau khi cất giấu ma túy xong, Vũ đi taxi sang một khách sạn ở Q. Bình Tân gặp Long cùng 2 đồng bọn khác.

Tối cùng ngày chúng rời khách sạn ở Q. Bình Tân rồi di chuyển sang thuê một khách sạn khác ở Q.Tân Bình nhằm tránh bị phát hiện. Lúc này các đối tượng bị công an ập vào bắt giữ cùng số tang vật ma túy vừa vận chuyển vào TP.HCM.


Kho vũ khí nóng được các đối tượng thủ sẵn để chống trả công an

Qua đấu tranh khai thác, sáng 22-9, cơ quan công an bắt giữ và khám xét nơi ở của Võ Tuấn Tài tại Q.7, TP.HCM. Tại đây, cơ quan công an thu giữ thêm 7kg ma túy và 540 viên thuốc lắc, 6 khẩu súng và 43 viên đạn.

Bên cạnh đó, khai thác thông tin mà đối tượng Long đã khai nhận, cơ quan công an cũng phát hiện thêm số vuc khí bao gồm 2 khẩu súng và 1 quả lựu đạn được cất giấu tại tiệm cầm đồ ở Hà Tĩnh. Các đối tượng này cũng khai nhận từng nhiều lần giao dịch mua bán ma túy trước đó với số lượng lớn.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1254 | Tác giả: banbientap1

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo và quyết định đã được ký bởi Thủ tướng Chính phủ.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1385 | Tác giả: banbientap1

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đang bị công an truy bắt. Được biết, đối tượng đã có hành vi dùng dao giết mẹ ruột của mình còn gây thương tích cho cha và em trai.

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1424 | Tác giả: banbientap1

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ án, những lí do gì mà vụ án phải được chuyển lên cấp cao hơn?

Trong việc thực hiện các bước tố tụng tiếp theo trong vụ...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1336 | Tác giả: banbientap1

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi, sau đó còn cắt một bộ phận cơ thể nạn nhân trước khi bỏ trốn, "kẻ sát nhân" gây án bị nghi ngờ là nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá.

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi,...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội thông tin Bộ Công an đã phát hiện những trang web giả mạo gồm: 113113.vn.com, 84113113vn.com, 0236113.com, vn113113.com, 024113113.com, 113vn113.com, 113113vn84.com, 113vn84.com. Và chúng có tên là 'Cổng thông tin điện tử Bộ Công an'; 'Cổng thông tin điện tử Công an Đà Nẵng'; 'Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội'.

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội...

Thứ 5 | 28/01/2021 | Lượt xem: 1395 | Tác giả: admin

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu” đến TAND Quận 1 vì cho rằng vợ cũ mình là bà Lê Thị Tuyết Hồng (SN 1958) đòi chia tài sản trong thời gian chưa kết hôn.

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu”...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 692 | Tác giả: Tuan

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đỗ Lê Nhã (cựu Đại úy, Phó Trưởng Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội "nhận hối lộ".

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm,...

Thứ 4 | 02/10/2019 | Lượt xem: 1381 | Tác giả: banbientap1

Ông Bùi Minh Chính- nguyên giám đốc Petroland bị Bộ Công an bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Ông Bùi Minh Chính- nguyên giám...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1232 | Tác giả: banbientap1

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối tượng khai đã bắt giữ, sát hại con gái bà. Mẹ nữ sinh kêu oan, nói không dính đến ma túy nhưng tòa án bác bỏ, tuyên phạt 20 năm tù.

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối...

Thứ 6 | 27/09/2019 | Lượt xem: 1325 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma có tình tiết mới, ông Nguyễn Thành Lâm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã gửi cho HĐXX 3 tài liệu đã được Bộ Y tế giải mật làm chứng cứ xét xử trong vụ án.

Trong phiên tòa xét xử ngày 26/9 đối với vụ...