top

Đường dây ma túy xuyên quốc gia có 8 khẩu súng bị triệt phá bởi Công an TPHCM

Thứ 4, 09-10-2019 | 20:54:26 banbientap1
Đối tượng buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ Lào đưa về TP.HCM tiêu thụ, khi thực hiện công tác khám xét nơi ở của các cơ quan công an không chỉ thu giữ một lượng lớn tang vật ma túy mà còn phát hiện ra số vũ khí bao gồm 8 khẩu súng, 1 trái lựu đạn.
Đã triệt phá thành công một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia lấy hàng từ Lào đưa về TP.HCM tiêu thụ vào chiều ngày (3-10), Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM cho biết, việc này do hai đối tượng Phan Phi Long (SN 1988, quê Hà Tĩnh) và Võ Tuấn Tài (SN 1985, ngụ Q.1) đứng đầu. Theo đó, còn 3 đối tượng khác có liên quan đến đường dây ma túy này cũng đã bị bắt giữ.


Một số đối tượng trong đường dây ma túy vừa bị triệt phá
 

Trước đó, đối tượng Tài thường đặt mua ma túy với số lượng lớn từ tên Long để đưa về tiêu thụ trên địa bàn TP.HCM được các trinh sát đội hình sự đặc nhiệm thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM phát hiện. Ma Túy có nguồn gốc từ Lào được vận chuyển bởi đối tượng Long theo đường bộ vào Việt Nam. Tiếp theo, ma túy được vận chuyển bằng xe khách vào TP.HCM tiêu thụ.

Sau một thời giantiến hành điều tra và quan sát các đối tượng, mọi hành động của các đối tượng trong đường dây này đều nằm trong sự giám sát chặt chẽ của cơ quan công an. Ngày 20-9, các trinh sát có được tình báo  Long vừa gọi điện chỉ đạo Hoàng Anh Vũ (tự Vũ Nháy, SN 1994, quê Hà Tĩnh) nhận 4kg ma túy được một người Lào tại Hà Tĩnh, sau đó thì bắt xe khách mang vào TP.HCM cất giấu tại một khách sạn nằm trên đường Bạch Đằng (Q.Tân Bình, TP.HCM) để chuẩn bị giao cho một đối tượng khác là Tài.


Tang vật ma túy trong đường dây bị công an thu giữ

Các trinh sát đội hình sự đặc nhiệm bí mật theo sát các đối tượng vì thấy rằng đây là cơ hội  thuận lợi nhất để triệt phá. Ngày 21-9, sau khi cất giấu ma túy xong, Vũ đi taxi sang một khách sạn ở Q. Bình Tân gặp Long cùng 2 đồng bọn khác.

Tối cùng ngày chúng rời khách sạn ở Q. Bình Tân rồi di chuyển sang thuê một khách sạn khác ở Q.Tân Bình nhằm tránh bị phát hiện. Lúc này các đối tượng bị công an ập vào bắt giữ cùng số tang vật ma túy vừa vận chuyển vào TP.HCM.


Kho vũ khí nóng được các đối tượng thủ sẵn để chống trả công an

Qua đấu tranh khai thác, sáng 22-9, cơ quan công an bắt giữ và khám xét nơi ở của Võ Tuấn Tài tại Q.7, TP.HCM. Tại đây, cơ quan công an thu giữ thêm 7kg ma túy và 540 viên thuốc lắc, 6 khẩu súng và 43 viên đạn.

Bên cạnh đó, khai thác thông tin mà đối tượng Long đã khai nhận, cơ quan công an cũng phát hiện thêm số vuc khí bao gồm 2 khẩu súng và 1 quả lựu đạn được cất giấu tại tiệm cầm đồ ở Hà Tĩnh. Các đối tượng này cũng khai nhận từng nhiều lần giao dịch mua bán ma túy trước đó với số lượng lớn.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1439 | Tác giả: banbientap1

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đang bị công an truy bắt. Được biết, đối tượng đã có hành vi dùng dao giết mẹ ruột của mình còn gây thương tích cho cha và em trai.

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1680 | Tác giả: banbientap1

VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng án của ông Nguyễn Hữu Linh sang TAND TP.HCM...

VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1712 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám đa khoa Thăng Long 42 triệu đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 2008 | Tác giả: banbientap

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ nhà đất theo thông báo của Chi cục Thuế TP Nha Trang, nhưng cả bốn bị can cả bên mua và bên bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, Tp Nhà Trang đều đã bị khởi tố, đề nghị truy tố về tội “trốn thuế”. Vậy số tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp, trong vụ mua bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, do hai cơ quan Chi cục Thuế TP Nha Trang và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa xác định đã có sự chênh lệch là do đâu?

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1588 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1669 | Tác giả: banbientap1

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an vào cuộc điều tra liên quan đến tuyến đường Hồ Chí Minh tránh Chư Sê vừa mới hoàn thành nhưng có đoạn đã bị tan nát.

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1140 | Tác giả: banbientap1

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa trên địa bàn huyện Củ Chi (TP HCM) trong quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định là của một người đã tử vong cách đây khoảng 2 - 3 tháng.

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa...

Thứ 3 | 31/08/2021 | Lượt xem: 1831 | Tác giả: admin

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với chủ quán Karaoke Family có hành vi vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1263 | Tác giả: banbientap1

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước sông Đà quyết định tạm giữ hình sự bởi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình. Đáng chú ý, đường đi của xe chở dầu khá dích dắc và phức tạp

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 650 | Tác giả: Dothao

Ngày 9/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Đồng Văn Thanh cho biết, Công an tỉnh đang xử lý vụ ông Nguyễn Văn Lành nộp lại 450 triệu đồng do Công ty Việt Á mang đến vào tháng 12 / 2021

Ngày 9/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Đồng Văn Thanh...