top

Băng cướp nhỏ tuổi xịt hơi cay nạn nhân để lấy tài sản

Thứ 7, 12-10-2019 | 22:35:37 banbientap1
Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng bọn gặp sự cố tuy các đối tượng còn rất nhỏ tuổi. Băng cướp này còn tấn công nạn nhân gây nguy hiểm cho họ nhằm lấy tài sản, tẩu thoát.

Đối tượng Hậu và Tiến

 

Lúc anh Lê Văn Bảo Linh (SN 1997, quê Bến Tre) điều khiển xe máy chở chị Nguyễn Thị Kiều Ny (SN 1999, ngụ tỉnh Bình Dương) lưu thông đến giao lộ Đinh Tiên Hoàng - Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao (Q1, TPHCM) khoảng 20 giờ 15 ngày 23- 9-2019 thì chuông điện thoại reo nên chị Ny lấy ra nghe, bất ngờ bị 2 nam thanh niên chở nhau trên xe máy giật chiếc ĐTDĐ iPhone XS Max.

 Trước cú giật bất ngờ nhưng do phản xạ nhanh nên chị Ny giằng lại được làm 2 tên cướp ngã xuống đường. Một trong số chúng còn cố lấy bằng được chiếc ĐTDĐ của chị Ny rồi định tháo chạy, nhưng bị anh Linh bắt giữ lại. Cùng lúc, kẻ trực tiếp giật điện thoại rút từ trong người ra bình hơi cay xịt vào mặt Linh buộc anh phải buông tay. Do có cơ hội này, tên cướp nhanh chóng tẩu thoát.

Thấy đồng bọn tháo chạy, tên cầm tài cũng nhanh chóng bỏ phương tiện chạy bộ tìm đường thoát thân. Chứng kiến cảnh cướp, anh Nguyễn Hoàng Công Minh (SN 1981, ngụ Q1) cảm thấy bất bình liền lao vào ngăn cản khống chế đối tượng này thì lại có 2 thanh niên khác chạy xe máy đến xịt hơi cay vào mặt anh Minh để giải vây cho đồng bọn. Sau đó, cả 4 đối tượng nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Nạn nhân đem chiếc xe máy Yamaha Luvias BS: 59S1-448.14 bọn cướp bỏ lại hiện trường bàn giao CAP Đa Kao đồng thời trình báo sự việc.


Chiếc xe bọn cướp để lại hiện trường và tang vật.

Khi công an vào cuộc đã tiến hành xác minh khẩn cấp, Đội CSĐTTP về TTXH CAQ1 xác định chiếc xe 2 tên cướp bỏ lại hiện trường do bà Nghiêm Thị Bích Hồng (SN 1960, ngụ Q.Bình Thạnh) đứng tên chủ sở hữu. Bà Hồng cho biết đã giao chiếc xe này cho con trai là Nghiêm Xuân Hùng (SN 2003) sử dụng. Hiện Hùng không cư ngụ tại địa phương và ở đâu gia đình không rõ.

Ngày 7-10, trong lúc các chiến sĩ cảnh sát hình sự đang ráo riết vào cuộc truy xét thì , trinh sát Đội CSĐTTP về TTXH CAQ1 phối hợp cùng CAP Đa Kao phát hiện Đỗ Quốc Tiến (SN 2003, ngụ P21, Q.Bình Thạnh) chở Nguyễn Thành Giàu (SN 2000, ngụ Q.Thủ Đức) lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính và đưa về trụ sở làm việc. Kiểm tra người và xe của Tiến, công an thu giữ 1 bình xịt hơi cay, 1 cây kim loại đầu nhọn...

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tối 23-9-2019, Nghiêm Xuân Hùng chở  Đỗ Quốc Tiến bằng xe máy Yamaha Luvias BS: 59S1- 448.14 và một xe máy khác do Hậu chở Nâu cùng nhau đi cướp giật tài sản. Khi phát hiện chị Ny sử dụng điện thoại đắt tiền, Hùng chạy xe áp sát để Tiến ngồi sau giật tài sản nhưng bất thành.  Hậu chở Công lao đến giải cứu tiếp ứng cho Hùng và Tiến tẩu thoát. Công xuống xe ngăn cản anh Linh, Tiến xịt hơi cay vào mặt anh Linh đồng thời đánh vào lưng nạn nhân rồi cả bọn tẩu thoát.

Trích xuất hình ảnh camera tại khu vực hiện trường, cơ quan chức năng nhận thấy hình ảnh thu được hoàn toàn phù hợp với lời khai của Tiến cũng như trùng khớp với kết quả thực nghiệm điều tra. Ngày 8-10, CAQ1 qua truy xét và  đã bắt được Nguyễn Xuân Hậu (SN 1998, trú Q.Bình Thạnh). Chỉ trong năm 2019 đối tượng này đã 2 lần bị CAQ Bình Thạnh xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng và công nhiên chiếm đoạt tài sản của người khác.

Sau nghi nghiên cứu hồ sơ thì nhận thấy lời khai của các đối tượng phù hợp với tường trình của bị hại cũng như các tài liệu, chứng cứ thu thập được nên ngày 10- 10, Cơ quan CSĐT CAQ1 đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Quốc Tiến và Nguyễn Xuân Hậu để xử lý về hành vi cướp giật tài sản.

Hiện vụ việc đang được CAQ1 điều tra mở rộng, truy xét các đối tượng còn lại.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1012 | Tác giả: banbientap1

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này thì mới đây một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ.

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng...

Thứ 7 | 04/06/2022 | Lượt xem: 727 | Tác giả: Dothao

Ngày 4/6, Công an quận Gò Vấp đã tạm giữ Nguyễn Huỳnh Ý (17 tuổi, ngụ Q uận 12), để điều tra về hành vi giết người.

Ngày 4/6, Công an quận Gò Vấp đã tạm giữ...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 981 | Tác giả: banbientap1

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện được nhiều hàng hóa cùng với 1 tấn gỗ trắc. Được biết, toàn bộ số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 942 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép dược liệu qua biên giới. Các đối tượng liên quan đến vụ án là  Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh đã bị khởi tố, tạm giam. Theo đó, cơ quan chức năng cũng thu được hàng trăm tấn dược liệu không có hóa đơn, chứng từ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt...

Thứ 3 | 21/09/2021 | Lượt xem: 855 | Tác giả: admin

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi làm nhục người khác, vu khống.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận...

Thứ 4 | 25/09/2019 | Lượt xem: 1027 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công bố bản cáo trạng, qua đó bước đầu làm rõ lộ trình dòng tiền đã qua nhiều nước trước khi VN Phamar nhận lại

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên VKSND tỉnh Hậu Giang phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Tổng giám đốc khu du lịch sinh thái Phú Hữu, H.Châu Thành, Võ Thanh Long.

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: banbientap1

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn Quang Trung (SN 1990 cùng trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An) trong lúc đang có hành vi bán số chó trộm được cho Đậu Xuân Lan (SN 1968, trú tại xóm Xuân Tình, xã Nghi Xuân )  để tiêu thụ thì bị công an phát hiện và tiến hành vây bắt. Lúc bị lực lượng chức năng vây bắt, 2 đối tượng Quang và Trung chống trả bằng dao nhằm tẩu thoát.

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 464 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 635 | Tác giả: admin

Ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Võ Thành Thống, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ.

Ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa...