top

Băng cướp nhỏ tuổi xịt hơi cay nạn nhân để lấy tài sản

Thứ 7, 12-10-2019 | 22:35:37 banbientap1
Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng bọn gặp sự cố tuy các đối tượng còn rất nhỏ tuổi. Băng cướp này còn tấn công nạn nhân gây nguy hiểm cho họ nhằm lấy tài sản, tẩu thoát.

Đối tượng Hậu và Tiến

 

Lúc anh Lê Văn Bảo Linh (SN 1997, quê Bến Tre) điều khiển xe máy chở chị Nguyễn Thị Kiều Ny (SN 1999, ngụ tỉnh Bình Dương) lưu thông đến giao lộ Đinh Tiên Hoàng - Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao (Q1, TPHCM) khoảng 20 giờ 15 ngày 23- 9-2019 thì chuông điện thoại reo nên chị Ny lấy ra nghe, bất ngờ bị 2 nam thanh niên chở nhau trên xe máy giật chiếc ĐTDĐ iPhone XS Max.

 Trước cú giật bất ngờ nhưng do phản xạ nhanh nên chị Ny giằng lại được làm 2 tên cướp ngã xuống đường. Một trong số chúng còn cố lấy bằng được chiếc ĐTDĐ của chị Ny rồi định tháo chạy, nhưng bị anh Linh bắt giữ lại. Cùng lúc, kẻ trực tiếp giật điện thoại rút từ trong người ra bình hơi cay xịt vào mặt Linh buộc anh phải buông tay. Do có cơ hội này, tên cướp nhanh chóng tẩu thoát.

Thấy đồng bọn tháo chạy, tên cầm tài cũng nhanh chóng bỏ phương tiện chạy bộ tìm đường thoát thân. Chứng kiến cảnh cướp, anh Nguyễn Hoàng Công Minh (SN 1981, ngụ Q1) cảm thấy bất bình liền lao vào ngăn cản khống chế đối tượng này thì lại có 2 thanh niên khác chạy xe máy đến xịt hơi cay vào mặt anh Minh để giải vây cho đồng bọn. Sau đó, cả 4 đối tượng nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Nạn nhân đem chiếc xe máy Yamaha Luvias BS: 59S1-448.14 bọn cướp bỏ lại hiện trường bàn giao CAP Đa Kao đồng thời trình báo sự việc.


Chiếc xe bọn cướp để lại hiện trường và tang vật.

Khi công an vào cuộc đã tiến hành xác minh khẩn cấp, Đội CSĐTTP về TTXH CAQ1 xác định chiếc xe 2 tên cướp bỏ lại hiện trường do bà Nghiêm Thị Bích Hồng (SN 1960, ngụ Q.Bình Thạnh) đứng tên chủ sở hữu. Bà Hồng cho biết đã giao chiếc xe này cho con trai là Nghiêm Xuân Hùng (SN 2003) sử dụng. Hiện Hùng không cư ngụ tại địa phương và ở đâu gia đình không rõ.

Ngày 7-10, trong lúc các chiến sĩ cảnh sát hình sự đang ráo riết vào cuộc truy xét thì , trinh sát Đội CSĐTTP về TTXH CAQ1 phối hợp cùng CAP Đa Kao phát hiện Đỗ Quốc Tiến (SN 2003, ngụ P21, Q.Bình Thạnh) chở Nguyễn Thành Giàu (SN 2000, ngụ Q.Thủ Đức) lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính và đưa về trụ sở làm việc. Kiểm tra người và xe của Tiến, công an thu giữ 1 bình xịt hơi cay, 1 cây kim loại đầu nhọn...

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tối 23-9-2019, Nghiêm Xuân Hùng chở  Đỗ Quốc Tiến bằng xe máy Yamaha Luvias BS: 59S1- 448.14 và một xe máy khác do Hậu chở Nâu cùng nhau đi cướp giật tài sản. Khi phát hiện chị Ny sử dụng điện thoại đắt tiền, Hùng chạy xe áp sát để Tiến ngồi sau giật tài sản nhưng bất thành.  Hậu chở Công lao đến giải cứu tiếp ứng cho Hùng và Tiến tẩu thoát. Công xuống xe ngăn cản anh Linh, Tiến xịt hơi cay vào mặt anh Linh đồng thời đánh vào lưng nạn nhân rồi cả bọn tẩu thoát.

Trích xuất hình ảnh camera tại khu vực hiện trường, cơ quan chức năng nhận thấy hình ảnh thu được hoàn toàn phù hợp với lời khai của Tiến cũng như trùng khớp với kết quả thực nghiệm điều tra. Ngày 8-10, CAQ1 qua truy xét và  đã bắt được Nguyễn Xuân Hậu (SN 1998, trú Q.Bình Thạnh). Chỉ trong năm 2019 đối tượng này đã 2 lần bị CAQ Bình Thạnh xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng và công nhiên chiếm đoạt tài sản của người khác.

Sau nghi nghiên cứu hồ sơ thì nhận thấy lời khai của các đối tượng phù hợp với tường trình của bị hại cũng như các tài liệu, chứng cứ thu thập được nên ngày 10- 10, Cơ quan CSĐT CAQ1 đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Quốc Tiến và Nguyễn Xuân Hậu để xử lý về hành vi cướp giật tài sản.

Hiện vụ việc đang được CAQ1 điều tra mở rộng, truy xét các đối tượng còn lại.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 511 | Tác giả: Tuan

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố nhóm người đâm trọng thương cán bộ công an xã tội "gây rối trật tự công cộng" và "cố ý gây thương tích".

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1164 | Tác giả: banbientap1

Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang 2 đối tượng khi đang mang ma túy từ rừng vào Nghệ An. Theo đó, thu giữ được 20 bánh heroin, 12kg ma túy đá.

Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang 2 đối tượng khi đang mang ma...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1032 | Tác giả: banbientap1

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và "hack" facebook của những người sinh sống và làm việc ở nước ngoài, sau đó mạo danh của những người bị "hack" để nhắn tin cho người thân, bạn bè của họ ở Việt Nam để lừa lấy tiền.

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1182 | Tác giả: banbientap1

Một người đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đăng tải thông tin sai lệch lên facebook. Được biết, đối tượng này thường trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội.

Một người đã bị xử phạt vi phạm hành chính về...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1095 | Tác giả: admin

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để làm rõ vi phạm của Trần Văn Phương, nguyên kế toán Đảng uỷ, kiểm điểm theo quy định Ban thường vụ Đảng uỷ Dân Chính Đảng.

Ngày 10 / 11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1026 | Tác giả: banbientap1

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ Vinh Minh Quang khi anh Gia cùng với nhóm bạn đến ăn uống tại một nhà hàng tại Huế, kèm theo hát hò gây ồn ào. Quang sau đó dùng dao đâm anh Gia tử vong, gây trọng thương cho một thực khách khác tại nhà hàng này.

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1051 | Tác giả: banbientap1

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật) được Sagri chuyển nhượng cho Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú nhưng không tiến hành đấu giá.

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1140 | Tác giả: banbientap1

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải vào chiều 15-11 thì TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên án.

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 1273 | Tác giả: Mai Khánh

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh, trong 02 năm qua đã ký phê duyệt 105 gói thầu đầu tư công có tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức "nhỏ giọt", dưới 1%. Trong đó có gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách hơn 900.000 đồng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện...

Thứ 6 | 11/08/2017 | Lượt xem: 7096 | Tác giả: 0

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu Lê Ngọc Trinh thử sức với lĩnh vực kinh doanh thời trang và mỹ phẩm với shop Chin Boutique

Sau những bước tiến trong nghệ thuật, diễn viên – người mẫu...