top

Băng cướp nhỏ tuổi xịt hơi cay nạn nhân để lấy tài sản

Thứ 7, 12-10-2019 | 22:35:37 banbientap1
Thủ đoạn hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức cản địa, giải cứu khi đồng bọn gặp sự cố tuy các đối tượng còn rất nhỏ tuổi. Băng cướp này còn tấn công nạn nhân gây nguy hiểm cho họ nhằm lấy tài sản, tẩu thoát.

Đối tượng Hậu và Tiến

 

Lúc anh Lê Văn Bảo Linh (SN 1997, quê Bến Tre) điều khiển xe máy chở chị Nguyễn Thị Kiều Ny (SN 1999, ngụ tỉnh Bình Dương) lưu thông đến giao lộ Đinh Tiên Hoàng - Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao (Q1, TPHCM) khoảng 20 giờ 15 ngày 23- 9-2019 thì chuông điện thoại reo nên chị Ny lấy ra nghe, bất ngờ bị 2 nam thanh niên chở nhau trên xe máy giật chiếc ĐTDĐ iPhone XS Max.

 Trước cú giật bất ngờ nhưng do phản xạ nhanh nên chị Ny giằng lại được làm 2 tên cướp ngã xuống đường. Một trong số chúng còn cố lấy bằng được chiếc ĐTDĐ của chị Ny rồi định tháo chạy, nhưng bị anh Linh bắt giữ lại. Cùng lúc, kẻ trực tiếp giật điện thoại rút từ trong người ra bình hơi cay xịt vào mặt Linh buộc anh phải buông tay. Do có cơ hội này, tên cướp nhanh chóng tẩu thoát.

Thấy đồng bọn tháo chạy, tên cầm tài cũng nhanh chóng bỏ phương tiện chạy bộ tìm đường thoát thân. Chứng kiến cảnh cướp, anh Nguyễn Hoàng Công Minh (SN 1981, ngụ Q1) cảm thấy bất bình liền lao vào ngăn cản khống chế đối tượng này thì lại có 2 thanh niên khác chạy xe máy đến xịt hơi cay vào mặt anh Minh để giải vây cho đồng bọn. Sau đó, cả 4 đối tượng nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Nạn nhân đem chiếc xe máy Yamaha Luvias BS: 59S1-448.14 bọn cướp bỏ lại hiện trường bàn giao CAP Đa Kao đồng thời trình báo sự việc.


Chiếc xe bọn cướp để lại hiện trường và tang vật.

Khi công an vào cuộc đã tiến hành xác minh khẩn cấp, Đội CSĐTTP về TTXH CAQ1 xác định chiếc xe 2 tên cướp bỏ lại hiện trường do bà Nghiêm Thị Bích Hồng (SN 1960, ngụ Q.Bình Thạnh) đứng tên chủ sở hữu. Bà Hồng cho biết đã giao chiếc xe này cho con trai là Nghiêm Xuân Hùng (SN 2003) sử dụng. Hiện Hùng không cư ngụ tại địa phương và ở đâu gia đình không rõ.

Ngày 7-10, trong lúc các chiến sĩ cảnh sát hình sự đang ráo riết vào cuộc truy xét thì , trinh sát Đội CSĐTTP về TTXH CAQ1 phối hợp cùng CAP Đa Kao phát hiện Đỗ Quốc Tiến (SN 2003, ngụ P21, Q.Bình Thạnh) chở Nguyễn Thành Giàu (SN 2000, ngụ Q.Thủ Đức) lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính và đưa về trụ sở làm việc. Kiểm tra người và xe của Tiến, công an thu giữ 1 bình xịt hơi cay, 1 cây kim loại đầu nhọn...

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận tối 23-9-2019, Nghiêm Xuân Hùng chở  Đỗ Quốc Tiến bằng xe máy Yamaha Luvias BS: 59S1- 448.14 và một xe máy khác do Hậu chở Nâu cùng nhau đi cướp giật tài sản. Khi phát hiện chị Ny sử dụng điện thoại đắt tiền, Hùng chạy xe áp sát để Tiến ngồi sau giật tài sản nhưng bất thành.  Hậu chở Công lao đến giải cứu tiếp ứng cho Hùng và Tiến tẩu thoát. Công xuống xe ngăn cản anh Linh, Tiến xịt hơi cay vào mặt anh Linh đồng thời đánh vào lưng nạn nhân rồi cả bọn tẩu thoát.

Trích xuất hình ảnh camera tại khu vực hiện trường, cơ quan chức năng nhận thấy hình ảnh thu được hoàn toàn phù hợp với lời khai của Tiến cũng như trùng khớp với kết quả thực nghiệm điều tra. Ngày 8-10, CAQ1 qua truy xét và  đã bắt được Nguyễn Xuân Hậu (SN 1998, trú Q.Bình Thạnh). Chỉ trong năm 2019 đối tượng này đã 2 lần bị CAQ Bình Thạnh xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng và công nhiên chiếm đoạt tài sản của người khác.

Sau nghi nghiên cứu hồ sơ thì nhận thấy lời khai của các đối tượng phù hợp với tường trình của bị hại cũng như các tài liệu, chứng cứ thu thập được nên ngày 10- 10, Cơ quan CSĐT CAQ1 đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Quốc Tiến và Nguyễn Xuân Hậu để xử lý về hành vi cướp giật tài sản.

Hiện vụ việc đang được CAQ1 điều tra mở rộng, truy xét các đối tượng còn lại.

Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 889 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1204 | Tác giả: banbientap

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá phổ biến nhưng hiện không có quy định nào phù hợp của điều luật để quy kết tội trốn thuế.

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1010 | Tác giả: banbientap1

Phó giám đốc sở GD-ĐT, bị cáo Nguyễn Thanh Hoài sao không báo cáo sự việc cho giám đốc sở mà lại nhắn tin vượt cấp báo cáo cho ông Trần Đức Quý là phó chủ tịch UBND tỉnh?

Phó giám đốc sở GD-ĐT, bị cáo Nguyễn Thanh...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 418 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...

Chủ nhật | 05/06/2022 | Lượt xem: 808 | Tác giả: admin

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn còn phải rà soát công tác quản lý trật tự đô thị đối với các trường hợp xây dựng dọc đường Đê Bao sông Sài Gòn thuộc xã Nhị Bình và các công trình xây dựng lấn chiếm bờ sông Kênh Sáng thuộc xã Tân Hiệp.

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 917 | Tác giả: banbientap1

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai có một nhóm người xông vào uy hiếp, khống chế Giám đốc bệnh Viện để đòi tiền. Theo đó, hơn 100 cảnh sát đã được điều động đến hiện trường.

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 819 | Tác giả: banbientap1

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối tượng liên quan đến các hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản. Được biết, những hành động này nhằm trấn áp tội phạm để bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1095 | Tác giả: admin

Sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM có hiệu lực thi hành, ông Đởm nộp hồ sơ xin cấp GCN QSDĐ theo quy định thì UBND phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu bất ngờ chuyển trả hồ sơ với lý do dựa vào Giấy xác nhận nhận đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm của VKSNDTC.

Sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 872 | Tác giả: banbientap1

Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam. Theo đó, qua công tác khám xét ô tô đã thu được  600 bánh pháo hoa có tổng trọng lượng 840kg, 3m 3  gỗ đinh hương, 1 bộ xương động vật (nghi xương hổ), 1 bộ xương động vật (nghi xương khỉ), 2 cá thể beo đã chết và 4 chân gấu tươi và 3 viên hồng phiến trên người tài xế.

Lực lược chức năng tỉnh Nghệ An vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 951 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, kết quả HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu đã thực hiện hành vi giết người hàng loạt, cướp tài sản, cướp giật.

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh...