top

Thu giữ 220 bánh heroin sau khi bắt vụ ma túy lớn từ Tam giác vàng.

Chủ nhật, 10-11-2019 | 23:39:39 banbientap1
Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối tượng phạm tội mà còn thu giữ 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Đường dây mua bán ma túy cực lớn xuyên quốc gia vừa được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên triệt phá và đồng thời thu lượng ma túy tang vật trị giá trên 35 tỷ đồng. 

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đây là đường dây ma túy đặc biệt nguy hiểm, chúng thường vận chuyển lượng heroin cực lớn từ Tam giác vàng về tiêu thụ không chỉ trên địa bàn tỉnh Điện Biên mà còn đưa đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh và xuyên quốc gia.

Tại bản Na Tông, xã Na Tông, huyện Điện Biên vào khoảng 12 giờ trưa 9/11 thì Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh và Đồn biên phòng Mường Nhà thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phá chuyên án 919B. Các đối tượng bị bắt giữ  là Thào A Bình (sinh năm 1991, trú tại bản Gia Phú B, xã Na Tông, huyện Điện Biên, là đối tượng cầm đầu) và Thào A Chứ (sinh năm 1988, trú tại bản Mí Hán Tủa Chử, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cùng với 2 đối tượng bị bắt giữ thì công an cũng thu được nhiều tang vật thu giữ gồm 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.


Các đối tượng bị bắt giữ

Quá trình phá án nhằm tẩu thoát các đối tượng trên đã dùng hung khí chống trả quyết liệt lực lượng chức năng, tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, các đối tượng đã bị khống chế, đảm bảo an toàn cho lực lượng vây bắt.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai số ma túy trên có nguồn gốc từ Tam giác vàng, được chúng mua từ Lào, vận chuyển vào Việt Nam và đưa đi các tỉnh khác tiêu thụ.

Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng đã cải tạo, gia cố sàn xe ô tô, tạo khoang bí mật để cất giấu ma túy. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra mở rộng đường dây ma túy này để xử lý theo quy định pháp luật.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1536 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép dược liệu qua biên giới. Các đối tượng liên quan đến vụ án là  Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh đã bị khởi tố, tạm giam. Theo đó, cơ quan chức năng cũng thu được hàng trăm tấn dược liệu không có hóa đơn, chứng từ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt...

Thứ 4 | 25/05/2022 | Lượt xem: 783 | Tác giả: admin

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho biết , cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Huỳnh, phó trưởng phòng quản lý giá Cục Quản lý dược Bộ Y tế để điều tra về tội lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ.

Ngày 25/5, chánh văn phòng Bộ Công an cho...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1639 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm, bà Trần Thị Hằng của Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Ninh Hòa và Phó Giám đốc Phòng giao dịch này là Lê Thị Thu Uyên, bị bắt do là nghi can trong tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Giám đốc Phòng giao dịch Ninh Diêm,...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1635 | Tác giả: admin

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM làm ăn với nghề bán tỏi dạo, đáng lẽ đôi bạn phải biết tương trợ nhau để cùng tiến. Nhưng vì sự ích kỷ hẹp hòi đã khiến cả hai đoạn tuyệt không nhìn mặt nhau. Câu chuyện là bài học đắt giá trong đối nhân xử thế nơi đất khách quê người…

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1437 | Tác giả: Dothao

Ngày 12/5, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã xác định và triệu tập 7 đối tượng có hành vi "Gây rối trật tự công cộng" ngay trước cổng TAND tỉnh sau khi tòa tuyên án vụ bắn chết Hải “bạch ”.

Ngày 12/5, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1596 | Tác giả: banbientap1

Đường dây ma túy xuyên quốc gia đã được lực lượng Bộ Công an, Công an TP.HCM, Tổng cục Hải quan phối hợp cảnh sát Đài Loan triệt phá. Hành động này đã được tổ chức thực hiện khoảng 9 tháng. Kết quả, lực lượng của chúng ta đã thu được khoảng 1.400 bánh heroin (mỗi bánh khoảng 350gram).

Đường dây ma túy xuyên quốc gia đã...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1727 | Tác giả: banbientap1

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty giặt công nghiệp ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) xả nước thải không qua xử lý ra môi trường.

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 2240 | Tác giả: banbientap1

Cho khách hàng vay 950 triệu thu lãi 4 triệu đồng/ngày, đối tượng chuyên cho vay nặng lãi Trần Văn Huy (35 tuổi, trú xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc) bị công an tạm giam, bắt tạm giam để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Cho khách hàng vay 950 triệu thu lãi 4 triệu...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 766 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1562 | Tác giả: banbientap1

Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, ngụ Q4; Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư Angel Lina, gọi tắt là Công ty Angel Lina) vào ngày 5-11 đã bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM phong tỏa.

Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi,...