top

Thu giữ 220 bánh heroin sau khi bắt vụ ma túy lớn từ Tam giác vàng.

Chủ nhật, 10-11-2019 | 23:39:39 banbientap1
Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối tượng phạm tội mà còn thu giữ 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Đường dây mua bán ma túy cực lớn xuyên quốc gia vừa được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên triệt phá và đồng thời thu lượng ma túy tang vật trị giá trên 35 tỷ đồng. 

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đây là đường dây ma túy đặc biệt nguy hiểm, chúng thường vận chuyển lượng heroin cực lớn từ Tam giác vàng về tiêu thụ không chỉ trên địa bàn tỉnh Điện Biên mà còn đưa đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh và xuyên quốc gia.

Tại bản Na Tông, xã Na Tông, huyện Điện Biên vào khoảng 12 giờ trưa 9/11 thì Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh và Đồn biên phòng Mường Nhà thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phá chuyên án 919B. Các đối tượng bị bắt giữ  là Thào A Bình (sinh năm 1991, trú tại bản Gia Phú B, xã Na Tông, huyện Điện Biên, là đối tượng cầm đầu) và Thào A Chứ (sinh năm 1988, trú tại bản Mí Hán Tủa Chử, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cùng với 2 đối tượng bị bắt giữ thì công an cũng thu được nhiều tang vật thu giữ gồm 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.


Các đối tượng bị bắt giữ

Quá trình phá án nhằm tẩu thoát các đối tượng trên đã dùng hung khí chống trả quyết liệt lực lượng chức năng, tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, các đối tượng đã bị khống chế, đảm bảo an toàn cho lực lượng vây bắt.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai số ma túy trên có nguồn gốc từ Tam giác vàng, được chúng mua từ Lào, vận chuyển vào Việt Nam và đưa đi các tỉnh khác tiêu thụ.

Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng đã cải tạo, gia cố sàn xe ô tô, tạo khoang bí mật để cất giấu ma túy. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra mở rộng đường dây ma túy này để xử lý theo quy định pháp luật.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1317 | Tác giả: banbientap1

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão thành ở Tây Ninh đã giao nộp lưu giữ nhiều vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh do họ giữ chúng lại với mục đích là làm kỷ niệm.

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 1561 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã ra cáo trạng quyết định truy tố 6 người trong vụ 'Tịnh thất Bồng Lai', nhưng riêng bị can Lê Thu Vân hiện chưa tìm được nên tách riêng ra vụ án khác.

Ngày 9/6, Viện kiểm sát tỉnh Long An đã ra...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: banbientap1

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang (36 tuổi, ngụ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) về tội mua bán trái phép chất ma túy với mức hình phạt là 17 năm tù.  

TAND TP.Cần Thơ ngày 22-10 tuyên phạt Võ Thị Mỹ Trang...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1427 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Hồng Lam. Ngoài ra, còn có 2 người khác cũng bị tạm giam đó là Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Xuân Tứ  và chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Đông Dương  cùng về hành vi tham ô tài sản.

Ngày 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt tạm...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1354 | Tác giả: banbientap1

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ 12A thuộc xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), lực lượng chức năng đã phát hiện gần 250kg ma túy đá. Theo đó, hai đối tượng liên quan đến vụ việc đã bỏ trốn.

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: admin

Sau khi tông vào chốt kiểm soát dịch Covid-19, Nguyễn Hoàng Tâm (SN 1989, trú thôn Khương Mỹ, xã Hòa Phong, H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng) lao đến đánh công an làm nhiệm vụ.

Sau khi tông vào chốt kiểm soát dịch Covid-19,...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 502 | Tác giả: Thiện Phước

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung nhà. Do có mâu thuẫn trong phân chia tài sản, người đàn ông nghi đã đổ thuốc diệt cỏ vào đồ ăn sáng nhằm đầu độc vợ cũ.

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1617 | Tác giả: banbientap1

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1377 | Tác giả: banbientap1

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an Việt Nam đã khẩn trương, chủ động chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng vào cuộc và phối hợp với Cảnh sát Liên hiệp Vương quốc Anh khi có yêu cầu.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Công an...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1312 | Tác giả: banbientap1

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội đã bị bắt bởi Bộ Công an, cùng với đó cũng bắt thêm 2 bị can khác vì những vi phạm liên quan đến vụ án Công ty Nhật Cường.

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư...