top

Thu giữ 220 bánh heroin sau khi bắt vụ ma túy lớn từ Tam giác vàng.

Chủ nhật, 10-11-2019 | 23:39:39 banbientap1
Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối tượng phạm tội mà còn thu giữ 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Đường dây mua bán ma túy cực lớn xuyên quốc gia vừa được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên triệt phá và đồng thời thu lượng ma túy tang vật trị giá trên 35 tỷ đồng. 

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đây là đường dây ma túy đặc biệt nguy hiểm, chúng thường vận chuyển lượng heroin cực lớn từ Tam giác vàng về tiêu thụ không chỉ trên địa bàn tỉnh Điện Biên mà còn đưa đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh và xuyên quốc gia.

Tại bản Na Tông, xã Na Tông, huyện Điện Biên vào khoảng 12 giờ trưa 9/11 thì Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh và Đồn biên phòng Mường Nhà thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phá chuyên án 919B. Các đối tượng bị bắt giữ  là Thào A Bình (sinh năm 1991, trú tại bản Gia Phú B, xã Na Tông, huyện Điện Biên, là đối tượng cầm đầu) và Thào A Chứ (sinh năm 1988, trú tại bản Mí Hán Tủa Chử, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cùng với 2 đối tượng bị bắt giữ thì công an cũng thu được nhiều tang vật thu giữ gồm 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.


Các đối tượng bị bắt giữ

Quá trình phá án nhằm tẩu thoát các đối tượng trên đã dùng hung khí chống trả quyết liệt lực lượng chức năng, tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, các đối tượng đã bị khống chế, đảm bảo an toàn cho lực lượng vây bắt.

Tại cơ quan Công an các đối tượng khai số ma túy trên có nguồn gốc từ Tam giác vàng, được chúng mua từ Lào, vận chuyển vào Việt Nam và đưa đi các tỉnh khác tiêu thụ.

Để qua mặt cơ quan chức năng, các đối tượng đã cải tạo, gia cố sàn xe ô tô, tạo khoang bí mật để cất giấu ma túy. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra mở rộng đường dây ma túy này để xử lý theo quy định pháp luật.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 10/05/2022 | Lượt xem: 788 | Tác giả: admin

Ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Võ Thành Thống, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ.

Ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa...

Thứ 7 | 07/05/2022 | Lượt xem: 733 | Tác giả: admin

Ngày 7/5, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã mời Vũ Đình Phong (28 tuổi, ngụ tại TP Thủ Đức) đến làm việc và lấy lời khai vì có hành vi đốt tiệm internet.

Ngày 7/5, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đã...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1653 | Tác giả: banbientap1

Tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức vào chiều 17-10 Phó giám đốc Công ty nước sạch sông Đà Nguyễn Đăng Khoa đã không đưa ra lời xin lỗi.

Tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND...

Thứ 2 | 29/11/2021 | Lượt xem: 1295 | Tác giả: admin

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Lê Văn Thành, Hà Hoàng Minh, Nguyễn Duy Tân và Nguyễn Tịnh về tội “Giết người”.

Ngày 29/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1726 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1242 | Tác giả: banbientap1

Chiều 3-12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục tranh luận quyết liệt trong phiên tòa giải quyết ly hôn. Tuy đây đã là phiên xét xử phúc thẩm nhưng những vấn đề tranh cãi về quan hệ hôn nhân, tài sản giữa cặp vợ chồng này vẫn không khỏi bất ngờ.

Chiều 3-12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và...

Thứ 4 | 22/01/2020 | Lượt xem: 1616 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông tin là nợ tiền người khác và bị các đối tượng nghi là xã hội đen tạt sơn, tạt nắm tôm để đe dọa. Theo đó, nghi vấn liệu có phải là đốt nhà dặn mặt vì nợ hay không?

Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1473 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải nước sông Đà gây chấn động dư luận trong hơn một tuần qua được công an tỉnh Hòa Bình xác nhận đã tạm giữ khẩn cấp.

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1253 | Tác giả: banbientap1

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông Trần Phương Bình (nguyên phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐTD, Tổng giám đốc DongA Bank), Vũ "nhôm" đã mua và chuyển lại cho nhân viên ông Bình 2.000 lượng vàng.

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1491 | Tác giả: admin

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 2 nguyên cán bộ Công an C03 cùng 4 người khác vì liên quan đến việc nhận tiền “chạy án ” cho giám đốc bệnh viện TP Thủ Đức.

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết...