top

Nguyên Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình đã bị khởi tố bị can về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ"

Thứ 7, 14-09-2019 | 12:25:22 banbientap1

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, ngày 13/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Khương Ngọc Chất - Nguyên Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình.



Ngày 13/9/2019 
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra Quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với ông 
Khương Ngọc Chất, cùng với ông Chất, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng ra quyết định khởi tố 6 bị can là giáo viên, lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hoà Bình.

Ngày 14/9/2019 Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Khương Ngọc Chất.

Ngoài ra, bị can Đỗ Mạnh Tuấn - Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, cũng bị khởi tố bổ sung tội danh Nhận hối lộ, theo điều 354 Bộ Luật hình sự 2015. Bị can Hồ Chúc, giáo viên trường Trung học phổ thông Thanh Hà bị khởi tố về tội danh Đưa hối lộ,theo điều 364 Bộ luật Hình sự 2015.

Kết quả điều tra ban đầu xác định bị can Mạnh Tuấn đã thừa nhận được hưởng 550 triệu đồng để can thiệp sửa bài thi trắc nghiệm của các thí sinh.

Liên quan đến vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ để điều tra sai phạm tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 của địa phương, từ tháng 8/218 đến nay, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tam giam 17 người là cán bộ, giáo viên. Trong số này ông Đỗ Mạnh Tuấn bị khởi tố về hai tội.

Nhà chức trách xác định 64 thí sinh đã được nâng điểm thi THPT quốc gia trong năm 2017, 2018. Trong đó 56 thí sinh với 140 bài thi trắc nghiệm được nâng từ 0,2 đến 9,25 điểm mỗi môn thi. Khi vụ gian lận điểm bị phát hiện, ba trường công an đã trả 28 sinh viên Hòa Bình về địa phương.

Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Nguồn: PhapluatTP.HCM

Trúc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 739 | Tác giả: admin

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) đã xác định được danh tính hung thủ liên quan đến việc lao vào quán nước chém người chiều 22/4.

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 1344 | Tác giả: admin

Các ngân hàng bảo lãnh đều từ chối “tham gia”, ai sẽ chịu trách nhiệm cho khách hàng khi dự án không đủ điều kiện ký Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai?

Các ngân hàng bảo lãnh đều từ...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1253 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra về việc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đối tượng Chung Hoàng Chương (SN 1977) thường trú phường...

Thứ 5 | 21/07/2022 | Lượt xem: 1178 | Tác giả: admin

S áng 21/7, TAND TPHCM m ở phiên tòa xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong. H ội đồng xét xử hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để VKS điều tra bổ sung, xác định lại thương tật theo yêu cầu của luật sư.

S áng 21/7, TAND TPHCM m ở...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1198 | Tác giả: banbientap1

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm môi trường cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan vụ đổ trộm dầu thải tại khu vực nhà máy nước sông Đà?

Căn cứ điều 235 Bộ luật Hình sự về tội gây ô nhiễm...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1064 | Tác giả: banbientap1

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và "hack" facebook của những người sinh sống và làm việc ở nước ngoài, sau đó mạo danh của những người bị "hack" để nhắn tin cho người thân, bạn bè của họ ở Việt Nam để lừa lấy tiền.

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1328 | Tác giả: banbientap1

Công an quận 1 khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của người khác", điều tra việc Phó chánh án quận 4 cùng một số người xông vào chiếm nhà bà Thảo.

Công an quận 1 khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 592 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1334 | Tác giả: banbientap1

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù Mỹ thì VKSND tỉnh Bình Định vừa truy tố bốn cựu cán bộ.

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1290 | Tác giả: banbientap1

Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) giả danh là người làm việc thuộc Lãnh sự quán Việt Nam và nói rằng có thể đưa được người lao động sang Hàn Quốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng...