top

Lời hứa mang công lý về cho 39 người chết trong xe tải ở Anh

Thứ 7, 02-11-2019 | 04:39:54 banbientap1
Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt Essex tiến hành nghi thức tưởng niệm 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong container.
 

Cảnh sát Anh trong buổi tưởng niệm 39 nạn nhân- Ảnh: Internet

Theo thông tin trên trang web của cảnh sát hạt Essex cho biết vào 11 giờ ngày 1-11 (giờ địa phương), cảnh sát hạt Essex đã  tổ chức lễ treo cờ rủ và dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng trong container được phát hiện hôm 23-10.

Cảnh sát trưởng hạt Essex BJ Harrington phát biểu: “Tuần trước, địa phương chúng ta đã bị chấn động bởi một sự kiện thương tâm. Chúng ta dành sự tưởng nhớ đến các nạn nhân và sự chia sẻ đối với những người thân yêu của họ”.

Vị cảnh sát trưởng này cũng cho biết thêm: “Đối với các gia đình có người thân thiệt mạng, tôi hứa rằng chúng tôi sẽ làm tất cả mọi thứ trong quyền hạn của mình để mang lại công lý đối với tất cả nạn nhân, cũng như người phải chịu trách nhiệm cho cuộc hành trình đầy thảm kịch đã đẩy những người thân yêu của các bạn đến đây”.

Người đứng đầu cảnh sát hạt Essex cũng tuyên dương tất cả cá nhân, tập thể đã theo đuổi vụ án từ những người đầu tiên cũng như tham gia vào các cuộc điều tra kéo dài cho đến hiện nay và những ngày tới đây.

Trưởng cảnh sát cho biết: “Các nhân viên điều tra đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ trong hoàn cảnh vô cùng khắc nghiệt. Một số sĩ quan đã phải nhận nhiệm vụ vào tối hôm xảy ra vụ việc (ngày 23-10) và không thể hình dung được họ đã phải trải qua những giây phút (kinh hoàng) như thế nào. Họ là những người bình thường đang làm nhiệm vụ phi thường và tôi vô cùng tự hào về họ”.



Một số hình ảnh buổi tưởng niệm. Ảnh: CS Essex

Ông Tim Smith nói: “Tại thời điểm hiện tại (ngày 1-11), chúng tôi tin rằng các nạn nhân có quốc tịch Việt Nam. Chúng tôi đã liên hệ với Chính phủ Việt Nam để giải quyết vụ việc”.

Trợ lý cảnh sát trưởng hạt Essex vào ngày 1/11/2019 cho biết cảnh sát hạt Essex đã và đang phối hợp chặt chẽ với CQĐT hoàng gia Anh và Cơ quan chống tội phạm quốc gia Anh để thúc đẩy cuộc điều tra và xác định danh tính các nạn nhân.

Cảnh sát Anh đã trực tiếp liên hệ với một số gia đình ở Việt Nam và ở Anh, đồng thời tin rằng các nhà chức trách Anh đã xác định được gia đình của một số nạn nhân đã gặp thảm kịch tại Essex.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1450 | Tác giả: banbientap1

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện có sự bao che của cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước và sớm đưa vụ việc Công ty địa ốc Alibaba ra xét xử.

Cần xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1388 | Tác giả: banbientap1

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di tích Cột cờ Lũng Cú vẫn đang được các công nhân thi công, xây dựng... tuy nhiên UBND tỉnh Hà Giang vẫn chưa có bất kì động thái nào.

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 780 | Tác giả: Tuan

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố nhóm người đâm trọng thương cán bộ công an xã tội "gây rối trật tự công cộng" và "cố ý gây thương tích".

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim...

Chủ nhật | 19/12/2021 | Lượt xem: 1488 | Tác giả: admin

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Chủ tịch UBND Quận 5 vì có sai sót trong việc chấp hành pháp luật quản lý, sử dụng đất , nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan...

Thứ 6 | 03/01/2020 | Lượt xem: 1486 | Tác giả: banbientap1

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng...

Thứ 3 | 22/10/2019 | Lượt xem: 1487 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm giam nguyên phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này là ông Trần Xuân Yến Sau 5 ngày kết thúc phiên xử và trả hồ sơ. Công an xác định, ông Yến đã thay đổi lời khai gây khó khăn cho công tác điều tra, xét xử.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định bắt tạm...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1307 | Tác giả: Dothao

Ngày 12/5, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã xác định và triệu tập 7 đối tượng có hành vi "Gây rối trật tự công cộng" ngay trước cổng TAND tỉnh sau khi tòa tuyên án vụ bắn chết Hải “bạch ”.

Ngày 12/5, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1528 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) bắt giữ  vào ngày 13/12 do có hành vi lừa bán các cô gái sang Trung Quốc.

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 2106 | Tác giả: banbientap1

Cho khách hàng vay 950 triệu thu lãi 4 triệu đồng/ngày, đối tượng chuyên cho vay nặng lãi Trần Văn Huy (35 tuổi, trú xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc) bị công an tạm giam, bắt tạm giam để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Cho khách hàng vay 950 triệu thu lãi 4 triệu...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1270 | Tác giả: banbientap1

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này có tên là Trần Thị Ngọc Thêm thay vì là Thảo đã công bố trước đó, thông tin này được tìm hiểu sau quá trình điều tra.

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này...