top

Công an hé lộ về lý do không cứu được nạn nhân trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Thứ 4, 23-10-2019 | 09:08:26 banbientap1
Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu được nạn nhân do người mẹ và các thành viên trong gia đình biết nhưng không cung cấp thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết.

Thiếu tướng Sùng A Hồng trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội. Ảnh: Người Lao Động 

Chiều 23/10, bên hành lang Quốc hội, Giám đốc Công an Điện Biên, Thiếu tướng Sùng A Hồng đã trao đổi với báo chí về vụ án nữ sinh giao gà bị bắt cóc, hãm hiếp và sát hại thời điểm Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từng gây rúng động dư luận tại tỉnh này, Thông tin trên báo Người Lao Động cho biết.

Theo Giám đốc Công an Điện Biên, các đối tượng trong vụ án này đều nghiện ma túy rất nặng, các đối tượng thường xuyên lên cơn, không tỉnh táo nên không thể khai thác thông tin hay làm gì khác trong thời gian đầu đưa về cơ quan điều tra.

Riêng bị can Vi Thị Thu tự nhận bị thần kinh nên riêng việc đưa đi giám định pháp y về tâm thần theo quy định của pháp luật cũng đã mất nhiều thời gian.

Thiếu tướng Hồng cũng cho biết: "Trong vụ án này, các đối tượng này đều là những người có nhiều tiền án, tiền sự nên rất ngoan cố. Thậm chí có bị can sau 4-5 tháng mới khai. Đối tượng Bùi Văn Công sau 3 tháng, khi cơ quan điều tra có những tài liệu chứng cứ chứng minh cho hành vi của hắn mà không thể chối cãi được, thì mới nhận tội".

Đến nay, cơ quan điều tra đã hoàn chỉnh bản kết luận điều tra để chuyển cho VKSND, theo người đứng đầu Công an tỉnh Điện Biên, cơ quan điều tra phải làm hết sức mình, củng cố, thu thập được những tài liệu, chứng cứ để buộc tội. .

Liên quan đến sự việc, TTXVN cho hay, về bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, hiện nay, Cơ quan điều tra và VKSND đã tách thành hai vụ án khác nhau là vụ án liên quan đến ma túy và vụ án liên quan đến nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Đối với vụ án ma túy, cơ quan điều tra đang tiếp tục chứng minh, điều tra mở rộng vụ án.

Vị thiếu tướng cũng cho biết dù cơ quan điều tra đã tách thành hai vụ án, nhưng đến bây giờ, đối tượng Trần Thị Hiền vẫn tiếp tục gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Ông Hồng cũng thông tin rằng: "Sau khi các đối tượng bắt giữ nạn nhân Cao Mỹ Duyên, bà Hiền là một trong những người đầu tiên biết con mình bị bắt cóc. Thế nhưng, bà này không khai báo với cơ quan Công an về việc đó mà chỉ khai là con gái đi giao gà, bị mất tích,".

Sau đó, mặc dù biết thông tin nhưng khi cơ quan điều tra đã gặp gỡ bà Hiền, các thành viên gia đình,... thì họ không cung cấp thông tin. Đây là khó khăn, là nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu được nạn nhân.

"Nếu bà Hiền cung cấp thông tin ngay từ đầu cho cơ quan điều tra về việc Vì Văn Toán cùng đồng phạm bắt Cao Mỹ Duyên, tôi cho rằng, việc cứu nạn nhân hoàn toàn khả thi trong bối cảnh, tình hình và khả năng của lực lượng công an. Tuy nhiên, bà Hiền không cộng tác," Thiếu tướng Sùng A Hồng nói thêm.

Mặt khác, vị Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cũng cho rằng, theo tâm lý tội phạm, các đối tượng bắt cóc Cao Mỹ Duyên giam giữ chỉ có ý định lúc ban đầu. Bắt cóc rồi dẫn đến một số đối tượng hiếp dâm. Sau đó, các đối tượng không thể đơn giản thả nạn nhân nên đã ra tay sát hại.

“Hiện nay, các điều tra viên báo cáo bà Hiền vẫn không cộng tác. Song bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đang tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ để chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này,” Thiếu tướng Hồng cho biết.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 11/10/2023 | Lượt xem: 878 | Tác giả: admin

Ngày 10/10, Công an huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Bồng đã tiến hành khởi tố đối với 4 bị can, gồm: Hồ Vĩnh Kỳ, Hồ Việt Quốc, Hồ Tôn Ny cùng SN 2007 và Hồ Văn Sinh (SN 2004) đều ở xã Trà Phong, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi cố ý gây thương tích, để điều tra vụ chém người tại sân bóng đá thôn Gò Rô (xã Trà Phong, huyện Trà Bồng).

Ngày 10/10, Công an huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1275 | Tác giả: banbientap1

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực tại bàn ghế đá gần phòng bảo vệ thì đối tượng Lê Tuấn Anh chạy đến dùng dao tấn công và bỏ chạy.

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1151 | Tác giả: banbientap1

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trình bày sáng 21-10, vụ án Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) đã được đưa vào làm "điển hình".

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 595 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...

Thứ 2 | 30/10/2023 | Lượt xem: 678 | Tác giả: admin

Ngày 30/10, VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Kim Thanh Hạnh, cựu chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hồ Chí Minh về tội nhận hối lộ.

Ngày 30/10, VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1276 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên VKSND tỉnh Hậu Giang phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Tổng giám đốc khu du lịch sinh thái Phú Hữu, H.Châu Thành, Võ Thanh Long.

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận thanh tra việc thực hiện thu, chi tài chính tại Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Trưng Vương từ năm 2012 đến năm 2018 có nhiều sai phạm nhằm thu lợi gần 10 tỷ đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1223 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép dược liệu qua biên giới. Các đối tượng liên quan đến vụ án là  Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh đã bị khởi tố, tạm giam. Theo đó, cơ quan chức năng cũng thu được hàng trăm tấn dược liệu không có hóa đơn, chứng từ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt...

Chủ nhật | 19/12/2021 | Lượt xem: 1297 | Tác giả: admin

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Chủ tịch UBND Quận 5 vì có sai sót trong việc chấp hành pháp luật quản lý, sử dụng đất , nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1304 | Tác giả: banbientap1

Tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức vào chiều 17-10 Phó giám đốc Công ty nước sạch sông Đà Nguyễn Đăng Khoa đã không đưa ra lời xin lỗi.

Tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND...