top

Thông qua mạng xã hội, giả mạo tiếp viên hàng không để lừa tiền đàn ông

Thứ 6, 13-12-2019 | 20:10:32 banbientap1
Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Lâm Thị Tuyết Hồng tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp
Lâm Thị Tuyết Hồng (39 tuổi) và Nguyễn Kim Y (37 tuổi) là hai vợ chồng, cùng nhau lên kế hoạch thực hiện hành vi lừa đảo. Hai nghi phạm trên thường trú tại ấp Hiệp 1, xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Theo đó, vào ngày 12-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết 2 đối tượng trên  đã bị bắt giữ và bước đầu xác định kẻ chủ mưu trong hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản chính là người vợ.

Hồng lập một "nick" Zalo có tên là Phương Thảo, trên trang cá nhân mang tên Phương Thảo có đăng tải nhiều hình ảnh xinh đẹp từ mạng về và giới thiệu nghề nghiệp là tiếp viên hàng không.

Anh L.M.N. (ngụ tỉnh Kiên Giang) là một trong những nạn nhân của chị Hồng, chị yêu cầu anh này gửi quà cùng tiền cho chị dù hai bên chưa tiếp xúc trực tiếp với nhau lần nào. Theo đó, Anh L.M.N đã gửi rất nhiều vật có giá trị cho "Phương Thảo", đến nay số tiền quà ước tính có giá trị khoảng 500 triệu.



Nguyễn Kim Y - chồng của Hồng, cũng bị bắt vì tiếp tay cho vợ lừa đảo-Ảnh: Công an cung cấp

Sau khi nhiều lần nhận được quà của anh L.M.N mà chị Hồng vẫn từ chối gặp mặt nên anh này đã trình báo Cơ quan Công an yêu cầu giải quyết. Công an tiến hành điều tra theo dõi, sau đó đã bắt giữ Hồng tại đường Nguyễn Văn Linh (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Thực hiện công tác khám xét tại chổ, cơ quan chức năng thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến vụ lừa đảo trong đó có thẻ ATM và nhiều vật khác. Ngoài ra, số tiền 15 triệu liên quan đến vụ án cũng bị tịch thu điều tra.

Theo lời khai của chị Hồng thì nguyên nhân mà chị thực hiện hành vi lừa đảo là do làm ăn không thành công và mang nợ ngập đầu.

Chồng chị Hồng là Nguyễn Kim Y cũng biết vụ việc và cùng chị lên kế hoạch lừa đảo. Anh này thực hiện hành vi giúp sức cho chị Hồng bằng cách giả dạng thành người chạy xe ôm, Grab... nhận hàng, nhận tiền cho vợ trong hoạt động lừa đảo.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1591 | Tác giả: banbientap1

Bỏ trốn sau khi cướp tiệm vàng, công an xác định Đinh Thanh Tùng (30 tuổi) mang theo "vũ khí rất nguy hiểm" .

Bỏ trốn sau khi cướp tiệm vàng, công an xác định Đinh...

Thứ 2 | 30/05/2022 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: Dothao

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt Đoàn Minh Hải, khi đối tượng đang di chuyển trên đường tại quận 12, TP.HCM.

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1463 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ án về ma tuý, bắt 2.988 đối tượng, thu hơn 1,6 tấn ma tuý các loại cùng 16 khẩu súng, 2.077 viên đạn và nhiều tang vật khác chỉ trong vòng 9 tháng đầu năm 2019.

Lực lượng công an TPHCM đã khám phá 1.278 vụ...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1511 | Tác giả: banbientap1

VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng án của ông Nguyễn Hữu Linh sang TAND TP.HCM...

VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1477 | Tác giả: banbientap1

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật hình sự 2015" (từ Điều 141 – 147) liên quan đến việc xử lý các tội liên quan xâm phạm tình dục trẻ em của  TAND Tối cao ban hành chính thức có hiệu lực vào ngày 1/11/2019 . Với nghị quyết này có thể bị xử lý hình sự đối với các hành vi như: hôn, tiếp xúc bộ phận nhạy cảm; cho trẻ em xem phim, hoạt hình khiêu dâm…

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1359 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, n gày 13/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra  -  Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Khương Ngọc Chất  - N guyên Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình .

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1417 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh  bắt giữ là Nguyễn Văn Bình (SN 1994, trú thôn Đồng Thanh Lâm, xã Lâm Trung Thủy, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh) và Nguyễn Trí Đạo (SN 2003, trú xã Thanh Đức, H.Thanh Chương, Nghệ An). Được biết, hai đối tượng này dùng vũ khí nguy hiểm để cùng nhau cướp xe ôm.

Hai đối tượng được lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1604 | Tác giả: admin

Một dân phòng bị kẻ ngáo đá chống trả gây thương tích khi cùng lực lượng chức năng phường Tân Đông Hiệp khống chế.

Một dân phòng bị kẻ ngáo...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1294 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế nên Cơ quan cảnh sát điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định truy nã.

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1540 | Tác giả: banbientap1

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike, hai nghi can lấy xe của nạn nhân, chạy về Yên Bái.

Sau khi ra tay sát hại nam thanh niên 18 tuổi chạy GrabBike,...