top

Thông qua mạng xã hội, giả mạo tiếp viên hàng không để lừa tiền đàn ông

Thứ 6, 13-12-2019 | 20:10:32 banbientap1
Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Lâm Thị Tuyết Hồng tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp
Lâm Thị Tuyết Hồng (39 tuổi) và Nguyễn Kim Y (37 tuổi) là hai vợ chồng, cùng nhau lên kế hoạch thực hiện hành vi lừa đảo. Hai nghi phạm trên thường trú tại ấp Hiệp 1, xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Theo đó, vào ngày 12-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết 2 đối tượng trên  đã bị bắt giữ và bước đầu xác định kẻ chủ mưu trong hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản chính là người vợ.

Hồng lập một "nick" Zalo có tên là Phương Thảo, trên trang cá nhân mang tên Phương Thảo có đăng tải nhiều hình ảnh xinh đẹp từ mạng về và giới thiệu nghề nghiệp là tiếp viên hàng không.

Anh L.M.N. (ngụ tỉnh Kiên Giang) là một trong những nạn nhân của chị Hồng, chị yêu cầu anh này gửi quà cùng tiền cho chị dù hai bên chưa tiếp xúc trực tiếp với nhau lần nào. Theo đó, Anh L.M.N đã gửi rất nhiều vật có giá trị cho "Phương Thảo", đến nay số tiền quà ước tính có giá trị khoảng 500 triệu.



Nguyễn Kim Y - chồng của Hồng, cũng bị bắt vì tiếp tay cho vợ lừa đảo-Ảnh: Công an cung cấp

Sau khi nhiều lần nhận được quà của anh L.M.N mà chị Hồng vẫn từ chối gặp mặt nên anh này đã trình báo Cơ quan Công an yêu cầu giải quyết. Công an tiến hành điều tra theo dõi, sau đó đã bắt giữ Hồng tại đường Nguyễn Văn Linh (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Thực hiện công tác khám xét tại chổ, cơ quan chức năng thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến vụ lừa đảo trong đó có thẻ ATM và nhiều vật khác. Ngoài ra, số tiền 15 triệu liên quan đến vụ án cũng bị tịch thu điều tra.

Theo lời khai của chị Hồng thì nguyên nhân mà chị thực hiện hành vi lừa đảo là do làm ăn không thành công và mang nợ ngập đầu.

Chồng chị Hồng là Nguyễn Kim Y cũng biết vụ việc và cùng chị lên kế hoạch lừa đảo. Anh này thực hiện hành vi giúp sức cho chị Hồng bằng cách giả dạng thành người chạy xe ôm, Grab... nhận hàng, nhận tiền cho vợ trong hoạt động lừa đảo.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1447 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết đã bắt tạm giam nguyên chấp hành viên Nguyễn Văn Lợi vì hành vi lập khống các biên bản xác minh điều kiện thi hành án và xác nhận người phải thi hành án đã thực hiện xong nghĩa vụ, dẫn đến người phải thi hành án tẩu tán tài sản, không còn điều kiện thi hành án.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết đã bắt tạm giam...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1112 | Tác giả: banbientap1

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quán karaoke Hưng Thịnh  tọa lạc ở số 2, đường Tôn Đức Thắng, TP Quảng Ngãi do ông Nguyễn Đức Nam làm giám đốc đã  phát hiện được nhiều nam, nữ có dấu hiệu dương tính với ma túy.

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1500 | Tác giả: banbientap1

Tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND tỉnh Hoà Bình tổ chức vào chiều 17-10 Phó giám đốc Công ty nước sạch sông Đà Nguyễn Đăng Khoa đã không đưa ra lời xin lỗi.

Tại buổi họp báo về sự cố nước sạch Sông Đà do UBND...

Thứ 3 | 21/09/2021 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: admin

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi làm nhục người khác, vu khống.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận...

Chủ nhật | 29/05/2022 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: Dothao

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Thái Bình đã di lý bị can Nguyễn Đặng Ngân (77 tuổi) từ tỉnh Lâm Đồng về địa phương để phục vụ công tác điều tra. 

Ngày 29 / 5, Phòng CSĐT tội phạm về...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1392 | Tác giả: admin

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1245 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM đã có sai phạm về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước liên quan đến dự án nhà đất 8-12 Lê Duẩn (TP.HCM) gây thiệt hại lớn cho nhà nước được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định.

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty...

Thứ 5 | 15/07/2021 | Lượt xem: 1352 | Tác giả: admin

Sáng ngày 10/07, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an An Giang cho biết, vào ngày 06/7/2021 đã bắt giữ  Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) cùng 07 đối tượng trong  vụ án "Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới", xảy ra tại khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, Thành phố Châu Đốc, An Giang.

Sáng ngày 10/07, Cơ quan Cảnh sát điều tra...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1253 | Tác giả: banbientap1

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ Vinh Minh Quang khi anh Gia cùng với nhóm bạn đến ăn uống tại một nhà hàng tại Huế, kèm theo hát hò gây ồn ào. Quang sau đó dùng dao đâm anh Gia tử vong, gây trọng thương cho một thực khách khác tại nhà hàng này.

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ...

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1535 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên liệu dùng sản xuất trà giả khi tiến hành khám xét tại ngôi nhà số 22, đường B, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ và căn nhà không số thuộc khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ. Cụ thể, đã thu giữ được 6 bao trà thành phẩm (khoảng 260 kg), 7 bao trà nguyên liệu không nhãn hiệu (khoảng 270 kg), 150 ký bao bì cùng nhiều dụng cụ phương tiện để sản xuất trà giả.

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên...