top

Thông qua mạng xã hội, giả mạo tiếp viên hàng không để lừa tiền đàn ông

Thứ 6, 13-12-2019 | 20:10:32 banbientap1
Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Lâm Thị Tuyết Hồng tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp
Lâm Thị Tuyết Hồng (39 tuổi) và Nguyễn Kim Y (37 tuổi) là hai vợ chồng, cùng nhau lên kế hoạch thực hiện hành vi lừa đảo. Hai nghi phạm trên thường trú tại ấp Hiệp 1, xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Theo đó, vào ngày 12-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết 2 đối tượng trên  đã bị bắt giữ và bước đầu xác định kẻ chủ mưu trong hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản chính là người vợ.

Hồng lập một "nick" Zalo có tên là Phương Thảo, trên trang cá nhân mang tên Phương Thảo có đăng tải nhiều hình ảnh xinh đẹp từ mạng về và giới thiệu nghề nghiệp là tiếp viên hàng không.

Anh L.M.N. (ngụ tỉnh Kiên Giang) là một trong những nạn nhân của chị Hồng, chị yêu cầu anh này gửi quà cùng tiền cho chị dù hai bên chưa tiếp xúc trực tiếp với nhau lần nào. Theo đó, Anh L.M.N đã gửi rất nhiều vật có giá trị cho "Phương Thảo", đến nay số tiền quà ước tính có giá trị khoảng 500 triệu.



Nguyễn Kim Y - chồng của Hồng, cũng bị bắt vì tiếp tay cho vợ lừa đảo-Ảnh: Công an cung cấp

Sau khi nhiều lần nhận được quà của anh L.M.N mà chị Hồng vẫn từ chối gặp mặt nên anh này đã trình báo Cơ quan Công an yêu cầu giải quyết. Công an tiến hành điều tra theo dõi, sau đó đã bắt giữ Hồng tại đường Nguyễn Văn Linh (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Thực hiện công tác khám xét tại chổ, cơ quan chức năng thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến vụ lừa đảo trong đó có thẻ ATM và nhiều vật khác. Ngoài ra, số tiền 15 triệu liên quan đến vụ án cũng bị tịch thu điều tra.

Theo lời khai của chị Hồng thì nguyên nhân mà chị thực hiện hành vi lừa đảo là do làm ăn không thành công và mang nợ ngập đầu.

Chồng chị Hồng là Nguyễn Kim Y cũng biết vụ việc và cùng chị lên kế hoạch lừa đảo. Anh này thực hiện hành vi giúp sức cho chị Hồng bằng cách giả dạng thành người chạy xe ôm, Grab... nhận hàng, nhận tiền cho vợ trong hoạt động lừa đảo.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 970 | Tác giả: Thiện Phước

Hàng chục người tụ tập tại khu mộ để đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền. Công an đã bắt quả tang và thu giữ gần 200 triệu đồng.

Hàng chục người tụ tập tại khu mộ để đánh bạc bằng...

Thứ 3 | 15/02/2022 | Lượt xem: 883 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Đình Quang (SN 2002, trú Tổ 12, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1132 | Tác giả: banbientap1

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ Vinh Minh Quang khi anh Gia cùng với nhóm bạn đến ăn uống tại một nhà hàng tại Huế, kèm theo hát hò gây ồn ào. Quang sau đó dùng dao đâm anh Gia tử vong, gây trọng thương cho một thực khách khác tại nhà hàng này.

Lê Viết Thiên Gia (ngụ TP Huế) mâu thuẫn với Hồ...

Thứ 3 | 24/12/2019 | Lượt xem: 1389 | Tác giả: banbientap1

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng Bạt Hổ, Hoài Ân, Bình Định có mâu thuẫn tình cảm với Trần Nhật Phong. Theo đó, Phong (26 tuổi, trú thôn Bình Chương, xã Hoài Đức) là người yêu cũ của cô gái mà hiện tại Huy đang có tình cảm. Được biết, Phong chọc tức Hung trên mạng xã hội nên Huy tìm cách trả thù Phong.

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: admin

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh phối hợp với Hải quan Hà Tĩnh bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy từ Lào về Việt Nam.

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1238 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1102 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội thông tin Bộ Công an đã phát hiện những trang web giả mạo gồm: 113113.vn.com, 84113113vn.com, 0236113.com, vn113113.com, 024113113.com, 113vn113.com, 113113vn84.com, 113vn84.com. Và chúng có tên là 'Cổng thông tin điện tử Bộ Công an'; 'Cổng thông tin điện tử Công an Đà Nẵng'; 'Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội'.

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 626 | Tác giả: Tuan

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố nhóm người đâm trọng thương cán bộ công an xã tội "gây rối trật tự công cộng" và "cố ý gây thương tích".

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế nên Cơ quan cảnh sát điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định truy nã.

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1286 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) bắt giữ  vào ngày 13/12 do có hành vi lừa bán các cô gái sang Trung Quốc.

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ...