top

Thông qua mạng xã hội, giả mạo tiếp viên hàng không để lừa tiền đàn ông

Thứ 6, 13-12-2019 | 20:10:32 banbientap1
Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Lâm Thị Tuyết Hồng tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp
Lâm Thị Tuyết Hồng (39 tuổi) và Nguyễn Kim Y (37 tuổi) là hai vợ chồng, cùng nhau lên kế hoạch thực hiện hành vi lừa đảo. Hai nghi phạm trên thường trú tại ấp Hiệp 1, xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Theo đó, vào ngày 12-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết 2 đối tượng trên  đã bị bắt giữ và bước đầu xác định kẻ chủ mưu trong hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản chính là người vợ.

Hồng lập một "nick" Zalo có tên là Phương Thảo, trên trang cá nhân mang tên Phương Thảo có đăng tải nhiều hình ảnh xinh đẹp từ mạng về và giới thiệu nghề nghiệp là tiếp viên hàng không.

Anh L.M.N. (ngụ tỉnh Kiên Giang) là một trong những nạn nhân của chị Hồng, chị yêu cầu anh này gửi quà cùng tiền cho chị dù hai bên chưa tiếp xúc trực tiếp với nhau lần nào. Theo đó, Anh L.M.N đã gửi rất nhiều vật có giá trị cho "Phương Thảo", đến nay số tiền quà ước tính có giá trị khoảng 500 triệu.



Nguyễn Kim Y - chồng của Hồng, cũng bị bắt vì tiếp tay cho vợ lừa đảo-Ảnh: Công an cung cấp

Sau khi nhiều lần nhận được quà của anh L.M.N mà chị Hồng vẫn từ chối gặp mặt nên anh này đã trình báo Cơ quan Công an yêu cầu giải quyết. Công an tiến hành điều tra theo dõi, sau đó đã bắt giữ Hồng tại đường Nguyễn Văn Linh (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Thực hiện công tác khám xét tại chổ, cơ quan chức năng thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến vụ lừa đảo trong đó có thẻ ATM và nhiều vật khác. Ngoài ra, số tiền 15 triệu liên quan đến vụ án cũng bị tịch thu điều tra.

Theo lời khai của chị Hồng thì nguyên nhân mà chị thực hiện hành vi lừa đảo là do làm ăn không thành công và mang nợ ngập đầu.

Chồng chị Hồng là Nguyễn Kim Y cũng biết vụ việc và cùng chị lên kế hoạch lừa đảo. Anh này thực hiện hành vi giúp sức cho chị Hồng bằng cách giả dạng thành người chạy xe ôm, Grab... nhận hàng, nhận tiền cho vợ trong hoạt động lừa đảo.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 22/07/2022 | Lượt xem: 1700 | Tác giả: admin

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị cáo Lê Tùng Vân chịu mức án cao nhất 5 năm tù. 5 người còn lại lần lượt 3-4 năm tù.

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1570 | Tác giả: banbientap1

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty giặt công nghiệp ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) xả nước thải không qua xử lý ra môi trường.

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 754 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trần Hà (SN 1998, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1539 | Tác giả: banbientap1

Tú có quan hệ tình cảm với chị T, theo đó nghĩ mẹ chị T tạo điều kiện cho con gái quen người khác nên Tú đã có ý định sát hại cả hai mẹ con của chị T. 

Tú có quan hệ tình cảm với chị T, theo đó...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1141 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội thông tin Bộ Công an đã phát hiện những trang web giả mạo gồm: 113113.vn.com, 84113113vn.com, 0236113.com, vn113113.com, 024113113.com, 113vn113.com, 113113vn84.com, 113vn84.com. Và chúng có tên là 'Cổng thông tin điện tử Bộ Công an'; 'Cổng thông tin điện tử Công an Đà Nẵng'; 'Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội'.

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 1394 | Tác giả: admin

Chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã đến trụ sở Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Thuận đầu thú vì dùng xe ô tô đâm tử vong 1 người.

Chiều ngày 12/5, Phạm Văn Nam (43 tuổi, trú huyện Kim...

Thứ 4 | 11/10/2023 | Lượt xem: 1127 | Tác giả: admin

Ngày 10/10, Công an huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Bồng đã tiến hành khởi tố đối với 4 bị can, gồm: Hồ Vĩnh Kỳ, Hồ Việt Quốc, Hồ Tôn Ny cùng SN 2007 và Hồ Văn Sinh (SN 2004) đều ở xã Trà Phong, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi cố ý gây thương tích, để điều tra vụ chém người tại sân bóng đá thôn Gò Rô (xã Trà Phong, huyện Trà Bồng).

Ngày 10/10, Công an huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1045 | Tác giả: banbientap1

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái rau, phát hiện một nửa thi thể người đang phân hủy đã được Công an tỉnh Bình Phước xác định. Công an cho biết nạn nhân mất liên lạc từ ngày 24-9.

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1571 | Tác giả: banbientap1

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3 người là bị cáo Trần Trọng Luận có vẻ mặt bình tĩnh, khi nghe đại diện VKS đọc lại quá trình gây án thì bị cáo lại cười.  Khi chủ tọa hỏi, tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân? Luận đáp “bị cáo đang say máu, cứ thấy máu là tiếp tục giết thôi”.

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1354 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, n gày 13/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra  -  Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Khương Ngọc Chất  - N guyên Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình .

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc...