top

Thông qua mạng xã hội, giả mạo tiếp viên hàng không để lừa tiền đàn ông

Thứ 6, 13-12-2019 | 20:10:32 banbientap1
Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Lâm Thị Tuyết Hồng tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp
Lâm Thị Tuyết Hồng (39 tuổi) và Nguyễn Kim Y (37 tuổi) là hai vợ chồng, cùng nhau lên kế hoạch thực hiện hành vi lừa đảo. Hai nghi phạm trên thường trú tại ấp Hiệp 1, xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Theo đó, vào ngày 12-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết 2 đối tượng trên  đã bị bắt giữ và bước đầu xác định kẻ chủ mưu trong hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản chính là người vợ.

Hồng lập một "nick" Zalo có tên là Phương Thảo, trên trang cá nhân mang tên Phương Thảo có đăng tải nhiều hình ảnh xinh đẹp từ mạng về và giới thiệu nghề nghiệp là tiếp viên hàng không.

Anh L.M.N. (ngụ tỉnh Kiên Giang) là một trong những nạn nhân của chị Hồng, chị yêu cầu anh này gửi quà cùng tiền cho chị dù hai bên chưa tiếp xúc trực tiếp với nhau lần nào. Theo đó, Anh L.M.N đã gửi rất nhiều vật có giá trị cho "Phương Thảo", đến nay số tiền quà ước tính có giá trị khoảng 500 triệu.



Nguyễn Kim Y - chồng của Hồng, cũng bị bắt vì tiếp tay cho vợ lừa đảo-Ảnh: Công an cung cấp

Sau khi nhiều lần nhận được quà của anh L.M.N mà chị Hồng vẫn từ chối gặp mặt nên anh này đã trình báo Cơ quan Công an yêu cầu giải quyết. Công an tiến hành điều tra theo dõi, sau đó đã bắt giữ Hồng tại đường Nguyễn Văn Linh (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Thực hiện công tác khám xét tại chổ, cơ quan chức năng thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến vụ lừa đảo trong đó có thẻ ATM và nhiều vật khác. Ngoài ra, số tiền 15 triệu liên quan đến vụ án cũng bị tịch thu điều tra.

Theo lời khai của chị Hồng thì nguyên nhân mà chị thực hiện hành vi lừa đảo là do làm ăn không thành công và mang nợ ngập đầu.

Chồng chị Hồng là Nguyễn Kim Y cũng biết vụ việc và cùng chị lên kế hoạch lừa đảo. Anh này thực hiện hành vi giúp sức cho chị Hồng bằng cách giả dạng thành người chạy xe ôm, Grab... nhận hàng, nhận tiền cho vợ trong hoạt động lừa đảo.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: admin

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết : “Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Cử tri TPHCM đề nghị xử lý TS Đặng Anh Quân ” của tác giả Xuân Nhân.

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết :...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 712 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 688 | Tác giả: admin

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng xác nhận, đã tạm đình chỉ công tác Phó công an phường Sông Bằng, người đánh chị M.K ở tiệm tóc tối 28/4.

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1327 | Tác giả: banbientap1

4 bị can là nhân viên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba theo lịch xét xử của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 27-11 sẽ được tiến hành đưa ra xét xử sơ thẩm về tội 'cố ý làm hư hỏng tài sản' và 'gây rối trật tự công cộng' sẽ ra tòa.

4 bị can là nhân viên Công ty cổ phần địa ốc...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1155 | Tác giả: banbientap1

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng và đã quăng hai chiếc ghế vào tên cướp thì chị Dương Thị Huyền (29 tuổi, con gái chủ tiệm vàng Lương Oanh) đã vô cùng hoảng sợ.

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1339 | Tác giả: banbientap1

Bỏ trốn sau khi cướp tiệm vàng, công an xác định Đinh Thanh Tùng (30 tuổi) mang theo "vũ khí rất nguy hiểm" .

Bỏ trốn sau khi cướp tiệm vàng, công an xác định Đinh...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1082 | Tác giả: banbientap1

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này có tên là Trần Thị Ngọc Thêm thay vì là Thảo đã công bố trước đó, thông tin này được tìm hiểu sau quá trình điều tra.

Vụ việc sử dụng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến người này...

Thứ 3 | 24/12/2019 | Lượt xem: 1346 | Tác giả: banbientap1

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng Bạt Hổ, Hoài Ân, Bình Định có mâu thuẫn tình cảm với Trần Nhật Phong. Theo đó, Phong (26 tuổi, trú thôn Bình Chương, xã Hoài Đức) là người yêu cũ của cô gái mà hiện tại Huy đang có tình cảm. Được biết, Phong chọc tức Hung trên mạng xã hội nên Huy tìm cách trả thù Phong.

Trần Đức Huy 17 tuổi thường trú tại Gia Chiểu 2, thị trấn Tăng...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1850 | Tác giả: banbientap

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ nhà đất theo thông báo của Chi cục Thuế TP Nha Trang, nhưng cả bốn bị can cả bên mua và bên bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, Tp Nhà Trang đều đã bị khởi tố, đề nghị truy tố về tội “trốn thuế”. Vậy số tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp, trong vụ mua bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, do hai cơ quan Chi cục Thuế TP Nha Trang và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa xác định đã có sự chênh lệch là do đâu?

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1217 | Tác giả: banbientap1

Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân còn kiện yêu cầu Đàm Vĩnh Hưng bồi thường 150 triệu đồng, đồng thời còn có yêu cầu đăng cải chính công khai xin lỗi trên 4 tờ báo.

Nhạc sĩ Nguyễn Trường Nhân còn kiện yêu cầu Đàm...