top

Lãnh 6 năm tù vì vận chuyển, buôn bán trái phép hổ con đông lạnh

Thứ 4, 15-01-2020 | 11:45:46 banbientap1
Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép 7 cá thể hổ con đông lạnh, đối tượng Nguyễn Hữu Huệ (SN 1967, Nghệ An) đã bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt  6 năm tù. Mặt khác, 2 đồng phạm của ông Huệ  là Phan Văn Vui (SN 1985, Nghệ An) và Hồ Anh Tú (SN 1991, Nghệ An) cũng bị tuyên phạt mức án 5 năm tù. 

Ba đối tượng có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép 7 cá thể hổ con đông lạnh

Được biết, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án đối với các đối tượng trên vào sáng ngày 15-1-2020. Huệ đóng vai trò là người cầm đầu hoạt động phạm tội. Theo thông tin được biết, trước đó Huệ đã tổ chức nhiều vụ buôn bán trái phép trong lĩnh vực chuyên buôn bán, vận chuyển hổ và các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm khác xuyên quốc gia.

Theo đó, Huệ là đối tượng có kinh nghiệm dày dặn trong việc buôn bán, vận chuyển hổ và các loài động vận hoang dã nguy cấp, quý, hiếm khác xuyên quốc gia vì có thời gian hành hoạt động nhiều năm.

Trước đó, 1-2017 ông Huệ đã bị xử phạt vi phạm hành chính do bị Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang Huệ đang tàng trữ, cất giấu 2 cá thể hổ và 1 cá thể sơn dương đông lạnh tại trang trại nuôi trâu bò. Bởi vì đối tượng không nhận trách nhiệm tàng trữ nên chỉ bị phạt vi phạm hành chính.  Tuy nhiên, đến ngày 23-7-2019 lúc đang trên đường vận chuyển 7 con hổ đông lạnh (nguồn gốc từ Lào) cùng đồng bọn, Huệ đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Dù vậy, với hình phạt 6 năm tù cho đối tượng hoạt động chuyên nghiệp như Huệ trong hiện trạng tội phạm về động vật hoang dã hiện nay thì e rằng chưa đủ tính răng đe, cảnh cáo.
Link gốc đây
Trúc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1374 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: "Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội đều đã quy định về việc cử tri bãi nhiệm ĐBQH. Tuy nhiên, hiện chưa có hướng dẫn về quy trình" đồng thời thông tin,  để ban hành quy trình này thì UBTVQH đã chỉ đạo Ban Công tác đại biểu và các cơ quan liên quan nghiên cứu.

Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết: "Hiến...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1179 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự án ma tại các tỉnh Đông Nam Bộ khiến chính quyền phải đau đầu.

Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba chuyên phân phối dự...

Thứ 7 | 16/05/2020 | Lượt xem: 1192 | Tác giả: admin

Thanh tra TPHCM vừa ban hành Thông báo Kết luận thanh tra toàn diện sự cố sạt lở bờ kè khu dân cư Tắc Sông Chà, ước tính thiệt hại tối thiểu hơn 15 tỉ đồng.

Thanh tra TPHCM vừa ban hành Thông...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1920 | Tác giả: banbientap1

Cho khách hàng vay 950 triệu thu lãi 4 triệu đồng/ngày, đối tượng chuyên cho vay nặng lãi Trần Văn Huy (35 tuổi, trú xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc) bị công an tạm giam, bắt tạm giam để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Cho khách hàng vay 950 triệu thu lãi 4 triệu...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1279 | Tác giả: admin

Liên quan đến việc cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thủy được cấp nhà, đất từ năm 1985 nhưng liên tục bị khiếu nại, khiếu kiện để đòi, ông Lê Xuân Thân- Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, nguyên Chánh án TAND tỉnh Khánh Hòa đã có những chia sẻ với phóng viên.

Liên quan đến việc cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thủy được cấp...

Thứ 6 | 06/03/2020 | Lượt xem: 1066 | Tác giả: admin

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc làm rõ vụ bỏ quên 3,5 tỷ trong két sắt của PVTrans . Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch HĐTV PVN đã xác nhận, PVN đang xử lý đơn thư tố cáo ông Phạm Việt Anh- TGĐ PVTrans theo đúng quy trình.

Mới  đây Bộ trưởng Bộ Công an...

Thứ 5 | 16/01/2020 | Lượt xem: 1335 | Tác giả: banbientap1

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ 12A thuộc xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), lực lượng chức năng đã phát hiện gần 250kg ma túy đá. Theo đó, hai đối tượng liên quan đến vụ việc đã bỏ trốn.

Khi kiểm tra xe bán tải BS: 29C-309.24 trên quốc lộ...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1421 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1498 | Tác giả: banbientap1

4 bị can là nhân viên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba theo lịch xét xử của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 27-11 sẽ được tiến hành đưa ra xét xử sơ thẩm về tội 'cố ý làm hư hỏng tài sản' và 'gây rối trật tự công cộng' sẽ ra tòa.

4 bị can là nhân viên Công ty cổ phần địa ốc...

Chủ nhật | 05/06/2022 | Lượt xem: 1460 | Tác giả: admin

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn còn phải rà soát công tác quản lý trật tự đô thị đối với các trường hợp xây dựng dọc đường Đê Bao sông Sài Gòn thuộc xã Nhị Bình và các công trình xây dựng lấn chiếm bờ sông Kênh Sáng thuộc xã Tân Hiệp.

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn...