top

Lãnh 6 năm tù vì vận chuyển, buôn bán trái phép hổ con đông lạnh

Thứ 4, 15-01-2020 | 11:45:46 banbientap1
Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép 7 cá thể hổ con đông lạnh, đối tượng Nguyễn Hữu Huệ (SN 1967, Nghệ An) đã bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt  6 năm tù. Mặt khác, 2 đồng phạm của ông Huệ  là Phan Văn Vui (SN 1985, Nghệ An) và Hồ Anh Tú (SN 1991, Nghệ An) cũng bị tuyên phạt mức án 5 năm tù. 

Ba đối tượng có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép 7 cá thể hổ con đông lạnh

Được biết, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án đối với các đối tượng trên vào sáng ngày 15-1-2020. Huệ đóng vai trò là người cầm đầu hoạt động phạm tội. Theo thông tin được biết, trước đó Huệ đã tổ chức nhiều vụ buôn bán trái phép trong lĩnh vực chuyên buôn bán, vận chuyển hổ và các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm khác xuyên quốc gia.

Theo đó, Huệ là đối tượng có kinh nghiệm dày dặn trong việc buôn bán, vận chuyển hổ và các loài động vận hoang dã nguy cấp, quý, hiếm khác xuyên quốc gia vì có thời gian hành hoạt động nhiều năm.

Trước đó, 1-2017 ông Huệ đã bị xử phạt vi phạm hành chính do bị Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang Huệ đang tàng trữ, cất giấu 2 cá thể hổ và 1 cá thể sơn dương đông lạnh tại trang trại nuôi trâu bò. Bởi vì đối tượng không nhận trách nhiệm tàng trữ nên chỉ bị phạt vi phạm hành chính.  Tuy nhiên, đến ngày 23-7-2019 lúc đang trên đường vận chuyển 7 con hổ đông lạnh (nguồn gốc từ Lào) cùng đồng bọn, Huệ đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Dù vậy, với hình phạt 6 năm tù cho đối tượng hoạt động chuyên nghiệp như Huệ trong hiện trạng tội phạm về động vật hoang dã hiện nay thì e rằng chưa đủ tính răng đe, cảnh cáo.
Link gốc đây
Trúc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap1

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể chuyền tay hàng trăm người để nâng giá ảo, nhận lợi nhuận theo kiểu đa cấp biến tướng.

Thông qua cách uỷ quyền, chỉ một lô đất có thể...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1121 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM đã có sai phạm về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước liên quan đến dự án nhà đất 8-12 Lê Duẩn (TP.HCM) gây thiệt hại lớn cho nhà nước được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định.

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: banbientap1

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm", cựu Chủ tịch Cty CP Xây dựng Bắc Nam 79) thì theo tin từ Viện KSND Tối cao, đã ban hành cáo trạng truy tố 21 bị can xảy ra tại Đà Nẵng.

Trong Vụ án bán đất công sản trái quy định...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1026 | Tác giả: banbientap1

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước sông Đà quyết định tạm giữ hình sự bởi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình. Đáng chú ý, đường đi của xe chở dầu khá dích dắc và phức tạp

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 740 | Tác giả: Thiện Phước

Hàng chục người tụ tập tại khu mộ để đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền. Công an đã bắt quả tang và thu giữ gần 200 triệu đồng.

Hàng chục người tụ tập tại khu mộ để đánh bạc bằng...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1189 | Tác giả: banbientap1

Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang 2 đối tượng khi đang mang ma túy từ rừng vào Nghệ An. Theo đó, thu giữ được 20 bánh heroin, 12kg ma túy đá.

Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang 2 đối tượng khi đang mang ma...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1185 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1256 | Tác giả: banbientap1

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty giặt công nghiệp ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) xả nước thải không qua xử lý ra môi trường.

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty...

Thứ 6 | 22/07/2022 | Lượt xem: 1280 | Tác giả: admin

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị cáo Lê Tùng Vân chịu mức án cao nhất 5 năm tù. 5 người còn lại lần lượt 3-4 năm tù.

Trong số 6 bị cáo tại "tịnh thất Bồng Lai", bị...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1202 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" được công an xác định có liên quan đến vụ khủng bố bằng việc gây nổ ở Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Một thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia...