top

Lãnh 6 năm tù vì vận chuyển, buôn bán trái phép hổ con đông lạnh

Thứ 4, 15-01-2020 | 11:45:46 banbientap1
Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép 7 cá thể hổ con đông lạnh, đối tượng Nguyễn Hữu Huệ (SN 1967, Nghệ An) đã bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt  6 năm tù. Mặt khác, 2 đồng phạm của ông Huệ  là Phan Văn Vui (SN 1985, Nghệ An) và Hồ Anh Tú (SN 1991, Nghệ An) cũng bị tuyên phạt mức án 5 năm tù. 

Ba đối tượng có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép 7 cá thể hổ con đông lạnh

Được biết, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án đối với các đối tượng trên vào sáng ngày 15-1-2020. Huệ đóng vai trò là người cầm đầu hoạt động phạm tội. Theo thông tin được biết, trước đó Huệ đã tổ chức nhiều vụ buôn bán trái phép trong lĩnh vực chuyên buôn bán, vận chuyển hổ và các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm khác xuyên quốc gia.

Theo đó, Huệ là đối tượng có kinh nghiệm dày dặn trong việc buôn bán, vận chuyển hổ và các loài động vận hoang dã nguy cấp, quý, hiếm khác xuyên quốc gia vì có thời gian hành hoạt động nhiều năm.

Trước đó, 1-2017 ông Huệ đã bị xử phạt vi phạm hành chính do bị Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang Huệ đang tàng trữ, cất giấu 2 cá thể hổ và 1 cá thể sơn dương đông lạnh tại trang trại nuôi trâu bò. Bởi vì đối tượng không nhận trách nhiệm tàng trữ nên chỉ bị phạt vi phạm hành chính.  Tuy nhiên, đến ngày 23-7-2019 lúc đang trên đường vận chuyển 7 con hổ đông lạnh (nguồn gốc từ Lào) cùng đồng bọn, Huệ đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Dù vậy, với hình phạt 6 năm tù cho đối tượng hoạt động chuyên nghiệp như Huệ trong hiện trạng tội phạm về động vật hoang dã hiện nay thì e rằng chưa đủ tính răng đe, cảnh cáo.
Link gốc đây
Trúc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: banbientap1

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối tượng khai đã bắt giữ, sát hại con gái bà. Mẹ nữ sinh kêu oan, nói không dính đến ma túy nhưng tòa án bác bỏ, tuyên phạt 20 năm tù.

Vì khoản nợ ma túy của người phụ nữ nên các đối...

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1224 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên liệu dùng sản xuất trà giả khi tiến hành khám xét tại ngôi nhà số 22, đường B, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ và căn nhà không số thuộc khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ. Cụ thể, đã thu giữ được 6 bao trà thành phẩm (khoảng 260 kg), 7 bao trà nguyên liệu không nhãn hiệu (khoảng 270 kg), 150 ký bao bì cùng nhiều dụng cụ phương tiện để sản xuất trà giả.

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên...

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 893 | Tác giả: Dothao

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quết định tạm giữ hình sự đối với tài xế Nguyễn Quốc Thịnh, sinh năm 1987, để phục vụ điều tra về vụ tai nạn xảy ra đêm 2/6.

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1104 | Tác giả: banbientap1

Chiều 28-11, phiên tòa xét xử về tội đánh bạc đối với bị cáo Cao Văn Tơ (nghệ sĩ Hồng Tơ) và 5 đồng phạm khác tiếp tục diễn ra. Các bị cáo được Đại diện VSKND TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt mức hình phạt từ  29 - 40 triệu đồng.

Chiều 28-11, phiên tòa xét xử về tội đánh bạc...

Thứ 2 | 30/10/2023 | Lượt xem: 636 | Tác giả: admin

Ngày 30/10, VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Kim Thanh Hạnh, cựu chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hồ Chí Minh về tội nhận hối lộ.

Ngày 30/10, VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy...

Thứ 6 | 03/01/2020 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: banbientap1

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết đã bắt tạm giam nguyên chấp hành viên Nguyễn Văn Lợi vì hành vi lập khống các biên bản xác minh điều kiện thi hành án và xác nhận người phải thi hành án đã thực hiện xong nghĩa vụ, dẫn đến người phải thi hành án tẩu tán tài sản, không còn điều kiện thi hành án.

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho biết đã bắt tạm giam...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1104 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...

Thứ 2 | 24/02/2020 | Lượt xem: 1136 | Tác giả: admin

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Mộc Bài cho biết, đơn vị đang tiến hành các thủ tục pháp lý, xử lý theo quy định của pháp luật vụ vận chuyển súng qua biên giới.

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1133 | Tác giả: banbientap1

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di tích Cột cờ Lũng Cú vẫn đang được các công nhân thi công, xây dựng... tuy nhiên UBND tỉnh Hà Giang vẫn chưa có bất kì động thái nào.

Dự án xây dựng trái quy hoạch trên di...