top

Lãnh 6 năm tù vì vận chuyển, buôn bán trái phép hổ con đông lạnh

Thứ 4, 15-01-2020 | 11:45:46 banbientap1
Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép 7 cá thể hổ con đông lạnh, đối tượng Nguyễn Hữu Huệ (SN 1967, Nghệ An) đã bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt  6 năm tù. Mặt khác, 2 đồng phạm của ông Huệ  là Phan Văn Vui (SN 1985, Nghệ An) và Hồ Anh Tú (SN 1991, Nghệ An) cũng bị tuyên phạt mức án 5 năm tù. 

Ba đối tượng có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép 7 cá thể hổ con đông lạnh

Được biết, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án đối với các đối tượng trên vào sáng ngày 15-1-2020. Huệ đóng vai trò là người cầm đầu hoạt động phạm tội. Theo thông tin được biết, trước đó Huệ đã tổ chức nhiều vụ buôn bán trái phép trong lĩnh vực chuyên buôn bán, vận chuyển hổ và các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm khác xuyên quốc gia.

Theo đó, Huệ là đối tượng có kinh nghiệm dày dặn trong việc buôn bán, vận chuyển hổ và các loài động vận hoang dã nguy cấp, quý, hiếm khác xuyên quốc gia vì có thời gian hành hoạt động nhiều năm.

Trước đó, 1-2017 ông Huệ đã bị xử phạt vi phạm hành chính do bị Công an tỉnh Nghệ An bắt quả tang Huệ đang tàng trữ, cất giấu 2 cá thể hổ và 1 cá thể sơn dương đông lạnh tại trang trại nuôi trâu bò. Bởi vì đối tượng không nhận trách nhiệm tàng trữ nên chỉ bị phạt vi phạm hành chính.  Tuy nhiên, đến ngày 23-7-2019 lúc đang trên đường vận chuyển 7 con hổ đông lạnh (nguồn gốc từ Lào) cùng đồng bọn, Huệ đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Dù vậy, với hình phạt 6 năm tù cho đối tượng hoạt động chuyên nghiệp như Huệ trong hiện trạng tội phạm về động vật hoang dã hiện nay thì e rằng chưa đủ tính răng đe, cảnh cáo.
Link gốc đây
Trúc Anh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1376 | Tác giả: banbientap1

Ngày 3/12,  21 bánh nghi là ma túy được người dân nhặt trên bãi tắm thôn Tân Mỹ, Quảng Ngạn đã giao cho Đồn Biên phòng Phong Hải, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 3/12,  21 bánh nghi là ma túy được...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1317 | Tác giả: banbientap1

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có hành vi dùng nhục hình dẫn đến chết người, lần xét xử gần đây của các đối tượng trên, họ đã bị tăng án gấp đôi trở lên so với phiên sơ thẩm lần đầu.

Ở Trại giam Long Hòa, cả ba bị cáo đã có...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1400 | Tác giả: banbientap1

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người xảy ra ẩu đả, hổn chiến tại ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện bình Chánh. Người dân xung quanh phát hiện nhưng vì quá hoảng sợ nên không dám can thiệp.

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người...

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1359 | Tác giả: banbientap1

Ngày 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Hồng Lam. Ngoài ra, còn có 2 người khác cũng bị tạm giam đó là Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Xuân Tứ  và chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đức Cơ, ông Nguyễn Đông Dương  cùng về hành vi tham ô tài sản.

Ngày 8/1, Công an tỉnh Gia Lai đã ra lệnh bắt tạm...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1367 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, kết quả HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiếu đã thực hiện hành vi giết người hàng loạt, cướp tài sản, cướp giật.

Ngày 26/9 Toà án nhân dân tỉnh...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1132 | Tác giả: banbientap1

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV Vinashin Nguyễn Ngọc Sự với mức hình phạt là 16 năm tù, tăng thêm 3 năm so với án sơ thẩm.

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1478 | Tác giả: banbientap1

Ngân hàng Dầu khí chi nhánh Thái Bình có 2 cán bộ vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vì hành vi giả mạo trong công tác.

Ngân hàng Dầu khí chi nhánh Thái...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 794 | Tác giả: Thiện Phước

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) bắt giữ khẩn cấp Trần Thành Đô (37 tuổi, ngụ tại TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) và Trần Chúc Thanh (38 tuổi, ngụ tại huyện Châu Thành, Hậu Giang) để điều tra về tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1469 | Tác giả: banbientap1

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn Quang Trung (SN 1990 cùng trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An) trong lúc đang có hành vi bán số chó trộm được cho Đậu Xuân Lan (SN 1968, trú tại xóm Xuân Tình, xã Nghi Xuân )  để tiêu thụ thì bị công an phát hiện và tiến hành vây bắt. Lúc bị lực lượng chức năng vây bắt, 2 đối tượng Quang và Trung chống trả bằng dao nhằm tẩu thoát.

Được biết, các đối tượng Nguyễn Đình Quang (SN 1991), Nguyễn...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1287 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải nước sông Đà gây chấn động dư luận trong hơn một tuần qua được công an tỉnh Hòa Bình xác nhận đã tạm giữ khẩn cấp.

Chiều ngày 18-10, 2 nghi can liên quan đến vụ đổ dầu thải...