top

Tự xưng là phóng viên của tạp chí để cưỡng đoạt tài sản

Thứ 7, 14-12-2019 | 06:54:31 banbientap1
Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội để tống tiền các chủ lò than. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ hai đối tượng trên do có hành vi cưỡng đoạt tài sản.


Hai đối tượng nhận là phóng viên, cộng tác viên tạp chí Môi trường và xã hội bị Công an Gia Lai tạm
giữ - Ảnh: LÊ GIA


Hai người tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội có tên là Nhâm Tiến Dũng (SN 1970, thường trú xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) và Trịnh Thị Hoài (SN 1991, thường trú TT.Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Đối với hành vi cưỡng đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Dũng và Hoài.

Qua bước đầu điều tra của cơ quan chức năng thì Dũng và Hoài là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội (có địa chỉ tại Hà Nội).

Theo đó, 2 đối tượng đã liên hệ qua điện thoại với cơ sở sản xuất than của chị N.T.T. (Chư Păh, Gia Lai.), tự xưng là phóng viên báo và cho rằng cơ sở này có hành vi làm ô nhiễm môi trường, buộc chị N.T.T  phải đưa tiền cho chúng nếu không thì chúng sẽ công bố cho cơ quan chức năng biết điều tra, xử lý.

Do tin tưởng và lo lắng sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn nên chị N.T. T đã đưa tiền cho Dũng và Hoài, số tiền mà chị đưa cho 2 đối tượng trên là 1 triệu đồng.

Tiếp đến, lò sản xuất than tại xã la Yok, huyện Ia Grai của anh N.T.T.. cũng trở thành mục tiêu của 2 đối tượng trên, chúng cũng sử dụng phương pháp tương tự là gọi điện đe doạ viết bài phản ánh lò than gây ô nhiễm môi trường để uy hiếp.

Anh N.T.T được hai đối tượng hẹn đến quán cà phê Muồng (xã Ia Yok, huyện Ia Grai) để đưa 5 triệu, hai đối tượng đã đến địa điểm hẹn và tại đây chúng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ, đưa về trụ sở. Tại trụ sở cơ quan, Dũng và Hoài lần lượt xuất trình thẻ phóng viên và cộng tác viên của cùng một tờ tạp chí.

Qua quá trình điều tra mở rộng, lực lượng chức năng còn phát hiện còn 6 chủ lò than khác tại các huyện Chư Sê, Chư Prông, Ia Grai (Gia Lai) cũng là nạn nhân của Dũng và Hoài. Ước tính hiện tại số tiền chúng cưỡng đoạt được lên đến 18 triệu đồng.
Link gốc 1 & 2
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1113 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế nên Cơ quan cảnh sát điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định truy nã.

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1152 | Tác giả: banbientap1

Bên đường Lê Hồng Phong, người dân ở Tiểu Khu 11 trong lúc đi tập thể dục thì phát hiện một người nam chết treo cổ trên cây. Hiện, lực lượng chức năng đang vào cuộc tiến hành điều tra.

Bên đường Lê Hồng Phong, người dân ở Tiểu Khu 11 trong...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1140 | Tác giả: banbientap1

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người xảy ra ẩu đả, hổn chiến tại ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện bình Chánh. Người dân xung quanh phát hiện nhưng vì quá hoảng sợ nên không dám can thiệp.

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1168 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1158 | Tác giả: banbientap1

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi và xác định đối với năm bị cáo không có hành vi đưa, nhận hối lộ.

TAND tỉnh Hà Giang tuyên án trong vụ gian lận điểm thi...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1068 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội thông tin Bộ Công an đã phát hiện những trang web giả mạo gồm: 113113.vn.com, 84113113vn.com, 0236113.com, vn113113.com, 024113113.com, 113vn113.com, 113113vn84.com, 113vn84.com. Và chúng có tên là 'Cổng thông tin điện tử Bộ Công an'; 'Cổng thông tin điện tử Công an Đà Nẵng'; 'Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội'.

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 696 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 807 | Tác giả: admin

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra, xác minh 11 kênh YouTube có dấu hiệu đồng phạm với vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng , người đã bị bắt tạm giam vào ngày 24/3.

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra,...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1186 | Tác giả: banbientap1

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai có một nhóm người xông vào uy hiếp, khống chế Giám đốc bệnh Viện để đòi tiền. Theo đó, hơn 100 cảnh sát đã được điều động đến hiện trường.

Tại bệnh viên đa khoa tư nhân Tâm Hồng Phước ở...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: admin

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...