top

Tự xưng là phóng viên của tạp chí để cưỡng đoạt tài sản

Thứ 7, 14-12-2019 | 06:54:31 banbientap1
Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội để tống tiền các chủ lò than. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ hai đối tượng trên do có hành vi cưỡng đoạt tài sản.


Hai đối tượng nhận là phóng viên, cộng tác viên tạp chí Môi trường và xã hội bị Công an Gia Lai tạm
giữ - Ảnh: LÊ GIA


Hai người tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội có tên là Nhâm Tiến Dũng (SN 1970, thường trú xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) và Trịnh Thị Hoài (SN 1991, thường trú TT.Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Đối với hành vi cưỡng đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Dũng và Hoài.

Qua bước đầu điều tra của cơ quan chức năng thì Dũng và Hoài là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội (có địa chỉ tại Hà Nội).

Theo đó, 2 đối tượng đã liên hệ qua điện thoại với cơ sở sản xuất than của chị N.T.T. (Chư Păh, Gia Lai.), tự xưng là phóng viên báo và cho rằng cơ sở này có hành vi làm ô nhiễm môi trường, buộc chị N.T.T  phải đưa tiền cho chúng nếu không thì chúng sẽ công bố cho cơ quan chức năng biết điều tra, xử lý.

Do tin tưởng và lo lắng sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn nên chị N.T. T đã đưa tiền cho Dũng và Hoài, số tiền mà chị đưa cho 2 đối tượng trên là 1 triệu đồng.

Tiếp đến, lò sản xuất than tại xã la Yok, huyện Ia Grai của anh N.T.T.. cũng trở thành mục tiêu của 2 đối tượng trên, chúng cũng sử dụng phương pháp tương tự là gọi điện đe doạ viết bài phản ánh lò than gây ô nhiễm môi trường để uy hiếp.

Anh N.T.T được hai đối tượng hẹn đến quán cà phê Muồng (xã Ia Yok, huyện Ia Grai) để đưa 5 triệu, hai đối tượng đã đến địa điểm hẹn và tại đây chúng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ, đưa về trụ sở. Tại trụ sở cơ quan, Dũng và Hoài lần lượt xuất trình thẻ phóng viên và cộng tác viên của cùng một tờ tạp chí.

Qua quá trình điều tra mở rộng, lực lượng chức năng còn phát hiện còn 6 chủ lò than khác tại các huyện Chư Sê, Chư Prông, Ia Grai (Gia Lai) cũng là nạn nhân của Dũng và Hoài. Ước tính hiện tại số tiền chúng cưỡng đoạt được lên đến 18 triệu đồng.
Link gốc 1 & 2
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 767 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) ra quyết định khởi tố cô giáo chủ nhiệm của bé L.H L. (học sinh lớp 1 Trường Gateway) tội 'thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng'.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà...

Thứ 7 | 21/05/2022 | Lượt xem: 498 | Tác giả: admin

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có Quyết định số 817/QĐ-BTC về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBCKNN đối với ông Trần Văn Dũng, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác .

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 904 | Tác giả: banbientap1

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt Nam đã có đơn đề nghị xem xét hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật trong vụ án MobiFone-AVG.

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt...

Thứ 5 | 28/01/2021 | Lượt xem: 1126 | Tác giả: admin

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu” đến TAND Quận 1 vì cho rằng vợ cũ mình là bà Lê Thị Tuyết Hồng (SN 1958) đòi chia tài sản trong thời gian chưa kết hôn.

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu”...

Thứ 4 | 25/09/2019 | Lượt xem: 886 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công bố bản cáo trạng, qua đó bước đầu làm rõ lộ trình dòng tiền đã qua nhiều nước trước khi VN Phamar nhận lại

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1095 | Tác giả: banbientap

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá phổ biến nhưng hiện không có quy định nào phù hợp của điều luật để quy kết tội trốn thuế.

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 814 | Tác giả: banbientap1

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất đề nghị cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mặt khác, hai phó chánh án cũng chịu mức phạt cảnh cáo.

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp...

Thứ 5 | 05/05/2022 | Lượt xem: 487 | Tác giả: admin

Sáng ngày 5/5, T hanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cho biết, đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thanh Tùng (Sơn Tùng M-TP) tới trụ sở thanh tra bộ ở Hà Nội làm việc vào chiều nay , liên quan tới MV  There is no one at all ,   mà Sơn Tùng M-TP đã đăng tải trên kênh YouTube vào tối ngày 28 / 4.

Sáng ngày 5/5, T hanh tra Bộ Văn...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 796 | Tác giả: banbientap1

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa trên địa bàn huyện Củ Chi (TP HCM) trong quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định là của một người đã tử vong cách đây khoảng 2 - 3 tháng.

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 503 | Tác giả: admin

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra quyết định khởi tố vụ án mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke Tường Nga. Đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng liên quan.

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra...