top

Tự xưng là phóng viên của tạp chí để cưỡng đoạt tài sản

Thứ 7, 14-12-2019 | 06:54:31 banbientap1
Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội để tống tiền các chủ lò than. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ hai đối tượng trên do có hành vi cưỡng đoạt tài sản.


Hai đối tượng nhận là phóng viên, cộng tác viên tạp chí Môi trường và xã hội bị Công an Gia Lai tạm
giữ - Ảnh: LÊ GIA


Hai người tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội có tên là Nhâm Tiến Dũng (SN 1970, thường trú xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) và Trịnh Thị Hoài (SN 1991, thường trú TT.Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Đối với hành vi cưỡng đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Dũng và Hoài.

Qua bước đầu điều tra của cơ quan chức năng thì Dũng và Hoài là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội (có địa chỉ tại Hà Nội).

Theo đó, 2 đối tượng đã liên hệ qua điện thoại với cơ sở sản xuất than của chị N.T.T. (Chư Păh, Gia Lai.), tự xưng là phóng viên báo và cho rằng cơ sở này có hành vi làm ô nhiễm môi trường, buộc chị N.T.T  phải đưa tiền cho chúng nếu không thì chúng sẽ công bố cho cơ quan chức năng biết điều tra, xử lý.

Do tin tưởng và lo lắng sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn nên chị N.T. T đã đưa tiền cho Dũng và Hoài, số tiền mà chị đưa cho 2 đối tượng trên là 1 triệu đồng.

Tiếp đến, lò sản xuất than tại xã la Yok, huyện Ia Grai của anh N.T.T.. cũng trở thành mục tiêu của 2 đối tượng trên, chúng cũng sử dụng phương pháp tương tự là gọi điện đe doạ viết bài phản ánh lò than gây ô nhiễm môi trường để uy hiếp.

Anh N.T.T được hai đối tượng hẹn đến quán cà phê Muồng (xã Ia Yok, huyện Ia Grai) để đưa 5 triệu, hai đối tượng đã đến địa điểm hẹn và tại đây chúng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ, đưa về trụ sở. Tại trụ sở cơ quan, Dũng và Hoài lần lượt xuất trình thẻ phóng viên và cộng tác viên của cùng một tờ tạp chí.

Qua quá trình điều tra mở rộng, lực lượng chức năng còn phát hiện còn 6 chủ lò than khác tại các huyện Chư Sê, Chư Prông, Ia Grai (Gia Lai) cũng là nạn nhân của Dũng và Hoài. Ước tính hiện tại số tiền chúng cưỡng đoạt được lên đến 18 triệu đồng.
Link gốc 1 & 2
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 258 | Tác giả: Thiện Phước

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) bắt giữ khẩn cấp Trần Thành Đô (37 tuổi, ngụ tại TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) và Trần Chúc Thanh (38 tuổi, ngụ tại huyện Châu Thành, Hậu Giang) để điều tra về tội cướp tài sản, cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Sáng 15/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Tú...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 939 | Tác giả: banbientap1

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù Mỹ thì VKSND tỉnh Bình Định vừa truy tố bốn cựu cán bộ.

Liên quan vụ trục lợi tiền bồi thường thu hồi đất ở huyện Phù...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 643 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trần Hà (SN 1998, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 881 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét tụ điểm hoạt động tín dụng đen. Theo đó, phía công an đã thu giữ được nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động này.

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành...

Thứ 3 | 27/07/2021 | Lượt xem: 1137 | Tác giả: admin

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can đối với ông Trần Văn Nam về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Thứ 6 | 05/02/2021 | Lượt xem: 1288 | Tác giả: admin

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám Da liễu Fara gần 100 triệu đồng.

Ngày 04/02, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, vừa ra...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1901 | Tác giả: admin

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường và nhận tiền bồi thường từ đường Lộ Bờ Tây. Nhưng trong Phương án bồi thường lại khấu trừ “Lệ phí trước bạ” và “Thuế thu nhập cá nhân” vào số tiền mà người dân được thực lãnh. 

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 906 | Tác giả: banbientap1

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải vào chiều 15-11 thì TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên án.

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 917 | Tác giả: banbientap1

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông thì ông Nguyễn Duy Thành lái ô tô lên vỉa hè và vào quán cà phê nhằm trốn tránh, khướt từ.

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác...

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1118 | Tác giả: banbientap1

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết và bị thường nên Cơ quan công an tỉnh BR-VT đã tạm giam 4 người liên quan nhằm tiến hành điều tra.

Vụ án xảy ra tại huyện Long Điền, do có người chết...