top

Tự xưng là phóng viên của tạp chí để cưỡng đoạt tài sản

Thứ 7, 14-12-2019 | 06:54:31 banbientap1
Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội để tống tiền các chủ lò than. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ hai đối tượng trên do có hành vi cưỡng đoạt tài sản.


Hai đối tượng nhận là phóng viên, cộng tác viên tạp chí Môi trường và xã hội bị Công an Gia Lai tạm
giữ - Ảnh: LÊ GIA


Hai người tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội có tên là Nhâm Tiến Dũng (SN 1970, thường trú xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) và Trịnh Thị Hoài (SN 1991, thường trú TT.Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Đối với hành vi cưỡng đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Dũng và Hoài.

Qua bước đầu điều tra của cơ quan chức năng thì Dũng và Hoài là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội (có địa chỉ tại Hà Nội).

Theo đó, 2 đối tượng đã liên hệ qua điện thoại với cơ sở sản xuất than của chị N.T.T. (Chư Păh, Gia Lai.), tự xưng là phóng viên báo và cho rằng cơ sở này có hành vi làm ô nhiễm môi trường, buộc chị N.T.T  phải đưa tiền cho chúng nếu không thì chúng sẽ công bố cho cơ quan chức năng biết điều tra, xử lý.

Do tin tưởng và lo lắng sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn nên chị N.T. T đã đưa tiền cho Dũng và Hoài, số tiền mà chị đưa cho 2 đối tượng trên là 1 triệu đồng.

Tiếp đến, lò sản xuất than tại xã la Yok, huyện Ia Grai của anh N.T.T.. cũng trở thành mục tiêu của 2 đối tượng trên, chúng cũng sử dụng phương pháp tương tự là gọi điện đe doạ viết bài phản ánh lò than gây ô nhiễm môi trường để uy hiếp.

Anh N.T.T được hai đối tượng hẹn đến quán cà phê Muồng (xã Ia Yok, huyện Ia Grai) để đưa 5 triệu, hai đối tượng đã đến địa điểm hẹn và tại đây chúng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ, đưa về trụ sở. Tại trụ sở cơ quan, Dũng và Hoài lần lượt xuất trình thẻ phóng viên và cộng tác viên của cùng một tờ tạp chí.

Qua quá trình điều tra mở rộng, lực lượng chức năng còn phát hiện còn 6 chủ lò than khác tại các huyện Chư Sê, Chư Prông, Ia Grai (Gia Lai) cũng là nạn nhân của Dũng và Hoài. Ước tính hiện tại số tiền chúng cưỡng đoạt được lên đến 18 triệu đồng.
Link gốc 1 & 2
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: admin

Liên quan đến việc cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thủy được cấp nhà, đất từ năm 1985 nhưng liên tục bị khiếu nại, khiếu kiện để đòi, ông Lê Xuân Thân- Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Khánh Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, nguyên Chánh án TAND tỉnh Khánh Hòa đã có những chia sẻ với phóng viên.

Liên quan đến việc cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thủy được cấp...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1242 | Tác giả: banbientap1

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý. Được biết số hàng hóa này đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu...

Thứ 6 | 20/12/2019 | Lượt xem: 1229 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên liệu dùng sản xuất trà giả khi tiến hành khám xét tại ngôi nhà số 22, đường B, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ và căn nhà không số thuộc khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ. Cụ thể, đã thu giữ được 6 bao trà thành phẩm (khoảng 260 kg), 7 bao trà nguyên liệu không nhãn hiệu (khoảng 270 kg), 150 ký bao bì cùng nhiều dụng cụ phương tiện để sản xuất trà giả.

Cơ quan chức năng thu giữ được nhiều trà giả và nguyên...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 445 | Tác giả: Thiện Phước

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung nhà. Do có mâu thuẫn trong phân chia tài sản, người đàn ông nghi đã đổ thuốc diệt cỏ vào đồ ăn sáng nhằm đầu độc vợ cũ.

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 1272 | Tác giả: Mai Khánh

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Chánh, trong 02 năm qua đã ký phê duyệt 105 gói thầu đầu tư công có tỷ lệ tiết kiệm ngân sách ở mức "nhỏ giọt", dưới 1%. Trong đó có gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, tiết kiệm ngân sách hơn 900.000 đồng.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 809 | Tác giả: admin

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Phan Văn Bá và hai đồng phạm.

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1002 | Tác giả: banbientap1

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối tượng liên quan đến các hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản. Được biết, những hành động này nhằm trấn áp tội phạm để bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 9 đối...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1110 | Tác giả: admin

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết : “Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Cử tri TPHCM đề nghị xử lý TS Đặng Anh Quân ” của tác giả Xuân Nhân.

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết :...

Thứ 3 | 24/12/2019 | Lượt xem: 1242 | Tác giả: banbientap1

Được biết, ông Nguyễn Chí Uy đang đảm nhận chức giám đốc Công ty Cổ Phần Sông Đà Nha Trang. Theo đó, nhằm điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến dự án khu dân cư Cồn Tân Lập nên Cơ quan Công an đã tạm giam ông Uy.

Được biết, ông Nguyễn Chí Uy đang đảm nhận chức giám...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 703 | Tác giả: admin

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) đã xác định được danh tính hung thủ liên quan đến việc lao vào quán nước chém người chiều 22/4.

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê...