top

Tự xưng là phóng viên của tạp chí để cưỡng đoạt tài sản

Thứ 7, 14-12-2019 | 06:54:31 banbientap1
Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội để tống tiền các chủ lò than. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ hai đối tượng trên do có hành vi cưỡng đoạt tài sản.


Hai đối tượng nhận là phóng viên, cộng tác viên tạp chí Môi trường và xã hội bị Công an Gia Lai tạm
giữ - Ảnh: LÊ GIA


Hai người tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội có tên là Nhâm Tiến Dũng (SN 1970, thường trú xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) và Trịnh Thị Hoài (SN 1991, thường trú TT.Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Đối với hành vi cưỡng đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 3 tháng đối với Dũng và Hoài.

Qua bước đầu điều tra của cơ quan chức năng thì Dũng và Hoài là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội (có địa chỉ tại Hà Nội).

Theo đó, 2 đối tượng đã liên hệ qua điện thoại với cơ sở sản xuất than của chị N.T.T. (Chư Păh, Gia Lai.), tự xưng là phóng viên báo và cho rằng cơ sở này có hành vi làm ô nhiễm môi trường, buộc chị N.T.T  phải đưa tiền cho chúng nếu không thì chúng sẽ công bố cho cơ quan chức năng biết điều tra, xử lý.

Do tin tưởng và lo lắng sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn nên chị N.T. T đã đưa tiền cho Dũng và Hoài, số tiền mà chị đưa cho 2 đối tượng trên là 1 triệu đồng.

Tiếp đến, lò sản xuất than tại xã la Yok, huyện Ia Grai của anh N.T.T.. cũng trở thành mục tiêu của 2 đối tượng trên, chúng cũng sử dụng phương pháp tương tự là gọi điện đe doạ viết bài phản ánh lò than gây ô nhiễm môi trường để uy hiếp.

Anh N.T.T được hai đối tượng hẹn đến quán cà phê Muồng (xã Ia Yok, huyện Ia Grai) để đưa 5 triệu, hai đối tượng đã đến địa điểm hẹn và tại đây chúng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ, đưa về trụ sở. Tại trụ sở cơ quan, Dũng và Hoài lần lượt xuất trình thẻ phóng viên và cộng tác viên của cùng một tờ tạp chí.

Qua quá trình điều tra mở rộng, lực lượng chức năng còn phát hiện còn 6 chủ lò than khác tại các huyện Chư Sê, Chư Prông, Ia Grai (Gia Lai) cũng là nạn nhân của Dũng và Hoài. Ước tính hiện tại số tiền chúng cưỡng đoạt được lên đến 18 triệu đồng.
Link gốc 1 & 2
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 666 | Tác giả: Dothao

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quết định tạm giữ hình sự đối với tài xế Nguyễn Quốc Thịnh, sinh năm 1987, để phục vụ điều tra về vụ tai nạn xảy ra đêm 2/6.

Công an TP Bắc Giang đã ra lệnh giữ bắt người trong trường...

Thứ 2 | 24/02/2020 | Lượt xem: 1001 | Tác giả: admin

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Mộc Bài cho biết, đơn vị đang tiến hành các thủ tục pháp lý, xử lý theo quy định của pháp luật vụ vận chuyển súng qua biên giới.

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 998 | Tác giả: banbientap1

Bỏ trốn sau khi cướp tiệm vàng, công an xác định Đinh Thanh Tùng (30 tuổi) mang theo "vũ khí rất nguy hiểm" .

Bỏ trốn sau khi cướp tiệm vàng, công an xác định Đinh...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1097 | Tác giả: admin

Sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM có hiệu lực thi hành, ông Đởm nộp hồ sơ xin cấp GCN QSDĐ theo quy định thì UBND phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu bất ngờ chuyển trả hồ sơ với lý do dựa vào Giấy xác nhận nhận đơn đề nghị xem xét kháng nghị giám đốc thẩm của VKSNDTC.

Sau khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TPHCM...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 998 | Tác giả: banbientap1

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận siêu khủng, Aliaba đã khiến nhiều người mắc lừa.

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 953 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-9, hơn trăm cảnh sát trang bị vũ khí và xe đặc chủng tiến hành khám xét và thi hành lệnh bắt tạm giam chủ tịch Công ty Alibaba - ông Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh

Chiều ngày 18-9, hơn trăm cảnh sát trang bị vũ khí...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 844 | Tác giả: admin

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết : “Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Cử tri TPHCM đề nghị xử lý TS Đặng Anh Quân ” của tác giả Xuân Nhân.

Mới đây, Báo CA TPHCM đã đăng tải bài viết :...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 896 | Tác giả: banbientap1

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố 4 bị can cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng được quy định tại BLHS.

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 946 | Tác giả: banbientap1

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này thì mới đây một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ.

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng...