top

Cựu nhân viên ngân hàng lừa tiền đặt cọc mua nhà ở xã hội, chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng

Thứ 4, 29-09-2021 | 02:14:12 admin
Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Bị cáo Đàm Ngọc Chính

Sau khi nghỉ việc ở ngân hàng, Đàm Ngọc Chính làm dịch vụ đáo hạn bên ngoài và phát hiện nhiều người nghèo có nhu cầu xin mua nhà ở xã hội tại KCN Hòa Khánh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), từ đó lừa họ đặt cọc rồi chiếm đoạt.

Cụ thể, Đàm Ngọc Chính nói dối với chị Nguyễn Thị Hồng Lan (SN 1992, trú tại phòng 204, tòa nhà E1, khu nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh) và anh Phan Thái Nghĩa (SN 1993, trú tại 86 Nguyễn Sinh Sắc, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) là Chính đã nộp tiền vào Công ty Cổ phần địa ốc Xanh Sài Gòn -Thuận Phước (địa chỉ lô 1418 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Đà Nẵng) mua nhiều căn hộ tại đây, nếu ai có nhu cầu mua lại thì Chính sẽ chuyển nhượng.

Tin lời của Chính, chị Lan và anh Nghĩa đã dẫn nhiều khách hàng đến xem các căn hộ mà Chính nói dối là của Chính. Sau khi xem xong,  anh Nghĩa và chị Lan dẫn đến nhà Chính, tại đây Chính tiếp tục nói dối với khách hàng là Chính đã nộp tiền vào Công ty cổ phần Xanh Sài Gòn Thuận Phước để mua các căn hộ trên.

 Từ đó, nhiều khách hàng đã đồng ý mua và giao tiền đặt cọc cho Chính và Chính đưa giấy thỏa thuận mua bán nhà đất và đặt cọc có Chính và khách hàng ký xác nhận, chị Lan và anh Nghĩa ký làm chứng.

Số tiền mua nhà còn lại, Chính nói sẽ lo thủ tục cho khách hàng thế chấp vay ngân hàng để đưa tiền cho Chính khi Chính bàn giao căn hộ. Số tiền nhận cọc của khách hàng Chính đã chiếm đoạt tiêu xài.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 2/2020, Chính nhiều lần đưa hơn 22 bị hại đi xem căn hộ và nhận cọc mỗi căn từ 40 - 80 triệu đồng. Sau đó, thấy ngày càng nhiều người có nhu cầu với nhà ở xã hội, Chính nâng giá đặt cọc lên 140 - 190 triệu đồng/căn. Tổng cộng, Chính lừa 22 người, chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng.

Trong vụ án này, Chính nói với chị Lan và anh Nghĩa nếu tìm khách đến mua sẽ được chi hoa hồng 20 - 30 triệu đồng/căn. Tin Chính và thấy mức hoa hồng cao từ 5 đến 10%, nên hai người đã nhiệt tình môi giới nhiều người cho Chính lừa đảo.

Trang Trần

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1312 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình, n gày 13/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra  -  Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Khương Ngọc Chất  - N guyên Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hòa Bình .

Liên quan đến vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 682 | Tác giả: Tuan

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố nhóm người đâm trọng thương cán bộ công an xã tội "gây rối trật tự công cộng" và "cố ý gây thương tích".

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1332 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến việc cuốn giáo trình Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ có in hình “đường lưỡi bò” thì Công an Hà Nội đã tiến hành điều tra vụ việc.

Liên quan đến việc cuốn giáo trình Trường ĐH Kinh...

Thứ 3 | 26/04/2022 | Lượt xem: 936 | Tác giả: admin

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An cho biết tiếp tục giam các bị can Hoàn Nguyên, Tùng Dương và Nhất Nguyên đến 3/6.

Ngày 26/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 729 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 996 | Tác giả: Dothao

Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã vì xác định bà Nhàn đã bỏ trốn sau khi ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty AIC .

Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã vì...

Thứ 2 | 30/05/2022 | Lượt xem: 955 | Tác giả: Dothao

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt Đoàn Minh Hải, khi đối tượng đang di chuyển trên đường tại quận 12, TP.HCM.

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết...

Thứ 7 | 28/05/2022 | Lượt xem: 926 | Tác giả: admin

Ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An vừa tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thanh Nhị Nguyên .

Ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 853 | Tác giả: admin

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Phan Văn Bá và hai đồng phạm.

Ngày 04/4, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa xét...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1184 | Tác giả: banbientap1

Chiều 3-12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục tranh luận quyết liệt trong phiên tòa giải quyết ly hôn. Tuy đây đã là phiên xét xử phúc thẩm nhưng những vấn đề tranh cãi về quan hệ hôn nhân, tài sản giữa cặp vợ chồng này vẫn không khỏi bất ngờ.

Chiều 3-12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và...