top

Cựu nhân viên ngân hàng lừa tiền đặt cọc mua nhà ở xã hội, chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng

Thứ 4, 29-09-2021 | 02:14:12 admin
Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Bị cáo Đàm Ngọc Chính

Sau khi nghỉ việc ở ngân hàng, Đàm Ngọc Chính làm dịch vụ đáo hạn bên ngoài và phát hiện nhiều người nghèo có nhu cầu xin mua nhà ở xã hội tại KCN Hòa Khánh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), từ đó lừa họ đặt cọc rồi chiếm đoạt.

Cụ thể, Đàm Ngọc Chính nói dối với chị Nguyễn Thị Hồng Lan (SN 1992, trú tại phòng 204, tòa nhà E1, khu nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh) và anh Phan Thái Nghĩa (SN 1993, trú tại 86 Nguyễn Sinh Sắc, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) là Chính đã nộp tiền vào Công ty Cổ phần địa ốc Xanh Sài Gòn -Thuận Phước (địa chỉ lô 1418 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Đà Nẵng) mua nhiều căn hộ tại đây, nếu ai có nhu cầu mua lại thì Chính sẽ chuyển nhượng.

Tin lời của Chính, chị Lan và anh Nghĩa đã dẫn nhiều khách hàng đến xem các căn hộ mà Chính nói dối là của Chính. Sau khi xem xong,  anh Nghĩa và chị Lan dẫn đến nhà Chính, tại đây Chính tiếp tục nói dối với khách hàng là Chính đã nộp tiền vào Công ty cổ phần Xanh Sài Gòn Thuận Phước để mua các căn hộ trên.

 Từ đó, nhiều khách hàng đã đồng ý mua và giao tiền đặt cọc cho Chính và Chính đưa giấy thỏa thuận mua bán nhà đất và đặt cọc có Chính và khách hàng ký xác nhận, chị Lan và anh Nghĩa ký làm chứng.

Số tiền mua nhà còn lại, Chính nói sẽ lo thủ tục cho khách hàng thế chấp vay ngân hàng để đưa tiền cho Chính khi Chính bàn giao căn hộ. Số tiền nhận cọc của khách hàng Chính đã chiếm đoạt tiêu xài.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 2/2020, Chính nhiều lần đưa hơn 22 bị hại đi xem căn hộ và nhận cọc mỗi căn từ 40 - 80 triệu đồng. Sau đó, thấy ngày càng nhiều người có nhu cầu với nhà ở xã hội, Chính nâng giá đặt cọc lên 140 - 190 triệu đồng/căn. Tổng cộng, Chính lừa 22 người, chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng.

Trong vụ án này, Chính nói với chị Lan và anh Nghĩa nếu tìm khách đến mua sẽ được chi hoa hồng 20 - 30 triệu đồng/căn. Tin Chính và thấy mức hoa hồng cao từ 5 đến 10%, nên hai người đã nhiệt tình môi giới nhiều người cho Chính lừa đảo.

Trang Trần

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 778 | Tác giả: admin

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định thừa nhận, một số người thân cán bộ xã đã được tiêm vaccine Covid-19 không đúng đối tượng.

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Thành, huyện...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1044 | Tác giả: banbientap1

Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi, ngụ Q4; Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư Angel Lina, gọi tắt là Công ty Angel Lina) vào ngày 5-11 đã bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM phong tỏa.

Tài khoản, tài sản của bị can Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi,...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma túy đá và thuốc lắc vừa bị công an quận 8 bắt giữ. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở của hai đối tượng trên đã thu giữ được  3,4 kg ma túy đá, 400 viên thuốc lắc cùng các vật liên quan khác.

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 840 | Tác giả: banbientap1

Sau 20 năm bị truy nã về tội về tội mua bán người dưới 16 tuổi,  Nguyễn Thị Huỳnh (55 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, An Giang) đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau 20 năm bị truy nã về tội về tội mua bán người...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 884 | Tác giả: banbientap1

 Nhằm chờ cơ quan đơn vị liên quan cung cấp thêm tài liệu nên cơ quan điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu tạm đình chỉ giải quyết kiến nghị khởi tố.

 Nhằm chờ cơ quan đơn vị liên quan cung cấp thêm...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 886 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1242 | Tác giả: banbientap1

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đang bị công an truy bắt. Được biết, đối tượng đã có hành vi dùng dao giết mẹ ruột của mình còn gây thương tích cho cha và em trai.

Nghi phạm Nguyễn Văn Cảnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường và...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 915 | Tác giả: banbientap1

Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án đóng tàu dỏm cho ngư dân sắp được đưa ra xét xử…trong cuộc trả lời chất vấn của ĐBQH.  

Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 937 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) bắt giữ  vào ngày 13/12 do có hành vi lừa bán các cô gái sang Trung Quốc.

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 960 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM đã có sai phạm về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước liên quan đến dự án nhà đất 8-12 Lê Duẩn (TP.HCM) gây thiệt hại lớn cho nhà nước được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định.

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty...