top

Cựu nhân viên ngân hàng lừa tiền đặt cọc mua nhà ở xã hội, chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng

Thứ 4, 29-09-2021 | 02:14:12 admin
Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Bị cáo Đàm Ngọc Chính

Sau khi nghỉ việc ở ngân hàng, Đàm Ngọc Chính làm dịch vụ đáo hạn bên ngoài và phát hiện nhiều người nghèo có nhu cầu xin mua nhà ở xã hội tại KCN Hòa Khánh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), từ đó lừa họ đặt cọc rồi chiếm đoạt.

Cụ thể, Đàm Ngọc Chính nói dối với chị Nguyễn Thị Hồng Lan (SN 1992, trú tại phòng 204, tòa nhà E1, khu nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh) và anh Phan Thái Nghĩa (SN 1993, trú tại 86 Nguyễn Sinh Sắc, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) là Chính đã nộp tiền vào Công ty Cổ phần địa ốc Xanh Sài Gòn -Thuận Phước (địa chỉ lô 1418 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Đà Nẵng) mua nhiều căn hộ tại đây, nếu ai có nhu cầu mua lại thì Chính sẽ chuyển nhượng.

Tin lời của Chính, chị Lan và anh Nghĩa đã dẫn nhiều khách hàng đến xem các căn hộ mà Chính nói dối là của Chính. Sau khi xem xong,  anh Nghĩa và chị Lan dẫn đến nhà Chính, tại đây Chính tiếp tục nói dối với khách hàng là Chính đã nộp tiền vào Công ty cổ phần Xanh Sài Gòn Thuận Phước để mua các căn hộ trên.

 Từ đó, nhiều khách hàng đã đồng ý mua và giao tiền đặt cọc cho Chính và Chính đưa giấy thỏa thuận mua bán nhà đất và đặt cọc có Chính và khách hàng ký xác nhận, chị Lan và anh Nghĩa ký làm chứng.

Số tiền mua nhà còn lại, Chính nói sẽ lo thủ tục cho khách hàng thế chấp vay ngân hàng để đưa tiền cho Chính khi Chính bàn giao căn hộ. Số tiền nhận cọc của khách hàng Chính đã chiếm đoạt tiêu xài.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 2/2020, Chính nhiều lần đưa hơn 22 bị hại đi xem căn hộ và nhận cọc mỗi căn từ 40 - 80 triệu đồng. Sau đó, thấy ngày càng nhiều người có nhu cầu với nhà ở xã hội, Chính nâng giá đặt cọc lên 140 - 190 triệu đồng/căn. Tổng cộng, Chính lừa 22 người, chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng.

Trong vụ án này, Chính nói với chị Lan và anh Nghĩa nếu tìm khách đến mua sẽ được chi hoa hồng 20 - 30 triệu đồng/căn. Tin Chính và thấy mức hoa hồng cao từ 5 đến 10%, nên hai người đã nhiệt tình môi giới nhiều người cho Chính lừa đảo.

Trang Trần

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1285 | Tác giả: banbientap1

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín thì Luật sư đề nghị tòa án có hướng dẫn cụ thể để thống nhất việc sử dụng các tài liệu, văn bản đóng dấu mật (chưa được giải mật).

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan...

Thứ 6 | 04/10/2024 | Lượt xem: 624 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý 3/2024. Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn Phòng, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì buổi họp báo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số cục chức năng của Bộ Công an.

Chiều 4/10, Bộ Công an tổ chức họp báo Thông...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1251 | Tác giả: banbientap1

Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép 7 cá thể hổ con đông lạnh, đối tượng Nguyễn Hữu Huệ (SN 1967, Nghệ An) đã bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt  6 năm tù. Mặt khác, 2 đồng phạm của ông Huệ  là Phan Văn Vui (SN 1985, Nghệ An) và Hồ Anh Tú (SN 1991, Nghệ An) cũng bị tuyên phạt mức án 5 năm tù. 

Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái...

Thứ 6 | 18/10/2019 | Lượt xem: 1209 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người biểu tình Hong Kong, nói rằng họ đang cố tình làm bẽ mặt chính quyền hơn là nỗ lực giải quyết các vấn đề.

Thủ tướng Lý Hiển Long đã chỉ trích những người...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế nên Cơ quan cảnh sát điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định truy nã.

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế...

Thứ 5 | 11/11/2021 | Lượt xem: 1147 | Tác giả: admin

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 2 nguyên cán bộ Công an C03 cùng 4 người khác vì liên quan đến việc nhận tiền “chạy án ” cho giám đốc bệnh viện TP Thủ Đức.

Ngày 10 /11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1319 | Tác giả: banbientap1

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4 và giảng viên trường đào tạo kiểm sát thuê đến chiếm nhà bà Thảo đã bị Công an Quận 1 cưỡng chế đưa về trụ sở tiến hành điều tra.

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 2088 | Tác giả: admin

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường và nhận tiền bồi thường từ đường Lộ Bờ Tây. Nhưng trong Phương án bồi thường lại khấu trừ “Lệ phí trước bạ” và “Thuế thu nhập cá nhân” vào số tiền mà người dân được thực lãnh. 

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: admin

Liên quan hàng trăm căn nhà xây 'lụi' trên địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân vừa phá dỡ, ngày 23/10, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt khẳng định sẽ xử lý trách nhiệm quản lý địa bàn.

Liên quan hàng trăm căn nhà xây 'lụi'...

Thứ 3 | 17/05/2022 | Lượt xem: 1082 | Tác giả: admin

Chiều 16 / 5, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự để điều tra Âu Thị Thanh Hằng (26 tuổi, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 16 / 5, Công an tỉnh Nghệ An cho biết...