top

Cựu nhân viên ngân hàng lừa tiền đặt cọc mua nhà ở xã hội, chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng

Thứ 4, 29-09-2021 | 02:14:12 admin
Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Bị cáo Đàm Ngọc Chính

Sau khi nghỉ việc ở ngân hàng, Đàm Ngọc Chính làm dịch vụ đáo hạn bên ngoài và phát hiện nhiều người nghèo có nhu cầu xin mua nhà ở xã hội tại KCN Hòa Khánh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), từ đó lừa họ đặt cọc rồi chiếm đoạt.

Cụ thể, Đàm Ngọc Chính nói dối với chị Nguyễn Thị Hồng Lan (SN 1992, trú tại phòng 204, tòa nhà E1, khu nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh) và anh Phan Thái Nghĩa (SN 1993, trú tại 86 Nguyễn Sinh Sắc, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) là Chính đã nộp tiền vào Công ty Cổ phần địa ốc Xanh Sài Gòn -Thuận Phước (địa chỉ lô 1418 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Đà Nẵng) mua nhiều căn hộ tại đây, nếu ai có nhu cầu mua lại thì Chính sẽ chuyển nhượng.

Tin lời của Chính, chị Lan và anh Nghĩa đã dẫn nhiều khách hàng đến xem các căn hộ mà Chính nói dối là của Chính. Sau khi xem xong,  anh Nghĩa và chị Lan dẫn đến nhà Chính, tại đây Chính tiếp tục nói dối với khách hàng là Chính đã nộp tiền vào Công ty cổ phần Xanh Sài Gòn Thuận Phước để mua các căn hộ trên.

 Từ đó, nhiều khách hàng đã đồng ý mua và giao tiền đặt cọc cho Chính và Chính đưa giấy thỏa thuận mua bán nhà đất và đặt cọc có Chính và khách hàng ký xác nhận, chị Lan và anh Nghĩa ký làm chứng.

Số tiền mua nhà còn lại, Chính nói sẽ lo thủ tục cho khách hàng thế chấp vay ngân hàng để đưa tiền cho Chính khi Chính bàn giao căn hộ. Số tiền nhận cọc của khách hàng Chính đã chiếm đoạt tiêu xài.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 2/2020, Chính nhiều lần đưa hơn 22 bị hại đi xem căn hộ và nhận cọc mỗi căn từ 40 - 80 triệu đồng. Sau đó, thấy ngày càng nhiều người có nhu cầu với nhà ở xã hội, Chính nâng giá đặt cọc lên 140 - 190 triệu đồng/căn. Tổng cộng, Chính lừa 22 người, chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng.

Trong vụ án này, Chính nói với chị Lan và anh Nghĩa nếu tìm khách đến mua sẽ được chi hoa hồng 20 - 30 triệu đồng/căn. Tin Chính và thấy mức hoa hồng cao từ 5 đến 10%, nên hai người đã nhiệt tình môi giới nhiều người cho Chính lừa đảo.

Trang Trần

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1276 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên thì vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng bản án không đúng pháp luật, gây oan sai cho họ.

Sau khi bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang (Khánh...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 699 | Tác giả: admin

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) đã xác định được danh tính hung thủ liên quan đến việc lao vào quán nước chém người chiều 22/4.

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê...

Thứ 3 | 21/09/2021 | Lượt xem: 943 | Tác giả: admin

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận đơn tố cáo của ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi làm nhục người khác, vu khống.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Công an TP.HCM đã nhận...

Thứ 6 | 29/11/2019 | Lượt xem: 1107 | Tác giả: banbientap1

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội đã bị bắt bởi Bộ Công an, cùng với đó cũng bắt thêm 2 bị can khác vì những vi phạm liên quan đến vụ án Công ty Nhật Cường.

Nguyên phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1096 | Tác giả: banbientap1

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị cáo lẫn bị hại và tuyên y án sơ thẩm. Theo đó, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên y án đói với Trương Phú Cường 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của cả bị...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1059 | Tác giả: banbientap1

Đường dây ma túy xuyên quốc gia đã được lực lượng Bộ Công an, Công an TP.HCM, Tổng cục Hải quan phối hợp cảnh sát Đài Loan triệt phá. Hành động này đã được tổ chức thực hiện khoảng 9 tháng. Kết quả, lực lượng của chúng ta đã thu được khoảng 1.400 bánh heroin (mỗi bánh khoảng 350gram).

Đường dây ma túy xuyên quốc gia đã...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1105 | Tác giả: banbientap1

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải vào chiều 15-11 thì TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên án.

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 764 | Tác giả: Dothao

Ngày 12/5, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã xác định và triệu tập 7 đối tượng có hành vi "Gây rối trật tự công cộng" ngay trước cổng TAND tỉnh sau khi tòa tuyên án vụ bắn chết Hải “bạch ”.

Ngày 12/5, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1082 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu được nạn nhân do người mẹ và các thành viên trong gia đình biết nhưng không cung cấp thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết.

Nguyên nhân trực tiếp khiến cơ quan điều tra không cứu...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 940 | Tác giả: admin

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ năm 2018 – 2019) về trách nhiệm của Chủ tịch UBND Quận 11 trong việc cấp giấy phép xây dựng và quản lý sau cấp phép xây dựng.

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận thanh tra (thời kỳ...