top

Cựu nhân viên ngân hàng lừa tiền đặt cọc mua nhà ở xã hội, chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng

Thứ 4, 29-09-2021 | 02:14:12 admin
Ngày 27/9, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự và tuyên phạt Đàm Ngọc Chính (SN 1987, trú Cù Lao Hạ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Bị cáo Đàm Ngọc Chính

Sau khi nghỉ việc ở ngân hàng, Đàm Ngọc Chính làm dịch vụ đáo hạn bên ngoài và phát hiện nhiều người nghèo có nhu cầu xin mua nhà ở xã hội tại KCN Hòa Khánh (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), từ đó lừa họ đặt cọc rồi chiếm đoạt.

Cụ thể, Đàm Ngọc Chính nói dối với chị Nguyễn Thị Hồng Lan (SN 1992, trú tại phòng 204, tòa nhà E1, khu nhà ở xã hội KCN Hòa Khánh) và anh Phan Thái Nghĩa (SN 1993, trú tại 86 Nguyễn Sinh Sắc, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) là Chính đã nộp tiền vào Công ty Cổ phần địa ốc Xanh Sài Gòn -Thuận Phước (địa chỉ lô 1418 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Đà Nẵng) mua nhiều căn hộ tại đây, nếu ai có nhu cầu mua lại thì Chính sẽ chuyển nhượng.

Tin lời của Chính, chị Lan và anh Nghĩa đã dẫn nhiều khách hàng đến xem các căn hộ mà Chính nói dối là của Chính. Sau khi xem xong,  anh Nghĩa và chị Lan dẫn đến nhà Chính, tại đây Chính tiếp tục nói dối với khách hàng là Chính đã nộp tiền vào Công ty cổ phần Xanh Sài Gòn Thuận Phước để mua các căn hộ trên.

 Từ đó, nhiều khách hàng đã đồng ý mua và giao tiền đặt cọc cho Chính và Chính đưa giấy thỏa thuận mua bán nhà đất và đặt cọc có Chính và khách hàng ký xác nhận, chị Lan và anh Nghĩa ký làm chứng.

Số tiền mua nhà còn lại, Chính nói sẽ lo thủ tục cho khách hàng thế chấp vay ngân hàng để đưa tiền cho Chính khi Chính bàn giao căn hộ. Số tiền nhận cọc của khách hàng Chính đã chiếm đoạt tiêu xài.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 2/2020, Chính nhiều lần đưa hơn 22 bị hại đi xem căn hộ và nhận cọc mỗi căn từ 40 - 80 triệu đồng. Sau đó, thấy ngày càng nhiều người có nhu cầu với nhà ở xã hội, Chính nâng giá đặt cọc lên 140 - 190 triệu đồng/căn. Tổng cộng, Chính lừa 22 người, chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng.

Trong vụ án này, Chính nói với chị Lan và anh Nghĩa nếu tìm khách đến mua sẽ được chi hoa hồng 20 - 30 triệu đồng/căn. Tin Chính và thấy mức hoa hồng cao từ 5 đến 10%, nên hai người đã nhiệt tình môi giới nhiều người cho Chính lừa đảo.

Trang Trần

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1067 | Tác giả: banbientap1

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa chủ trì, phối hợp Công an thị xã Từ Sơn và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá ổ nhóm tội phạm có tổ chức sử dụng Internet để tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức lô đề, cá độ bóng đá và cho vay nặng lãi, đòi nợ, siết nợ, ném chất bẩn vào nhà con nợ để uy hiếp tinh thần. Số tiền sử dụng vào việc đánh bạc, cá độ bóng đá do Trường chỉ đạo tính từ ngày 1/9/2019 đến nay đã lên đến gần 100 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1119 | Tác giả: admin

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái chất ma túy”, “Chiếm đoạt chất ma túy” đối với 06 bị cáo sinh sống ở tỉnh TT-Huế.

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM đã có sai phạm về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước liên quan đến dự án nhà đất 8-12 Lê Duẩn (TP.HCM) gây thiệt hại lớn cho nhà nước được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định.

Nguyễn Thị Thu Thủy, nguyên giám đốc Công ty...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1215 | Tác giả: banbientap1

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày 27/9, lô thuốc H-Capita trong vụ án VN Pharma đủ điều kiện dùng chữa bệnh khi xuất xưởng

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1167 | Tác giả: banbientap1

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an vào cuộc điều tra liên quan đến tuyến đường Hồ Chí Minh tránh Chư Sê vừa mới hoàn thành nhưng có đoạn đã bị tan nát.

UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu ngừng khắc phục để công an...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 1073 | Tác giả: banbientap1

Sau 20 năm bị truy nã về tội về tội mua bán người dưới 16 tuổi,  Nguyễn Thị Huỳnh (55 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, An Giang) đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau 20 năm bị truy nã về tội về tội mua bán người...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1007 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận thanh tra việc thực hiện thu, chi tài chính tại Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Trưng Vương từ năm 2012 đến năm 2018 có nhiều sai phạm nhằm thu lợi gần 10 tỷ đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 992 | Tác giả: banbientap1

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa trên địa bàn huyện Củ Chi (TP HCM) trong quá trình điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định là của một người đã tử vong cách đây khoảng 2 - 3 tháng.

Các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: banbientap1

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông Trần Phương Bình (nguyên phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch HĐTD, Tổng giám đốc DongA Bank), Vũ "nhôm" đã mua và chuyển lại cho nhân viên ông Bình 2.000 lượng vàng.

Sau khi hơn 70 tỷ đồng được chuyển vào tài khoản ông...