top

Bắt đối tượng lừa 3 cô gái bán sang Trung Quốc

Thứ 7, 14-12-2019 | 01:12:48 banbientap1
Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) bắt giữ  vào ngày 13/12 do có hành vi lừa bán các cô gái sang Trung Quốc.
Được biết, đối tượng Vi Văn Khay sinh năm 1990 thường trú tại bản Cam, xã Cam Lâm, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Dựa vào kết quả điều tra của cơ quan chức năng thì các nạn nhân của Khay có tên là Chích Thị H., Ven Thị S. và Cụt Thị H., họ đều trú ở bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, H.Kỳ Sơn. Các cô gái này đã bị tên Khay dụ dỗ, lừa đảo, mục đích của hắn là đem họ sang Trung Quốc bán.

Can Thị Mơ (đang sống ở Trung Quốc) là người câu kết với Khay, 2 đối tượng đã gặp nhau để thỏa thuận giá cả sau khi các cô gái đã chấp nhận lời dụ dỗ của hắn. Theo đó, các bên đã thỏa thuận với nhau khi Khay đưa 3 cô gái đến Móng Cái (Quảng Ninh) thì hắn sẽ nhận được 30 triệu đồng.

Theo thỏa thuận giữa hắn và Mơ, Khay đã đưa các cô gái để địa điểm hẹn trước, tại đây có người của Mơ đến đón 3 cô gái. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Khay đã được trả thù lao theo thỏa thuận ban đầu.



Vi Văn Khay
 
3 nạn nhân sau khi bị đưa sang Trung Quốc được bán cho những người đàn ông Trung Quốc để làm vợ. May mắn một trong 3 nạn nhân là Cụt Thị H. đã tìm cách bỏ trốn và trở về quê nhà vào tháng 11-2019. Sau khi chị này về lại Việt Nam đã tố cáo hành vi của đối tượng đến cơ quan chức năng.

Sau đó, phía Công an H.Kỳ Sơn thực hiện công  tác điều tra, làm rõ và cuối cùng đối tượng cũng đã khai nhận về hành vi phạm tội của mình.
 
Hiện, vụ việc vẫn đang được phía cơ quan chức năng điều tra tiếp tục điều tra mở rộng.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 821 | Tác giả: Tuan

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố nhóm người đâm trọng thương cán bộ công an xã tội "gây rối trật tự công cộng" và "cố ý gây thương tích".

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim...

Thứ 2 | 30/10/2023 | Lượt xem: 736 | Tác giả: admin

Ngày 30/10, VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Kim Thanh Hạnh, cựu chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hồ Chí Minh về tội nhận hối lộ.

Ngày 30/10, VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1433 | Tác giả: banbientap1

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái là nhân viên của quán hát sau đó chở cô gái lòng vòng rồi thả xuống đường trong đêm.

Hai người đàn ông sau khi hiếp dâm cô gái...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1520 | Tác giả: banbientap1

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đang bị Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tạm giữ để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Ngày 12-10, Nguyễn Đức Thọ (17 tuổi, ngụ phường Hố Nai,...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1712 | Tác giả: banbientap1

VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng án của ông Nguyễn Hữu Linh sang TAND TP.HCM...

VKSND TP.HCM đã xem xét và chuyển hồ sơ kháng...

Thứ 7 | 28/03/2020 | Lượt xem: 1683 | Tác giả: admin

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh phối hợp với Hải quan Hà Tĩnh bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép ma túy từ Lào về Việt Nam.

Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1504 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét tụ điểm hoạt động tín dụng đen. Theo đó, phía công an đã thu giữ được nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động này.

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 1391 | Tác giả: admin

Cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo đơn tố cáo của người dân tố Công ty Free Land. Để tránh tẩu tán tài sản, công an TP.HCM đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin, tài liệu và tạm ngưng giao dịch.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh vụ...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1468 | Tác giả: banbientap1

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão thành ở Tây Ninh đã giao nộp lưu giữ nhiều vũ khí quân dụng từ thời chiến tranh do họ giữ chúng lại với mục đích là làm kỷ niệm.

Sau quá trình vận động, nhiều cán bộ lão...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1583 | Tác giả: banbientap1

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy. Cụ thể là Trần Minh Lương (30 tuổi, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú và Trần Thanh Phi (29 tuổi, cùng ngụ quận 6). 

Lực lượng chức năng đã truy bắt được 3 đối tượng liên quan...