top

Khởi tố đối tượng bán xăng giả thu lợi tiền tỷ

Thứ 7, 18-01-2020 | 10:58:39 banbientap1
Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.
Đại gia Trịnh Sướng bị đề nghị truy tố tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”
Được biết, các đối tượng liên quan trong vụ án trên là: Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, Trịnh Sướng (53 tuổi), công nhân Công ty TNHH Mỹ Hưng, Nguyễn Thành Trung (41tuổi),  Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dầu khí Bình Minh, ông  Lưu Văn Nguyện (45 tuổi), Ngô Dương Anh Tuấn (37 tuổi), Trần Văn Phước (39 tuổi, cùng là công nhân Công ty CP TM Hóa dầu Resol), lái tàu của Công ty TNHH Mỹ Hưng, Gia Thành, ông Trương Văn Thuận (36 tuổi) và cuối cùng là Nguyễn Thị Hồng Thủy (44 tuổi).

Theo cơ quan công an, hành vi của Trịnh Sướng cùng các đối tượng liên quan đã đủ các yếu tố cấu thành tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả quy định tại Khoản 3, Điều 192 Bộ luật Hình sự 2015”.
 
Ông Trịnh Sướng mặc dù không đủ điều kiện pha chế, sản xuất xăng dầu nhưng đã tổ chức pha trộn dùng môi, hóa chất tăng  tăng RON và hỗn hợp màu Azo với xăng nền, tạo thành xăng A95, E5 RON 92 giả với số lượng lớn nhằm tiêu thụ trên thị trường.

140 triệu lít xăng là số lượng mà ông Trịnh Sướng đã pha chế được và chúng có giá trị so với hàng thật là hơn 2.385 tỷ đồng.

Thủy là người có hành vi giúp sức cho ông Sướng về việc liên hệ, mua dung môi, hóa chất để phục vụ cho pha xăng giả.

3 đối tượng Trung, Tuấn, Phước đã lợi dụng nhiệm vụ của mình cụ thể là nhiệm vụ được giao quản lý kho. cấp phát xăng để tạo điều kiện cho ông Sướng  thực hiện hành vi làm ra xăng giả ở những Công ty Mỹ Hưng và kho xăng dầu Ressol.

Còn đối với ông Thuận (thuyền trưởng tàu Gia Thành 7) có vai trò giúp sức đối với hoạt động vận chuyển ung môi, toluene và MTBE để pha chế xăng giả, còn ông Luyện là người thỏa thuận trược tiếp mua bán dung môi.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1655 | Tác giả: admin

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng...

Thứ 2 | 30/05/2022 | Lượt xem: 1133 | Tác giả: Dothao

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt Đoàn Minh Hải, khi đối tượng đang di chuyển trên đường tại quận 12, TP.HCM.

Tối 29/5, Công an tỉnh Phú Yên cho biết...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1798 | Tác giả: banbientap1

Bỏ trốn sau khi cướp tiệm vàng, công an xác định Đinh Thanh Tùng (30 tuổi) mang theo "vũ khí rất nguy hiểm" .

Bỏ trốn sau khi cướp tiệm vàng, công an xác định Đinh...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1337 | Tác giả: admin

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái chất ma túy”, “Chiếm đoạt chất ma túy” đối với 06 bị cáo sinh sống ở tỉnh TT-Huế.

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 2274 | Tác giả: admin

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường và nhận tiền bồi thường từ đường Lộ Bờ Tây. Nhưng trong Phương án bồi thường lại khấu trừ “Lệ phí trước bạ” và “Thuế thu nhập cá nhân” vào số tiền mà người dân được thực lãnh. 

Mọi người vui mừng khi được thông báo tiếp tục mở rộng đường...

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 921 | Tác giả: admin

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra, xác minh 11 kênh YouTube có dấu hiệu đồng phạm với vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng , người đã bị bắt tạm giam vào ngày 24/3.

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra,...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1509 | Tác giả: banbientap1

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng hình thức xử lý kỷ luật cảnh cáo và quyết định đã được ký bởi Thủ tướng Chính phủ.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã bị áp dụng...

Thứ 3 | 07/01/2020 | Lượt xem: 1535 | Tác giả: banbientap1

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông thì ông Nguyễn Duy Thành lái ô tô lên vỉa hè và vào quán cà phê nhằm trốn tránh, khướt từ.

Khi phát hiện lực lượng CSGT đang thực hiện công tác...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1446 | Tác giả: banbientap1

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt Essex tiến hành nghi thức tưởng niệm 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong container.  

Hôm 23-9 các nhân viên cảnh sát hạt...

Thứ 2 | 27/12/2021 | Lượt xem: 991 | Tác giả: admin

Ngày 27/12, Tòa án quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 9 bị cáo trong vụ sai phạm xảy ra tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Ngày 27/12, Tòa án quân sự Quân...