top

Khởi tố đối tượng bán xăng giả thu lợi tiền tỷ

Thứ 7, 18-01-2020 | 10:58:39 banbientap1
Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.
Đại gia Trịnh Sướng bị đề nghị truy tố tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”
Được biết, các đối tượng liên quan trong vụ án trên là: Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, Trịnh Sướng (53 tuổi), công nhân Công ty TNHH Mỹ Hưng, Nguyễn Thành Trung (41tuổi),  Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dầu khí Bình Minh, ông  Lưu Văn Nguyện (45 tuổi), Ngô Dương Anh Tuấn (37 tuổi), Trần Văn Phước (39 tuổi, cùng là công nhân Công ty CP TM Hóa dầu Resol), lái tàu của Công ty TNHH Mỹ Hưng, Gia Thành, ông Trương Văn Thuận (36 tuổi) và cuối cùng là Nguyễn Thị Hồng Thủy (44 tuổi).

Theo cơ quan công an, hành vi của Trịnh Sướng cùng các đối tượng liên quan đã đủ các yếu tố cấu thành tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả quy định tại Khoản 3, Điều 192 Bộ luật Hình sự 2015”.
 
Ông Trịnh Sướng mặc dù không đủ điều kiện pha chế, sản xuất xăng dầu nhưng đã tổ chức pha trộn dùng môi, hóa chất tăng  tăng RON và hỗn hợp màu Azo với xăng nền, tạo thành xăng A95, E5 RON 92 giả với số lượng lớn nhằm tiêu thụ trên thị trường.

140 triệu lít xăng là số lượng mà ông Trịnh Sướng đã pha chế được và chúng có giá trị so với hàng thật là hơn 2.385 tỷ đồng.

Thủy là người có hành vi giúp sức cho ông Sướng về việc liên hệ, mua dung môi, hóa chất để phục vụ cho pha xăng giả.

3 đối tượng Trung, Tuấn, Phước đã lợi dụng nhiệm vụ của mình cụ thể là nhiệm vụ được giao quản lý kho. cấp phát xăng để tạo điều kiện cho ông Sướng  thực hiện hành vi làm ra xăng giả ở những Công ty Mỹ Hưng và kho xăng dầu Ressol.

Còn đối với ông Thuận (thuyền trưởng tàu Gia Thành 7) có vai trò giúp sức đối với hoạt động vận chuyển ung môi, toluene và MTBE để pha chế xăng giả, còn ông Luyện là người thỏa thuận trược tiếp mua bán dung môi.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1084 | Tác giả: admin

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM làm ăn với nghề bán tỏi dạo, đáng lẽ đôi bạn phải biết tương trợ nhau để cùng tiến. Nhưng vì sự ích kỷ hẹp hòi đã khiến cả hai đoạn tuyệt không nhìn mặt nhau. Câu chuyện là bài học đắt giá trong đối nhân xử thế nơi đất khách quê người…

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM...

Chủ nhật | 19/12/2021 | Lượt xem: 1222 | Tác giả: admin

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Chủ tịch UBND Quận 5 vì có sai sót trong việc chấp hành pháp luật quản lý, sử dụng đất , nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan...

Thứ 7 | 04/01/2020 | Lượt xem: 1054 | Tác giả: banbientap1

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra quán karaoke Hưng Thịnh  tọa lạc ở số 2, đường Tôn Đức Thắng, TP Quảng Ngãi do ông Nguyễn Đức Nam làm giám đốc đã  phát hiện được nhiều nam, nữ có dấu hiệu dương tính với ma túy.

Sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1078 | Tác giả: banbientap1

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội thông tin Bộ Công an đã phát hiện những trang web giả mạo gồm: 113113.vn.com, 84113113vn.com, 0236113.com, vn113113.com, 024113113.com, 113vn113.com, 113113vn84.com, 113vn84.com. Và chúng có tên là 'Cổng thông tin điện tử Bộ Công an'; 'Cổng thông tin điện tử Công an Đà Nẵng'; 'Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội'.

Ngày 4-12, Công an thành phố Hà Nội...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: banbientap1

Sau 20 năm bị truy nã về tội về tội mua bán người dưới 16 tuổi,  Nguyễn Thị Huỳnh (55 tuổi, ngụ TP Long Xuyên, An Giang) đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Sau 20 năm bị truy nã về tội về tội mua bán người...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1280 | Tác giả: banbientap1

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty giặt công nghiệp ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) xả nước thải không qua xử lý ra môi trường.

Tổ công tác của Bộ Công an bắt quả tang Công ty...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét tụ điểm hoạt động tín dụng đen. Theo đó, phía công an đã thu giữ được nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động này.

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã tiến hành...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: banbientap1

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải vào chiều 15-11 thì TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên án.

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: banbientap1

 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát có trụ sở tại đường Lê Văn Việt, quận 9 đã bị khởi tố vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, rất nhiều khách hàng đã đến chi nhánh công ty này để đòi lại tiền của mình.

 Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap1

Ngày 3/12,  21 bánh nghi là ma túy được người dân nhặt trên bãi tắm thôn Tân Mỹ, Quảng Ngạn đã giao cho Đồn Biên phòng Phong Hải, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 3/12,  21 bánh nghi là ma túy được...