top

Khởi tố đối tượng bán xăng giả thu lợi tiền tỷ

Thứ 7, 18-01-2020 | 10:58:39 banbientap1
Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.
Đại gia Trịnh Sướng bị đề nghị truy tố tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”
Được biết, các đối tượng liên quan trong vụ án trên là: Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, Trịnh Sướng (53 tuổi), công nhân Công ty TNHH Mỹ Hưng, Nguyễn Thành Trung (41tuổi),  Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dầu khí Bình Minh, ông  Lưu Văn Nguyện (45 tuổi), Ngô Dương Anh Tuấn (37 tuổi), Trần Văn Phước (39 tuổi, cùng là công nhân Công ty CP TM Hóa dầu Resol), lái tàu của Công ty TNHH Mỹ Hưng, Gia Thành, ông Trương Văn Thuận (36 tuổi) và cuối cùng là Nguyễn Thị Hồng Thủy (44 tuổi).

Theo cơ quan công an, hành vi của Trịnh Sướng cùng các đối tượng liên quan đã đủ các yếu tố cấu thành tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả quy định tại Khoản 3, Điều 192 Bộ luật Hình sự 2015”.
 
Ông Trịnh Sướng mặc dù không đủ điều kiện pha chế, sản xuất xăng dầu nhưng đã tổ chức pha trộn dùng môi, hóa chất tăng  tăng RON và hỗn hợp màu Azo với xăng nền, tạo thành xăng A95, E5 RON 92 giả với số lượng lớn nhằm tiêu thụ trên thị trường.

140 triệu lít xăng là số lượng mà ông Trịnh Sướng đã pha chế được và chúng có giá trị so với hàng thật là hơn 2.385 tỷ đồng.

Thủy là người có hành vi giúp sức cho ông Sướng về việc liên hệ, mua dung môi, hóa chất để phục vụ cho pha xăng giả.

3 đối tượng Trung, Tuấn, Phước đã lợi dụng nhiệm vụ của mình cụ thể là nhiệm vụ được giao quản lý kho. cấp phát xăng để tạo điều kiện cho ông Sướng  thực hiện hành vi làm ra xăng giả ở những Công ty Mỹ Hưng và kho xăng dầu Ressol.

Còn đối với ông Thuận (thuyền trưởng tàu Gia Thành 7) có vai trò giúp sức đối với hoạt động vận chuyển ung môi, toluene và MTBE để pha chế xăng giả, còn ông Luyện là người thỏa thuận trược tiếp mua bán dung môi.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 1100 | Tác giả: Thiện Phước

Hàng chục người tụ tập tại khu mộ để đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền. Công an đã bắt quả tang và thu giữ gần 200 triệu đồng.

Hàng chục người tụ tập tại khu mộ để đánh bạc bằng...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1297 | Tác giả: banbientap1

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực tại bàn ghế đá gần phòng bảo vệ thì đối tượng Lê Tuấn Anh chạy đến dùng dao tấn công và bỏ chạy.

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1413 | Tác giả: banbientap1

Các can ma túy tìm được đều được khoét đáy để nhồi ma túy vào, sau đó chèn vải để giấu, vì thế có thể  số "hàng" này khả năng cao là được để trên tàu chứ không phải để thả trôi trên biển. Theo thông tin ban đầu, số ma túy trên có thể có nguồn gốc từ Malaysia.

Các can ma túy tìm được đều được khoét...

Thứ 2 | 24/02/2020 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: admin

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Mộc Bài cho biết, đơn vị đang tiến hành các thủ tục pháp lý, xử lý theo quy định của pháp luật vụ vận chuyển súng qua biên giới.

Sáng 24-2-2020, Thượng tá Lê Văn Sơn, Đồn trưởng Đồn...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1151 | Tác giả: banbientap1

Theo Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, áp dụng quy định này nên đô đốc Nguyễn Văn Hiến, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cựu Tư lệnh Quân chủng Hải quân đã bị khởi tố.

Theo Khoản 3 Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội...

Chủ nhật | 29/09/2019 | Lượt xem: 1315 | Tác giả: banbientap1

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm phạm thì việc ngăn chặn Công ty Alibaba sang nhượng đất đai, tẩu tán tài sản rất cần thiết và cấp bách.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng bị Alibaba xâm...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1068 | Tác giả: banbientap1

Sau nhiều ngày lấy lời khai, điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết dịnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau nhiều ngày lấy lời khai, điều tra Công an TP. Hồ...

Thứ 2 | 30/10/2023 | Lượt xem: 704 | Tác giả: admin

Ngày 30/10, VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Kim Thanh Hạnh, cựu chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hồ Chí Minh về tội nhận hối lộ.

Ngày 30/10, VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy...

Thứ 2 | 14/10/2019 | Lượt xem: 1409 | Tác giả: banbientap1

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình địch" khiến một người chết, một người bị thương chỉ vì ghen tuông. 

Nghi can đã dùng dao chém cha mẹ "tình...

Thứ 7 | 02/11/2019 | Lượt xem: 1409 | Tác giả: banbientap1

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật hình sự 2015" (từ Điều 141 – 147) liên quan đến việc xử lý các tội liên quan xâm phạm tình dục trẻ em của  TAND Tối cao ban hành chính thức có hiệu lực vào ngày 1/11/2019 . Với nghị quyết này có thể bị xử lý hình sự đối với các hành vi như: hôn, tiếp xúc bộ phận nhạy cảm; cho trẻ em xem phim, hoạt hình khiêu dâm…

Nghị quyết “Hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ Luật...