top

Khởi tố đối tượng bán xăng giả thu lợi tiền tỷ

Thứ 7, 18-01-2020 | 10:58:39 banbientap1
Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.
Đại gia Trịnh Sướng bị đề nghị truy tố tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”
Được biết, các đối tượng liên quan trong vụ án trên là: Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, Trịnh Sướng (53 tuổi), công nhân Công ty TNHH Mỹ Hưng, Nguyễn Thành Trung (41tuổi),  Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dầu khí Bình Minh, ông  Lưu Văn Nguyện (45 tuổi), Ngô Dương Anh Tuấn (37 tuổi), Trần Văn Phước (39 tuổi, cùng là công nhân Công ty CP TM Hóa dầu Resol), lái tàu của Công ty TNHH Mỹ Hưng, Gia Thành, ông Trương Văn Thuận (36 tuổi) và cuối cùng là Nguyễn Thị Hồng Thủy (44 tuổi).

Theo cơ quan công an, hành vi của Trịnh Sướng cùng các đối tượng liên quan đã đủ các yếu tố cấu thành tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả quy định tại Khoản 3, Điều 192 Bộ luật Hình sự 2015”.
 
Ông Trịnh Sướng mặc dù không đủ điều kiện pha chế, sản xuất xăng dầu nhưng đã tổ chức pha trộn dùng môi, hóa chất tăng  tăng RON và hỗn hợp màu Azo với xăng nền, tạo thành xăng A95, E5 RON 92 giả với số lượng lớn nhằm tiêu thụ trên thị trường.

140 triệu lít xăng là số lượng mà ông Trịnh Sướng đã pha chế được và chúng có giá trị so với hàng thật là hơn 2.385 tỷ đồng.

Thủy là người có hành vi giúp sức cho ông Sướng về việc liên hệ, mua dung môi, hóa chất để phục vụ cho pha xăng giả.

3 đối tượng Trung, Tuấn, Phước đã lợi dụng nhiệm vụ của mình cụ thể là nhiệm vụ được giao quản lý kho. cấp phát xăng để tạo điều kiện cho ông Sướng  thực hiện hành vi làm ra xăng giả ở những Công ty Mỹ Hưng và kho xăng dầu Ressol.

Còn đối với ông Thuận (thuyền trưởng tàu Gia Thành 7) có vai trò giúp sức đối với hoạt động vận chuyển ung môi, toluene và MTBE để pha chế xăng giả, còn ông Luyện là người thỏa thuận trược tiếp mua bán dung môi.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: banbientap1

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực tại bàn ghế đá gần phòng bảo vệ thì đối tượng Lê Tuấn Anh chạy đến dùng dao tấn công và bỏ chạy.

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 977 | Tác giả: banbientap1

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái rau, phát hiện một nửa thi thể người đang phân hủy đã được Công an tỉnh Bình Phước xác định. Công an cho biết nạn nhân mất liên lạc từ ngày 24-9.

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1064 | Tác giả: banbientap1

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng và đã quăng hai chiếc ghế vào tên cướp thì chị Dương Thị Huyền (29 tuổi, con gái chủ tiệm vàng Lương Oanh) đã vô cùng hoảng sợ.

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1543 | Tác giả: banbientap1

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra vào ngày 8-12 phát hiện có biểu hiện của việc sử dụng ma túy. Theo đó, công an tiến hành khám xét và thu giữ được 140 viên thuốc lắc, 35 gói ma túy đá, hai bịch cỏ Mỹ, hàng chục dụng cụ dùng để hút shisha cùng rất nhiều bịch nylon dùng để dựng ma túy đá.

Tại quán bar Vic Beer Club, lực lượng chức năng tiến hành...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1422 | Tác giả: admin

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm MIC còn “né tránh” thì việc giải quyết các khiếu nại của “thượng đế” không biết còn “ầu ơ ví dầu” đến bao giờ!

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: banbientap1

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi, sau đó còn cắt một bộ phận cơ thể nạn nhân trước khi bỏ trốn, "kẻ sát nhân" gây án bị nghi ngờ là nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá.

Lẻn vào nhà dân sát hại ông cụ 84 tuổi,...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 931 | Tác giả: admin

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc tù từ 06 tháng đến 02 năm vì sử dụng con dấu giả, tài liệu giả của công ty.

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu...

Thứ 3 | 17/12/2019 | Lượt xem: 1032 | Tác giả: banbientap1

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và "hack" facebook của những người sinh sống và làm việc ở nước ngoài, sau đó mạo danh của những người bị "hack" để nhắn tin cho người thân, bạn bè của họ ở Việt Nam để lừa lấy tiền.

Hiếu và Vũ thoản thuận với nhau sẽ tìm và...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 905 | Tác giả: admin

Liên quan hàng trăm căn nhà xây 'lụi' trên địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân vừa phá dỡ, ngày 23/10, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt khẳng định sẽ xử lý trách nhiệm quản lý địa bàn.

Liên quan hàng trăm căn nhà xây 'lụi'...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1074 | Tác giả: banbientap1

Đường dây ma túy xuyên quốc gia đã được lực lượng Bộ Công an, Công an TP.HCM, Tổng cục Hải quan phối hợp cảnh sát Đài Loan triệt phá. Hành động này đã được tổ chức thực hiện khoảng 9 tháng. Kết quả, lực lượng của chúng ta đã thu được khoảng 1.400 bánh heroin (mỗi bánh khoảng 350gram).

Đường dây ma túy xuyên quốc gia đã...