top

Khởi tố đối tượng bán xăng giả thu lợi tiền tỷ

Thứ 7, 18-01-2020 | 10:58:39 banbientap1
Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.
Đại gia Trịnh Sướng bị đề nghị truy tố tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”
Được biết, các đối tượng liên quan trong vụ án trên là: Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng, Trịnh Sướng (53 tuổi), công nhân Công ty TNHH Mỹ Hưng, Nguyễn Thành Trung (41tuổi),  Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dầu khí Bình Minh, ông  Lưu Văn Nguyện (45 tuổi), Ngô Dương Anh Tuấn (37 tuổi), Trần Văn Phước (39 tuổi, cùng là công nhân Công ty CP TM Hóa dầu Resol), lái tàu của Công ty TNHH Mỹ Hưng, Gia Thành, ông Trương Văn Thuận (36 tuổi) và cuối cùng là Nguyễn Thị Hồng Thủy (44 tuổi).

Theo cơ quan công an, hành vi của Trịnh Sướng cùng các đối tượng liên quan đã đủ các yếu tố cấu thành tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả quy định tại Khoản 3, Điều 192 Bộ luật Hình sự 2015”.
 
Ông Trịnh Sướng mặc dù không đủ điều kiện pha chế, sản xuất xăng dầu nhưng đã tổ chức pha trộn dùng môi, hóa chất tăng  tăng RON và hỗn hợp màu Azo với xăng nền, tạo thành xăng A95, E5 RON 92 giả với số lượng lớn nhằm tiêu thụ trên thị trường.

140 triệu lít xăng là số lượng mà ông Trịnh Sướng đã pha chế được và chúng có giá trị so với hàng thật là hơn 2.385 tỷ đồng.

Thủy là người có hành vi giúp sức cho ông Sướng về việc liên hệ, mua dung môi, hóa chất để phục vụ cho pha xăng giả.

3 đối tượng Trung, Tuấn, Phước đã lợi dụng nhiệm vụ của mình cụ thể là nhiệm vụ được giao quản lý kho. cấp phát xăng để tạo điều kiện cho ông Sướng  thực hiện hành vi làm ra xăng giả ở những Công ty Mỹ Hưng và kho xăng dầu Ressol.

Còn đối với ông Thuận (thuyền trưởng tàu Gia Thành 7) có vai trò giúp sức đối với hoạt động vận chuyển ung môi, toluene và MTBE để pha chế xăng giả, còn ông Luyện là người thỏa thuận trược tiếp mua bán dung môi.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 31/08/2021 | Lượt xem: 1854 | Tác giả: admin

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với chủ quán Karaoke Family có hành vi vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định xử...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1554 | Tác giả: banbientap1

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải vào chiều 15-11 thì TAND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tuyên án.

Vụ án "trốn thuế" có liên quan đến vợ chồng...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1288 | Tác giả: banbientap1

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội để tống tiền các chủ lò than. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ hai đối tượng trên do có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là...

Thứ 3 | 02/02/2021 | Lượt xem: 1289 | Tác giả: admin

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận thanh tra việc thực hiện thu, chi tài chính tại Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ của Bệnh viện Trưng Vương từ năm 2012 đến năm 2018 có nhiều sai phạm nhằm thu lợi gần 10 tỷ đồng.

Ngày 01/02, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1814 | Tác giả: admin

Một dân phòng bị kẻ ngáo đá chống trả gây thương tích khi cùng lực lượng chức năng phường Tân Đông Hiệp khống chế.

Một dân phòng bị kẻ ngáo...

Thứ 6 | 08/11/2019 | Lượt xem: 1337 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế nên Cơ quan cảnh sát điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng đã ra quyết định truy nã.

Sau khi bị khởi tố ông Đinh Tiến Sử đã bỏ trốn thế...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1711 | Tác giả: banbientap1

Ngày 3/12,  21 bánh nghi là ma túy được người dân nhặt trên bãi tắm thôn Tân Mỹ, Quảng Ngạn đã giao cho Đồn Biên phòng Phong Hải, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 3/12,  21 bánh nghi là ma túy được...

Thứ 3 | 24/09/2019 | Lượt xem: 1302 | Tác giả: banbientap1

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả, Nguyễn Minh Hùng cũng khai nhận chính mình đã chi khoảng 7 tỷ đồng cho việc đấu thầu nhưng chưa kịp đưa thuốc vào các bệnh viện.

Thừa nhận làm khống hồ sơ xin Bộ Y tế nhập thuốc ung thư giả,...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 775 | Tác giả: admin

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng xác nhận, đã tạm đình chỉ công tác Phó công an phường Sông Bằng, người đánh chị M.K ở tiệm tóc tối 28/4.

Ngày 3/5, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: banbientap1

Chiều 3-12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục tranh luận quyết liệt trong phiên tòa giải quyết ly hôn. Tuy đây đã là phiên xét xử phúc thẩm nhưng những vấn đề tranh cãi về quan hệ hôn nhân, tài sản giữa cặp vợ chồng này vẫn không khỏi bất ngờ.

Chiều 3-12, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và...