top

TPHCM: cháy nhà chết 5 người vào 27 tết

Thứ 4, 22-01-2020 | 18:36:17 banbientap1
Trước đó, gia đình bị hỏa thiêu có thông tin là nợ tiền người khác và bị các đối tượng nghi là xã hội đen tạt sơn, tạt nắm tôm để đe dọa. Theo đó, nghi vấn liệu có phải là đốt nhà dặn mặt vì nợ hay không?

Nhiều người nghi vấn có kẻ đốt nhà để dằn mặt vì nạn nhân nợ tiền.

Được biết, có 5 người trong một gia đình đã tử vong trong vụ cháy, trong đó có bà Lê Thị Huệ (SN 1950) và các con của bà là bà Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976), ông Lê Hoàng Trung (SN 1978), anh Lê Hoàng Thanh (SN 1980, con trai bà Huệ) và chị Trần Mỹ Huyền (SN 1990, con dâu) . Theo đó, vào lúc 10h sáng 21/1 (27 tết) thi thể các nạn nhân đã được đưa đi để lực lượng chức năng tiến hành công tác điều tra.

Vào khoảng 4h06 sáng ngày 21/1, thông tin báo có hỏa hoạn tại căn nhà  trong hẻm 567 đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, quận 9) đã được lực lượng chức năng tiếp nhận. Theo đó, chỉ trong vòng 7 phút sau, thì lực lượng chức năng chữa cháy chuyên nghiệp đã có mặt tại hiện trường vụ việc. Qua sự nổ lực dập lửa của họ, chỉ sau 20 phút ngọn lửa được khống chế và dập tắt triệt để.

Theo thông tin của những người sống gần gia đình các nạn nhân cho biết: gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thường vay mượn nợ. Trước đó, còn bị các đối tượng tạt sơn đỏ vì không có điều kiện trả nợ. Bên cạnh đó, có lần gia đình nạn nhân còn bị các đối tượng đòi nợ mướn, xã hội đen đến đe dọa đốt nhà nếu không trả nợ.

Trước thông tin này, đại tá Trang Viết Thanh - Trưởng Công an quận 9 (TP HCM) cho biết  thông tin đốt nhà dằn mặt vì nợ đang là nghi vấn. Theo đó, Công an sẽ tiếp tục điều tra làm rõ và sẽ cung cấp thông tin khi có kết quả điều tra.

 
Link gốc đây

 
Quang Thịnh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1327 | Tác giả: banbientap1

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Tuân (đã chết, cùng ngụ phường Ba Láng) vào ngày 9-11 được Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ thực hiện tổ chức xin lỗi, cải chính công khai.

Ông Nguyễn Văn Triều (60 tuổi) và đại diện gia đình...

Thứ 5 | 13/02/2020 | Lượt xem: 1547 | Tác giả: banbientap1

Tú có quan hệ tình cảm với chị T, theo đó nghĩ mẹ chị T tạo điều kiện cho con gái quen người khác nên Tú đã có ý định sát hại cả hai mẹ con của chị T. 

Tú có quan hệ tình cảm với chị T, theo đó...

Thứ 4 | 08/01/2020 | Lượt xem: 1472 | Tác giả: banbientap1

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp cùng nhiều lực lượng chức năng khác của Bộ Công an tiến hành tạm giữ 12 đối tượng do có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua mạng Internet. Được biết , đến nay Công an tỉnh GiaLai đã ra quyết định khỏi tố vụ án, khởi tố các bị can trong vụ án trên.

Trước đó, vào ngày 28/12/2019 Phòng Cảnh...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1381 | Tác giả: banbientap1

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội và đề nghị tòa tuyên mức án từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo đầu vụ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh. Đặc biệt, lúc bị xét hỏi, bị cáo Trinh liên tục quanh co, khai báo lòng vòng.

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1411 | Tác giả: banbientap

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá phổ biến nhưng hiện không có quy định nào phù hợp của điều luật để quy kết tội trốn thuế.

Tuy việc trốn thuế trong mua bán nhà, đất xảy ra khá...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1292 | Tác giả: banbientap1

Vì vắng quá nhiều nhân chứng nên phiên tòa sơ thẩm mở lần 1 bị hoãn, Tòa án tỉnh Sơn La đã gửi công văn đến nhiều cơ quan trong tỉnh, đề nghị không phân công công việc nhằm mục đích tạo điều kiện cho 27 nhân chứng tới phiên tòa theo triệu tập.

Vì vắng quá nhiều nhân chứng nên phiên...

Thứ 3 | 05/04/2022 | Lượt xem: 754 | Tác giả: admin

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trần Hà (SN 1998, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội “Giết người”.

Chiều ngày 4/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 1296 | Tác giả: admin

Cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo đơn tố cáo của người dân tố Công ty Free Land. Để tránh tẩu tán tài sản, công an TP.HCM đề nghị ngân hàng cung cấp thông tin, tài liệu và tạm ngưng giao dịch.

Cơ quan cảnh sát điều tra đang xác minh vụ...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1657 | Tác giả: admin

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm MIC còn “né tránh” thì việc giải quyết các khiếu nại của “thượng đế” không biết còn “ầu ơ ví dầu” đến bao giờ!

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1046 | Tác giả: banbientap1

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái rau, phát hiện một nửa thi thể người đang phân hủy đã được Công an tỉnh Bình Phước xác định. Công an cho biết nạn nhân mất liên lạc từ ngày 24-9.

Danh tính nạn nhân trong vụ người dân đi hái...