top

Một số cán bộ chiếm đất công sắp bị công an TP.HCM tiến hành điều tra

Thứ 7, 09-11-2019 | 05:10:29 banbientap1
Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa bị nhiều cá nhân có hành vi chiếm dụng với mục đích thu lợi cá nhân.
Nhằm điều tra làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật đối với các cá nhân có hành vi chiếm dụng đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa (thị xã Bến Cát, Bình Dương) để thu lợi cá nhân nên Thanh tra TP.HCM đã chuyển hồ sơ cho Công an TP.HCM.


Kết luận Thanh tra TP.HCM đề nghị chuyển sai phạm các cán bộ liên quan sang công an TP.HCM. ảnh: N.Đ
 

Theo đó, trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng tại Sở LĐ-TB-XH TP.HCM năm 2016 và 2017 thì Thanh tra TP.HCM đã có thông báo kết luận thanh tra. Thanh tra TP đã chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra do qua công tác thanh tra phát hiện nhiều sai phạm nên .

Nguyên giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa ông Trần Văn Hùng đã chiếm 4,68 ha đất để trồng cao su, trong đó có 1,2 ha nằm trong diện tích đã được cấp giấy CNQSDĐ của trung tâm và 3,48 ha nằm ngoài diện tích được cấp giấy.  

Nguyên phó giám đốc trung tâm, ông Mai Thanh Trung đã có hành vi  chiếm 7,84 ha để trồng cao su, trong đó có 2 ha nằm trong diện tích đã được cấp giấy CNQSDĐ của trung tâm và 5,84 ha nằm ngoài diện tích được cấp giấy chứng nhận.

Nguyên phó giám đốc trung tâm, ông Nguyễn Văn Quý chiếm 0,64 ha để trồng cao su. Ông Đặng Thuần Phong (đã mất), nguyên kế toán trưởng trung tâm, chiếm 1,53 ha để xây nhà ở, sang nhượng.

Dù vi phạm nhưng Công văn của Ban Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa gửi UBND xã Chánh Phú Hòa đã xác nhận cán bộ, nhân viên của trung tâm không lấn chiếm đất của trung tâm và đề nghị cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho những hộ này vào năm 2001

Những sai phạm nêu trên được Thanh tra TP.HCM khẳng định là rất nghiêm trọng, phát sinh hậu quả làm thiệt hại tài sản nhà nước 1 căn nhà và 2,5 ha đất liên quan trách nhiệm quản lý và thực thi công vụ của nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân; có dấu hiệu hành vi cố ý làm trái pháp luật Đất đai.

Thanh tra TP còn kết luận việc quản lý sử dụng kinh phí hoạt động tại Văn phòng Sở LĐ-TB-XH, nơi đây đã chia nhỏ gói thầu sửa chữa ô tô từ năm 2016 để chỉ định thầu là chưa đúng quy định pháp luật, đặc biệt là luật Đấu thầu; sai sót trong chi kinh phí tổ chức hội thi tay nghề giỏi TP.HCM năm 2016.

Bên cạnh đó có tồn tại sai phạm khác là sử dụng kinh phí không thường xuyên năm 2016 để thanh toán cho Bảo hiểm xã hội TP.HCM chi phí hỗ trợ 30% mua thẻ bảo hiểm y tế năm 2016 với số tiền hơn 1,7 tỉ đồng. Đây là vấn đề không sử dụng không đúng nguồn kinh phí và buộc phải hoàn nộp lại ngân sách nhà nước theo quy định.

Thanh tra TP.HCM kiến nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo Giám đốc Sở LĐ-TB-XH ban hành kế hoạch PCTN năm 2019; công khai minh bạch trong việc sử dụng tài sản công; chấn chỉnh công tác bổ nhiệm cán bộ. Than tra thành phố đồng thời kiến nghị tăng cường kiểm tra việc quản lý, sử dụng nguồn từ thiện trong nước tại đơn vị trực thuộc; hoàn nộp ngân sách số tiền hơn 1,7 tỉ đồng bảo hiểm xã hội; xử lý, kiểm điểm tổ chức, cá nhân liên quan đến sai phạm.

Link gốc đây

Admin

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 27/05/2022 | Lượt xem: 1539 | Tác giả: Tuan

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến CDC Đắk Lắk để tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam giám đốc và một số cán bộ tại CDC Đắk Lắk.

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1409 | Tác giả: banbientap1

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố 4 bị can cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng được quy định tại BLHS.

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa...

Thứ 2 | 30/10/2023 | Lượt xem: 729 | Tác giả: admin

Ngày 30/10, VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Kim Thanh Hạnh, cựu chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Hồ Chí Minh về tội nhận hối lộ.

Ngày 30/10, VKSND tối cao vừa ban hành cáo trạng truy...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 1247 | Tác giả: Thiện Phước

Hàng chục người tụ tập tại khu mộ để đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền. Công an đã bắt quả tang và thu giữ gần 200 triệu đồng.

Hàng chục người tụ tập tại khu mộ để đánh bạc bằng...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1619 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 534 | Tác giả: Thiện Phước

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung nhà. Do có mâu thuẫn trong phân chia tài sản, người đàn ông nghi đã đổ thuốc diệt cỏ vào đồ ăn sáng nhằm đầu độc vợ cũ.

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 1526 | Tác giả: admin

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM làm ăn với nghề bán tỏi dạo, đáng lẽ đôi bạn phải biết tương trợ nhau để cùng tiến. Nhưng vì sự ích kỷ hẹp hòi đã khiến cả hai đoạn tuyệt không nhìn mặt nhau. Câu chuyện là bài học đắt giá trong đối nhân xử thế nơi đất khách quê người…

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1620 | Tác giả: banbientap1

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi cho vay lãi cao. Nhóm người này hoạt động vô cùng tinh vi.  

Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ 9 người đối với hành vi...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1382 | Tác giả: banbientap1

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trình bày sáng 21-10, vụ án Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) đã được đưa vào làm "điển hình".

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1333 | Tác giả: banbientap1

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực tại bàn ghế đá gần phòng bảo vệ thì đối tượng Lê Tuấn Anh chạy đến dùng dao tấn công và bỏ chạy.

Anh Nguyễn Thanh P (35 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) đang ngồi trực...