top

Một số cán bộ chiếm đất công sắp bị công an TP.HCM tiến hành điều tra

Thứ 7, 09-11-2019 | 05:10:29 banbientap1
Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa bị nhiều cá nhân có hành vi chiếm dụng với mục đích thu lợi cá nhân.
Nhằm điều tra làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật đối với các cá nhân có hành vi chiếm dụng đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa (thị xã Bến Cát, Bình Dương) để thu lợi cá nhân nên Thanh tra TP.HCM đã chuyển hồ sơ cho Công an TP.HCM.


Kết luận Thanh tra TP.HCM đề nghị chuyển sai phạm các cán bộ liên quan sang công an TP.HCM. ảnh: N.Đ
 

Theo đó, trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng tại Sở LĐ-TB-XH TP.HCM năm 2016 và 2017 thì Thanh tra TP.HCM đã có thông báo kết luận thanh tra. Thanh tra TP đã chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra do qua công tác thanh tra phát hiện nhiều sai phạm nên .

Nguyên giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa ông Trần Văn Hùng đã chiếm 4,68 ha đất để trồng cao su, trong đó có 1,2 ha nằm trong diện tích đã được cấp giấy CNQSDĐ của trung tâm và 3,48 ha nằm ngoài diện tích được cấp giấy.  

Nguyên phó giám đốc trung tâm, ông Mai Thanh Trung đã có hành vi  chiếm 7,84 ha để trồng cao su, trong đó có 2 ha nằm trong diện tích đã được cấp giấy CNQSDĐ của trung tâm và 5,84 ha nằm ngoài diện tích được cấp giấy chứng nhận.

Nguyên phó giám đốc trung tâm, ông Nguyễn Văn Quý chiếm 0,64 ha để trồng cao su. Ông Đặng Thuần Phong (đã mất), nguyên kế toán trưởng trung tâm, chiếm 1,53 ha để xây nhà ở, sang nhượng.

Dù vi phạm nhưng Công văn của Ban Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa gửi UBND xã Chánh Phú Hòa đã xác nhận cán bộ, nhân viên của trung tâm không lấn chiếm đất của trung tâm và đề nghị cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho những hộ này vào năm 2001

Những sai phạm nêu trên được Thanh tra TP.HCM khẳng định là rất nghiêm trọng, phát sinh hậu quả làm thiệt hại tài sản nhà nước 1 căn nhà và 2,5 ha đất liên quan trách nhiệm quản lý và thực thi công vụ của nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân; có dấu hiệu hành vi cố ý làm trái pháp luật Đất đai.

Thanh tra TP còn kết luận việc quản lý sử dụng kinh phí hoạt động tại Văn phòng Sở LĐ-TB-XH, nơi đây đã chia nhỏ gói thầu sửa chữa ô tô từ năm 2016 để chỉ định thầu là chưa đúng quy định pháp luật, đặc biệt là luật Đấu thầu; sai sót trong chi kinh phí tổ chức hội thi tay nghề giỏi TP.HCM năm 2016.

Bên cạnh đó có tồn tại sai phạm khác là sử dụng kinh phí không thường xuyên năm 2016 để thanh toán cho Bảo hiểm xã hội TP.HCM chi phí hỗ trợ 30% mua thẻ bảo hiểm y tế năm 2016 với số tiền hơn 1,7 tỉ đồng. Đây là vấn đề không sử dụng không đúng nguồn kinh phí và buộc phải hoàn nộp lại ngân sách nhà nước theo quy định.

Thanh tra TP.HCM kiến nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo Giám đốc Sở LĐ-TB-XH ban hành kế hoạch PCTN năm 2019; công khai minh bạch trong việc sử dụng tài sản công; chấn chỉnh công tác bổ nhiệm cán bộ. Than tra thành phố đồng thời kiến nghị tăng cường kiểm tra việc quản lý, sử dụng nguồn từ thiện trong nước tại đơn vị trực thuộc; hoàn nộp ngân sách số tiền hơn 1,7 tỉ đồng bảo hiểm xã hội; xử lý, kiểm điểm tổ chức, cá nhân liên quan đến sai phạm.

Link gốc đây

Admin

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 29/04/2022 | Lượt xem: 807 | Tác giả: admin

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra, xác minh 11 kênh YouTube có dấu hiệu đồng phạm với vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng , người đã bị bắt tạm giam vào ngày 24/3.

Ngày 29/4, Cơ quan CSĐT CA TPHCM cho biết, đang điều tra,...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1213 | Tác giả: banbientap1

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3 người là bị cáo Trần Trọng Luận có vẻ mặt bình tĩnh, khi nghe đại diện VKS đọc lại quá trình gây án thì bị cáo lại cười.  Khi chủ tọa hỏi, tại sao bị cáo giết hết cả nhà nạn nhân? Luận đáp “bị cáo đang say máu, cứ thấy máu là tiếp tục giết thôi”.

Tại phiên tòa, kẻ đã gây ra vụ thảm sát 3...

Thứ 7 | 21/05/2022 | Lượt xem: 646 | Tác giả: admin

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có Quyết định số 817/QĐ-BTC về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBCKNN đối với ông Trần Văn Dũng, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác .

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã...

Thứ 5 | 09/01/2020 | Lượt xem: 1146 | Tác giả: banbientap1

Bên đường Lê Hồng Phong, người dân ở Tiểu Khu 11 trong lúc đi tập thể dục thì phát hiện một người nam chết treo cổ trên cây. Hiện, lực lượng chức năng đang vào cuộc tiến hành điều tra.

Bên đường Lê Hồng Phong, người dân ở Tiểu Khu 11 trong...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1356 | Tác giả: banbientap1

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với hành vi sử dụng mạng xã hội mạo danh thành "tiếp viên hàng không" để lừa đảo những người đàn ông giàu có với mục đích chiếm đoạt tài sản của họ.

Công an vừa phát hiện và bắt giữ một cặp vợ chồng với...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 18-9, hơn trăm cảnh sát trang bị vũ khí và xe đặc chủng tiến hành khám xét và thi hành lệnh bắt tạm giam chủ tịch Công ty Alibaba - ông Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh

Chiều ngày 18-9, hơn trăm cảnh sát trang bị vũ khí...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: banbientap1

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng nhất lịch sử nước này thì mới đây một người đàn ông Hàn Quốc vừa thú nhận đã sát hại 14 phụ nữ.

 Trong vụ sát nhân hàng loạt khét tiếng...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1129 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Kỳ Sơn (Nghệ An) bắt giữ  vào ngày 13/12 do có hành vi lừa bán các cô gái sang Trung Quốc.

Đối tượng có tên là Vi Văn Khay vừa bị Cơ...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1788 | Tác giả: banbientap

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ nhà đất theo thông báo của Chi cục Thuế TP Nha Trang, nhưng cả bốn bị can cả bên mua và bên bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, Tp Nhà Trang đều đã bị khởi tố, đề nghị truy tố về tội “trốn thuế”. Vậy số tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp, trong vụ mua bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, do hai cơ quan Chi cục Thuế TP Nha Trang và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa xác định đã có sự chênh lệch là do đâu?

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1125 | Tác giả: banbientap1

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là cổ đông sáng lập của dự án Lavenue nằm trên con đường Lê Duẩn thì họ đã thành lập Công ty TNHH MTV Hoa Tháng Năm có vốn điều lệ 150 tỉ đồng.

Trước khi lập thêm công ty mới với vai trò là...