top

Một số cán bộ chiếm đất công sắp bị công an TP.HCM tiến hành điều tra

Thứ 7, 09-11-2019 | 05:10:29 banbientap1
Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa bị nhiều cá nhân có hành vi chiếm dụng với mục đích thu lợi cá nhân.
Nhằm điều tra làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật đối với các cá nhân có hành vi chiếm dụng đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa (thị xã Bến Cát, Bình Dương) để thu lợi cá nhân nên Thanh tra TP.HCM đã chuyển hồ sơ cho Công an TP.HCM.


Kết luận Thanh tra TP.HCM đề nghị chuyển sai phạm các cán bộ liên quan sang công an TP.HCM. ảnh: N.Đ
 

Theo đó, trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng tại Sở LĐ-TB-XH TP.HCM năm 2016 và 2017 thì Thanh tra TP.HCM đã có thông báo kết luận thanh tra. Thanh tra TP đã chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra do qua công tác thanh tra phát hiện nhiều sai phạm nên .

Nguyên giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa ông Trần Văn Hùng đã chiếm 4,68 ha đất để trồng cao su, trong đó có 1,2 ha nằm trong diện tích đã được cấp giấy CNQSDĐ của trung tâm và 3,48 ha nằm ngoài diện tích được cấp giấy.  

Nguyên phó giám đốc trung tâm, ông Mai Thanh Trung đã có hành vi  chiếm 7,84 ha để trồng cao su, trong đó có 2 ha nằm trong diện tích đã được cấp giấy CNQSDĐ của trung tâm và 5,84 ha nằm ngoài diện tích được cấp giấy chứng nhận.

Nguyên phó giám đốc trung tâm, ông Nguyễn Văn Quý chiếm 0,64 ha để trồng cao su. Ông Đặng Thuần Phong (đã mất), nguyên kế toán trưởng trung tâm, chiếm 1,53 ha để xây nhà ở, sang nhượng.

Dù vi phạm nhưng Công văn của Ban Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa gửi UBND xã Chánh Phú Hòa đã xác nhận cán bộ, nhân viên của trung tâm không lấn chiếm đất của trung tâm và đề nghị cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho những hộ này vào năm 2001

Những sai phạm nêu trên được Thanh tra TP.HCM khẳng định là rất nghiêm trọng, phát sinh hậu quả làm thiệt hại tài sản nhà nước 1 căn nhà và 2,5 ha đất liên quan trách nhiệm quản lý và thực thi công vụ của nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân; có dấu hiệu hành vi cố ý làm trái pháp luật Đất đai.

Thanh tra TP còn kết luận việc quản lý sử dụng kinh phí hoạt động tại Văn phòng Sở LĐ-TB-XH, nơi đây đã chia nhỏ gói thầu sửa chữa ô tô từ năm 2016 để chỉ định thầu là chưa đúng quy định pháp luật, đặc biệt là luật Đấu thầu; sai sót trong chi kinh phí tổ chức hội thi tay nghề giỏi TP.HCM năm 2016.

Bên cạnh đó có tồn tại sai phạm khác là sử dụng kinh phí không thường xuyên năm 2016 để thanh toán cho Bảo hiểm xã hội TP.HCM chi phí hỗ trợ 30% mua thẻ bảo hiểm y tế năm 2016 với số tiền hơn 1,7 tỉ đồng. Đây là vấn đề không sử dụng không đúng nguồn kinh phí và buộc phải hoàn nộp lại ngân sách nhà nước theo quy định.

Thanh tra TP.HCM kiến nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo Giám đốc Sở LĐ-TB-XH ban hành kế hoạch PCTN năm 2019; công khai minh bạch trong việc sử dụng tài sản công; chấn chỉnh công tác bổ nhiệm cán bộ. Than tra thành phố đồng thời kiến nghị tăng cường kiểm tra việc quản lý, sử dụng nguồn từ thiện trong nước tại đơn vị trực thuộc; hoàn nộp ngân sách số tiền hơn 1,7 tỉ đồng bảo hiểm xã hội; xử lý, kiểm điểm tổ chức, cá nhân liên quan đến sai phạm.

Link gốc đây

Admin

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 16/12/2019 | Lượt xem: 1453 | Tác giả: banbientap1

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người xảy ra ẩu đả, hổn chiến tại ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện bình Chánh. Người dân xung quanh phát hiện nhưng vì quá hoảng sợ nên không dám can thiệp.

Hai nhóm thanh niên có khoảng vài chục người...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1229 | Tác giả: admin

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ trái chất ma túy”, “Chiếm đoạt chất ma túy” đối với 06 bị cáo sinh sống ở tỉnh TT-Huế.

Ngày 25/8, TAND mở phiên tòa xét...

Thứ 3 | 03/03/2020 | Lượt xem: 1426 | Tác giả: admin

Một đường dây cá độ bóng đá trên mạng với số tiền lên đến 250 tỉ đồng vừa bị Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá.

Một đường dây cá độ bóng đá trên mạng với...

Thứ 5 | 30/09/2021 | Lượt xem: 1070 | Tác giả: admin

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc tù từ 06 tháng đến 02 năm vì sử dụng con dấu giả, tài liệu giả của công ty.

Ông Thanh có thể bị p hạt tiền từ 30 triệu...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1010 | Tác giả: banbientap1

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp hành Đảng bộ đã thống nhất đề nghị cách chức ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. Mặt khác, hai phó chánh án cũng chịu mức phạt cảnh cáo.

Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp bị Ban chấp...

Thứ 7 | 21/12/2019 | Lượt xem: 1515 | Tác giả: banbientap1

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tạm giữ hình sự đối với hành vi "Giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác". Được biết, người này đến Công an huyện Châu Thành A mặc trang phục công an nhân dân, mang quân hàm và bảng tên ghi chức vụ là phó cục trưởng.

Diệp Ngọc Hà bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1331 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với Phó Giám đốc Nhà máy ô tô Veam và cán bộ Nhà máy ô tô Veam về tội về tội “Tham ô tài sản” .

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Thứ 7 | 21/09/2019 | Lượt xem: 1296 | Tác giả: banbientap1

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận siêu khủng, Aliaba đã khiến nhiều người mắc lừa.

Đầu tư đất với vốn ít, sẵn sàng ra sổ đỏ cho, thu lợi nhuận...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 921 | Tác giả: admin

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận các thông tin tài liệu trên Internet về một số tổ chức, cá nhân tổ chức mời gọi dân sử dụng một ứng dụng điện tử có tên Limbic Arc hay InfoBoosts.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1528 | Tác giả: banbientap1

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu có nguồn gốc từ Trung Quốc bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý. Được biết số hàng hóa này đưa về Đà Nẵng để phục vụ tết.

Trong một thời gian ngắn, hàng chục tấn hàng lậu...