top

Giật lại túi tiền từ tên cướp tại tiệm vàng Lương Oanh

Thứ 5, 10-10-2019 | 18:40:59 banbientap1
Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng và đã quăng hai chiếc ghế vào tên cướp thì chị Dương Thị Huyền (29 tuổi, con gái chủ tiệm vàng Lương Oanh) đã vô cùng hoảng sợ.

Sau một ngày bị kẻ cướp tấn công vào ngày 9/10, tiệm vàng Lương Oanh ở phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh kinh doanh trở lại.

Bà Lương Oanh (54 tuổi, chủ tiệm) nhớ lại, một thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo che mặt, khoác ba lô trước ngực vào nhờ chuyển tiền qua tài khoản vào khoảng 15h30 ngày 8/10. Chị Dương Thị Huyền (con gái bà Oanh) là người giao dịch ở tiệm vào thời điểm đó. Trong tiệm, một nữ nữ nhân viên ngồi ngay lối đi, đang đếm khoảng 300 triệu đồng.

chị Huyền nhắc khách đưa tiền khi chờ chừng 10 phút thì bất ngờ thấy hắn rút từ ba lô ra một khẩu súng. Tên cướp khống chế chị, rồi lao đến chỗ nữ nhân viên đang đếm tiền. Lập tức, chị này vội ném cọc tiền khoảng 100 triệu đồng vào quầy - nơi chị Huyền đang đứng. 

Tên cướp vơ đống tiền còn lại trên bàn, cho vào ba lô, đi ra ngoài.

Tiệm vàng Lương Oanh đã hoạt động trở lại. Ảnh: Minh Cương

Chú ruột chị Huyền đang ở dưới bếp liền ra ngoài theo lối cửa sau khi phát hiện sự việc, la lên cho làm cho cả khu phố náo loạn nhưng không ai xông vào khống chế kẻ cầm súng. "Khi tên cướp không mở được khóa xe máy để tẩu thoát, có người hô lớn súng giả đấy, lập tức hắn bắn chỉ thiên", anh Nguyễn Bảo Long (21 tuổi, bảo vệ tại cửa hàng đối diện) kể.

Sau tiếng súng, chị Huyền mở cửa kính, lao ra đường quăng liên tiếp hai chiếc ghế vào tên cướp khiến hắn làm rơi ba lô. Thấy hắn loay hoay với chiếc xe máy, chị Huyền lao ra giành lại chiếc túi, chạy vào tiệm đóng cửa lại.

Tên cướp không đuổi theo mà nhặt cọc tiền khoảng vài chục triệu đồng rơi dưới đất rồi lên xe máy, kẹp tiền vào đùi để tẩu thoát. Nhưng lúc này, một chiếc xe bán tải đã tông húc trúng đuôi xe máy khiến hắn ngã xuống đường. Số tiền kẹp trong đùi rơi xuống đất. Anh Long tiếp tục cho biết "Hắn ta không nhặt tiền nữa mà lên xe bỏ chạy về hướng thành phố Uông Bí".

Theo cơ quan điều tra, trong chiếc ba lô bỏ lại có khoảng 200 triệu đồng, hai con dao, một bình xịt hơi cay, ba viên đạn và một chiếc điện thoại. 

Tối 8/10, được biết kẻ gây ra vụ cướp là Đinh Thanh Tùng (30 tuổi, trú tại thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh). Tùng hiện tại ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Khi rời tiệm vàng, Tùng đi xe máy hiệu Yamaha Exciter 150 màu vàng đen không có biển kiểm soát, đội mũ bảo hiểm màu xám, mặc áo phông cộc tay màu xám, quần dài vải màu đen, đi giầy màu xám. Công an đề nghị người dân khi phát hiện thì thông báo công san, không tự ý truy bắt vì nghi phạm mang theo vũ khí nguy hiểm.

Link gốc tại đây

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 496 | Tác giả: Thiện Phước

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực chuẩn bị các dự án luật và nghị quyết để trình Quốc hội xem xét và thông qua trong kỳ họp sắp tới. Động thái này nhằm mục đích hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân.

Chính phủ đang đặc biệt quan tâm và tích cực...

Chủ nhật | 05/06/2022 | Lượt xem: 918 | Tác giả: admin

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn còn phải rà soát công tác quản lý trật tự đô thị đối với các trường hợp xây dựng dọc đường Đê Bao sông Sài Gòn thuộc xã Nhị Bình và các công trình xây dựng lấn chiếm bờ sông Kênh Sáng thuộc xã Tân Hiệp.

Với 1.386 hồ sơ chưa giải quyết xong, UBND huyện Hóc Môn...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1053 | Tác giả: banbientap1

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội và đề nghị tòa tuyên mức án từ 4 năm 6 tháng đến 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo đầu vụ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh. Đặc biệt, lúc bị xét hỏi, bị cáo Trinh liên tục quanh co, khai báo lòng vòng.

Chiều 27-11, đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản luận tội...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1115 | Tác giả: banbientap1

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma túy đá và 6.000 viên hồng phiến do 6 người có quốc tịch Lào tham gia, hành động này có sự tham gia của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Hải quan.

Vừa triệt phá vụ vận chuyển 30 bánh heroin, 45 kg ma...

Thứ 5 | 28/01/2021 | Lượt xem: 1267 | Tác giả: admin

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu” đến TAND Quận 1 vì cho rằng vợ cũ mình là bà Lê Thị Tuyết Hồng (SN 1958) đòi chia tài sản trong thời gian chưa kết hôn.

Ông Nguyễn Xuân Cương (SN 1947) gửi đơn “cầu cứu”...

Thứ 6 | 03/01/2020 | Lượt xem: 981 | Tác giả: banbientap1

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 990 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu, vận chuyển trái phép dược liệu qua biên giới. Các đối tượng liên quan đến vụ án là  Lâm Đình Hưng, Trần Văn Quang và Nguyễn Văn Khanh đã bị khởi tố, tạm giam. Theo đó, cơ quan chức năng cũng thu được hàng trăm tấn dược liệu không có hóa đơn, chứng từ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết vừa triệt...

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 415 | Tác giả: Thiện Phước

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung nhà. Do có mâu thuẫn trong phân chia tài sản, người đàn ông nghi đã đổ thuốc diệt cỏ vào đồ ăn sáng nhằm đầu độc vợ cũ.

Dù đã ly hôn nhưng cả hai vợ chồng vẫn sống chung...

Thứ 5 | 02/01/2020 | Lượt xem: 1134 | Tác giả: banbientap1

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma túy đá và thuốc lắc vừa bị công an quận 8 bắt giữ. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nơi ở của hai đối tượng trên đã thu giữ được  3,4 kg ma túy đá, 400 viên thuốc lắc cùng các vật liên quan khác.

Hai đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển ma...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 967 | Tác giả: banbientap1

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố 4 bị can cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản và gây rối trật tự công cộng được quy định tại BLHS.

Trong vụ việc của Công ty Alibaba, công an tỉnh Bà Rịa...