top

Đường dây cho vay nặng lãi vừa được Công an Thừa Thiên - Huế phối hợp cùng Công an Nghệ An triệt phá

Thứ 6, 03-01-2020 | 06:12:47 banbientap1
Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Một trụ sở của công ty này tại Thừa Thiên-Huế. Ảnh: B.TRÂM

Trụ sở chính của Công ty TNHH MTV phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt tọa lạc ở 22 đường Lê Việt Thuật, xã Hưng Lộc, TP Vinh. Công ty này còn có 5 chi nhánh khác ở Huế. Hơn nữa, theo điều tra thì các chi nhánh đều do Nguyễn Sỹ Trung (43 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh) đứng đầu.

Theo đó, vào 2-1 thì Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành kiểm tra các chi nhánh của công ty này ở TP. Huế.  Mặt khác, trụ sở chính của Công ty TNHH MTV phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt cũng được Công an Thừa Thiên- Huế phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An khám xét khẩn cấp.

Theo thông tin điều tra được, lãi suất cho vay của nhóm đối tượng này từ 109,5%/năm đến 182,5%, đặc biệt có trường hợp cho vay với lãi suất hơn 700%/năm. Bên cạnh đó,  từ tháng 8-2016 đến nay, nhóm này đã hoạt động gần 21.000 hồ sơ vay với 1.420 người vay, số tiền thu lợi bất chính từ hoạt động này gần 4.6 tỷ đồng với tổng số tiền vay hơn 21,2 tỷ đồng.

Khách hàng có tài sản hay không có tài sản chúng đều thực hiện thủ tục cho vay. Nếu có tài sản thì người vay tiền đưa ô tô, xe máy có đăng kí chính chủ và CMND của họ cho chúng. Sau đó, các đối tượng sẽ làm thủ tục mua tài sản trên và sử dụng tài sản này làm hợp đồng cho người vay thuê tài sản. Nếu không có tài sản, thì chỉ được vay số tiền thấp.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.
Link gốc đây






 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 505 | Tác giả: Tuan

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) cho biết đã ra quyết định khởi tố nhóm người đâm trọng thương cán bộ công an xã tội "gây rối trật tự công cộng" và "cố ý gây thương tích".

Ngày 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kim...

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1161 | Tác giả: banbientap1

Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép 7 cá thể hổ con đông lạnh, đối tượng Nguyễn Hữu Huệ (SN 1967, Nghệ An) đã bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt  6 năm tù. Mặt khác, 2 đồng phạm của ông Huệ  là Phan Văn Vui (SN 1985, Nghệ An) và Hồ Anh Tú (SN 1991, Nghệ An) cũng bị tuyên phạt mức án 5 năm tù. 

Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: banbientap1

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trình bày sáng 21-10, vụ án Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) đã được đưa vào làm "điển hình".

Trong báo cáo thẩm tra về thực hiện kế hoạch phát...

Thứ 2 | 27/12/2021 | Lượt xem: 879 | Tác giả: admin

Ngày 27/12, Tòa án quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 9 bị cáo trong vụ sai phạm xảy ra tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Ngày 27/12, Tòa án quân sự Quân...

Thứ 4 | 13/11/2019 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: banbientap1

TAND thị xã Từ Sơn tuyên phạt Ngô Bá Khá (26 tuổi, còn gọi Khá Bảnh) 4 năm tù về tội 'đánh bạc' và 6 năm 6 tháng tù về tội 'tổ chức đánh bạc', tổng hình phạt 10 năm 6 tháng tù.

TAND thị xã Từ Sơn tuyên phạt Ngô Bá Khá...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 941 | Tác giả: banbientap1

UBND TP Đà Nẵng được thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý về thông tin “21 lô đất ven biển Đà Nẵng đứng tên người Trung Quốc” mà báo chí đưa tin.

UBND TP Đà Nẵng được thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử...

Thứ 2 | 25/04/2022 | Lượt xem: 615 | Tác giả: admin

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra quyết định khởi tố vụ án mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý tại quán karaoke Tường Nga. Đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng liên quan.

Trưa 24/4 , Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An (Quảng Nam) ra...

Thứ 7 | 21/05/2022 | Lượt xem: 646 | Tác giả: admin

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có Quyết định số 817/QĐ-BTC về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Chủ tịch UBCKNN đối với ông Trần Văn Dũng, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác .

Ngày 19/5, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: banbientap1

Công an chỉ đề nghị truy tố một bị can về tội nhận hối lộ trong số bốn bị can khai đã nhận nhiều tỉ đồng từ phụ huynh và đối tượng trung gian để nâng điểm.  

Công an chỉ đề nghị truy tố một bị can về tội nhận hối lộ trong số...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 696 | Tác giả: admin

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị sản phẩm, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên.

Dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cấm tổ...