top

Đường dây cho vay nặng lãi vừa được Công an Thừa Thiên - Huế phối hợp cùng Công an Nghệ An triệt phá

Thứ 6, 03-01-2020 | 06:12:47 banbientap1
Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Một trụ sở của công ty này tại Thừa Thiên-Huế. Ảnh: B.TRÂM

Trụ sở chính của Công ty TNHH MTV phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt tọa lạc ở 22 đường Lê Việt Thuật, xã Hưng Lộc, TP Vinh. Công ty này còn có 5 chi nhánh khác ở Huế. Hơn nữa, theo điều tra thì các chi nhánh đều do Nguyễn Sỹ Trung (43 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh) đứng đầu.

Theo đó, vào 2-1 thì Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành kiểm tra các chi nhánh của công ty này ở TP. Huế.  Mặt khác, trụ sở chính của Công ty TNHH MTV phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt cũng được Công an Thừa Thiên- Huế phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An khám xét khẩn cấp.

Theo thông tin điều tra được, lãi suất cho vay của nhóm đối tượng này từ 109,5%/năm đến 182,5%, đặc biệt có trường hợp cho vay với lãi suất hơn 700%/năm. Bên cạnh đó,  từ tháng 8-2016 đến nay, nhóm này đã hoạt động gần 21.000 hồ sơ vay với 1.420 người vay, số tiền thu lợi bất chính từ hoạt động này gần 4.6 tỷ đồng với tổng số tiền vay hơn 21,2 tỷ đồng.

Khách hàng có tài sản hay không có tài sản chúng đều thực hiện thủ tục cho vay. Nếu có tài sản thì người vay tiền đưa ô tô, xe máy có đăng kí chính chủ và CMND của họ cho chúng. Sau đó, các đối tượng sẽ làm thủ tục mua tài sản trên và sử dụng tài sản này làm hợp đồng cho người vay thuê tài sản. Nếu không có tài sản, thì chỉ được vay số tiền thấp.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.
Link gốc đây






 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1368 | Tác giả: banbientap1

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch Mỹ, ông Phan Văn Anh Vũ đã ủy quyền cho luật sư tham gia phiên tòa.

Với tư cách người bị hại trong vụ lừa làm hộ chiếu quốc tịch...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1370 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với Phó Giám đốc Nhà máy ô tô Veam và cán bộ Nhà máy ô tô Veam về tội về tội “Tham ô tài sản” .

Ngày 16-01-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 762 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 6/9 tại TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý hoàn thiện dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi) do Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức tại TP.HCM, nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận về một số vấn đề liên quan đến sự cần thiết của việc sửa đổi Luật Điện lực dưới góc độ của chuyên gia và doanh nghiệp sản xuất vá mua bán điện.

Chiều 6/9 tại TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý hoàn...

Thứ 5 | 16/12/2021 | Lượt xem: 1388 | Tác giả: admin

Liên quan đến nội dung Báo Công lý phản ánh , Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giao UBND huyện Phú Tân khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung bài viết nêu . . . báo cáo UBND tỉnh trước ngày 24/12/2021.

Liên quan đến nội dung Báo Công lý...

Chủ nhật | 27/10/2019 | Lượt xem: 1533 | Tác giả: banbientap1

Một thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" được công an xác định có liên quan đến vụ khủng bố bằng việc gây nổ ở Cục Thuế tỉnh Bình Dương.

Một thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1257 | Tác giả: banbientap1

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng và đã quăng hai chiếc ghế vào tên cướp thì chị Dương Thị Huyền (29 tuổi, con gái chủ tiệm vàng Lương Oanh) đã vô cùng hoảng sợ.

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng...

Chủ nhật | 25/04/2021 | Lượt xem: 1220 | Tác giả: admin

Đại diện 64 khách hàng đề nghị tạm đình chỉ việc kinh doanh dự án King Bay, buộc Chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục pháp lý, xây dựng cơ sở hạ tầng dự án theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng. 

Đại diện 64 khách hàng đề nghị tạm đình...

Chủ nhật | 10/11/2019 | Lượt xem: 1427 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối tượng phạm tội mà còn thu giữ 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy, 4 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác có liên quan.

Đối với vụ việc trên Công an không những bắt được 2 đối...

Thứ 6 | 27/05/2022 | Lượt xem: 1428 | Tác giả: Tuan

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến CDC Đắk Lắk để tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam giám đốc và một số cán bộ tại CDC Đắk Lắk.

Sáng 27 / 5, Công an tỉnh...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1331 | Tác giả: banbientap1

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa chủ trì, phối hợp Công an thị xã Từ Sơn và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá ổ nhóm tội phạm có tổ chức sử dụng Internet để tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức lô đề, cá độ bóng đá và cho vay nặng lãi, đòi nợ, siết nợ, ném chất bẩn vào nhà con nợ để uy hiếp tinh thần. Số tiền sử dụng vào việc đánh bạc, cá độ bóng đá do Trường chỉ đạo tính từ ngày 1/9/2019 đến nay đã lên đến gần 100 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh...