top

Đường dây cho vay nặng lãi vừa được Công an Thừa Thiên - Huế phối hợp cùng Công an Nghệ An triệt phá

Thứ 6, 03-01-2020 | 06:12:47 banbientap1
Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Một trụ sở của công ty này tại Thừa Thiên-Huế. Ảnh: B.TRÂM

Trụ sở chính của Công ty TNHH MTV phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt tọa lạc ở 22 đường Lê Việt Thuật, xã Hưng Lộc, TP Vinh. Công ty này còn có 5 chi nhánh khác ở Huế. Hơn nữa, theo điều tra thì các chi nhánh đều do Nguyễn Sỹ Trung (43 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh) đứng đầu.

Theo đó, vào 2-1 thì Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành kiểm tra các chi nhánh của công ty này ở TP. Huế.  Mặt khác, trụ sở chính của Công ty TNHH MTV phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt cũng được Công an Thừa Thiên- Huế phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An khám xét khẩn cấp.

Theo thông tin điều tra được, lãi suất cho vay của nhóm đối tượng này từ 109,5%/năm đến 182,5%, đặc biệt có trường hợp cho vay với lãi suất hơn 700%/năm. Bên cạnh đó,  từ tháng 8-2016 đến nay, nhóm này đã hoạt động gần 21.000 hồ sơ vay với 1.420 người vay, số tiền thu lợi bất chính từ hoạt động này gần 4.6 tỷ đồng với tổng số tiền vay hơn 21,2 tỷ đồng.

Khách hàng có tài sản hay không có tài sản chúng đều thực hiện thủ tục cho vay. Nếu có tài sản thì người vay tiền đưa ô tô, xe máy có đăng kí chính chủ và CMND của họ cho chúng. Sau đó, các đối tượng sẽ làm thủ tục mua tài sản trên và sử dụng tài sản này làm hợp đồng cho người vay thuê tài sản. Nếu không có tài sản, thì chỉ được vay số tiền thấp.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.
Link gốc đây






 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 15/01/2020 | Lượt xem: 1074 | Tác giả: banbientap1

Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái phép 7 cá thể hổ con đông lạnh, đối tượng Nguyễn Hữu Huệ (SN 1967, Nghệ An) đã bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt  6 năm tù. Mặt khác, 2 đồng phạm của ông Huệ  là Phan Văn Vui (SN 1985, Nghệ An) và Hồ Anh Tú (SN 1991, Nghệ An) cũng bị tuyên phạt mức án 5 năm tù. 

Do có hành vi vận chuyển, buôn bán trái...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1019 | Tác giả: banbientap1

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật) được Sagri chuyển nhượng cho Tổng Công ty Cổ phần Phong Phú nhưng không tiến hành đấu giá.

28% phần vốn góp (thực chất chuyển nhượng quyền sử dụng đất...

Thứ 4 | 07/04/2021 | Lượt xem: 968 | Tác giả: admin

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM làm ăn với nghề bán tỏi dạo, đáng lẽ đôi bạn phải biết tương trợ nhau để cùng tiến. Nhưng vì sự ích kỷ hẹp hòi đã khiến cả hai đoạn tuyệt không nhìn mặt nhau. Câu chuyện là bài học đắt giá trong đối nhân xử thế nơi đất khách quê người…

Cùng cảnh tha hương từ tỉnh lẻ vào TP HCM...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1762 | Tác giả: banbientap

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ nhà đất theo thông báo của Chi cục Thuế TP Nha Trang, nhưng cả bốn bị can cả bên mua và bên bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, Tp Nhà Trang đều đã bị khởi tố, đề nghị truy tố về tội “trốn thuế”. Vậy số tiền thuế thu nhập cá nhân phải nộp, trong vụ mua bán nhà đất 78/40 Tuệ Tĩnh, do hai cơ quan Chi cục Thuế TP Nha Trang và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa xác định đã có sự chênh lệch là do đâu?

Dù đã nộp đúng, đủ số thuế thu nhập cá...

Thứ 7 | 05/10/2019 | Lượt xem: 1151 | Tác giả: banbientap1

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà Nội, 2 bị can Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã bị khởi tố về tội giết người và cướp tài sản và được bởi cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm ra quyết định khởi tố.

Ngày 5/10, trong vụ án nam sinh chạy Grab ở Hà...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1193 | Tác giả: banbientap1

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày 27/9, lô thuốc H-Capita trong vụ án VN Pharma đủ điều kiện dùng chữa bệnh khi xuất xưởng

Theo công văn hỏa tốc mà Bộ Y tế gửi TAND TP.HCM ngày...

Thứ 7 | 13/03/2021 | Lượt xem: 1398 | Tác giả: admin

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm MIC còn “né tránh” thì việc giải quyết các khiếu nại của “thượng đế” không biết còn “ầu ơ ví dầu” đến bao giờ!

Đối với các cơ quan báo chí, Bảo hiểm...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1116 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên VKSND tỉnh Hậu Giang phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Tổng giám đốc khu du lịch sinh thái Phú Hữu, H.Châu Thành, Võ Thanh Long.

Ngày 30-11, Do phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên...

Thứ 4 | 23/10/2019 | Lượt xem: 1221 | Tác giả: banbientap1

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín thì Luật sư đề nghị tòa án có hướng dẫn cụ thể để thống nhất việc sử dụng các tài liệu, văn bản đóng dấu mật (chưa được giải mật).

Trong quá trình xét xử vụ án liên quan...

Thứ 7 | 14/12/2019 | Lượt xem: 1060 | Tác giả: banbientap1

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của tạp chí Môi trường và xã hội để tống tiền các chủ lò than. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã bắt giữ hai đối tượng trên do có hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nhâm Tiến Dũng cùng Trịnh Thị Hoài tự xưng là...