top

Đường dây cho vay nặng lãi vừa được Công an Thừa Thiên - Huế phối hợp cùng Công an Nghệ An triệt phá

Thứ 6, 03-01-2020 | 06:12:47 banbientap1
Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Một trụ sở của công ty này tại Thừa Thiên-Huế. Ảnh: B.TRÂM

Trụ sở chính của Công ty TNHH MTV phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt tọa lạc ở 22 đường Lê Việt Thuật, xã Hưng Lộc, TP Vinh. Công ty này còn có 5 chi nhánh khác ở Huế. Hơn nữa, theo điều tra thì các chi nhánh đều do Nguyễn Sỹ Trung (43 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh) đứng đầu.

Theo đó, vào 2-1 thì Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành kiểm tra các chi nhánh của công ty này ở TP. Huế.  Mặt khác, trụ sở chính của Công ty TNHH MTV phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt cũng được Công an Thừa Thiên- Huế phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An khám xét khẩn cấp.

Theo thông tin điều tra được, lãi suất cho vay của nhóm đối tượng này từ 109,5%/năm đến 182,5%, đặc biệt có trường hợp cho vay với lãi suất hơn 700%/năm. Bên cạnh đó,  từ tháng 8-2016 đến nay, nhóm này đã hoạt động gần 21.000 hồ sơ vay với 1.420 người vay, số tiền thu lợi bất chính từ hoạt động này gần 4.6 tỷ đồng với tổng số tiền vay hơn 21,2 tỷ đồng.

Khách hàng có tài sản hay không có tài sản chúng đều thực hiện thủ tục cho vay. Nếu có tài sản thì người vay tiền đưa ô tô, xe máy có đăng kí chính chủ và CMND của họ cho chúng. Sau đó, các đối tượng sẽ làm thủ tục mua tài sản trên và sử dụng tài sản này làm hợp đồng cho người vay thuê tài sản. Nếu không có tài sản, thì chỉ được vay số tiền thấp.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.
Link gốc đây






 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1113 | Tác giả: banbientap1

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phát hiện được nhiều hàng hóa cùng với 1 tấn gỗ trắc. Được biết, toàn bộ số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Xe khách mang BS Lào: UN-3196 đã được lực...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 457 | Tác giả: Tuan

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 4 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Đỗ Lê Nhã (cựu Đại úy, Phó Trưởng Công an xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về tội "nhận hối lộ".

Sáng 30/9, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử phúc thẩm,...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: banbientap1

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4 và giảng viên trường đào tạo kiểm sát thuê đến chiếm nhà bà Thảo đã bị Công an Quận 1 cưỡng chế đưa về trụ sở tiến hành điều tra.

Nhóm bảo vệ được Phó chánh án quận 4...

Thứ 7 | 09/11/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa bị nhiều cá nhân có hành vi chiếm dụng với mục đích thu lợi cá nhân.

Đất của Trung tâm bảo trợ xã hội Chánh Phú...

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 982 | Tác giả: banbientap1

3 nhóm khai thác cát trái phép có quy mô lớn trên đoạn sông Tiền đoạn giáp tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long vừa được lực lượng chức năng triệt phá. Theo đó, đã bắt quả tang được 20 phươngng tiện đang thực hiện hành vi hút cát trái phép.

3 nhóm khai thác cát trái phép...

Thứ 4 | 27/04/2022 | Lượt xem: 695 | Tác giả: admin

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk) đã xác định được danh tính hung thủ liên quan đến việc lao vào quán nước chém người chiều 22/4.

  Ngày 26/4, Công an TP Buôn Mê...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 983 | Tác giả: banbientap1

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước sông Đà quyết định tạm giữ hình sự bởi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình. Đáng chú ý, đường đi của xe chở dầu khá dích dắc và phức tạp

Mới đây, 2 đối tượng đổ dầu thải “đầu độc” nguồn nước...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 983 | Tác giả: banbientap1

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV Vinashin Nguyễn Ngọc Sự với mức hình phạt là 16 năm tù, tăng thêm 3 năm so với án sơ thẩm.

Tòa án cấp cao tuyên án Cựu chủ tịch HĐTV...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1101 | Tác giả: banbientap1

Liên quan đến việc cuốn giáo trình Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ có in hình “đường lưỡi bò” thì Công an Hà Nội đã tiến hành điều tra vụ việc.

Liên quan đến việc cuốn giáo trình Trường ĐH Kinh...

Thứ 4 | 25/09/2019 | Lượt xem: 1096 | Tác giả: banbientap1

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công bố bản cáo trạng, qua đó bước đầu làm rõ lộ trình dòng tiền đã qua nhiều nước trước khi VN Phamar nhận lại

Trong phiên xét xử sơ thẩm (lần 2), đại diện VKS công...