top

Đường dây cho vay nặng lãi vừa được Công an Thừa Thiên - Huế phối hợp cùng Công an Nghệ An triệt phá

Thứ 6, 03-01-2020 | 06:12:47 banbientap1
Trụ sở chính Công ty TNHH phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt vừa bị lực lượng chức năng thực hiện công tác khám xét vào ngày 2-1. Được biết, công ty này có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi.

Một trụ sở của công ty này tại Thừa Thiên-Huế. Ảnh: B.TRÂM

Trụ sở chính của Công ty TNHH MTV phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt tọa lạc ở 22 đường Lê Việt Thuật, xã Hưng Lộc, TP Vinh. Công ty này còn có 5 chi nhánh khác ở Huế. Hơn nữa, theo điều tra thì các chi nhánh đều do Nguyễn Sỹ Trung (43 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh) đứng đầu.

Theo đó, vào 2-1 thì Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành kiểm tra các chi nhánh của công ty này ở TP. Huế.  Mặt khác, trụ sở chính của Công ty TNHH MTV phát triển TMDV Tổng hợp Tân Tín Đạt cũng được Công an Thừa Thiên- Huế phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An khám xét khẩn cấp.

Theo thông tin điều tra được, lãi suất cho vay của nhóm đối tượng này từ 109,5%/năm đến 182,5%, đặc biệt có trường hợp cho vay với lãi suất hơn 700%/năm. Bên cạnh đó,  từ tháng 8-2016 đến nay, nhóm này đã hoạt động gần 21.000 hồ sơ vay với 1.420 người vay, số tiền thu lợi bất chính từ hoạt động này gần 4.6 tỷ đồng với tổng số tiền vay hơn 21,2 tỷ đồng.

Khách hàng có tài sản hay không có tài sản chúng đều thực hiện thủ tục cho vay. Nếu có tài sản thì người vay tiền đưa ô tô, xe máy có đăng kí chính chủ và CMND của họ cho chúng. Sau đó, các đối tượng sẽ làm thủ tục mua tài sản trên và sử dụng tài sản này làm hợp đồng cho người vay thuê tài sản. Nếu không có tài sản, thì chỉ được vay số tiền thấp.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.
Link gốc đây






 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 19/12/2021 | Lượt xem: 1293 | Tác giả: admin

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Chủ tịch UBND Quận 5 vì có sai sót trong việc chấp hành pháp luật quản lý, sử dụng đất , nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao các đơn vị liên quan...

Thứ 4 | 06/11/2019 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: banbientap1

Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án đóng tàu dỏm cho ngư dân sắp được đưa ra xét xử…trong cuộc trả lời chất vấn của ĐBQH.  

Đại tướng Tô Lâm đưa thông tin về vụ án...

Thứ 5 | 10/10/2019 | Lượt xem: 1178 | Tác giả: banbientap1

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng và đã quăng hai chiếc ghế vào tên cướp thì chị Dương Thị Huyền (29 tuổi, con gái chủ tiệm vàng Lương Oanh) đã vô cùng hoảng sợ.

Sau những giây phút giật lại túi tiền 200 triệu đồng...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1302 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng đã pha chế, sản xuất là hơn 140 triệu lít và số tiền mà đối tượng này được hưởng lợi khoảng trên 112 tỷ đồng. Ngoài Trịnh Sướng còn có 7 đối tượng khác cũng liên quan đến vụ việc trên.

Theo thông tin điều tra, số lượng xăng giả được Trịnh Sướng...

Thứ 5 | 19/12/2019 | Lượt xem: 1637 | Tác giả: banbientap1

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã lẻn vào nhà người quen và thực hiện hành vi hiếp dâm. Được biết, Trực đã bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra.

Đối tượng Nguyễn Văn Trực 27 tuổi, thường trú ở xã Ea...

Thứ 3 | 15/02/2022 | Lượt xem: 882 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Đình Quang (SN 2002, trú Tổ 12, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngày 14/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa...

Thứ 4 | 18/12/2019 | Lượt xem: 1302 | Tác giả: banbientap1

Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng Linh (SN 1985) giả danh là người làm việc thuộc Lãnh sự quán Việt Nam và nói rằng có thể đưa được người lao động sang Hàn Quốc để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Thông qua mạng xã hội (facebook), đối tượng Lê Trọng...

Thứ 2 | 21/10/2019 | Lượt xem: 1156 | Tác giả: banbientap1

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt Nam đã có đơn đề nghị xem xét hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật trong vụ án MobiFone-AVG.

Bị can Phạm Nhật Vũ được hàng loạt tổ chức Phật giáo Việt...

Thứ 6 | 13/05/2022 | Lượt xem: 905 | Tác giả: Dothao

Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã vì xác định bà Nhàn đã bỏ trốn sau khi ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc Công ty AIC .

Cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã vì...

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 1018 | Tác giả: banbientap1

3 nhóm khai thác cát trái phép có quy mô lớn trên đoạn sông Tiền đoạn giáp tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long vừa được lực lượng chức năng triệt phá. Theo đó, đã bắt quả tang được 20 phươngng tiện đang thực hiện hành vi hút cát trái phép.

3 nhóm khai thác cát trái phép...